Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÀI ĐIỀU VỀ NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN VỪA RA TÙ

Nguyễn Mai Trung Tuấn sinh năm 2000 tại Thạnh Hóa, Long An đã được đám rận chủ quan tâm một cách đặc biệt. Sự quan tâm của bầy rận bắt nguồn từ việc cả gia đình của đối tượng này không chịu chấp hành việc cưỡng chế đất đai, cố tình vi phạm nghiêm trọng pháp luật và phải chịu bắt giam về hành vi cố ý gây thương tích diễn ra trong quá trình cưỡng chế giải phóng mặt bằng.
VÀI ĐIỀU VỀ NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN VỪA RA TÙ
Vừa qua, sau khi Nguyễn Mai Trung Tuấn ra tù, đám rận chủ lại xúm lại với rất nhiều bài viết, bài phỏng vấn liên quan đến Tuấn đăng tải trên các trang cá nhân cũng như trên các blog lề trái. Tuấn thì tỏ ra như một dân oan lão luyện khi trả lời các câu hỏi liên quan. Nhưng chỉ có điều thông tin mà Tuấn đưa ra chẳng có cơ sở nào tin cậy cả. Tuy nhiên, sự việc này cho thấy một số vấn đề:
Một là, nó cho thấy bộ mặt của bầy rận thật bì ổi và xảo trá. Chúng chỉ quan tâm đến Tuấn khi mà Tuấn và gia đình bị bắt và bây giờ ra tù. Còn trong quá trình cả nhà Tuấn ngồi tù thì bầy rận chẳng hề quan tâm đến. Trong khi đó, phong trào dân chủ thì luôn luôn có các loại quỹ để ủng hộ cho “tù nhân lương tâm” “tù nhân dân oan”… Bây giờ Tuấn ra tù bọn chúng lại muốn vuốt đuôi nhưng đó cũng chỉ là những hành động nhằm che đậy cho cái bản chất bên trong. Tuấn là một “dân oan” vào tù khi tuổi đời còn khá trẻ. Đây là cái cơ hội để chúng đả kích chính quyền bắt giam, tù đầy người chưa thành niên để làm xấu đi hình ảnh đất nước xét dưới góc độ nhân quyền. Hơn nữa, chúng cũng đang tìm mọi cách củng cố lực lượng cho phong trào dân chủ và việc trẻ hóa phong trào dân chủ, dân oan khi mà phong trào thời gian vừa qua đang có những thiệt hại về mặt lực lượng và hoạt động.
Hai là, về phần Nguyễn Mai Trung Tuấn, có một nhận xét rằng, Tuấn đã không chịu giáo dục cải tạo. Và nghiêm trọng hơn, Tuấn giường như đã đi theo vết xe đổ của những dân chủ gạo cội. Điều đó thể hiện sự bám gót các nhà dân chủ và qua các bài trả lời đối với các cuộc phỏng vấn của đám dân chủ. Theo như y thì trong quá trình ngồi tù, y đã bị nhà tù ngược đãi một cách dã man, từ đe dọa đến kỷ luật, trong quá trình ngồi tù y còn hát cả quốc ca Việt Nam Cộng hòa trong khi nhận thức của y về chế độ này hẳn không có nhiều. Cũng trong quá trình ngồi tù y còn rao giảng cho các tù nhân khác về nhân quyền… Và không ngần ngại thể hiện “Em vẫn tiếp tục đấu tranh để đòi lại công lý, đòi lại dân chủ nhân quyền cho gia đình em và cho cả những người dân Việt Nam bị đán áp, áp bức, bị bắt bỏ tù.”… Tôi thì tin chắc rằng, những nội dung phỏng vấn mà đám lều báo đưa lên đều chỉ là kịch bản đã được sắp xếp sẳn theo ý đồ của chúng. Nhưng về phần mình, nếu Tuấn không sớm thức tỉnh thì tương lai phía trước cũng chỉ có thể là nhà tù mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Nguyễn Mai Trung Tuấn sinh năm 2000 tại Thạnh Hóa, Long An đã được đám rận chủ quan tâm một cách đặc biệt. Sự quan tâm của bầy rận bắt nguồn từ việc cả gia đình của đối tượng này không chịu chấp hành việc cưỡng chế đất đai, cố tình vi phạm nghiêm trọng pháp luật và phải chịu bắt giam về hành vi cố ý gây thương tích diễn ra trong quá trình cưỡng chế giải phóng mặt bằng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi tin nhiều người sẽ ngả ngửa ra khi đọc điều này và câu hỏi này! Tuấn đang trong tuổi vị thành niên, ở lứa tuổi của mình em thực sự chưa đủ chín chắn để làm chủ chính mình. Những lời em nói ra hoặc là do em bức xúc và đó là lời nói của một đứa trẻ! Nhưng tôi nghiêng nhiều hơn về giả thuyết em được "MỚM" trước lúc nói!

