on 06:12:00

VỀ VIỆC LINH MỤC GIÁO XỨ YÊN HÒA PHẢN ĐỐI BẢN ÁN ĐÃ TUYÊN ĐỐI VỚI NGUYỄN VĂN OAI

Nhãn: , , ,

Ngày 18/9, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Oai (sinh năm 1981, trú tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) về tội "chống người thi hành công vụ" theo quy định tại Điều 257 và tội "không chấp hành bản án" theo quy định của Điều 304 Bộ luật Hình sự. 
VỀ VIỆC LINH MỤC GIÁO XỨ YÊN HÒA PHẢN ĐỐI BẢN ÁN ĐÃ TUYÊN ĐỐI VỚI NGUYỄN VĂN OAI
Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu được thẩm tra và kết quả tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện đúng quy định các chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, Hội đồng tuyên phạt Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt của 2 tội là 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam là 19/1/2017. Nguyễn Văn Oai còn phải chấp hành án phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này.
Ngay sau khi bản án đã tuyên, Linh mục Hồ Văn Trường là linh mục quản xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã tự cho mình cái quyền thay mặt gần 2000 giáo dân nơi đây ra “đơn thư phản đối” về bản án mà Tòa án thị xã Hoàng Mai đã tuyên. Hành động này cho thấy sự ngu dốt kèm lẫn ảo tưởng không nhỏ của một kẻ nhân danh Chúa là Hồ Văn Trường.
Thứ nhất, bản án của Tòa án thị xã Hoàng Mai tuyên là phù hợp và đúng theo quy định của pháp luật, mọi tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai là rõ ràng và đang được kiểm chứng. Những vấn đề liên quan đến hành vi của bị cáo đều được tranh luận công khai tại phiên tòa.
Thứ hai, Linh mục Hồ Văn Trường đã tự hào dựa trên “lương tâm và trách nhiệm của linh mục quản xứ”, tuyên bố phản đối tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai vì “tuyên án bất công" cho Nguyễn Văn Oai, đồng thời đề nghị tòa “hủy bản án, trả tự do" cho bị cáo này ngay lập tức.
Tuy nhiên, linh mục Hồ Văn Trường không có tư cách gì để phản đối hay kiến nghị một bản án tố tụng đã tuyên. Chẳng qua vị linh mục này có dây dưa với bị cáo Nguyễn Văn Oai vì bị cáo này theo đạo Công giáo và thuộc nhóm Thanh niên Công giáo luôn có hành vi chống đối lại chính quyền. Nhưng xét về mặt tham gia tố tụng thì linh mục Hồ Văn Trưởng không có địa vị pháp lý nào ở đây cả nên không có quyền kháng cáo hay phản đối.
Với vai trò là linh mục đạo Công giáo nói một lời là cả nghìn giáo dân tin theo đã khiến cho Hỗ Văn Trưởng bị ảo tưởng về vai trò của mình, tự cho mình quyền năng trên cả pháp luật. Mọi lời phản đối của vị linh mục này đều không có giá trị pháp lý và không có tác dụng đối với một bản án nghiêm minh đã tuyên.
Thông qua đơn thư phản đối này có thể thấy, một bộ phận linh mục đạo Công giáo đang tiếp tay và che chở cho những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng xấu, đặc biệt là các đối tượng theo đạo công giáo. Hành động này đã đi ngược lại với tôn chỉ của đạo Công giáo, trái với phẩm giá của linh mục, đi ngược với lẽ phải, Thiết nghĩ linh mục Hỗ Văn Trưởng cần suy nghĩ và nhìn nhận sự việc cho đúng đắn, chớ đi theo vết xe đổ của Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục mà đánh mất đi vị trí của mình trong lòng giáo dân.
Công Lý

23 nhận xét:

 1. Thông qua đơn thư phản đối này có thể thấy, một bộ phận linh mục đạo Công giáo đang tiếp tay và che chở cho những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng xấu, đặc biệt là các đối tượng theo đạo công giáo. Hành động này đã đi ngược lại với tôn chỉ của đạo Công giáo, trái với phẩm giá của linh mục, đi ngược với lẽ phải, Thiết nghĩ linh mục Hỗ Văn Trưởng cần suy nghĩ và nhìn nhận sự việc cho đúng đắn, chớ đi theo vết xe đổ của Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục mà đánh mất đi vị trí của mình trong lòng giáo dân.

  Trả lờiXóa
 2. Với vai trò là linh mục đạo Công giáo nói một lời là cả nghìn giáo dân tin theo đã khiến cho Hỗ Văn Trưởng bị ảo tưởng về vai trò của mình, tự cho mình quyền năng trên cả pháp luật. Mọi lời phản đối của vị linh mục này đều không có giá trị pháp lý và không có tác dụng đối với một bản án nghiêm minh đã tuyên.

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục Hồ Văn Trường không có tư cách gì để phản đối hay kiến nghị một bản án tố tụng đã tuyên. Chẳng qua vị linh mục này có dây dưa với bị cáo Nguyễn Văn Oai vì bị cáo này theo đạo Công giáo và thuộc nhóm Thanh niên Công giáo luôn có hành vi chống đối lại chính quyền. Nhưng xét về mặt tham gia tố tụng thì linh mục Hồ Văn Trưởng không có địa vị pháp lý nào ở đây cả nên không có quyền kháng cáo hay phản đối.

  Trả lờiXóa
 4. Cái loại linh mục như hồ văn trường đúng là một kẻ không não mà, đã không hiểu biết về pháp luật mà cứ cố tình tỏ ra mình biết hết, là một linh mục nhưng không hoàn thành vai trò của mình ngược lại còn có những hành vi xuyên tcj, cổ vũ cho nhưng kẻ phá hoại nhà nước ta và điển hình là nguyễn văn oai. Cái tên linh mục như trường rồi nhất định sẽ nhận báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Bản án của Tòa án thị xã Hoàng Mai tuyên là phù hợp và đúng theo quy định của pháp luật, mọi tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai là rõ ràng và đang được kiểm chứng. Những vấn đề liên quan đến hành vi của bị cáo đều được tranh luận công khai tại phiên tòa. Những hành vi của linh mục Trường đã làm xấu đi người công giáo lương thiện.

  Trả lờiXóa
 6. Không những không chấp hành án mà Nguyễn Văn Oai còn chống người thi hành công vụ. Một người như vậy, thế nhưng linh mục Hồ Văn Trường lại nhân danh quản xứ Yên Hòa và 1795 giáo dân giáo xứ Yên Hòa để bảo trợ, bao che cho Nguyễn Văn Oai. Hành động đó của vị quản xứ Yên Hòa này liệu có phù hợp?

  Trả lờiXóa
 7. Có thể thấy, là một chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật. Mong rằng chính quyền Nghệ An và Giáo phận Vinh sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm của linh mục Hồ Văn Trường

  Trả lờiXóa
 8. CHúng ta hoàn toàn ủng hộ quyết định của tòa án và bản án đối với Oai, đó là sự nghiêm minh của pháp luật và thể hiện ý chí của nhân dân trong việc trừng trị những kẻ chống phá đất nước.NHững gì mà chúng làm chỉ thể hiện bản chất cùng một ruột với Nguyễn Văn oai mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Với một người luôn bất chấp pháp luật, coi thường kỷ cương, thách thức chính quyền, thường xuyên tự ý đi khỏi nơi cư trú, giao du, kết bạn với đám phản bội quê hương thì bản án trên là cần thiết, nó sẽ cách ly Oai khỏi xã hội để giáo dục, cải tạo cũng như răn đe những kẻ ngu dốt khác.

  Trả lờiXóa
 10. Việc Nguyễn Văn Oai tiếp tục bị xử phạt 05 năm tù giam, 04 năm quản chế là do hắn tự chuốc lấy thôi. Mặc dù đã được sự quan tâm khuyên nhủ của chính quyền địa phương nhưng đối tượng này vẫn không chịu chấp hành bản án cũ và tiếp tục nhiều hành vi phạm tội khác. Bây giờ thì tha hồ mà bóc lịch nhé, thật đáng lắm.

  Trả lờiXóa
 11. Không biết rằng giờ đây Oai đã nhận ra mình chỉ là một con bài, một kẻ đứng mũi chịu sào không? Còn các vị chủ chăn thì sao, họ vẫn bình chân ung dung tự tại như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhờ có Oai bị bắt, xét xử mà chúng có dịp tỏ ra "cao thượng", "tốt đẹp", "bác ái, nhân văn" khi "mở rộng vòng tay, đón Oai và con... vợ Oai vào lòng".

