Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÓM ĐỒNG THUẬN LÀ MẦM MỐNG CỦA HÀNH VI KHỦNG BỐ

Trong thời gian gần đây, những bất ổn xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vẫn chưa lắng xuống bởi trong làng xã luôn xuất hiện một nhóm người thường xuyên kích động, kêu gọi người dân trong xã tiến hành các hoạt động sai trái, không phải nói nhiều thêm đó chính là nhóm Đồng Thuận do đối tượng Lê Đình Kình cầm đầu và chân rết là các con cháu thân thiết trong họ Lê Đình.
Từ trước đến này, mọi người vẫn thắc mắc về sự xuất hiện và tồn tại của nhóm Đồng Thuận trong nội bộ xã Đồng Tâm, không biết nhóm người này hoạt động vì mục đích gì và nguồn kinh phí hoạt động từ đâu mà những kẻ đầu sỏ lại rủng rỉnh kinh tế và xây được nhà cao cửa rộng như trường hợp của Lê Đình Kình. Trong nhóm Đồng Tâm còn có sự tham gia của Lê Đình Công giữ chức vụ trưởng thôn Hoành thuộc xã Đồng Tâm.
Nhóm Đồng Thuận nổi lên từ thời điểm giữa tháng 2/2017, khi tập đoàn Viettel thi công dự án A1 trong khu vực sân bay Miếu Môn, Lê Đình Kình hô hào bà con nhân dân phá hàng rào, nhổ biển báo của Bộ Quốc phòng, kèm theo đó là cho máy ủi, máy xúc vào dọn cỏ, san phẳng khu đất đó và chia cho người dân gieo trồng rau màu. Hành vi này đã bị Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng”, Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố vụ án “chống người thi hành công vụ” và “vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”.
ĐỒNG THUẬN BỘC LỘ RÕ BẢN CHẤT KHỦNG BỐ?
Sau khi sự việc xảy ra, Lê Đình Kình bị tạm giữ hình sự. Chính từ đây, nhóm Đồng Thuận bộc lộ rõ bản chất khủng bố của mình khi kẻ cầm đầu bị bắt. Ngày 14/4/2017, khi Công an Hà Nội tiến hành bắt giữ 4 đối tượng trong vụ án gây rối trật tự công cộng, con cháu của đối tượng Lê Đình Kình đã kích động, hô hào những người quá khích bắt giữ 38 cán bộ chính quyền địa phương và Cảnh sát cơ động.
NHÓM ĐỒNG THUẬN LÀ MẦM MỐNG CỦA HÀNH VI KHỦNG BỐ
Lê Đình Kình và thành viên của Đồng Thuận chỉ đạo việc chiếm đất quốc phòng, rút biển báo, phá hàng rào
Ngoài hành vi bắt giữ người trái pháp luật, nhóm Đồng Thuận còn tổ chức và xúi giục người khác phá hủy tài sản của chính quyền cũng như của cá nhân khác, tiến hành rào làng, chặn các đường đi vào trong thôn Hoành. Hành vi này chấm dứt cho đến khu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trực tiếp xuống đối thoại với người dân.
Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi phạm tội xảy ra tại Đồng Tâm thì đám người này tiếp tục hành vi xúi giục, kích động người dân. Điển hình là trong tháng 8 và đầu tháng 9, nhóm Đồng Thuận đã tổ chức cái gọi là “hội nghị công dân” nhằm xuyên tạc, hô hào người dân thực hiện hành động sai trái.
Như vậy, hành vi phá hủy tài sản của Bộ Quốc phòng, hành vi phá hủy tài sản của tổ chức, cá nhân do nhóm Đồng Thuận cầm đầu đã quá rõ ràng. Ngoài ra, ngay sau khi được tại ngoại, kẻ cầm đầu Lê Đình Kình đã gặp gỡ và nhận tiền từ tổ chức khủng bố quốc tế Việt Tân thông qua thành viên là Hồng Thái Hoàng, cùng theo thông tin thu thập được từ trong thôn Hoành, nhóm Đồng Thuận này sẵn sàng bắt tay hợp tác với Việt Tân và trở thành chi nhánh mới cuả Việt Tân tại Việt Nam.
NHÓM ĐỒNG THUẬN LÀ MẦM MỐNG CỦA HÀNH VI KHỦNG BỐ
Lê Đình Kình bắt tay và hợp tác với thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân
Theo quy định tại Điều 230a Bộ luật hình sư thì:
1. Người nào nhằm gây ra tình trạng hoảng sợ trong công chúng mà xâm phạm tính mạng của người khác hoặc phá hủy tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.
2. Phạm tội trong trường hợp xâm phạm tự do thân thể, sức khỏe hoặc chiếm giữ, làm hư hại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
3. Phạm tội trong trường hợp đe dọa thực hiện một trong các hành vi quy định tại khoản 1 Điều này hoặc có những hành vi khác uy hiếp tinh thần, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
4. Người phạm tội còn có thể bị phạt quản chế, cấm cư trú từ một năm đến năm năm, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.
Như vậy, hành vi của nhóm Đồng Thuận đã cấu thành nên tội danh khủng bố theo Điều 230a Bộ luật hình sự bởi mọi hành vi kích động, tổ chức phá hủy tài sản của chính quyền, tổ chức, cá nhân đều thực hiện với lỗi cố ý, có sự liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân.
Nếu tiếp tục để nhóm Đồng Thuận được thoải mái thực hiện hành vi này thì sẽ gây hậu qảu nghiêm trọng đến con người và tài sản tại xã Đồng Tâm. Vì vậy, kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn vả xử lý về hành vi khủng bố này.
Công Lý

