Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÔNG AN HÀ NỘI KÊU GỌI NGƯỜI THAM GIA GIỮ TRÁI PHÁP LUẬT 38 CÁN BỘ Ở ĐỒNG TÂM ĐẦU THÚ

Ngày 13/10, Công an Hà Nội có "Thư kêu gọi tự thú và đầu thú" đến các cá nhân có hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật (từ ngày 15 đến ngày 22/4) trên địa bàn thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Theo nội dung bức thư, cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đề nghị các cá nhân đã tham gia việc hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, bắt, giam hoặc giữ người trái pháp luật trên địa bàn thôn Hoành, xã Đồng Tâm, TP Hà Nội, từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017 đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP hoặc công an nơi gần nhất để tự thú, đầu thú, khai báo, góp phần khắc phục hậu quả đã gây ra.
CÔNG AN HÀ NỘI KÊU GỌI NGƯỜI THAM GIA GIỮ 38 CÁN BỘ Ở ĐỒNG TÂM ĐẦU THÚ
Hình ảnh cảnh sát cơ động bị bắt giữ trái pháp luật tại Đồng Tâm
Nội dung bức thư gửi tới người dân thôn Hoành thể hiện rõ tính nhân đạo xã hội chủ nghĩa: Trong cuộc sống, đôi khi vì sai lầm trong nhận thức, hành động có thể làm cho cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thậm chí phạm tội... Cha ông ta đã có lời chỉ dạy "đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại"... Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội và Viện kiểm sát nhân dân Hà Nội viết thư này, đề nghị các cá nhân đã tham gia vào việc hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, bắt, giam hoặc giữ người trái pháp luật ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm "không bỏ lỡ cơ hội để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, hãy dũng cảm, đối mặt với sự thật".
Các cơ quan tiến hành tố tụng vẫn tiếp tục tìm “đường thoát” cho những cá nhân đã có hành vi sai trái khi bắt giữ người trái pháp luật tại xã Đồng Tâm. Mọi hành động cũng như biện pháp đang được các cơ quan có thẩm quyền áp dụng đều hướng đến việc gỡ tội cho những người thiếu hiểu biết pháp luật đã bị đối tượng xấu kích động kích động. Chính các cơ quan này đã cam kết khi cá nhân tự giác ra trình báo với cơ quan có thẩm quyền: “cơ quan điều tra và viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội sẽ không bắt giam, giữ người tự thú, đầu thú và đảm bảo tốt nhất quyền lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo qui định pháp luật”.
Khi thông tin liên quan đến bức thư kêu gọi đầu thú, tự thú này được lan truyền rộng rãi, những đối tượng xấu liền phản kháng, xuyên tạc lại nội dung bức thư, kích động tư tưởng bà con nhân dân chống đối đến cùng với chính quyền. Nếu tiếp tục duy trì sự cố chấp, tiếp tục quay lưng lại với chính quyền thì cả người dân lẫn chính quyền đều thua cuộc và đều chịu thiệt hại nặng nề, chỉ có các đối tượng xấu đứng ra kích động là được hưởng lợi, đặc biệt là các thế lực thù địch với Việt Nam.
Những người đã sai lầm trước đây thì nên tỉnh táo tin tưởng theo yêu cầu của cơ quan chức năng để được hưởng lượng khoan hồng. Mọi trở ngại sẽ được xóa bỏ nếu người dân tự giác, khai báo thành khẩn và vạch mặt những kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc trái pháp luật này. Ngay lúc này, cần tẩy chay và loại trừ những thông tin độc hại, kích động tư tưởng của các đối tượng xấu. Nếu tiếp tục tái diễn tình trạng coi thường pháp luật như từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017 thì không một cá nhân, cơ quan, tổ chức nào có thể cứu cánh thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

34 Nhận xét

 1. Mọi người dân thôn hoành hãy tỉnh táo không nghe những kẻ phản động chúng xuyên tạc về việc Công an Thành phố Hà Nội kêu gọi mọi người ra đầu thú. Những hành vi xuyên tạc của bọn chúng nhắm kích động mọi người ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 2. Mọi người dân hãy tự giác đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận những hành vi vi phạm của mình và những kẻ đứng sau xúi giục để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Mọi người đừng để những kẻ xấu đứng sau giật giây không đi đầu thú.

