Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÁM DÂN CHỦ LẠI ĐẶT ĐIỀU TRƯỚC VIỆC NGHỈ HƯU CỦA THIẾU TƯỚNG TRƯƠNG GIANG LONG

Ngày 2-10, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì lễ công bố và trao quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí của Bộ trưởng Bộ Công an đối với Thiếu tướng, GS.TS, Nhà giáo ưu tú Trương Giang Long, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND.
ĐÁM DÂN CHỦ LẠI ĐẶT ĐIỀU TRƯỚC SỰ VIỆC NGHỈ HƯU CỦA THIẾU TƯỚNG TRƯƠNG GIANG LONG
Việc nghỉ chờ hưu của Thiếu tướng Trương Giang Long là chuyện rất bình thường, sau một thời gian dài cống hiến hết mình, nhất là với sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên, sự việc này dưới con mắt của đám rận chủ thì không phải như vậy. Chúng đặt các giả thuyết khác nhau về việc tướng Long nghỉ hưu.
Có kẻ thì bình luận rằng “Bất ngờ nghe tin Tướng Trương Giang Long nghỉ” khi được đám lều báo BBC Tiếng Việt Phỏng vấn Nguyễn Đăng Quang hôm 04/10/2107: “[Tôi ngạc nhiên vì] ngoài cấp hàm thiếu tướng, anh Long còn có học vị tiến sĩ, học hàm giáo sư. Theo quy định chung của nhà nước, những người có học hàm học vị giáo sư tiến sĩ được lưu giữ lại từ 5 đến 7 năm. Tức là phải đến tuổi 65 cho đến 67, họ mới nghỉ hưu chính thức, mặc dù khi đến tuổi 60, theo yêu cầu, thì họ có thể "không đảm nhận công tác quản lý và chỉ làm công tác chuyên môn thuần túy.”
Còn trên lều báo của Việt Tân thì chúng đặt tiêu đề bài viết liên quan đến việc nghỉ hưu của tướng Long là: “Tướng công an Việt Nam bị Trung Cộng cách chức?”. Bởi theo chúng, thì trước đó, trên mạng có đoạn clip về việc phát biểu của tướng Long liên quan đến mối quan hệ với Trung Quốc…
Tất cả những luận điệu đó đều là sự xuyên tạc một cách trắn trợn thể hiện đúng bản chất của đám dân chủ thối mồm. Bởi lẽ:
Điều 29 Luật Công an nhân dân năm 2014, quy định về hạn tuổi phục vụ của sĩ quan Công an nhân dân như sau:
“1. Hạn tuổi phục vụ cao nhất của sĩ quan Công an nhân dân quy định như sau: a) Cấp úy: 53; b) Thiếu tá, Trung tá: nam 55, nữ 53; c) Thượng tá: nam 58, nữ 55; d) Đại tá: nam 60, nữ 55; đ) Cấp tướng: nam 60, nữ 55.
2. Trường hợp đơn vị công an có nhu cầu, sĩ quan quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều này nếu có đủ phẩm chất, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có sức khỏe tốt và tự nguyện thì có thể được kéo dài tuổi phục vụ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an, nhưng không quá 60 đối với nam và 55 đối với nữ.
3. Sĩ quan là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia cao cấp, nữ sĩ quan cấp tướng có thể được kéo dài hạn tuổi phục vụ hơn 60 đối với nam và hơn 55 đối với nữ theo quy định của Chính phủ; trường hợp đặc biệt có thể kéo dài khi có yêu cầu theo quyết định của Chủ tịch nước…”
Trong khi đó, Thiếu tướng Trương Giang Long sinh năm 1955, năm nay là 62 tuổi, xuất phát từ yêu cầu công tác nên đã được Chính phủ cho phép kéo dài thời gian công tác thêm 2 năm theo quy định của Điều này. Vì vậy, sau khi hết thời hạn 2 năm đó sẽ được về nghỉ hưu theo đúng quy định. Hiểu nghỉ hưu ở đây là nghỉ chức vụ quản lý theo quy định của Luật, còn việc ông có tiếp tục ở lại cống hiến cho Ngành Công an hay không thì vai trò lúc đó là một chuyên viên cao cấp. Cách hiểu đó cho thấy đám lều báo không hề có kiến thức pháp luật trong vấn đề này.
Mặt khác, trong buổi lễ công bố quyết định, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng khẳng định về những đóng góp to lớn của đồng chí Trương Giang Long trong suốt chặng đường phấn đấu, phục vụ của mình. Ghi nhận sự cống hiến không mệt mỏi, tướng Long đã nhận được nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.
Lời cuối cùng đối với đám dân chủ cuội, những hành động bôi nhọ, đả kích xuyên tạc sự thật không làm cho chúng có thêm sức mạnh trong việc chống phá đất nước mà nó chỉ càng phơi bày bộ mặt đê hèn, ngu dốt mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