   Xóa
 2. “Em vẫn tiếp tục đấu tranh để đòi lại công lý, đòi lại dân chủ nhân quyền cho gia đình em và cho cả những người dân Việt Nam bị đán áp, áp bức, bị bắt bỏ tù.”
  Sinh năm 2000, mới chỉ 17 tuổi, không lo học hành để phát triển tương lai, hiểu biết về xã hội kém,lại thích thể hiện, quá bồng bột, trẻ con.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận dường như đã có một cuộc lên đồng tập thế. Dưới đây là một trong những điển hình cho điều vừa được nói đến: "(Sự tàn nhẫn của một chế độ đối với 1 em bé 15 tuổi). NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN Ly Phùng CHIA SẺ VỀ KHOẢNG THỜI GIAN 2 NĂM TÙ ĐÀY KHI EM VỪA TRÒN 15 TUỔI.

   Xóa
 3. sau khi Nguyễn Mai Trung Tuấn ra tù, đám rận chủ lại xúm lại với rất nhiều bài viết, bài phỏng vấn liên quan đến Tuấn đăng tải trên các trang cá nhân cũng như trên các blog lề trái. Tuấn thì tỏ ra như một dân oan lão luyện khi trả lời các câu hỏi liên quan. Nhưng chỉ có điều thông tin mà Tuấn đưa ra chẳng có cơ sở nào tin cậy cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi về đến nhà vào tối ngày 31 tháng 8 từ Trại giam Long Hòa, Bến Lức, tỉnh Long An, sáng sớm hôm sau, em Nguyễn Mai Trung Tuấn mở đầu cuộc trò chuyện cùng Hòa Ái với những hồi ức mà em bị tổn thương nặng nề về thể chất lẫn tinh thần.

   Xóa
  2. Không dám đao to búa lớn, không dám chỉ trích hay thoá mạ ai đó. Chỉ xin được hỏi những người đang lên đồng một câu: AI DÁM ĐẢM BẢO NHỮNG ĐIỀU NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN NÓI LÀ SỰ THẬT?????

   Xóa
 4. Nguyễn Mai Trung Tuấn, thành viên trẻ tuổi nhất trong nhóm tám thành viên của một gia đình chống cưỡng chế đất tại Thạnh Hóa, tỉnh Long An bị kết án tù vừa được cho về nhà trước thời hạn 6 tháng, chia sẻ về thời gian hơn 2 năm tù đày khi em tròn 15 tuổi.

  Trả lờiXóa
 5. “Họ nhốt em từ 9 giờ sáng cho tới 11 giờ đêm và không cho em ăn uống gì hết. Họ nói ‘Bây giờ mày khai không? Mày không khai là tao giết mày’. Em nói “Tôi không có gì để khai. Gia đình tôi hoàn toàn bị mất tất cả rồi’. Lúc đó họ còng tay chân em lại. Đến chiều, họ đánh vào ngực em, đá vào hông em. Em thì có tiền sử bị hen suyễn và bị bệnh tim, cho nên em rất mệt. Em có nói ‘Sức khỏe của tôi bây giờ bị kiệt sức. Cần được cấp cứu’. Em nêu ra vậy nhưng họ bỏ mặc em trong phòng và đóng cửa lại. Một lúc sau là em ngất luôn.”

  Trả lờiXóa
 6. Lời bộc bạch vừa rồi là của em Nguyễn Mai Trung Tuấn, có thể được xem như một dân oan trẻ tuổi nhất tại Việt Nam phải chịu án tù vì đã cùng gia đình phản đối chính quyền địa phương “cướp đất” hồi trung tuần tháng 4 năm 2015" được Like cho VIỆT NAM chia sẻ từ Amy Truc Tran.