  Trả lờiXóa
 3. Những người đã sai lầm trước đây thì nên tỉnh táo tin tưởng theo yêu cầu của cơ quan chức năng để được hưởng lượng khoan hồng. Mọi trở ngại sẽ được xóa bỏ nếu người dân tự giác, khai báo thành khẩn và vạch mặt những kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc trái pháp luật này. Ngay lúc này, cần tẩy chay và loại trừ những thông tin độc hại, kích động tư tưởng của các đối tượng xấu. Nếu tiếp tục tái diễn tình trạng coi thường pháp luật như từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017 thì không một cá nhân, cơ quan, tổ chức nào có thể cứu cánh thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Các cơ quan tiến hành tố tụng vẫn tiếp tục tìm “đường thoát” cho những cá nhân đã có hành vi sai trái khi bắt giữ người trái pháp luật tại xã Đồng Tâm. Mọi hành động cũng như biện pháp đang được các cơ quan có thẩm quyền áp dụng đều hướng đến việc gỡ tội cho những người thiếu hiểu biết pháp luật đã bị đối tượng xấu kích động kích động. Những người dân có hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật nên sớm ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Về phía những người có hành vi quá đà vi phạm pháp luật ở thôn Hoành, Đồng Tâm cần nhận thức rõ cơ hội và quyền lợi của mình qua hành động tự thú, đầu thú. Tự thú là tự mình nhận tội và khai ra hành vi phạm tội của mình trong khi chưa ai phát hiện được mình phạm tội. Còn đầu thú là có người đã biết hành vi phạm tội của người phạm tội, biết không thể trốn tránh được nên người phạm tội đến cơ quan có thẩm quyền trình diện. Việc tự thú, đầu thú cho thấy người có hành vi phạm tội có tư tưởng hướng thiện, đã nhìn nhận ra lỗi lầm, ăn năn hối cải, mong muốn giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật và chủ động chịu trách nhiệm về hành vi sai phạm của mình. Hành vi tự thú, đầu thú thường được xem là tình tiết giảm nhẹ theo Điều 46, 47 BLHS khi xem xét hình phạt. Thiết nghĩ, đứng trước cơ hội này, những người có hành vi phạm tội ở thôn Hoành nên hành động để tự cứu mình.

  Trả lờiXóa
 6. Các cụ đã có câu "đánh kẻ chạy đi, chứ không ai đánh kẻ chạy lại". Những người dân thôn hoành đã tham gia vào việc bắt giữ cán bộ và hủy hoại tài sản hay ra cơ quan công an đầu thú sớm để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu mà người dân không ra đầu thú mà tiếp tục nghe lời của những kẻ xấu thì mọi người sẽ không được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Như vậy lỗi của mọi người sao sẽ áp đúng khung hình phạt mọi người hãy tự suy nghĩ và có quyết định đúng đắn đi ra trình báo với cơ quan công an.

  Trả lờiXóa
 8. Mọi người dân Thôn Hoành Xã đồng Tâm đừng để những kẻ xấu đứng đằng sau sai khiến nữa. Mọi người hãy vùng lên bảo vệ lẽ phải, giúp cơ quan công an bắt và xử lý những kẻ phạm tội đứng đằng sau xúi giục mọi người bắt giữ cán bộ và hủy hoại tài sản.

  Trả lờiXóa
 9. Khi thông tin liên quan đến bức thư kêu gọi đầu thú, tự thú này được lan truyền rộng rãi, những đối tượng xấu liền phản kháng, xuyên tạc lại nội dung bức thư, kích động tư tưởng bà con nhân dân chống đối đến cùng với chính quyền. Nếu tiếp tục duy trì sự cố chấp, tiếp tục quay lưng lại với chính quyền thì cả người dân lẫn chính quyền đều thua cuộc và đều chịu thiệt hại nặng nề, chỉ có các đối tượng xấu đứng ra kích động là được hưởng lợi, đặc biệt là các thế lực thù địch với Việt Nam. Do đó, nhân dân cần đoàn kết chống lại những tư tưởng thù địch, chống đối!

  Trả lờiXóa
 10. Mọi người dân hãy tự giác đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận những hành vi vi phạm của mình và những kẻ đứng sau xúi giục để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Mọi người đừng để những kẻ xấu đứng sau giật giây không đi đầu thú. Nhà nước ta luôn khoan hồng cho những ai biết sai mà hối cải.

  Trả lờiXóa
 11. Liên quan tới các diễn biến mới nhất tại Đồng Tâm, theo thông tin được biết, ngày 13/10/2017 cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã có thư kêu gọi những người có hành vi bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức ra đầu thú.

  Trả lờiXóa
 12. Đường lối, chính sách của Đảng, pháp luât của Nhà nước ta nghiêm khắc nhưng cũng thật nhân đạo, khoan dung.

