Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIẢI THÍCH CHO VIỆC BẮT ĐỐI VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ CÓ ĐÚNG HAY KHÔNG?

Có thể nói, phong trào dân chủ thời gian vừa qua chịu sự thiệt hại nặng nề về lực lượng với một loạt các nhà dân chủ bi bắt, xử lý về hành vi phạm tội. Đám dân chủ bên ngoài tỏ ra rất hoang mang cho sự suy sụp của phong trào. Từ đó, có nhiều nhà dân chủ bắt đầu đi tìm lý do ngụy biện cho việc chính quyền bắt giữ, điều tra, xử lý các thành phần dân chủ. Vừa qua, trên lều báo RFA cũng đưa ra lý giải về việc này với tiêu đề “Giải thích về tăng cường bắt bớ đối lập”. Với những lý do:
GIẢI THÍCH CHO VIỆC BẮT ĐỐI VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ CÓ ĐÚNG HAY KHÔNG?
Một là, theo đám lều báo việc bắt giữ này phục vụ cho Dọn đường đón APEC”. Trả lời phỏng vấn RFA vào hôm 4/10, ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách khu vực châu Á thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch, cho rằng có nhiều lý do dẫn đến tình trạng Việt Nam tăng cường đàn áp tiếng nói bất đồng trong thời gian gần đây.”…bây giờ họ đang ra sức đàn áp các nhà bất đồng chính kiến trước Hội nghị Thưởng đỉnh APEC diễn ra tại Việt Nam vào tháng 11 tới đây. Họ muốn đảm bảo rằng hội nghị sẽ diễn ra một cách bình yên và suôn sẻ, mà không có bất cứ vụ biểu tình hay kiến nghị gì về nhân quyền.”
Còn đại diện cho nhóm dân chủ quốc nội, rận chủ Nguyễn Quang A thì cho rằng: “Trước kia cứ hễ chuẩn bị đến Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam chẳng hạn hoặc Tết, họ cũng tìm mọi cách dẹp những lực lượng mà cho coi là gây mất trật tự bây giờ có thể họ cũng nghĩ những nhà đấu tranh là những người gây rối mất trật tự và họ tìm cách chặn trước.” Nhưng theo rận chủ này thì đây chỉ là một “cái cớ nhất thời” còn bản chất là hoạt động thường xuyên của chính quyền nhằm đàn áp những người bất đồng chính kiến.
Hai là, “phong trào đấu tranh ở trong nước, do sự đàn áp bắt bớ từ những năm trước đã làm phong trào tạm thời lắng xuống. Nhà cầm quyền đã lợi dụng tình thế này để gia tăng thêm nữa để dập tắt phong trào.”
Nhìn nhận ở các lý do được đám dân chủ nêu ra chúng chẳng có gì ăn nhập vào nhau và giường như đều để lấp liếm cho sự thật mà không bao giờ chúng thừa nhận.
Thứ nhất, chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng, việc bắt, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các thành phần dân chủ bảo đảm đúng quy định của pháp luật, đảm bảo đúng người, đúng tội. Do vậy, vấn đề cần nhìn nhận ở đây mang tính xuyên suốt là pháp luật phải được thượng tôn, hành vi phạm tội phải bị xử lý. Đây là một nguyên tắc của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Những thành phần dân chủ đều có hành vi phạm tội với những tài liệu chứng cứ chứng minh rất cụ thể, rõ ràng thì xử lý là đương nhiên.
Hơn nữa, việc tổ chức Hội nghị cấp cao APEC năm 2017 với mục đích  tăng cường hợp tác giữa các nước để cùng nhau phát triển. Đây là mong muốn của các nước thành viên, tham gia hội nghị này có nhiều lãnh đạo cấp cao của các nước. Những hoạt động của Việt Nam trong bắt, xử lý các thành phần dân chủ là công việc riêng của Việt Nam, các nước đều phải thực hiện nguyên tắc tôn trọng, không can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Bởi vậy, lý do giọn đường cho APEC là một sự lý giải hết sức nực cười và phi lý.
Thứ hai, là việc chúng cho rằng phong trào đang lắng xuống và việc bắt, xử lý hình sự các nhà dân chủ để dập tắt phong trào lại càng cho thấy sự ngộ nhận đến khôi hài của đám lều báo dân chủ. Bởi lẽ cái phong trào này chẳng bao giờ có thể ngóc lên được vì nó mang trong mình tính không chính danh, phi nghĩa. Các thành phần dân chủ là một mớ hỗn tạp của các loại người, kẻ hoạt động vì ảo tưởng sức mạnh của mình, mơ hồ về chính trị, kẻ hoạt động vì tiền, cơm áo gạo tiền, kẻ hoạt động vì bị dụ dỗ…Nhưng khi các hoạt động đi quá giới hạn và chạm vào ngưỡng quy định của pháp luật hình sự thì chúng sẽ bị xử lý. Đó là điều đương nhiên.
Mọi lý giải đều mang tính ngụy biện mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Các thành phần dân chủ là một mớ hỗn tạp của các loại người, kẻ hoạt động vì ảo tưởng sức mạnh của mình, mơ hồ về chính trị, kẻ hoạt động vì tiền, cơm áo gạo tiền, kẻ hoạt động vì bị dụ dỗ…Nhưng khi các hoạt động đi quá giới hạn và chạm vào ngưỡng quy định của pháp luật hình sự thì chúng sẽ bị xử lý. Đó là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Cơ quan công an bắt và xử lý những kẻ rận chủ và một số các cơ quan bên ngoài là các tổ chức bình phong của các tổ chức phản động đã lên tiếng kêu gọi thả các nhà rận chủ và yêu cầu cơ quan chức năng giải thích về việc bắt các nhà rận chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói, phong trào dân chủ thời gian vừa qua chịu sự thiệt hại nặng nề về lực lượng với một loạt các nhà dân chủ bi bắt, xử lý về hành vi phạm tội. Đám dân chủ bên ngoài tỏ ra rất hoang mang cho sự suy sụp của phong trào. Từ đó, có nhiều nhà dân chủ bắt đầu đi tìm lý do ngụy biện cho việc chính quyền bắt giữ, điều tra, xử lý các thành phần dân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Việc các nhà rận chủ bị bắt trong thời gian qua là đúng với quy định pháp luật của Việt Nam. Việc các tổ chức nước ngoài kêu gọi trả tự do đối với những nhà rận chủ kia cho thấy các tổ chức đó cũng không hoạt động tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 5. Ai vi phạm pháp luật thì đều bị bắt mà thôi không có trường hợp ngoại lệ. Những kẻ phản động và các tổ chức phản động ở nước ngoài hãy dừng việc kêu gọi thả tự do cho những kẻ xấu xa khi đi xuyên tạc nói xấu về chính đất nước mà bọn chúng sinh sống và lớn lên.

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ rận chủ vi phạm pháp luật thì bị bắt là đúng rồi. Nếu mà bọn chúng không bị bắt và xử lý chắc đất nước Việt Nam sẽ bị loạn vì những hành động xuyên tạc, gây rối trật tự của bọn chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Như mọi người đều biết Tổ chức phóng viên không biên giới là một tổ chức hoạt động không phải vì sự phát triển của nền báo chí. Mà bọn chúng hoạt động nhằm ủng hộ các phóng viên có quan điểm đối lập, cực đoan, tư tưởng lệch lạc đối với đất nước mà họ sinh sống.

  Trả lờiXóa
 8. Bất kỳ nước nào cũng phải dùng sức mạnh của luật pháp để chuyên chính với những kẻ xuyên tạc, chống phá đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, đất nước. Chính vì vậy, việc bắt giữ, xử lý các đối tượng này là việc làm thường xuyên không có gì lạ cả. Các đối tượng lý giải cho việc bị chính quyền bắt giữ chỉ là cái cớ để bọn chúng kêu gọi các tổ chức dân chủ bên ngoài, và đánh bóng cho chính bọn chúng./.

  Trả lờiXóa
 9. Phong trào dân chủ đang bị tổn thất với việc nhiều nhà dân chủ bị bắt giữ. Tôi có thể giải thích đơn giản cho việc này, đó chính là việc các nhà dân chủ vi phạm pháp luật Việt nam nên bị bắt giữ là đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Các nhà dân chủ đang cố giải thích cho việc nhiều anh em, đồng bọn của mình bị bắt giữ chính là việc “Dọn đường đón APEC”. Nhưng thực chất có phải thế không?. Tất nhiên là không rồi. Việc bị bắt giữ chính là do các đối tượng này vi phạm pháp luật Việt Nam, vi phạm pháp luật hình sự nên tất nhiên rồi là chúng bị bắt giữ thôi. Đừng ngụy biện cho cái sai hỡi cái nhà dân chủ ảo tưởng à.

  Trả lờiXóa
 11. Việc lũ rận chủ cho rằng phong trào đang lắng xuống và việc bắt, xử lý hình sự các nhà dân chủ để dập tắt phong trào lại càng cho thấy sự ngộ nhận đến khôi hài của đám lều báo dân chủ. Bởi lẽ cái phong trào này chẳng bao giờ có thể ngóc lên được vì nó mang trong mình tính không chính danh, phi nghĩa. Các thành phần dân chủ là một mớ hỗn tạp của các loại người, kẻ hoạt động vì ảo tưởng sức mạnh của mình, mơ hồ về chính trị, kẻ hoạt động vì tiền, cơm áo gạo tiền, kẻ hoạt động vì bị dụ dỗ…Nhưng khi các hoạt động đi quá giới hạn và chạm vào ngưỡng quy định của pháp luật hình sự thì chúng sẽ bị xử lý. Đó là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 12. Bắt hay không bắt bất cứ ai đều phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật tại Việt Nam. Đâu có phải chuyện bông đùa mà nói Việt Nam muốn bắt ai thì bắt. Chắc chắn những kẻ bị bắt kia đều phải vi phạm pháp luật nên mới phải chịu những chế tài hình sự như vậy. Chứ làm gì có chuyện một tay che trời như mấy tên rận chủ nói như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói, phong trào dân chủ thời gian vừa qua chịu sự thiệt hại nặng nề về lực lượng với một loạt các nhà dân chủ bi bắt, xử lý về hành vi phạm tội. Đám dân chủ bên ngoài tỏ ra rất hoang mang cho sự suy sụp của phong trào. Từ đó, có nhiều nhà dân chủ bắt đầu đi tìm lý do ngụy biện cho việc chính quyền bắt giữ, điều tra, xử lý các thành phần dân chủ.

  Trả lờiXóa
 14. việc chúng cho rằng phong trào đang lắng xuống và việc bắt, xử lý hình sự các nhà dân chủ để dập tắt phong trào lại càng cho thấy sự ngộ nhận đến khôi hài của đám lều báo dân chủ. Bởi lẽ cái phong trào này chẳng bao giờ có thể ngóc lên được vì nó mang trong mình tính không chính danh, phi nghĩa. Các thành phần dân chủ là một mớ hỗn tạp của các loại người, kẻ hoạt động vì ảo tưởng sức mạnh của mình, mơ hồ về chính trị, kẻ hoạt động vì tiền, cơm áo gạo tiền, kẻ hoạt động vì bị dụ dỗ…

  Trả lờiXóa