  Trả lờiXóa
 7. ngay như trong bài báo của RFA cũng cho thấy một chi tiết: Ngay sau khi Tuấn được ra tù, rất đông các nhà dân chủ đã có mặt. Trịnh Bá Phương, con trai của "dân oan" Cấn Thị Thêu là ví dụ điển hình. Dù đang bận "trăm công ngàn việc", lo lắng cho dân Đồng Tâm (Phương là quân sư cho đám ông Lê Đình Kình và Lê Đình Công) nhưng Phương đã vượt hơn 1500 cây số để vào Long An động viên, thăm hỏi Tuấn.

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi Nguyễn Mai Trung Tuấn ra tù, đám rận chủ lại xúm lại với rất nhiều bài viết, bài phỏng vấn liên quan đến Tuấn đăng tải trên các trang cá nhân cũng như trên các blog lề trái. Tuấn thì tỏ ra như một dân oan lão luyện khi trả lời các câu hỏi liên quan. Nhưng chỉ có điều thông tin mà Tuấn đưa ra chẳng có cơ sở nào tin cậy cả.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù Tuấn đang ở tuổi vị thành niên nhưng những hành động mà Tuấn đã gây ra lại có tính chất và mức độ rất nguy hiểm cho xã hội. Điều đó được thể hiện qua việc Tuấn liên tục có những hành động chống người thi hành công vụ; là “công cụ” để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám “dân oan” sử dụng để chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là một phong trào phản động do đối tượng Trần Ngọc Anh cầm đầu chuyên lợi dụng danh nghĩa biểu tình, tuần hành để kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự. Có thể nói việc Tuấn trả lời phỏng vấn là việc làm đã được sắp xếp và chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước mà đứng sau em là các đối tượng mang danh “dân oan”, đám “dân chủ” rởm.

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù Tuấn là trẻ vị thành niên nhưng đã có những hành động chống đối chính quyền nhân dân sâu sắc. Đây là một điều hết sức đáng buồn đối với một đứa trẻ đang trong tuổi ăn, tuổi học như Tuấn. Trước những hành động nguy hiểm cho xã hội của Tuấn thì Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An đưa ra bản án nghiêm khắc là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 12. Mai Trung Tuấn đi vào con đường phạm tội như vậy phải chăng phần lớn là do chính cha mẹ Tuấn là ông Cang, Bà Hương đã cố tình không chấp hành pháp luật, cố tình lôi kéo Tuấn và các thành viên khác trong gia đình của mình chống đối lại đoàn vận động. Nếu ông Cang, bà Hương không đứng ra tổ chức thì làm sao có chuyện Tuấn dám cầm ca a xít tạt vào người thi hành công vụ

  Trả lờiXóa
 13. Chính sự kích động của các nhà “dân chủ Việt” và một số tổ chức phản động lưu vong dưới cái mác hỗ trợ dân oan đã kích thích gia đình ông Cang, bà Hương cố tình chống đối đoàn cưỡng chế. Thậm chí, ngay cả khi cả gia đình ông Cang, bà Hương, em Tuấn phải vào tù thì họ cũng chỉ đóng vai trò của những con kền lền ăn xác chết, giả vờ lượn lờ làm ra vẻ ta đây ủng hộ, hỗ trợ dân oan nhưng thực chất là để lượm nhặt vài thông tin, hình ảnh, viết đôi bài tung lên mạng kiếm ít đô la tài trợ từ các quan thầy ở nước ngoài gửi về.

  Trả lờiXóa
 14. Dù là trẻ vị thành niên, nhưng cũng không thể dựa vào đó để vi phạm pháp luật, thích làm gì thì làm. Nếu không xử lý nghiêm minh, tất sẽ gây ra những hệ quả sau này, sẽ thành chất "xúc tác" cho những trẻ vị thành niên khác có hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Tên Tuấn này bị lũ phản động mua chuộc rồi chỉ đạo giật dây làm những việc vi phạm pháp luật, cần một bản án nghiêm khắc dành cho hắn.Những kẻ như tên Tuấn này tuổi đời thì ít mà đã hám vật chất, bị lũ phản động lợi dụng để chống phá chính quyền, kết cục như vậy là thích đáng

  Trả lờiXóa
 16. Kích động một đứa trẻ phạm tội đến khi pháp luật xử thì lại kêu gào, Mai Trung Tuấn không phải lần đâu vi phạm, nó chính là một sản phẩm của cái gọi là dân chủ nhân quyền, cần có những biện pháp để không những đứa trẻ khác bị lôi kéo như thế này

  Trả lờiXóa
 17. Có câu Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng. Quả là đúng với trường hợp này. Nguyễn Mai Trung Tuấn đã bị các anh, chị, chú, bác dân chủ thay nhau chăm sóc, nhằm đa dạng hóa, trẻ hóa lực lượng đấu tranh dân chủ, và cuối cùng đã đẩy một đứa trẻ vào con đường quá khó để bước đi. Chúng ta trách Tuấn 1 thì trách những kẻ xúi giục 10. Lợi dụng trẻ em vào các hành vi vi phạm pháp luật là tội ác vô nhân đạo.

