Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁI NGU CỦA TRẦN BANG VÀ BẦY RẬN KHI LÊN ÁN VIỆC BẮT NGUYỄN VIẾT DŨNG

Theo Thông cáo báo chí của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An về việc bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Viết Dũng, ngày 27/9/2017, Cơ quan này đã bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ, đăng ký thường trú tại Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự.
Về con người, cũng như lí do tại sao Nguyễn Viết Dũng bị bắt thì mạn ép không lạm bàn tại đây vì đã có nhiều bài viết liên quan đề cập và mọi người cũng không xa lạ gì với kẻ chống phá ngông cuồng Nguyễn Viết Dũng (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2017/09/nguyen-viet-dung-bi-bat-la-mot-ket-qua-duoc-du-bao-truoc.html http://www.nhanquyenvn.com/2015/12/dung-phi-ho-lai-noi-got-cac-bac-tien-boi.html ; http://www.nhanquyenvn.com/2016/04/doi-dieu-nhan-nhu-nguyen-viet-dung.html; http://www.nhanquyenvn.com/2016/04/neu-khong-ngung-ao-tuong-thi-dich-den-cua-nguyen-viet-dung-se-lai-la-nha-tu.html )
Tuy nhiên ngay khi thông cáo báo chí được công bố, đám rận chủ lại lớn tiếng bình luận và chia sẻ những thông tin không đúng sự thật. Trong số đó, có bình luận về việc bắt Nguyễn Viết Dũng của Trần Bang khi vị này phân tích dưới góc độ pháp lý tố tụng hình sự để cho rằng Cơ quan An ninh điều tra phạm luật. “Chưa có QĐ khởi tố vụ án, chưa có QĐ khởi tố bị can, chưa có Quyết định bắt tạm giam Nguyễn Viết Dũng ( Viện kiểm sát chưa phê chuẩn), NVD chưa là bị can, bị cáo... như Điều 79, 80 BLTTHS 2003
Nguyễn Viết Dũng cũng không phạm tội quả tang, không chuẩn bị gây án nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng để phải bắt khẩn cấp như Điều 81 BLTTHS 2003 (Điều 63 BLTTHS 2000) quy định.
Vì vậy, Công An Nghệ An đã bắt cóc, giam giữ Nguyễn Viết Dũng trái pháp luật . Công an Nghệ An đã vi phạm Điều 123 BLHS 1999 ( có hiệu lực 1/7/2000), Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.”
CÁI NGU CỦA TRẦN BANG VÀ BẦY RẬN KHI LÊN ÁN VIỆC BẮT NGUYỄN VIẾT DŨNG
Đáng lưu ý là, sau những “phân tích pháp lý” này đám dân chủ đua nhau chia sẻ thể hiện sự đồng tình. Nhưng cũng chớ trêu thay, điều đó cho thấy người “phân tích pháp lý” và người đồng tình với phân tích đó đều là một lũ ngu. Bởi lẽ:
Thứ nhất, theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành thì việc bắt người trước khi khởi tố vụ án hình sự, chưa có quyết định khởi tố bị can, chưa có lệnh bắt để tạm giam, chưa cần sự phê chuẩn của Viện kiểm sát phê chuẩn vẫn có thể được thực hiện. Điều đó có nghĩa, mặc dù Cơ quan An ninh chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Dũng thì việc bắt này vẫn được thực hiện. Trường hợp bắt Nguyễn Viết Dũng lần này là trường hợp bắt khẩn cấp được quy định tại Điều 81 Bộ luật tố tụng hình sự.
Hơn nữa, Điều 81 quy định có các trường hợp bắt cụ thể:
“1. Trong những trường hợp sau đây thì được bắt khẩn cấp:
a) Khi có căn cứ để cho rằng người đó đang chuẩn bị thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;
b) Khi người bị hại hoặc người có mặt tại nơi xảy ra tội phạm chính mắt trông thấy và xác nhận đúng là người đã thực hiện tội phạm mà xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn;
c) Khi thấy có dấu vết của tội phạm ở người hoặc tại chỗ ở của người bị nghi thực hiện tội phạm và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn hoặc tiêu huỷ chứng cứ.” Quy định này cho thấy, việc bắt người theo quy định của Điều luật này có 3 trường hợp nhưng Trần Bang chỉ mới “ếch ngồi đáy giếng” nhận định “không chuẩn bị gây án nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng để phải bắt khẩn cấp như Điều 81 BLTTHS 2003”. Hoàn toàn có thể rơi vào hai trường hợp còn lại. Cũng cần phải nói thêm, đặc điểm của các trường hợp khẩn cấp này để bảo đảm tính kịp thời trong việc ngăn chặn tội phạm thì Cơ quan điều tra không cần phê chuẩn của Viện kiểm sát trước khi thi hành mà việc phê thực hiện  sau khi bắt người 4. Trong mọi trường hợp, việc bắt khẩn cấp phải được báo ngay cho Viện kiểm sát cùng cấp bằng văn bản kèm theo tài liệu liên quan đến việc bắt khẩn cấp để xét phê chuẩn.”.
Đã không hiểu biết pháp luật lại còn chém gió, mà đám ăn theo lại ngu nốt khi ủng hộ, chia sẻ cái ngu này của Trần Bang.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Đám rận chủ tuy kiến thức nông cạn, thiếu hiểu biết về pháp luật nhưng lại thích tỏ vẻ ta đây, lên tiếng to mồm. Chúng không biết rằng trường hợp này là trường hợp bắt khẩn cấp, để bảo đảm tính kịp thời trong việc ngăn chặn tội phạm thì Cơ quan điều tra không cần phê chuẩn của Viện kiểm sát trước khi thi hành mà việc phê thực hiện sau khi bắt người. Vậy nên Công an tỉnh Nghệ An không hề vi phạm bất cứ một điều gì trong BLHS cả!

