Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÂN DUNG NGUYÊN BÍ THƯ ĐẢNG ỦY XÃ ĐỒNG TÂM

Cách đây vài ngày, Huyện ủy huyện Mỹ Đức đã ra quyết định khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan vì không xứng đáng với tư cách Đảng viên, có biểu hiện rõ nét về suy thoái tư tưởng, có hành vi không đúng mực với chức vụ của mình. Việc quyết định khai trừ này được đưa ra sau kế hoạch kiểm tra Đảng ủy xã Đồng Tâm và dưạ trên thông tin, tài liệu xác thực, nhân thân của bà Nguyễn Thị Lan thì người dân cả xã Đồng Tâm đều hiểu rõ.
CHÂN DUNG NGUYÊN BÍ THƯ ĐẢNG ỦY XÃ ĐỒNG TÂM
CHÂN DUNG NGUYÊN BÍ THƯ ĐẢNG ỦY XÃ ĐỒNG TÂM
Theo thông tin từ nhiều Đảng viên của Đồng Tâm cho biết: “Bà Lê Thị Lan gian lận tuổi tác, bằng cấp phổ thông, bất minh trong việc xét duyệt cho vay vốn ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ xã do bà Lan điều hành cũng như việc cho vay vốn nặng lãi của gia đình bà, đặc biệt là việc đã bán đất nông nghiệp thành đất thổ cư những vẫn còn tiêu chuẩn ghép khẩu và nhận đất chuyển đổi với con rể ở Quán Thá thừa diện tích, nhưng sau đó vẫn có ruộng ngoài đồng”.
Khi sự việc bị người dân và chính quyền phát giác, không những hối cải mà bà Lan còn gặp ông Lê Đình Kình cùng đại diện tổ Đồng Thuận để xin ủng hộ một số kinh phí thỏa đáng để được bỏ qua các sai phạm và dãi bày tâm sự, mong được giúp đỡ, cũng như cam kết chặt chẽ với tổ Đồng Thuận trong mọi công việc. Hành động này được thực hiện bởi nhóm Đồng Thuận (một hội nhóm gây rối với chiêu bài chống tham nhũng để lừa bịp người dân) đang nổi lên với nhiều hoạt động gây rối, phá hoại với kẻ cầm đầu là lão chí phèo Lê Đình Kình. Khi có hành vi sai trái, không những không kiểm điểm trước người dân và chính quyền, bà Nguyễn Thị Lan lại đi kiểm điểm với những đối tượng xấu, những kẻ phá hoại sự bình yên, ổn định của xóm làng.
Nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình hoạt động dưới chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Bản thân bà Lê Thị Lan vốn có nhiều tiêu cực, sai trái do đó khi thấy Kình và nhóm Đồng Thuận hoạt động mạnh, đã lo sợ bị nhóm của Kình dùng bài đấu tranh chống tiêu cực đánh nên nhanh chóng bắt tay, thỏa hiệp với nhóm này để bảo toàn vị trí, biến mình thành công cụ quan trọng để nhóm Đồng Thuận có thêm thế và lực trong công cuộc tiến hành các hoạt động sai trái của Đồng Tâm.
Tiếp nối đến bản chất của sự mâu thuẫn tại xã Đồng Tâm dẫn đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật vào ngày 17/4/2017, mọi vấn đề chính là quyền sử dụng đất tại sân bay Miếu Môn. Theo Huyện uỷ Mỹ Đức, mặc dù các văn bản của thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức đã khẳng định đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng nhưng bà Lan đã không chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng. Tại hội nghị chi bộ thôn Hoành ngày 10/4, bà Lan phát biểu: "Bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đất quốc phòng hay là đất địa phương Đồng Tâm”.
Ngay sau khi có quyết định khai trừ Đảng, bà Lan vẫn một mực bảo thủ về hành vi sai trái của mình khi trả lời phỏng vấn của các báo: "Tôi không có các văn bản khác nên chưa thể khẳng định khu đất mà người dân đang giữ là đất quốc phòng hay đất địa phương. Thực lòng tôi nghĩ như nào nên phát biểu như thế, tôi chưa rõ nên mới nói chưa xác định đây là đất quốc phòng hay là đất địa phương Đồng Tâm".