  Trả lờiXóa
 18. Chính sự kích động của các nhà “dân chủ Việt” và một số tổ chức phản động lưu vong dưới cái mác hỗ trợ dân oan đã kích thích gia đình ông Cang, bà Hương cố tình chống đối đoàn cưỡng chế. Thậm chí, ngay cả khi cả gia đình ông Cang, bà Hương, em Tuấn phải vào tù thì họ cũng chỉ đóng vai trò của những con kền lền ăn xác chết, giả vờ lượn lờ làm ra vẻ ta đây ủng hộ, hỗ trợ dân oan nhưng thực chất là để lượm nhặt vài thông tin, hình ảnh, viết đôi bài tung lên mạng kiếm ít đô la tài trợ từ nước ngoài

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Mai Trung Tuấn này chắc chắn phải có những phe phái, những con người đứng đằng sau dật day chỉ nối. Tôi nghĩ bản án 4 năm 6 tháng là mới chỉ dành riêng cho Nguyễn Mai Trung Tuấn thôi , còn những người đứng đằng sau thì cần có những '' bản án'' răn đe đúng và kịp thời nhất ...

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Mai Trung Tuấn với tuổi đời nhỏ dường như trở thành miếng mồi béo bở để các đối tượng dân chủ xâu xé. Bằng chứng chính là việc vừa ra tù đã nhận được sự quan tâm của tất cả các đối tượng dân chủ trong và ngoài nước vừa qua.

  Trả lờiXóa
 21. Tuấn giường như đã đi theo vết xe đổ của những dân chủ gạo cội. Điều đó thể hiện sự bám gót các nhà dân chủ và qua các bài trả lời đối với các cuộc phỏng vấn của đám dân chủ

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Mai Trung Tuấn sinh năm 2000 tại Thạnh Hóa, Long An đã được đám rận chủ quan tâm một cách đặc biệt. Sự quan tâm của bầy rận bắt nguồn từ việc cả gia đình của đối tượng này không chịu chấp hành việc cưỡng chế đất đai, cố tình vi phạm nghiêm trọng pháp luật và phải chịu bắt giam về hành vi cố ý gây thương tích diễn ra trong quá trình cưỡng chế giải phóng mặt bằng.

  Trả lờiXóa
 23. phần Nguyễn Mai Trung Tuấn, có một nhận xét rằng, Tuấn đã không chịu giáo dục cải tạo. Và nghiêm trọng hơn, Tuấn giường như đã đi theo vết xe đổ của những dân chủ gạo cội. Điều đó thể hiện sự bám gót các nhà dân chủ và qua các bài trả lời đối với các cuộc phỏng vấn của đám dân chủ. Theo như y thì trong quá trình ngồi tù, y đã bị nhà tù ngược đãi một cách dã man, từ đe dọa đến kỷ luật, trong quá trình ngồi tù y còn hát cả quốc ca Việt Nam Cộng hòa trong khi nhận thức của y về chế độ này hẳn không có nhiều.

  Trả lờiXóa
 24. Mặc dù Tuấn đang ở tuổi vị thành niên nhưng những hành động mà Tuấn đã gây ra lại có tính chất và mức độ rất nguy hiểm cho xã hội. Điều đó được thể hiện qua việc Tuấn liên tục có những hành động chống người thi hành công vụ; Với những con người như thế này thì thiết nghĩ là cần phải có biện pháp ngay từ sớm

  Trả lờiXóa
 25. Chuyện về Tuấn cũng chả có gì to tát để mọi người chú ý bởi lẽ có tội phải trả. Tuy nhiên, ở đây câu chuyện của Tuấn đang thu hút sự chú ý của dư luận bởi em đang là một nạn nhân bị tổ chức khủng bố Việt Tân lợi dụng trơ trẽn để tiến hành các hoạt động xuyên tạc chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa