Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN CHỦ MỸ LẠI BẮN GIẾT LẪN NHAU!

Ngày 1/10, Nước Mỹ lại đón nhận tin buồn về một vụ xả súng chết chóc nhất trong lịch sử nước Mỹ tại lễ hội âm nhạc ở Lasvegas khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và 400 người bị thương. Kẻ xả súng là Stephen Paddock, 64 tuổi, người địa phương, đối tượng này đã nã đạn từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay gần sân khấu.
DÂN CHỦ MỸ LẠI BẮN GIẾT LẪN NHAU!
Lasvegas hỗn loạn ngày 1/10
Thông tin về vụ việc được lan truyền rộng rãi gây cảm giác thương tiếc với nạn nhân và phẫn nộ với chính quyền nước Mỹ. Chế độ dân chủ của Mỹ đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của chính quyền, không thể có biện pháp nào ngăn chặn được các vụ xả súng đẫm máu xảy ra. Không một quốc gia nào khác mà chính là nước Mỹ phải gánh chịu thảm họa xả súng nhiều nhất trong những năm gần đây.
Dự luật kiểm soát súng đạn tại Mỹ luôn bị cản trwor bởi các phe phái lợi ích trong Quốc hội Mỹ, đặc biệt là từ phía Đảng Cộng hòa bởi buôn bán vũ khí là khoản thu khổng lồ cho nhiều cá nhân trong Quốc hội Mỹ. Mặc dù vấp phải sự phản đối quyết liệt từ người dân, nhưng Quốc hội Mỹ vẫn thực hiện chính sách bảo thủ trong xây dựng pháp luật khiến Dự luật kiểm soát súng đạn luôn rơi vào bế tắc và không được thông qua bất kỳ điều khoản nào.
Các nhà dân chủ Việt luôn mơ mộng về cái gọi là “tự do”, “dân chủ” kiểu Mỹ nhưng hiện thực cuộc sống lại trái ngược hoàn toàn khi quyền tự do cũng như dân chủ của chính người dân Mỹ luôn bị kìm hãm bởi vỏ bọc mang tên “lợi ích nhóm”. Chính lợi ích của các phe phái, của các cá nhân chủ chốt đã chi phối toàn bộ hoạt động của các cơ quan quyền lực cao nhất nước Mỹ.
Nếu so sánh tình hình này với Việt Nam thì Mỹ còn phải học hỏi nhiều về khả năng quản lý, kiểm soát vũ khí, vật liệu nổ. Những mô hình “con sói đơn độc” do tổ chức khủng bố IS tạo dựng ra sẽ chết đói ở Việt Nam khi không có môi trường để tồn tại bởi khả năng mang theo đến hơn 20 khẩu súng như trường hợp ở Lasvegas vừa qua là nhiệm vụ bất khả thi.
Mỹ và đám tay sai Ngụy dân chủ vẫn luôn miệng ba hoa về xã hội tư bản đề cao tính dân chủ, nhân quyền nhưng những vấn đề nội tại của quốc gia mình lại không thể tìm cách giải quyết. Thật đau lòng khi chứng kiến cảnh người dân Mỹ được coi như những con thú bị săn bởi những khẩu súng hợp pháp do Quốc hội Mỹ cho phép sử dụng.
Vấn nạn tự do sử dụng súng đạn ở Mỹ đang thể hiện rõ nét nhất về cái gọi là “lợi ích nhóm”. Không ai có thể phủ nhận rằng việc ngồi vào vị trí Quốc hội Mỹ là rất tốn tiền, chính vì vậy mà những vị đại biểu Quốc hội Mỹ này sẽ tìm mọi cách để thu lại lợi ích từ chính những chiếc ghế mình ngồi theo đúng bản chất của tư bản chủ nghĩa.
Công Lý

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. Nước Mỹ luôn mồm nói về dân chủ nhưng chính đất nước Mỹ lại chưa bao giờ có dân chủ. Dân chủ kiểu Mỹ là dân chủ người dân được tự do dùng súng đạn và có thể dễ dàng sả súng một cách liên hoàn vào đám đông nhìn họ chết trong hỗn loạn và đau đớn. Các nhà dân chủ Việt luôn mơ về giấy mơ Mỹ nhưng giấc mơ Mỹ là như thế này ư? Chết lúc nào không biết chỉ vì một kẻ điên cuồng về súng đạn.

