Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHẲNG CÓ TƯ CÁCH GÌ MÀ LÊN ÁN VIỆC TRUY NÃ TRẦN MINH NHẬT

Ngày 4/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyên Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định truy nã đối với Trần Minh Nhật về Tội không chấp hành án quy định tại Điều 304 Bộ luật hình sự. Sau khi có quyết định truy nã này, đám dân chủ không ngừng có hành vi xuyên tạc, vu cáo, xuyên tạc một cách trắng trợn, một số tổ chức nước ngoài thiếu thiện cảm với Việt Nam thì theo đám rận chủ quốc nội cũng lên tiếng phản đối quyết định này. Mới đây, tổ chức Front Line Defenders cũng đã lên án việc truy nã anh Trần Minh Nhật.
CHẲNG CÓ TƯ CÁCH GÌ MÀ LÊN ÁN VIỆC TRUY NÃ TRẦN MINH NHẬT
Nhìn nhận việc lên tiếng này cho thấy, cái tổ chức mang danh nhân quyền cũng như kẻ bị truy nã chỉ là một giuộc với nhau và đều không đủ tư cách để lên tiếng. Bởi:
Đối với tổ chức Front Line Defenders. Đây có thể nói là một hành động mang tính thường lệ của Tổ chức này. Với bản danh xưng là một tổ chức nhân quyền nhưng hoạt động chính của tổ chức này đó là ủng hộ, chống lưng cho các tổ chức, cá nhân hoạt động chống phá nhà nước. Ở Việt Nam đã nhiều lần tổ chức này ra mặt công khai ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn, trao giải thưởng nhân quyền cho những đối tượng chống phá nhà nước ở Việt Nam đối với Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…
Hoặc là những hành động kêu gọi, lên án việc chính quyền Việt Nam đàn áp, bắt bớ những người bất đồng chính kiến với những cơ sở lập luận không trung thực, khách quan như: Kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các thanh niên Công giáo, Lên án Công an hành hung mục sư Nguyễn Trung Tôn, lên án việc bắt giam bà Cấn Thị Thêu… Tất cả những cái tên được nêu, những hoạt động nổi trội của Front Line Defenders tại Việt Nam trước đây và bây giờ đối với việc tra nã Trần Minh Nhật cho thấy với bản chất như vậy nó không đủ tư cách để đến việc thực thi pháp luật của Việt Nam.
Về đối tượng Trần Minh Nhật. Chúng ta không xa lạ gì. Trần Minh Nhật, sinh 1988, quê quán tại Công Thành, Yên Thành, Nghệ An, thường trú tại thôn Yên Thành, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Trần Minh Nhật bị Tòa tuyên án 4 năm tù giam và phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm với hành vi phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự. Sau khi ra tù ngày 27.08.2015, y vẫn chứng nào tật ấy, vẫn tiếp tục thực hiện mưu đồ chống phá chế độ bằng những hành vi như tuyên truyền chống nhà nước, chế ảnh xúc phạm danh dự, nhân phẩm các cán bộ cấp cao (ANHCALU) và hoạt động cho tổ chức “Phóng viên không biên giới” (RSF). Gần đây,  Trần Minh Nhật thường xuyên không có mặt ở nơi cư trú dài ngày không thông báo, vắng mặt theo quy định của pháp luật về quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú và từng bị xử phạt hành chính về hành vi không chấp hành bản án quản chế tại địa phương. Điều đó thể hiện sự không chịu hoàn lương hối cải, thể hiện sự coi thường pháp luật của Trần Minh Nhật. Vì vậy, việc khởi tố và truy nã đối với Trần Minh Nhật về tội không chấp hành án là hoàn toàn phù hợp, bảo đảm tính răn đe của pháp luật.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Tổ chức Front Line Defenders âu cũng chỉ là một tổ chức có định kiến nặng nề với Việt Nam nên cũng chẳng ngạc nhiên gì khi tổ chức này lại lên tiếng lên án việc truy nã Trần Minh Nhật. Trong khi đó chúng ta biết rõ Trần Minh Nhật vi phạm pháp luật Việt Nam, thể hiện thái độ ngoan cố, không chịu hối cải, không chấp hành án theo quy định!

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 4/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyên Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định truy nã đối với Trần Minh Nhật về Tội không chấp hành án quy định tại Điều 304 Bộ luật hình sự. Sau khi có quyết định truy nã này, đám dân chủ không ngừng có hành vi xuyên tạc, vu cáo, xuyên tạc một cách trắng trợn, một số tổ chức nước ngoài thiếu thiện cảm với Việt Nam thì theo đám rận chủ quốc nội cũng lên tiếng phản đối quyết định này. Mới đây, tổ chức Front Line Defenders cũng đã lên án việc truy nã anh Trần Minh Nhật.
  Đám dân chủ luôn là những kẻ tay nhanh hơn não, chúng có bao giờ suy nghĩ về sự việc chúng làm đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Minh Nhật thường xuyên không có mặt ở nơi cư trú dài ngày không thông báo, vắng mặt theo quy định của pháp luật về quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú và từng bị xử phạt hành chính về hành vi không chấp hành bản án quản chế tại địa phương. Điều đó thể hiện sự không chịu hoàn lương hối cải, thể hiện sự coi thường pháp luật của Trần Minh Nhật. Vì vậy, việc khởi tố và truy nã đối với Trần Minh Nhật về tội không chấp hành án là hoàn toàn phù hợp, bảo đảm tính răn đe của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Sau những hành động của Trần Nhật Minh thì việc khởi tố và truy nã về tội không chấp hành án là hoàn toàn phù hợp, bảo đảm tính răn đe của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 4/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyên Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định truy nã đối với Trần Minh Nhật về Tội không chấp hành án quy định tại Điều 304 Bộ luật hình sự. Sau khi có quyết định truy nã này, đám dân chủ không ngừng có hành vi xuyên tạc, vu cáo, xuyên tạc một cách trắng trợn, một số tổ chức nước ngoài thiếu thiện cảm với Việt Nam thì theo đám rận chủ quốc nội cũng lên tiếng phản đối quyết định này.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với tổ chức Front Line Defenders. Đây có thể nói là một hành động mang tính thường lệ của Tổ chức này. Với bản danh xưng là một tổ chức nhân quyền nhưng hoạt động chính của tổ chức này đó là ủng hộ, chống lưng cho các tổ chức, cá nhân hoạt động chống phá nhà nước. Ở Việt Nam đã nhiều lần tổ chức này ra mặt công khai ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn, trao giải thưởng nhân quyền cho những đối tượng chống phá nhà nước ở Việt Nam đối với Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…

  Trả lờiXóa
 7. Với bản danh xưng là một tổ chức nhân quyền nhưng hoạt động chính của tổ chức này đó là ủng hộ, chống lưng cho các tổ chức, cá nhân hoạt động chống phá nhà nước. Ở Việt Nam đã nhiều lần tổ chức này ra mặt công khai ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn, trao giải thưởng nhân quyền cho những đối tượng chống phá nhà nước ở Việt Nam đối với Phạm Thanh Nghiên,...

  Trả lờiXóa