37 Nhận xét

 1. Mặt khác, trong buổi lễ công bố quyết định, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng khẳng định về những đóng góp to lớn của đồng chí Trương Giang Long trong suốt chặng đường phấn đấu, phục vụ của mình. Ghi nhận sự cống hiến không mệt mỏi, tướng Long đã nhận được nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Thiếu tướng Trương Gia Long giờ đã 62 tuổi tức là đã được kéo dài tuổi phục vụ là 02 năm nên giờ hết 2 năm thì việc nghỉ hưu rất bình thường như cân đường và hộp sữa thôi. Ấy vậy mà đám dân chủ lại đặt điều cho sự việc này. Chúng suy luận việc Bộ Công an "cắt chức" đối với Thiếu tướng Trương Gia Long. Nghe như chúng biết nội tình sự việc nhưng thực chất chúng chẳng biết gì hết. Đó thực chất là hoạt động xuyên tạc sự việc hòng khiến người dân hiểu lầm về sự việc của Thiếu tướng Long, hoàng bôi nhọ danh dự của lực lượng Công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như chúng ta biết rằng, trong những ngày nay câu chuyện về nhân vật Thiếu tướng Trương Giang Long được các nhà zân chủ cắn xé và đưa tin rất nhiều xung quanh việc quyết định nghỉ hưu của vị tướng này.

   Xóa
 3. Cái sự "bất ngờ" mà cả 2 bài báo trên và hầu hết các trang tin, facebook, blog... "lề trái" nói đến - như phần trả lời phỏng vấn của ông "cựu đại tá Công an" Nguyễn Đăng Quang khi ông này cho rằng lẽ ra với cấp hàm, học hàm, học vị của tướng Trương Giang Long thì ông phải được công tác thêm vài năm nữa chứ không phải vào thời điểm này.

  Trả lờiXóa
 4. theo ông Nguyễn Đăng Quang, ngoài cấp hàm thiếu tướng, ông Long còn có học vị tiến sĩ, học hàm giáo sư và theo quy định chung của Nhà nước, những người có học hàm học vị giáo sư tiến sĩ được lưu giữ lại từ 5 đến 7 năm. Tức là, phải đến tuổi 65 cho đến 67, họ mới nghỉ hưu chính thức, mặc dù khi đến tuổi 60, theo yêu cầu, thì họ có thể "không đảm nhận công tác quản lý và chỉ làm công tác chuyên môn thuần túy."

  Trả lờiXóa
 5. Đó là một phần xung quanh bình luận của cựu đại tá Công an Nguyễn Đăng Quang xung quanh một số ý kiến cho rằng Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long nghỉ hưu non

  Trả lờiXóa
 6. lý do mà ông Nguyễn Đăng Quang đưa ra để lý giải cho sự "bất thường" này là do sự cố một clip tướng Trương Giang Long phát biểu về một số vấn đề liên quan đến quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam với các nước lớn trong đó có những vấn đề được cho là nhạy cảm trong quan hệ Việt - Trung bị phát tán cách đây không lâu.

  Trả lờiXóa
 7. xin thử hỏi lại rằng, nếu thực sự Trung Quốc có sự ảnh hưởng lớn như thế đến Việt Nam thì tại sao họ không can thiệp trước; không ngăn chặn việc Việt Nam tổ chức những hội nghị kiểu này mà phải chờ đến khi một video như thế bị lộ ra! Rõ ràng đang có một sự trùng hợp trong câu chuyện được cho là nguyên cớ với việc tướng Long đã nghỉ hưu!