  Trả lờiXóa
 2. Dân chủ Mỹ đang có các hoạt động tự giết chết chính mình. Súng đạn vốn là một nền công nghiệp mang lại siêu lợi nhuận cho chính các nhà lãnh đạo của Mỹ. Chính vì lẽ đó, các nhà dân chủ Mỹ chẳng tội gì đóng cửa một nền công nghiệp mang lại lợi nhuận nhiều như vậy. Nhưng chính vì không đóng cửa nền công nghiệp này nên tất nhiên nền dân chủ của Mỹ phải hứng chịu những thảm cảnh chết chóc như các bộ phim kinh dị như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Các đối tượng dân chủ Việt thì hết lời ca ngợi nền dân chủ Mỹ. Họ ca tụng nền dân chủ Mỹ như một quốc gia thiên đường về quyền nọ, quyền kia. Họ lấy đủ các dẫn chứng kinh điển để minh chứng cho luận điểm đó. Nhưng chứng kiến những thảm cảnh như vụ sả súng đẫm máu tại lễ hội âm nhạc ở Lasvegas khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và 400 người bị thương thì liệu rằng ai có thể tin những lời nói điêu ngoa đó của các đối tượng dân chủ Việt nữa. Một quốc gia con người được tự do sở hữu súng đạn và tất nhiên cũng được "tự do" dùng súng. Một đất nước như vậy liệu có được coi là có nền dân chủ hay không. Một câu khẳng định chắc chắn là không hề bằng sự bình yên của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Vấn nạn tự do sử dụng súng đạn ở Mỹ đang thể hiện rõ nét nhất về cái gọi là “lợi ích nhóm”. Không ai có thể phủ nhận rằng việc ngồi vào vị trí Quốc hội Mỹ là rất tốn tiền, chính vì vậy mà những vị đại biểu Quốc hội Mỹ này sẽ tìm mọi cách để thu lại lợi ích từ chính những chiếc ghế mình ngồi theo đúng bản chất của tư bản chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ và đám tay sai Ngụy dân chủ vẫn luôn miệng ba hoa về xã hội tư bản đề cao tính dân chủ, nhân quyền nhưng những vấn đề nội tại của quốc gia mình lại không thể tìm cách giải quyết. Thật đau lòng khi chứng kiến cảnh người dân Mỹ được coi như những con thú bị săn bởi những khẩu súng hợp pháp do Quốc hội Mỹ cho phép sử dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Vấn nạn tự do sử dụng súng đạn ở Mỹ đang thể hiện rõ nét nhất về cái gọi là “lợi ích nhóm”. Không ai có thể phủ nhận rằng việc ngồi vào vị trí Quốc hội Mỹ là rất tốn tiền, chính vì vậy mà những vị đại biểu Quốc hội Mỹ này sẽ tìm mọi cách để thu lại lợi ích từ chính những chiếc ghế mình ngồi theo đúng bản chất của tư bản chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ là quốc gia Ngụy dân chủ, mà không chủ riêng Mỹ mà cả bọn tư bản đều như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Vấn nạn tự do sử dụng súng đạn ở Mỹ đang thể hiện rõ nét nhất về cái gọi là “lợi ích nhóm”. Không ai có thể phủ nhận rằng việc ngồi vào vị trí Quốc hội Mỹ là rất tốn tiền, chính vì vậy mà những vị đại biểu Quốc hội Mỹ này sẽ tìm mọi cách để thu lại lợi ích từ chính những chiếc ghế mình ngồi theo đúng bản chất của tư bản chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 9. “Tự do kiểu Mỹ” là việc Mỹ tự cho mình cái quyền thích đánh ai thì đánh, nếu không muốn trực tiếp đánh thì xúi giục và hỗ trợ người khác đánh.“Tự do kiểu Mỹ” còn được hiểu theo nghĩa là “Tự do áp đặt các tiêu chuẩn về Dân chủ và Nhân quyền”. Nếu thích ai thì dù kẻ đó có độc tài đến đâu thì vẫn được coi là Dân chủ, có tàn ác đến đâu cũng vẫn được tung hô là yêu chuộng hòa bình và bảo vệ Nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 10. “Dân chủ” kiểu Mỹ “Dân chủ có chọn lọc”, dù một nhà lãnh đạo có độc tài, chuyên quyền đến đâu nhưng ngoan ngoãn đi theo định hướng của Mỹ thì vẫn được tuyên xưng là “Người bạn của Tự do và Công lý”; ngược lại, nếu không đi theo con đường Mỹ chỉ cho thì họ có thể ngay lập tức biến thành “kẻ độc tài, đàn áp nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 11. Tình hình an ninh nước Mỹ rơi vào trạng thái mất kiểm soát. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất vũ khí đạt được nhiều tiến bộ trong phát triển các loại vũ khí tự động có khả năng sát thương cao. Các nhà lập pháp nhận thấy, quyền sở hữu súng của người dân cần đưa vào một bộ luật cụ thể