  Trả lờiXóa
 2. Theo Thông cáo báo chí của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An về việc bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Viết Dũng, ngày 27/9/2017, Cơ quan này đã bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ, đăng ký thường trú tại Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 3. Đã không hiểu biết pháp luật lại còn chém gió, mà đám ăn theo lại ngu nốt khi ủng hộ, chia sẻ cái ngu này của Trần Bang.
  Đám rận chủ chỉ suốt ngày bịa đặt xuyên tạc ra những sự việc k đúng sự thật nhằm chống đối chính quyền chứ nào có nghĩ đến các vấn đề j khác

  Trả lờiXóa
 4. Theo Thông cáo báo chí của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An về việc bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Viết Dũng, ngày 27/9/2017, Cơ quan này đã bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ, đăng ký thường trú tại Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận chủ tuy kiến thức nông cạn, thiếu hiểu biết về pháp luật nhưng lại thích tỏ vẻ ta đây, lên tiếng to mồm. Chúng không biết rằng trường hợp này là trường hợp bắt khẩn cấp, để bảo đảm tính kịp thời trong việc ngăn chặn tội phạm thì Cơ quan điều tra không cần phê chuẩn của Viện kiểm sát trước khi thi hành mà việc phê thực hiện sau khi bắt người. Vậy nên Công an tỉnh Nghệ An không hề vi phạm bất cứ một điều gì trong BLHS cả!

  Trả lờiXóa
 6. Theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành thì việc bắt người trước khi khởi tố vụ án hình sự, chưa có quyết định khởi tố bị can, chưa có lệnh bắt để tạm giam, chưa cần sự phê chuẩn của Viện kiểm sát phê chuẩn vẫn có thể được thực hiện. Điều đó có nghĩa, mặc dù Cơ quan An ninh chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Dũng thì việc bắt này vẫn được thực hiện.

  Trả lờiXóa