  Trả lờiXóa
 8. Theo quy định hiện hành của Nhà nước và ngành Công an về tuổi công tác thì tuổi về hưu đối với sĩ quan cấp Tướng, có học hàm Giáo sư, phó Giáo sư là 62 tuổi. Nếu người đến tuổi nghỉ hưu có nguyện vọng được tiếp tục công tác, cống hiến và đơn vị công tác có nhu cầu, được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý thì được phép kéo dài thơìngian công tác nhưng không giữ chức vụ tối đa không quá 3 lần, mỗi lần không quá 2 năm và tổng thời gian kéo dài công tác của cả 3 lần là không quá 5 năm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc về nghỉ hưu khi già, là chuyện xưa nay ai cũng thế. Tuy nhiên, đối với trường hợp của vị Thiếu tướng Long thì đó là điều đặc biệt đối với các nhà zân chủ khi chúng đưa lên hàng trăm ngàn lí do xuyên tạc cho đây là sự chèn ép, trù dập Thiếu tướng Trương Giang Long.

   Xóa
 9. theo quy định của Nhà nước những người có học hàm học vị giáo sư tiến sĩ được lưu giữ lại từ 5 đến 7 năm. Tuy nhiên, có ở lại hay không hoàn toàn phụ thuộc vào việc tự nguyện của người đó. Người muốn ở lại công tác chuyên môn (không giữ chức vụ quản lý) phải có đơn xin tự nguyện ở lại công tác.

  Trả lờiXóa
 10. Ở tuổi 62, ông Trương Giang Long đã đáp ứng đủ các điều kiện để nghỉ hưu và không có nguyện vọng kéo dài thời gian công tác thì việc Đảng, Nhà nước và ngành Công an trao quyết định cho ông nghỉ chờ hưu là hoàn toàn bình thường, hợp lý và hợp tình, có gì mà phải thốt lên câu "bất ngờ"?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với đầu óc viễn tưởng, bản chất xấu xa của đám zân chủ chúng quy chụp cho rằng, việc về hưu của Thiếu tướng Trương Giang Long là “hưu non” do “những hành động mà ông đã làm trước đó khi phát biểu về quan hệ Việt – Trung”…

   Xóa
 11. Chức vụ khi đó của họ sẽ là chuyên viên. Cho nên, sẽ không có gì là quá lạ nếu sau khi nghỉ hưu chính thức tướng Long vẫn công tác tại Học viện Chính trị Công an nhân dân với chức vụ: Chuyên viên nếu muốn!

  Trả lờiXóa
 12. trong bối cảnh Đảng, Nhà nước ta đang cố gắng tinh giản biên chế, việc giữ một người có cấp hàm thiếu tướng ở lại đi liền với đó là những chế độ, chính sách, lương bổng, điều kiện công việc sẽ gây ra không ít áp lực với ngân sách Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Càng muốn thể hiện mình là người hiểu biết lại càng thể hiện sư ngu dốt của đám dân chủ. Đám dân chủ nói rằng Thiếu tướng Trương Gia Long nghỉ hưu là bị ép buộc, bị trù dập. Nhưng đó chỉ là những lời lẽ xuyên tạc vô căn cứ, không có đầu có đuôi của đám dân chủ. Mục đích của chính chính là làm suy giảm lòng tin của người dân vào lực lượng Công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Trong suốt quá trình công tác, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo khác nhau, ở cương vị nào đồng chí Trương Giang Long cũng luôn thể hiện lập trường chính trị kiên định, vững vàng trước mọi thử thách; giữ vững phẩm chất đạo đức, kiên quyết đấu tranh với tư tưởng sai trái, thù địch; phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND giao phó".

  Trả lờiXóa
 15. Và dĩ nhiên, cho đến nay và mãi về sau này nữa, đám rận chủ có tiến hành những hoạt động tinh vi, xảo quyệt đến đâu thì chúng cũng sẽ không thể thành công, vì mọi thủ đoạn của chúng luôn bị lực lượng CAND nắm thóp và điều trị kịp thời.