  Trả lờiXóa
 12. Thông qua đơn thư phản đối này có thể thấy, một bộ phận linh mục đạo Công giáo đang tiếp tay và che chở cho những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng xấu, đặc biệt là các đối tượng theo đạo công giáo. Hành động này đã đi ngược lại với tôn chỉ của đạo Công giáo, trái với phẩm giá của linh mục, đi ngược với lẽ phải, Thiết nghĩ linh mục Hỗ Văn Trưởng cần suy nghĩ và nhìn nhận sự việc cho đúng đắn, chớ đi theo vết xe đổ của Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục mà đánh mất đi vị trí của mình trong lòng giáo dân.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy, là một chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật. Mong rằng chính quyền Nghệ An và Giáo phận Vinh sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm của linh mục Hồ Văn Trường.

  Trả lờiXóa
 14. một bộ phận linh mục đạo Công giáo đang tiếp tay và che chở cho những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng xấu, đặc biệt là các đối tượng theo đạo công giáo. Hành động này đã đi ngược lại với tôn chỉ của đạo Công giáo, trái với phẩm giá của linh mục, đi ngược với lẽ phải

  Trả lờiXóa
 15. mấy ngày gần đây qua hình ảnh trên các trang này cộng đồng mạng còn thấy nó nằm chễnh ễnh trên tấm pano treo ngay giữa giáo đường nhà thờ giáo xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu) do Đặng Hữu Nam làm quản xứ, lúc đó các con chiên đang đến nhà thờ nghe vị chủ chăn của mình rao giảng lời Chúa. Dòng chữ ghi rõ: “Tự do cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai”.

  Trả lờiXóa
 16. Một tên phản động chống phá đất nước bị pháp luật xử lý. Nhưng được một số linh mục và các đối tượng phản động lên tiếng bênh vực. Đơn giản thôi vì chúng là cùng hội cùng thuyền.

  Trả lờiXóa
 17. sau khi Nguyễn Văn Oai chấp hành xong hình phạt tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo Bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của TAND tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 18. năm 2011, Oai đã bị Tòa án tuyên phạt 04 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, đến năm 2015 Oai được mãn hạn tù và tiếp tục phải chấp hành án phạt bổ sung là 03 năm quản chế tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 19. Dù rằng nhận thức mỗi người đều có hạn, thế nhưng là người cũng có tí học thức, có lẽ Lm Nam và một vài anh em khác không ngu đến nỗi lại đi bảo Lê Văn Luyện có lương tâm khi sát hại cả gia đình nhà chủ tiệm vàng đấy chứ!

  Trả lờiXóa
 20. trong thời gian diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai linh mục Hồ Văn Trường đã kích động người thân của Oai và một số giáo dân thiếu hiểu biết pháp luật tại giáo xứ Yên Hòa tiến hành nhiều hoạt động để vinh danh, cổ vũ cho chiến tích phá đời, phá đạo của Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 21. Bản án của Tòa án thị xã Hoàng Mai tuyên là phù hợp và đúng theo quy định của pháp luật, mọi tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai là rõ ràng và đang được kiểm chứng. Những vấn đề liên quan đến hành vi của bị cáo đều được tranh luận công khai tại phiên tòa. Những hành vi của linh mục Trường đã làm xấu đi người công giáo lương thiện.

  Trả lờiXóa
 22. Với chức trách của mình là một linh mục, lẽ ra lão ta phải dạy những gì tốt đẹp nhất cho con chiên của mình. Dạy họ đạo đức, dạy họ tránh xa những hành động vi phạm pháp luật. Nhưng hắn ta đâu làm thế, hắn đang phản lại đạo đức. Nguyễn Văn Oai là một tên chống phá Nhà nước, đã thú nhận tội của mình, cũng đã được xét xử trước pháp luật. Thật đúng là trò hề mà.

  Trả lờiXóa
 23. Với chức trách của linh mục, đáng lý ra Hồ Văn Trường – Quản xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, T.X Hoàng Mai phải răn dạy những điều hay lẽ phải cho con chiên để sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp, xây dựng cho quê hương đất nước nhưng vị linh mục này lại dùng giáo quyền, giáo lý để kích động giáo dân, viết đơn phản đối việc xét xử kẻ vi phạm pháp luật Nguyễn Văn Oai. Đây là hành động cổ súy cho kẻ thách thức, coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.