on 10:42:00

SỰ QUY CHỤP CỦA PALUS LÊ SƠN VỀ CÁC PHÊN TÒA XÉT XỬ “NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN”

Nhãn: , ,

Có thể nói, đối với các nhà dân chủ Việt thì khi bị bắt, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử chúng và bọn đồng đẳng đều cho rằng mình bị bắt oan, sai, bị chính quyền đàn áp đối với người bất đồng chính kiến mà ít khi thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vì vậy, mỗi khi phiên tòa xét xử các nhà dân chủ thì lại được phen chúng biểu dương lực lượng để phản đối, xuyên tạc. Mới đây, liên quan đến phiên tòa của Nguyễn Văn Oai bị đưa ra xét xử thì ngay lập tức nhà dân chủ Palus Lê Sơn đã viết bài đăng trên lều báo Dân Làm báo với tiêu đề “Có những phiên tòa, có những nỗi sợ” để quy chụp một cách hết sức lệch lạc.
SỰ QUY CHỤP CỦA PALUS LÊ SƠN VỀ CÁC PHÊN TÒA XÉT XỬ “NGƯỜI BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN”
Palus Lê Sơn cho rằng chính quyền mà cụ thể ở đây là Tòa án ra bản án đối với những người bất đồng chính kiến trước sự lên án về mặt nhân quyền của quốc tế và đặc biệt là sự phản kháng của quần chúng nhân dân. Điều này hoàn toàn là lệch lạc. Bởi:
Thứ nhất, pháp luật cần phải được thực thi, phạm tội thì phải bị xử lý. Nguyễn Văn Oai hay bất kể loại tội phạm nào cũng vậy thôi. Đây là nguyên tắc công bằng của pháp luật. Vì vậy, việc bắt, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử là quy trình đảm bảo cho việc xử lý người phạm tội để cho họ một hình phạt tương xứng với hành vi nguy hiểm mà họ đã gây ra cho xã hội theo luật hình sự đã định.
Thứ hai, việc lên tiếng của các nước là điều không đúng. Trong xu thế hội nhập quốc tế, các quốc gia phải tăng cường hợp tác, đối thoại cùng phát triển. Quan hệ ngoại giao của Việt Nam ngày càng được phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Một trong những nguyên tắc trong quan hệ ngoại giao giữa các nước là không can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Việc xử lý các đối tượng phạm tội của Việt Nam không có nước nào có quyền can thiệp bởi điều đó đều dựa trên cơ sở các quy định của pháp luật. Còn một số tổ chức, cá nhân nước ngoài thiếu thiện cảm với Việt Nam cổ súy cho các hành vi trái pháp luật của những kẻ trong nước chỉ làm xấu đi hình ảnh đất nước họ trong con mắt quốc tế mà thôi.
Thứ ba, đối với lòng dân mà Lê Sơn nói. Đó cũng chỉ là nói theo kiểu quy chụp, ếch ngồi đáy giếng mà thôi. Những người ủng hộ Nguyễn Văn oai chẳng ai khác ngoài một đám dân chủ cuội bấu víu để làm tiền cộng với một số giáo dân công giáo chịu sự kích động của một số vị linh mục cực đoan. Còn người dân đâu cần quan tâm đến một kẻ bợ đít ba que và vi phạm pháp luật Việt Nam. Điều đó cho thấy, Paulus Lê Sơn đang muốn suy diễn theo kiểu lập lờ đánh lận con đen. Điều đó chỉ thể hiện “chó cứ sủa và đoàn người cứ đi”.
Thứ tư, tất cả những điều Lê Sơn bày tỏ một mặt thể hiện mong muốn của đám cờ vàng hải ngoại. Mặt khác, đây là một trong những lời kích động cho việc tụ tập, gây rối trật tự công cộng cho phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai vào ngày 18/9/2017 hay cũng như một loạt những “nhà bất đồng chính kiến” bị bắt, điều tra và đang chờ ngày xét xử.
Công Mẫn

23 nhận xét:

 1. Có thể nói, đối với các nhà dân chủ Việt thì khi bị bắt, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử chúng và bọn đồng đẳng đều cho rằng mình bị bắt oan, sai, bị chính quyền đàn áp đối với người bất đồng chính kiến mà ít khi thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vì vậy, mỗi khi phiên tòa xét xử các nhà dân chủ thì lại được phen chúng biểu dương lực lượng để phản đối, xuyên tạc. Mới đây, liên quan đến phiên tòa của Nguyễn Văn Oai bị đưa ra xét xử thì ngay lập tức nhà dân chủ Palus Lê Sơn đã viết bài đăng trên lều báo Dân Làm báo với tiêu đề “Có những phiên tòa, có những nỗi sợ”. Palus Lê Sơn cho rằng chính quyền mà cụ thể ở đây là Tòa án ra bản án đối với những người bất đồng chính kiến trước sự lên án về mặt nhân quyền của quốc tế và đặc biệt là sự phản kháng của quần chúng nhân dân. Điều này hoàn toàn là lệch lạc.