  Trả lờiXóa
 16. một khi đám rận chủ còn thấy một lực lượng CAND vững mạnh, đoàn kết, kỷ luật thì chắc chắn một tâm lý lo sợ, dè chừng sẽ xuất hiện trong bản thân chúng. Các rận chủ e sợ đến mức mà ra đường nhìn thấy ai chúng cũng bảo đó là công an, gặp người dân thường chúng cũng bảo đấy là công an mặc thường phục, gặp mấy anh, mấy bác mặc quần áo bảo vệ thì chúng cũng kháo nhau đấy là công an. C

  Trả lờiXóa
 17. Qua mặt không được, vu khống không xong, bây giờ đám rận chủ lại chuyển sang tuyên truyền với nội dung mang tính kêu gọi, hô hào hướng tới chính những chiến sỹ CAND. Âm mưu của các đám này chính là lôi kéo những chiến sỹ công an tách rời sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước để tham gia vào hàng ngũ phá hoại của chúng.

  Trả lờiXóa
 18. Đám dân chủ cuội đang hướng chuyên ngành xuyên tạc của chúng tới mối quan hệ giữa Đảng với lực lượng CAND nhằm gây chia tách mối liên kết này. Nhưng đám rận chủ lại không nhận thức được rằng những chiến sỹ công an đã qua rèn luyện và có bản lĩnh chính trị vững vàng lắm!

  Trả lờiXóa
 19. Đây chính là xuất phát âm mưu thâm độc của đám rận chủ đang thực hiện, chúng kích động người dân bằng những chiêu trò khác nhau để gây ra những nhận thức không đúng, kích động tâm lý đám đông. Và dĩ nhiên những hình ảnh mà chúng ta thi thoảng bắt gặp đó chỉ là một hiện tượng mặt trái trong hình ảnh tổng thể là mối quan hệ gắn bó tốt đẹp giữa công an với nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa đề cập đến những khía cạnh khác, nhưng cần thấy rằng chuyện về hưu là việc rất bình thường, đặc biệt quá trình công tác của Thiếu tướng Trương Giang Long đã qua nhiều thời kỳ cùng nhiều cương vị khác nhau đóng góp rất lớn cho quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc, việc về hưu nghỉ ngơi khi vị Thiếu tướng này đã 62 tuổi là chuyện quá bình thường chẳng có gì bàn cãi.

   Xóa
 20. Không hiểu đám rận chủ đang nghĩ gì khi tuyên truyền những luận điệu như vậy, các rận chủ đang mơ mộng hay sao mà lại hy vọng rằng các chiến sỹ công an sẽ tiếp tay cho hoạt động vi phạm của chúng. Đây chính là biểu hiện của sự tuyệt vọng, của sự thất bại của đám rận chủ khi không thể nào qua mặt được lực lượng công an – những người đang ngày đêm bảo vệ bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện về hưu là chuyện thường tình, khi họ công tác cống hiến một đời cho đất nước, nhân dân việc về hưu an nghỉ tuổi già là chuyện tất yếu. Tuy nhiên, với một số nhà zân chủ thì đây là một dịp để chúng tiến hành xuyên tạc, quy chụp tình hình nội bộ nói chung và lực lượng công an nhân dân nói riêng. Việt Tân – bản chất của một tổ chức khủng bố, đứa con quái thai thời hậu chiến không có gì bẩn bựa và láo xược hơn.

   Xóa
 21. Có thể kết luận lại rằng, các rận chủ hiện nay đang trong trạng thái lo lắng, e ngại, bế tắc trước lực lượng CAND bởi những hành vi sai trái mà chúng đang thực hiện. Và hậu quả đã làm cho các rận chủ bắt đầu nảy sinh ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 22. Lời cuối cùng đối với đám dân chủ cuội, những hành động bôi nhọ, đả kích xuyên tạc sự thật không làm cho chúng có thêm sức mạnh trong việc chống phá đất nước mà nó chỉ càng phơi bày bộ mặt đê hèn, ngu dốt mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Việt Tân có đoạn viết: “Cách đây hơn 6 tháng vào trung tuần tháng 3, 2017 dư luận trên cộng đồng mạng xôn xao về một đoạn video phát biểu của Tướng Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Bộ công an, kiêm Giám đốc học viện chính trị công an nhân dân, trình bày một số ý kiến liên quan đến mối quan hệ giữa CSVN với Hoa Kỳ và Trung Quốc.”