  Trả lờiXóa
 13. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị các cá nhân đã tham gia vào việc hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, bắt, giam hoặc giữ người trái pháp luật trên địa bàn thôn Hoành từ ngày 15-22/4 không bỏ lỡ cơ hội để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 14. Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định sẽ không bắt, giam giữ người tự thú, đầu thú và đảm bảo tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. có thể thấy thư kêu gọi đầu thú của Công an Hà Nội một lẫn nữa khẳng định chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta. Đây có thể nói là một cơ hội rất tốt cho những ai đã lỡ có hành vi vi phạm pháp luật liên quan tới vi bắt, giữ người trái pháp luật vào tháng 4 được cơ quan chức năng xem xét và có thể được miễn việc truy cứu trách nhiệm pháp lý nếu thực sự ăn năn, hối cải tích cực hợp tác với cơ quan Công an.

  Trả lờiXóa
 16. Điều này cũng phù hợp với cam kết của chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi tiếp xúc với bà con trước đây: không truy cứu trách nhiệm hình sự với nhân dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 17. Những người có người thân liên quan vụ việc cũng nên khuyên răn, động viên để người thân mình nhận thức rõ bản chất vấn đề và hợp tác tốt với cơ quan Công an.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là đánh kẻ chạy đi chứ chẳng ai đánh người chạy lại. Người dân thôn Hoành nên tỉnh táo mà ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước. Đừng nên tin và nghe theo lời xúi giục của đám dận chủ mà con đường về sau càng mù mịt hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Có lẽ chỉ có ở đất nước Việt Nam mà những người lính mới tình cảm và biết nghĩ cho người dân đến vậy. Công an Hà Nội gửi thư kêu gọi những người vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm đến cơ quan Công an để đầu thú. Họ biết là ai, là người nào nhưng Công an Hà Nội họ mở cho người dân một lối thoát hay nói cách khác là một kiểu "chạy án" một cách công khai. Đầu thú để hưởng sự khoan hồng của Nhà nước là điều cần làm trước hết của người dân thôn Hoành.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu những người có hành vi vi phạm pháp luật này mà không đầu thú, tự giác, khai báo thành khẩn thì trước hay sau gì họ cũng phải chịu bản án thích đáng của pháp luật. Nhưng chắc chắn bản án này nặng hơn nhiều so với bản án mà họ đầu thú và khai báo thành khẩn.

  Trả lờiXóa
 21. Trong cuộc sống, đôi khi vì sai lầm trong nhận thức, hành động có thể làm cho cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thậm chí phạm tội. Điều đáng tiếc, không mong muốn đó ảnh hưởng tiêu cực cho người thực hiện hành vi, gia đình họ và cho xã hội. Đối mặt với tình huống này, người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật cần phải làm gì để được hưởng lượng khoan hồng, giảm nhẹ trách nhiệm pháp lý với cá nhân mình.

  Trả lờiXóa
 22. Mọi chuyện cũng đã êm xuôi dần dần rồi thì chính quyền xã, đoàn thể nên tiếp xúc vận động cùng nhau giải quyết . Vẫn biết là phải thượng tôn pháp luật nhưng đâu nhất thiết phải truy đến cùng, từng nhà, từng người . Mọi chuyện đều bắt nguồn từ những sai phạm các cá nhân làm trong chính quyền cấp xã, có lửa mới có khói . Nếu mọi người thôn đó không ai lên tiếng, không ai dám đứng ra thử hỏi ai biết Xã đồng tâm, ai biết thôn hoành có vụ việc như vậy

  Trả lờiXóa
 23. Ông Công nói vậy là sai rồi. Việc tranh chấp đất đai và việc bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản công là hoàn toàn khác nhau. Tôi nghĩ người dân nơi đây hãy tôn trọng pháp luật và hợp tác với cơ quan điều tra, cung cấp những thông tin chính xác, thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết và tình hình ANTT XH sẽ tốt lên. Còn ai ngoan cố chắc pháp luật sẽ xử lý nghiêm. ?

  Trả lờiXóa
 24. Dù những điều mà ông Nguyễn Đức Chung đứng ra cam kết chưa thể giải quyết trong ngày một ngày hai thì ít nhất điểm nóng này đã được giải tỏa. Và nỗ lực giải quyết của ông Chung được đánh giá đến vào thời điểm chín muồi.

  Trả lờiXóa
 25. Đám rận chủ theo dõi vụ việc từ những ngày đầu tiên và từ thời điểm đó, không ngày nào chúng nó không làm câu chuyện thêm phức tạp bằng những thông tin nhiễu loạn trên các trang mạng xã hội. Cái cốt của những thứ trên là để dư luận hiểu sai bản chất của sự việc. Nói tóm lại, Đồng Tâm giống như những sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội khác cũng là những chủ đề mà đám rận chủ lợi dụng để phá hoại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Những lời “mị dân”, những luận điệu suy diễn, quy chụp của bè lũ rận chủ chỉ hòng cổ vũ cho nhau trong giới rận chủ mà thôi. Còn người dân Đồng Tâm và cộng đồng mạng đủ sự tỉnh táo để “miễn dịch” trước luận điệu xuyên tạc của bè lũ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 27. Khách quan mà nói, trước vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, có tính chất phức tạp chưa từng có trong tiền lê, thì việc khởi tố điều tra vụ án hình sự của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội là hoàn toàn cần thiết. Qua việc khởi tố điều tra có thể đánh giá đúng tính chất của sự việc, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan cả người dân cũng như từ phía chính quyền.