  Trả lờiXóa
 2. Cái tên Paulus Lê Sơn (facebook là Sơn Văn Lê), một con chiên ngoan đạo của Công giáo, được đám “dân chủ giả cầy” ca tụng là “nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”. Chẳng thế mà, Lê Sơn sớm bị tổ chức khủng bố Việt tân móc nối, lôi kéo tham gia vào các hoạt động chống đối Nhà nước. Vì thế mà năm 2011, Lê Sơn bị bắt và kết án 4 năm tù giam vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Những tưởng sau khi ra tù, Lê Sơn sẽ làm lại cuộc đời, nhưng chứng nào tật đó, Sơn lại tiếp tục câu kết với đám rận chủ cuội tích cực chống đối Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Lạ đời, thường thì người ta hay tri ân ông bà, cha mẹ- những người có công sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta; tri ân đến “người lái đò” trên dòng đời; tri ân những người bạn, thậm trí là cả những người xa lạ ta không hề hay biết đã dang tay giúp đỡ ta khi gặp khó khăn. Thế lần này Lê Sơn lại tri ân những kẻ vi phạm pháp luật, thật nực cười quá bà con.

  Trả lờiXóa
 4. Thử hỏi Lê Sơn rằng anh có chắc chắn mình hiểu rõ về Đài, Nga hay Lượng hay không? Nếu một người bình thường sống tử tế, có đạo đức thì có bị bắt theo những tội quy định trong BLHS hay không? Với những kẻ thần kinh đến điên loạn, gây nguy hiểm cho xã hội như vậy mà Lê Sơn vẫn tự hào là nhà hoạt động, là niềm tự hào của phong trào dân chủ Việt thì đúng là không biết cái “phong trào dân chủ” này nó thối nát đến đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu một người đã từng có quá khứ lầm lỗi, từng vào tù ra tội như Paulus Lê Sơn mà anh ta vẫn không hiểu được giá trị của cuộc sống là ở chỗ nào nhỉ? Hay Lê Sơn được đám ngoại bang, đám rận bơm tiền cho để ngày ngày “sủa”, góp nhặt những thông tin sai trái để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Cái nhẫn nại trong lý tưởng cho dân chủ và tự do mà Lê Sơn nói ở đây có khác nào đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc, gạt bỏ hết thành quả cách mạng của biết bao thế hệ đi trước. Dân chủ kiểu Mỹ chẳng Lê Sơn, các bạn theo đuổi thế thì tại sao những kẻ như Đài lại bị bắt, không những một lần mà còn nhiều lần?

  Trả lờiXóa
 7. Trên đời này người ta thường nói, xây thì khó mà phá thì quá dễ. Và anh đang làm cái việc dễ đó Paulus Lê Sơn ạ, đi ngược dòng và chống lại cả một dân tộc. Xin anh đừng nằm mơ nữa, thứ giá trị dân chủ mà các anh bị nhồi sọ không có trên đất Mỹ đâu. Đừng lầm đường lạc lối nữa Lê Sơn ak, cẩn thận nếu cứ nói ngu xuẩn thế này sớm muộn anh cũng đoàn tụ với những người mà anh vừa tri ân đó.

  Trả lờiXóa
 8. Lê Văn Sơn sinh ra và lớn lên ở huyện Hoàng Hóa tỉnh Thanh Hóa, là một trong số những cộng tác viên đắc lực nhất cho các báo đài phản động trong và ngoài nước. Sơn cùng nhiều đối tượng khác đã được tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, móc nối ra nước ngoài để huấn luyện và lên kế hoạch hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Với ý đồ được nung nấu từ lâu cộng với sự trợ giúp đắc lực của các thế lực thù địch bên hải ngoại Sơn đã có nhiều hoạt động chống đối tích cực.Với những hành động sai trái của mình Lê Văn Sơn bị xử phạt 13 năm tù giam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Nhưng trong quá trình xét xử, do thái độ ăn năn hối lối của Sơn nên Tòa đã ra phán quyết 4 năm tù giam và 4 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

  Trả lờiXóa
 10. Tưởng chừng sau khi chấp hành song án phạt tù Sơn sẽ biết tu chí làm ăn nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược, hắn ta vẫn chứng nào tật ấy. Ra tù, Lê Văn Sơn tích cực hoạt động hơn, trở thành cánh tay đắc lực cho các linh mục chống phá như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, viện cớ bảo vệ môi trường biển đảo, đòi kiện formosa nhưng thực chất là cố tình kích động gấy rối để có thành tích báo cáo với các anh chị rận chủ bên hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 11. Xem ra bộ mặt thật của lũ sâu mọt rận chủ trong nước ngày càng bị phanh phui nhiều hơn, đang dần dần lộ rõ bộ mặt gian sảo “đấu tranh dân chủ” này, với chiêu bài đòi đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền các đối tượng phản động đã tăng cường nhiều hoạt động để mị dân, những việc làm đó hoàn toàn đi ngược lại với luân thường đạo lý, chà đạp lên hạnh phúc của nhân dân, chúng sẵn sàng lừa gạt người thân