  Trả lờiXóa
 24. cần thấy rằng duy chỉ có một số lều báo của đám zân chủ là chúng liên tục lên tiếng và phán xét quy chụp về vấn đề này. Đặc biệt chúng cho rằng chính vị Thiếu tướng này từng phát biểu về mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua (Clip phát tán nói về quan hệ ngoại giao Việt – Trung cách đây mấy tháng)… nên đây là cái kết tất yếu.

  Trả lờiXóa
 25. được biết rằng, Clip phát tán trên mạng về Thiếu tướng, GS TS Trương Giang Long mới chỉ 55, 56 tuổi. Nghĩa là theo độ tuổi nghỉ hưu ông sẽ còn tới ít nhất là 04 – 05 năm. Và hiện tại việc về hưu lúc này chẳng có gì liên quan như luận điệu của các nhà zân chủ.

  Trả lờiXóa
 26. lũ rận bẩn thỉu này, những hành động bôi nhọ, đả kích xuyên tạc sự thật không làm cho chúng có thêm sức mạnh trong việc chống phá đất nước mà nó chỉ càng phơi bày bộ mặt đê hèn, ngu dốt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Không hiểu đám rận chủ đang nghĩ gì khi tuyên truyền những luận điệu như vậy, các rận chủ đang mơ mộng hay sao mà lại hy vọng rằng các chiến sỹ công an sẽ tiếp tay cho hoạt động vi phạm của chúng. Đây chính là biểu hiện của sự tuyệt vọng, của sự thất bại của đám rận chủ khi không thể nào qua mặt được lực lượng công an – những người đang ngày đêm bảo vệ bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Đây chính là xuất phát âm mưu thâm độc của đám rận chủ đang thực hiện, chúng kích động người dân bằng những chiêu trò khác nhau để gây ra những nhận thức không đúng, kích động tâm lý đám đông. Và dĩ nhiên những hình ảnh mà chúng ta thi thoảng bắt gặp đó chỉ là một hiện tượng mặt trái trong hình ảnh tổng thể là mối quan hệ gắn bó tốt đẹp giữa công an với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 29. có thể thấy được rằng việc về nghỉ hưu của thiếu tướng công an ông Trương Giang Long là hoàn toàn phù hợp với các quy định hiện hành và là điều hết sức bình thường. Ấy vậy mà qua mồm mép của các nhà "dân chủ" thì điều gì cũng có thể suy diễn và phóng đại được.

  Trả lờiXóa
 30. Ngày 2-10, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì lễ công bố và trao quyết định nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí của Bộ trưởng Bộ Công an đối với Thiếu tướng, GS.TS, Nhà giáo ưu tú Trương Giang Long, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND.

  Trả lờiXóa
 31. Việc nghỉ chờ hưu của Thiếu tướng Trương Giang Long là chuyện rất bình thường, sau một thời gian dài cống hiến hết mình, nhất là với sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên, sự việc này dưới con mắt của đám rận chủ thì không phải như vậy. Chúng đặt các giả thuyết khác nhau về việc tướng Long nghỉ hưu.

  Trả lờiXóa
 32. Xuất phát từ yêu cầu công tác nên đã được Chính phủ cho phép kéo dài thời gian công tác thêm 2 năm theo quy định của Điều này. Vì vậy, sau khi hết thời hạn 2 năm đó sẽ được về nghỉ hưu theo đúng quy định. Hiểu nghỉ hưu ở đây là nghỉ chức vụ quản lý theo quy định của Luật, còn việc ông có tiếp tục ở lại cống hiến cho Ngành Công an hay không thì vai trò lúc đó là một chuyên viên cao cấp

  Trả lờiXóa