Bên cạnh đó, khi xảy ra vụ việc bắt giữ trái phép 38 cán bộ chiến sĩ, bà Nguyễn Thị Lan không thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, bỏ vị trí công tác trong 3 ngày, từ 15-17/4,  không có lý do chính đáng. Ngoài ra, ngày 18/4, tại trụ sở UBND xã, trong lúc đông người dân kéo đến, bà Lan đã có những hành vi ứng xử không đúng với cấp dưới như quỳ lạy ông Huy - Phó chủ tịch UBND xã và nói với 2 Phó chủ tịch UBND xã là “gián điệp”; dẫn đến việc nhiều người dân đã hô bắt hết cán bộ đi, gây hoang mang cho cán bộ đảng viên, vi phạm điều 16 luật Cán bộ công chức và quy định về những điều đảng viên không được làm.
Như vậy, với một nhân cách thối nát như bà Nguyễn Thị Lan thì việc khai trừ ra khỏi Đảng là hoàn toàn hợp lý, không để cho một kẻ lợi dụng chức vụ cao trong Đảng để tuyên truyền và đưa ra những phát ngôn sai sự thật, đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng. Huyện ủy huyện Mỹ Đức cần sớm thay một người đủ đức, đủ tài để thay vị trí mà bà Lan bị khai trừ.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm thực chất chính là người có đầy rẫy những hoạt động sai. Một cán bộ cũng có sự thoái hóa, biến chất đáng kể. Không thể không nói đến việc nhóm Đồng Thuận biết nhiều những chủ trương của xã để rồi chúng biến hóa thành nhiều luận điệu khác nhau. Có một mối liên hệ giữ Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm với ông Lê Đình Kính- đó chính là những cán bộ thoái hóa, biến chất của xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Bà Lan thực sự không tiếp tục xứng đáng ở vị trí Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Những hành động mà bà Lan đã thể hiện, đã nói thì bà Lan nên tự mình rời khỏi và xin không tiếp tục làm Bí thư Đảng ủy xã trước khi bị khai trừ khỏi Đảng thì đúng hơn. Mong rằng xã Đồng Tâm sớm có một Bí thư Đảng ủy xã mới đủ sức, đủ tài để giúp nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách một cách đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy rõ việc nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình hoạt động dưới chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Bản thân bà Lê Thị Lan vốn có nhiều tiêu cực, sai trái do đó khi thấy Kình và nhóm Đồng Thuận hoạt động mạnh, đã lo sợ bị nhóm của Kình dùng bài đấu tranh chống tiêu cực đánh nên nhanh chóng bắt tay, thỏa hiệp với nhóm này để bảo toàn vị trí, biến mình thành công cụ quan trọng để nhóm Đồng Thuận có thêm thế và lực trong công cuộc tiến hành các hoạt động sai trái của Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 4. Tình trạng xấu ở Đồng Tâm không có thể giải quyết triệt để nếu không có sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân Đồng Tâm. Điều này cũng chỉ có thể có được khi chủ trương, chính sách của Đảng hợp lòng dân. Mà để cho dân hiểu, dân tin thì không thể không có đội ngũ cán bộ tốt, trung thực, vì dân. Thay thế những cán bộ yếu kém về năng lực, không đủ phẩm chất đạo đức là một bước đi đúng của Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 5. với một nhân cách thối nát như bà Nguyễn Thị Lan thì việc khai trừ ra khỏi Đảng là hoàn toàn hợp lý, không để cho một kẻ lợi dụng chức vụ cao trong Đảng để tuyên truyền và đưa ra những phát ngôn sai sự thật, đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng. Huyện ủy huyện Mỹ Đức cần sớm thay một người đủ đức, đủ tài để thay vị trí mà bà Lan bị khai trừ.