  Trả lờiXóa
 28. Những người đã sai lầm trước đây thì nên tỉnh táo tin tưởng theo yêu cầu của cơ quan chức năng để được hưởng lượng khoan hồng. Mọi trở ngại sẽ được xóa bỏ nếu người dân tự giác, khai báo thành khẩn và vạch mặt những kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc trái pháp luật này. Ngay lúc này, cần tẩy chay và loại trừ những thông tin độc hại, kích động tư tưởng của các đối tượng xấu. Nếu tiếp tục tái diễn tình trạng coi thường pháp luật như từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017 thì không một cá nhân, cơ quan, tổ chức nào có thể cứu cánh thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 29. Khi thông tin liên quan đến bức thư kêu gọi đầu thú, tự thú này được lan truyền rộng rãi, những đối tượng xấu liền phản kháng, xuyên tạc lại nội dung bức thư, kích động tư tưởng bà con nhân dân chống đối đến cùng với chính quyền. Nếu tiếp tục duy trì sự cố chấp, tiếp tục quay lưng lại với chính quyền thì cả người dân lẫn chính quyền đều thua cuộc và đều chịu thiệt hại nặng nề, chỉ có các đối tượng xấu đứng ra kích động là được hưởng lợi, đặc biệt là các thế lực thù địch với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. Những người đã sai lầm trước đây thì nên tỉnh táo tin tưởng theo yêu cầu của cơ quan chức năng để được hưởng lượng khoan hồng. Mọi trở ngại sẽ được xóa bỏ nếu người dân tự giác, khai báo thành khẩn và vạch mặt những kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc trái pháp luật này. Ngay lúc này, cần tẩy chay và loại trừ những thông tin độc hại, kích động tư tưởng của các đối tượng xấu. Nếu tiếp tục tái diễn tình trạng coi thường pháp luật như từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017 thì không một cá nhân, cơ quan, tổ chức nào có thể cứu cánh thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 31. Các cơ quan tiến hành tố tụng vẫn tiếp tục tìm “đường thoát” cho những cá nhân đã có hành vi sai trái khi bắt giữ người trái pháp luật tại xã Đồng Tâm. Mọi hành động cũng như biện pháp đang được các cơ quan có thẩm quyền áp dụng đều hướng đến việc gỡ tội cho những người thiếu hiểu biết pháp luật đã bị đối tượng xấu kích động kích động. Chính các cơ quan này đã cam kết khi cá nhân tự giác ra trình báo với cơ quan có thẩm quyền: “cơ quan điều tra và viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội sẽ không bắt giam, giữ người tự thú, đầu thú và đảm bảo tốt nhất quyền lợi ích hợp pháp của người tự thú, đầu thú theo qui định pháp luật”.

  Trả lờiXóa
 32. Theo nội dung bức thư, cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đề nghị các cá nhân đã tham gia việc hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, bắt, giam hoặc giữ người trái pháp luật trên địa bàn thôn Hoành, xã Đồng Tâm, TP Hà Nội, từ ngày 15 đến ngày 22/4/2017 đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP hoặc công an nơi gần nhất để tự thú, đầu thú, khai báo, góp phần khắc phục hậu quả đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 33. Những người đã sai lầm trước đây thì nên tỉnh táo tin tưởng theo yêu cầu của cơ quan chức năng để được hưởng lượng khoan hồng. Mọi trở ngại sẽ được xóa bỏ nếu người dân tự giác, khai báo thành khẩn và vạch mặt những kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc trái pháp luật này. Ngay lúc này, cần tẩy chay và loại trừ những thông tin độc hại, kích động tư tưởng của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 34. Khi thông tin liên quan đến bức thư kêu gọi đầu thú, tự thú này được lan truyền rộng rãi, những đối tượng xấu liền phản kháng, xuyên tạc lại nội dung bức thư, kích động tư tưởng bà con nhân dân chống đối đến cùng với chính quyền. Nếu tiếp tục duy trì sự cố chấp, tiếp tục quay lưng lại với chính quyền thì cả người dân lẫn chính quyền đều thua cuộc và đều chịu thiệt hại nặng nề

  Trả lờiXóa