  Trả lờiXóa
 12. Lợi dụng vào những hoạt động phi pháp, dù ở thời điểm nào?? đấu tranh cho mục đích gì ?? Các thế lực thù địch luôn có nhiều hoạt động để che mắt nhân dân, qua mặt chính quyền, bản chất của bè lũ phản động thì không bao giờ thay đổi, có thay đổi cũng chỉ là về con người và cách thức hoạt động còn mục đích chúng hướng tới chỉ là mong muốn được giới dân chủ cuội bên hải ngoại bơm tiền cho

  Trả lờiXóa
 13. Để vừa có tiếng vừa được miếng xung vào mồm, chúng luôn luôn tăng cường đẩy mạnh các hoạt động chống đối, bới lông tìm vết, kích động bà con tham gia các hoạt động phi pháp do chúng dựng lên, với một tên dân chủ cuội không công ăn việc làm, sự ham muốn dục vọng, hai chữ tình tiền đã làm mờ mắt dẫn đến những hành động sai trái, chúng ta hãy cùng nhau tẩy chay những hành động hại nước hại dân của những tên phản động này đi, chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp văn minh.

  Trả lờiXóa
 14. Sơn là một kẻ lưu manh chuyên nghiệp khi đưa ra luận điểm rất hợp lòng dân về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, trên thực tế đó chỉ là cái cớ để Sơn biện minh cho những hành động sai trái, chống Đảng, Nhà nước của mình

  Trả lờiXóa
 15. Một người tự nhận là trí thức “yêu nước” như Lê Văn Sơn lại là kẻ bán rẻ lương tâm của mình cho đám “quan thầy” ngoài hải ngoại, phản bội Tổ quốc và tham gia các tổ chức, hội nhóm phản động như: Doanh Trí Công giáo Hà Nội, Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam; bị tổ chức phản động Việt Tân móc nối, lôi kéo tham gia vào các khóa học đấu tranh bất bạo động nhằm chống phá chính quyền cách mạng. Với những thành tích bất hảo ấy, Sơn đã tòa tuyên phạt “bóc lịch” 04 năm với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Vì vậy, Sơn không đủ tư cách để lên mặt dạy đời.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Văn Sơn là một trong số những thành viên tích cực, cốt cán tham gia vào các tổ chức, hội nhóm tôn giáo phản động như: Doanh Trí Công giáo Hà Nội, Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam,…Vì vậy, việc Sơn lại công khai ủng hộ, thúc đẩy các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do “ngôn luận”, tự do “báo chí” thực chất chỉ là cái cớ để hắn có thể lợi dụng vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”, móc nối, câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch ở nước ngoài, tập hợp lực lượng thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Nhìn nhận một cách khách quan thì rõ ràng đây thực chất lại là các đối tượng thường xuyên có hoạt động lợi dụng quyền tự do dân chủ, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động quần chúng nhân dân gây rối An ninh trật tự, làm giảm lòng tin của quần chúng vào sự lãnh đạo của Đảng và hiệu lực quản lý của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 18. Đây là một điều hết sức lố bịch và cho thấy bản chất phản động thực sự của Lê Văn Sơn.Hành động của Sơn ủng hộ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập là đi ngược lại Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Điều đó đã cho thấy Lê Văn Sơn không những không hối cải về những việc làm của mình mà hắn tiếp tục dấn thân vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Lê Văn Sơn đã công khai tuyên bố trên mạng xã hội, thách thức chính quyền nhân dân để lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoài. Có thể nói đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam và đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Nếu không hối cải, ngày mà Sơn nhập trại sẽ không còn xa.

  Trả lờiXóa
 20. Đối với những kẻ phản động luôn luôn có một kết cục chung, đó là ngồi bóc lịch.tôi nghĩ rằng Lê Văn Sơn trong năm 2017 sẽ vào trại sớm mà thôi vì đi kèm với những lời lộng ngôn thì rồi sớm muộn hắn sẽ cũng có những hành động chống đối đi kèm mà thôi. và như thế là lại nhập kho

  Trả lờiXóa
 21. Tất cả những điều Lê Sơn bày tỏ một mặt thể hiện mong muốn của đám cờ vàng hải ngoại. Mặt khác, đây là một trong những lời kích động cho việc tụ tập, gây rối trật tự công cộng cho phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai vào ngày 18/9/2017 hay cũng như một loạt những “nhà bất đồng chính kiến” bị bắt, điều tra và đang chờ ngày xét xử.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể nói, đối với các nhà dân chủ Việt thì khi bị bắt, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử chúng và bọn đồng đẳng đều cho rằng mình bị bắt oan, sai, bị chính quyền đàn áp đối với người bất đồng chính kiến mà ít khi thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vì vậy, mỗi khi phiên tòa xét xử các nhà dân chủ thì lại được phen chúng biểu dương lực lượng để phản đối, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 23. tất cả những điều Lê Sơn bày tỏ một mặt thể hiện mong muốn của đám cờ vàng hải ngoại. Mặt khác, đây là một trong những lời kích động cho việc tụ tập, gây rối trật tự công cộng cho phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai vào ngày 18/9/2017 hay cũng như một loạt những “nhà bất đồng chính kiến” bị bắt, điều tra và đang chờ ngày xét xử.

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.