  Trả lờiXóa
 6. Với những hành vi trên có thể thấy Nguyễn Thị Lan thực sự là cán bộ suy thoái về chính trị, tư tưởng, về đạo đức lối sống. Cho nên việc cách chức Bí thư Đảng ủy và bị khai trừ ra khỏi Đảng cộng sản Việt Nam đối với Nguyễn Thị Lan là một điều tất yếu. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm.

  Trả lờiXóa
 7. Bà Nguyễn Thị Lan không phân biệt đươc đúng sai, thậm chí còn móc nối với nhóm Đồng thuận, thỏa hiệp với nhóm này nhằm nói sai sự thật, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc thời gian qua, cho thấy bà đã thoái hóa về tư tưởng, đạo đức, không làm đúng trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, như vậy bà không đủ tư cách để tiếp tục đúng trong hàng ngũ của Đảng, việc bị khai trừ là đúng!

  Trả lờiXóa
 8. với một nhân cách thối nát như bà Nguyễn Thị Lan thì việc khai trừ ra khỏi Đảng là hoàn toàn hợp lý, không để cho một kẻ lợi dụng chức vụ cao trong Đảng để tuyên truyền và đưa ra những phát ngôn sai sự thật, đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng

  Trả lờiXóa
 9. với một nhân cách thối nát như bà Nguyễn Thị Lan thì việc khai trừ ra khỏi Đảng là hoàn toàn hợp lý, không để cho một kẻ lợi dụng chức vụ cao trong Đảng để tuyên truyền và đưa ra những phát ngôn sai sự thật, đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng. Huyện ủy huyện Mỹ Đức cần sớm thay một người đủ đức, đủ tài để thay vị trí mà bà Lan bị khai trừ.

  Trả lờiXóa
 10. Bản thân bà Lê Thị Lan vốn có nhiều tiêu cực, sai trái do đó khi thấy Kình và nhóm Đồng Thuận hoạt động mạnh, đã lo sợ bị nhóm của Kình dùng bài đấu tranh chống tiêu cực đánh nên nhanh chóng bắt tay, thỏa hiệp với nhóm này để bảo toàn vị trí, biến mình thành công cụ quan trọng để nhóm Đồng Thuận có thêm thế và lực trong công cuộc tiến hành các hoạt động sai trái của Đồng Tâm. Với một người không có bản lĩnh như bà ta thì sao có thể là người đúng đầu xã đồng tâm cơ chứ vì vậy việc bà này bị cách chức âu vẫn còn nhẹ chán.

  Trả lờiXóa
 11. Cái bắt tay giữa bà Nguyễn Thị Lan và cụ Lê Đình Kình cũng chỉ là sự lợi dụng lẫn nhau để phục vụ cho mục đích cá nhân của hai bên. Một bên là nguyên Bí thư Đảng ủy xã với một loạt sai phạm đang đứng trước nguy cơ bị kỷ luật cần có sự ủng hộ của nhóm Đồng Thuận dưới danh nghĩa phòng chống tham nhũng. Còn một bên là đám cơ hội muốn tìm một kẻ chống lưng, bảo kê cho các hoạt động vi phạm pháp luật của chúng. Đến nay, khi lợi ích không còn được đảm bảo, không biết chừng bàn tay giơ ra lại nắm lại thành nắm đấm để đối đáp với nhau.

  Trả lờiXóa
 12. Huyện ủy huyện Mỹ Đức đã ra quyết định khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan vì không xứng đáng với tư cách Đảng viên, có biểu hiện rõ nét về suy thoái tư tưởng, có hành vi không đúng mực với chức vụ của mình. Việc quyết định khai trừ này được đưa ra sau kế hoạch kiểm tra Đảng ủy xã Đồng Tâm và dưạ trên thông tin, tài liệu xác thực, nhân thân của bà Nguyễn Thị Lan thì người dân cả xã Đồng Tâm đều hiểu rõ.

  Trả lờiXóa
 13. với một nhân cách thối nát như bà Nguyễn Thị Lan thì việc khai trừ ra khỏi Đảng là hoàn toàn hợp lý, không để cho một kẻ lợi dụng chức vụ cao trong Đảng để tuyên truyền và đưa ra những phát ngôn sai sự thật, đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng. Huyện ủy huyện Mỹ Đức cần sớm thay một người đủ đức, đủ tài để thay vị trí mà bà Lan bị khai trừ.

  Trả lờiXóa
 14. Trong thời gian liên đới trách nhiệm, trên cương vị người đứng đầu cấp ủy xã Đồng Tâm bà Lan đã không hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của một Bí thư Đảng ủy xã, để tình trạng khiếu kiện phức tạp diễn ra trong một thời gian dài; Làm ngơ cho các hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng Thuận”; Để các phần tử quá khích thao túng hoạt động bộ máy chính quyền, kích động nhân dân thôn Hoành bắt giữ người trái pháp luật mà không có hành động nào để giải quyết.

  Trả lờiXóa
 15. Một Bí thư Đảng ủy như vậy liệu có xứng đáng là một cán bộ, là một đảng viên, Bí thư Đảng ủy xã? Đảng không thể để những con người như vậy trong hàng ngũ của Đảng là việc làm đúng đắn. Khai trừ Nguyễn Thị Lan ra khỏi hàng ngũ của đảng là điều tất nhiên không còn gì phải tranh cãi.

  Trả lờiXóa