  Trả lờiXóa
 12. Nếu một người đã quyết tâm phạm tội thì họ vẫn có rất nhiều phương tiện khác, hoặc tìm mua súng lậu. Nếu như tội phạm có thể mua súng lậu, còn người dân lương thiện không có súng tự vệ, thì tình hình bạo lực có thể còn tệ hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Trước thực trạng như vậy nhưng có vẻ việc sử dụng súng ở Mỹ vẫn đáng báo động bất chấp mọi lời kêu gọi và dường như nước Mỹ vẫn không sẵn sàng chấm dứt tình trạng sa lầy kéo dài lâu nay quanh vấn đề sở hữu súng. Thậm chí người dân còn đổ xô đi mua súng để phòng thân sau mỗi vụ thảm sát. Đối với họ, từ bỏ sử dụng loại vũ khí này là điều không dễ dàng, bởi lẽ xã hội Mỹ đang tồn tại quá nhiều mâu thuẫn, bất công, đưa con người tới bế tắc và buộc phải giải tỏa bằng các hành động cực đoan.

  Trả lờiXóa
 14. Trước một xã hội bất ổn như vậy, tính mạng thường trực bị đe doạ thì để bảo vệ “dân chủ, tự do, quyền được sống” của mình thì văn hóa “súng đạn” tồn tại là một lẽ dĩ nhiên.Thông thường, đảng Cộng hòa ủng hộ sở hữu súng còn đảng Dân chủ tìm cách hạn chế. Nhiều chính trị gia Dân chủ cho rằng chính sách hạn chế súng đạn đã khiến các ứng cử viên đảng này thất bại trong các cuộc bầu cử. Kiểm soát súng đạn sẽ mãi chỉ là một ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 15. Đấy là còn may mắn khi mà ý thức của đại bộ phận dân Mỹ là còn khá cao và công tác kiểm soát nhìn chung là còn tốt đấy, chứ không thì với cái lượng vũ khí khổng lồ ấy thì không biết chuyện gì sẽ sảy ra nếu như mà mất kiểm soát cả.

  Trả lờiXóa
 16. Cái luận điệu ca ngợi nền dân chủ Mỹ luôn được các đối tượng dận chủ thực hiện. Côi dân chủ Mỹ là thước đo, là giá trị của tất cả các nền dân chủ trên thế giới. Nhưng tuyệt nhiên trong tất cả các bài viết so sánh, ca ngợi về nền dân chủ Mỹ không thấy các đối tượng dận chủ nói đến vấn đề văn hóa súng đạn ở Mỹ, về việc Mỹ là nước có người sở hữu súng đạn nhiều nhất thế giới đồng nghĩa với việc số người chết do súng đạn cũng nhiều nhất thế giới.

  Trả lờiXóa
 17. Mua súng mà cứ như đi mua mớ rau ngoài chợ ấy, nhìn thôi đã sợ lắm rồi chứ nói gì đến sử dụng nó, nhân quyền mà giải quyết mọi mâu thuẫn bằng súng và đạn như vậy thì tôi cũng không muốn nhân quyền

  Trả lờiXóa
 18. không có nơi nào người dân có thể sở hữu súng một cách dễ dàng như tại Mỹ. Mua và sở hữu một khẩu súng tại bang Virginia không cần phải có giấy phép và người muốn mua súng không phải chờ đợi mà được phục vụ ngay. Người mua cũng không cần phải đăng ký việc sở hữu súng nếu họ có ý định giấu súng trong người. T

  Trả lờiXóa
 19. Xã hội Mỹ trong khi hết sức thịnh vượng về kinh tế, nhưng là xã hội đầy cạnh tranh, đầy mâu thuẫn, đầy người giàu và cũng không ít kẻ khốn khó. Sự bất mãn xã hội thái quá là một trong những nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát vừa qua của một thanh niên muốn khẳng định bản thân, nhưng lại lựa chọn một cách giải quyết hết sức ích kỷ và man rợ.

  Trả lờiXóa
 20. Dù có luật tiểu bang hay địa phương nhằm kiểm soát việc sử dụng súng đạn nhưng số tử vong vì súng đạn ở Mỹ, tuy đã giảm trong hai thập niên qua nhưng vẫn ở mức quá cao nên luôn có những vận động hành lang để chính quyền liên bang ban hành luật giới hạn việc sử dụng vũ khí.

  Trả lờiXóa
 21. hằng năm có hàng trăm vụ xả súng, bắn giết người trong dân chúng nhưng những người dân vẫn tiếp tục đổ xô đi mua súng để phòng thân. Họ tất nhiên là không thể từ bỏ sử dụng loại vũ khí nóng này, ở quốc gia này đang tồn tại quá nhiều mâu thuẫn, bất công, đưa con người tới bế tắc và buộc phải giải tỏa bằng các hành động cực đoan. Phải chăng đây được gọi là "gieo nhân nào gặt quả nấy". tự sản xuất rồi tự cung tự cấp.

  Trả lờiXóa
 22. Trước một thiên đường tự do với những vụ tự do xả súng, tự do trao đổi súng ống như nước Mỹ, thì các nhà dân chủ vẫn đang ngày đêm tranh đấu đòi hỏi có một nền dân chủ, tự do như Mỹ, Chúng luôn mồm rao trên mọi diễn đàn một cách cuồng nhiệt rằng Việt Nam không có tự do, dân chủ, phủ nhận, xuyên tạc tình hình ổn định, môi trường hoà bình của Việt Nam và cần phải học tập theo Mỹ, thậm chí chúng còn trương mắt ếch soi mói xem có gì có thể khai thác được từ hai vụ máy bay rơi không để mà xuyên tạc, kích động, có khi cũng mời các anh sang Mỹ tác nghiệp vài vụ xả súng luôn

  Trả lờiXóa
 23. Không phải ngẫu nhiên phần lớn các nước trên thế giới kiểm soát chặt chẽ vẫn để sử dụng súng của người dân, thậm chí nhiều nước còn cấm không cho công dân nước mình sử dụng loại vũ khí có tính sát thương lớn này, trong đó có Việt Nam. Bởi xuất phát từ những hậu quả, tác hại to lớn mà nó mang đến cho xã hội. Và nước Mỹ đang là minh chứng hùng hồn cho sự lơ là, dễ dãi trong việc kiểm soát súng đạn.

  Trả lờiXóa
 24. Súng đạn thực sự đã và đang trở thành “đại dịch” nguy hiểm bởi những vụ xả súng đã trở thành một hiện tượng vượt ra khỏi tầm kiểm soát của các nhà chức trách. Nạn nhân là những người vô tội với hơn 100.000 người thiệt mạng hoặc bị tổn thương mỗi năm, trong đó có hơn 700 trẻ em. Theo thống kê, trung bình 89 người chết mỗi ngày và 32.514 người chết mỗi năm vì bạo lực súng đạn ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 25. Đa nguyên chính trị, đảng đối lập ở đây để làm gì khi quyền lợi của công dân - những chủ nhân của đất nước không được đảm bảo. Cứ ngỡ rằng nếu có nhiều đảng thì với việc cạnh tranh quyền lực lẫn nhau, tranh giành ảnh hưởng của nhau đối với người dân thông qua những lợi ích mà các đảng mang lại thì cuộc sống người dân sẽ không ngừng được cải thiện.

  Trả lờiXóa
 26. thực tiễn nước Mỹ đang chứng minh một điều người lại, đó là việc có nhiều đảng đang gây khó khăn trong việc đưa ra những quyết sách bởi những ràng buộc của lợi ích nhóm, quyền lực đang thuộc về những kẻ nhiều tiền, khi Đảng cầm quyền không chấp nhận thì tiếng nói của những đảng đối lập cũng chỉ là một sự lạc lõng

  Trả lờiXóa
 27. Đúng vói bản chất của một nền văn hóa thực dụng, đồng tiền đã được đưa lên hàng đầu, lợi ích đặt lên trên cả mạng sống con người, công dân đã nhận ra nguy hại của việc sử dụng súng nhưng có lẽ chẳng bao giờ chính phủ Mỹ muốn nhận ra điều này với khoản tiền kích cầu mà nó mang lại

  Trả lờiXóa
 28. Vấn nạn tự do sử dụng súng đạn ở Mỹ đang thể hiện rõ nét nhất về cái gọi là “lợi ích nhóm”. Không ai có thể phủ nhận rằng việc ngồi vào vị trí Quốc hội Mỹ là rất tốn tiền, chính vì vậy mà những vị đại biểu Quốc hội Mỹ này sẽ tìm mọi cách để thu lại lợi ích từ chính những chiếc ghế mình ngồi theo đúng bản chất của tư bản chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 29. Nếu so sánh tình hình này với Việt Nam thì Mỹ còn phải học hỏi nhiều về khả năng quản lý, kiểm soát vũ khí, vật liệu nổ. Những mô hình “con sói đơn độc” do tổ chức khủng bố IS tạo dựng ra sẽ chết đói ở Việt Nam khi không có môi trường để tồn tại bởi khả năng mang theo đến hơn 20 khẩu súng như trường hợp ở Lasvegas vừa qua là nhiệm vụ bất khả thi

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta không thấy các đối tượng trong nước nói gì, bình luận gì về vụ xả súng kinh hoàng mới diễn ra. Đặc biệt là những phần tử thường xuyên cổ súy cho cái gọi là Chủ nghĩa tự do của tư bản phương Tây trong khi các thế lực phương tây và các đối tượng chống đối vẫn thường xuyên ca ngợi sự ưu việt này kia của Phương tây, đồng thời đi bêu rếu những gì thuộc về chủ nghĩa xã hội cũng như con đường mà Việt Nam đang bước đi. Nhìn sang trời Tây và nhìn bản thân mình xem ai ưu việt hơn ai, ai hòa bình hơn ai? Và ai an toàn hơn ai? Chắc câu trả lời cũng đã quá rõ ràng. Những lúc này chúng ta tự nhiên và đột nhiên không thấy rận chủ ở đâu, những kẻ thường bô bô những luận điệu đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở đâu. Sao không thấy chúng nhảy vào bình luận, phân tích cho sự kiện đó. Hay chỉ nhăm nhe vào những biến động, sự cố hy hữu của đất nước để có mảnh đất cho tuyên truyền, chống phá.

  Trả lờiXóa
 31. chúng ta có quyền tự hào về điều đó, hạnh phúc, nụ cười Việt Nam. Chứ không phải ra đường phải nơm nớp lo sợ khi mà nắng nóng, kẹt xe, nhậu say, mâu thuẫn,… sẽ vác súng ra xả vào bất cứ ai đó, và cái chết đến một cách bất ngờ như phương Tây. Điều đó là không diễn ra khi mà Việt Nam đã làm rất tốt vấn đề này cũng như các vấn đề khác có liên quan nhằm đảm bảo cho hòa bình, ổn định, phát triển.

  Trả lờiXóa
 32. Ngày 1/10, Nước Mỹ lại đón nhận tin buồn về một vụ xả súng chết chóc nhất trong lịch sử nước Mỹ tại lễ hội âm nhạc ở Lasvegas khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và 400 người bị thương. Kẻ xả súng là Stephen Paddock, 64 tuổi, người địa phương, đối tượng này đã nã đạn từ tầng 32 khách sạn Mandalay Bay gần sân khấu.

  Trả lờiXóa
 33. Vấn nạn tự do sử dụng súng đạn ở Mỹ đang thể hiện rõ nét nhất về cái gọi là “lợi ích nhóm”. Không ai có thể phủ nhận rằng việc ngồi vào vị trí Quốc hội Mỹ là rất tốn tiền, chính vì vậy mà những vị đại biểu Quốc hội Mỹ này sẽ tìm mọi cách để thu lại lợi ích từ chính những chiếc ghế mình ngồi theo đúng bản chất của tư bản chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 34. Các nhà dân chủ Việt luôn mơ mộng về cái gọi là “tự do”, “dân chủ” kiểu Mỹ nhưng hiện thực cuộc sống lại trái ngược hoàn toàn khi quyền tự do cũng như dân chủ của chính người dân Mỹ luôn bị kìm hãm bởi vỏ bọc mang tên “lợi ích nhóm”. Chính lợi ích của các phe phái, của các cá nhân chủ chốt đã chi phối toàn bộ hoạt động của các cơ quan quyền lực cao nhất nước Mỹ

  Trả lờiXóa
 35. Thiết nghĩ, cái thứ dân chủ mà những người hoạt động vì cái mác dân chủ ở mĩ đang làm là cái gì vậy , quyền được sống của con người ở đất nước này đang được xâm phạm nghiêm trọng, vậy thì quyền tự do dân chủ ở đây là gì, thực sự không thể nào hiểu được những giới rận trong nước còn nghĩ cái gì nữa

  Trả lờiXóa
 36. Nước Mỹ luôn tuyên bố về những giá trị Mỹ, những lợi ích của Mỹ xuất hiện khắp nơi trên thế giới và đó là những vùng đất có giá trị về tài nguyên, về giao thương. Chung quy lại, đối với nước Mỹ và người Mỹ, giá trị vật chất luôn là ưu tiên hàng đầu cho mọi quyết sách của họ. Đối với họ, mạng người chưa được coi là một thứ giá trị hơn lợi nhuận khổng lồ của ngành công nghiệp vũ khí tự do kia!

  Trả lờiXóa