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Nếu tiếp tục để nhóm Đồng Thuận được thoải mái thực hiện hành vi này thì sẽ gây hậu qảu nghiêm trọng đến con người và tài sản tại xã Đồng Tâm. Vì vậy, kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn vả xử lý về hành vi khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Đình kình già rồi sao mà không biết quay đầu làm lại cuộc đời thế, không nghĩ đến mình thì phải nghĩ đến việc tích đức cho con cháu đi chứ. Thật đnags buồn mà, ông này cho dù có cố gắng chống phá nhà nước ta đến đâu thì tôi tin rằng sau cùng ông này sẽ vẫn thất bại thảm hại mà thôi vì vậy nhóm đồng thuận hay gì gì đó hãy dừng ngay lại những hành vi bẩn thỉu trước khi quá muộn, nếu không hối hận cũng không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
 3. hành vi phá hủy tài sản của Bộ Quốc phòng, hành vi phá hủy tài sản của tổ chức, cá nhân do nhóm Đồng Thuận cầm đầu đã quá rõ ràng. Nhóm này chúng mượn cái hội nghị mà chúng tự thành lập là hội ngị công đân để xuyên tạc cũng như bịa đặt đủ điuề về nhà nước ta là điều không thể chấp nhận được, vì vậy chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng hãy trừng phạt thật nghiêm nhóm này.

  Trả lờiXóa
 4. Thật chất cái nhóm đồng thuận này lập trên cũng chỉ phục vụ mục đích chống phá nhà nước ta mà thôi chứ chẳng tử tế cũng như tốt dẹp cái gì. Hãy nhìn những hành vi của chúng mà xem, đúng là lũ quỷ mà. Ngoài những Ngoài hành vi bắt giữ người trái pháp luật, nhóm Đồng Thuận còn tổ chức và xúi giục người khác phá hủy tài sản của chính quyền cũng như của cá nhân khác, tiến hành rào làng, chặn các đường đi vào trong thôn Hoành.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu tiếp tục để nhóm Đồng Thuận được thoải mái thực hiện hành vi này thì sẽ gây hậu qảu nghiêm trọng đến con người và tài sản tại xã Đồng Tâm. Vì vậy, kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn vả xử lý về hành vi khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 6. Nhóm Đồng Thuận đang là mầm mống của hành vi khủng bố. Điều đó được thấy rõ qua những hành động của nhóm này. Hai cha con Lê Đình Kình thì mạnh miệng tuyên bố dùng vũ lực để chống lại "tham nhũng", không ngại bắt tay với các đối tượng dân chủ và cả nhận tiền tài trợ từ các đối tượng này. Thế này thì đúng là mầm mống của hành vi khủng bố.

  Trả lờiXóa
 7. Nhóm Đồng Thuận đang có những hành vi mang tính chất "khủng bố'. Nhóm họ rồi hô hào kích động chống đối. Tất nhiên nhóm Đồng Thuận này được các tổ chức lẫn cá nhân chống đối hà hơi, tiế sức cho các hoạt động của nhóm này. Các hoạt động khủng bố từ đó mà ra.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời gian gần đây, những bất ổn xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vẫn chưa lắng xuống bởi trong làng xã luôn xuất hiện một nhóm người thường xuyên kích động, kêu gọi người dân trong xã tiến hành các hoạt động sai trái, không phải nói nhiều thêm đó chính là nhóm Đồng Thuận do đối tượng Lê Đình Kình cầm đầu và chân rết là các con cháu thân thiết trong họ Lê Đình.

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy, hành vi của nhóm Đồng Thuận đã cấu thành nên tội danh khủng bố theo Điều 230a Bộ luật hình sự bởi mọi hành vi kích động, tổ chức phá hủy tài sản của chính quyền, tổ chức, cá nhân đều thực hiện với lỗi cố ý, có sự liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân.
  Nếu tiếp tục để nhóm Đồng Thuận được thoải mái thực hiện hành vi này thì sẽ gây hậu qảu nghiêm trọng đến con người và tài sản tại xã Đồng Tâm. Vì vậy, kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn vả xử lý về hành vi khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 10. Ngay sau khi được tại ngoại, kẻ cầm đầu Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận sẵn sàng bắt tay hợp tác với Việt Tân và trở thành chi nhánh mới cuả Việt Tân tại Việt Nam. Không thể tin nổi với những hành vi như vậy! Cơ quan chức năng cần quyết liệt hơn nữa đối với những hành động này.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu tiếp tục để nhóm Đồng Thuận được thoải mái thực hiện hành vi này thì sẽ gây hậu qảu nghiêm trọng đến con người và tài sản tại xã Đồng Tâm. Vì vậy, kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn vả xử lý về hành vi khủng bố này

  Trả lờiXóa
 12. Như vậy, hành vi của nhóm Đồng Thuận đã cấu thành nên tội danh khủng bố theo Điều 230a Bộ luật hình sự bởi mọi hành vi kích động, tổ chức phá hủy tài sản của chính quyền, tổ chức, cá nhân đều thực hiện với lỗi cố ý, có sự liên kết với tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ việc tại Đồng Tâm có thể nói đã trắng đen rõ ràng sau khi Thanh tra TP Hà Nội chính thức có kết luận thanh tra! Và chính cái liệu pháp công bố dự thảo (không khác là mấy so với bản chính thức sau đó gần 1 tháng) đã khiến cho sự việc không trở nên ồn ào và nhiều chuyện!

  Trả lờiXóa
 14. Đây cũng là lí do dù rất nhiều đối tượng có lịch sử chống đối và nhiều nhà dân chủ gia là thành viên của Việt Tân, rồi Hội Anh em dân chủ, dân oan Dương Nội... có mặt để đánh bùn sang ao

  Trả lờiXóa
 15. Sự việc cứ tưởng là yên và sẽ không có bất cứ chuyện gì xảy ra nữa! Việc xin được hưởng lượng khoan hồng cũng phần nào cho thấy dân Đồng Tâm đã ý thức được sai phạm của mình! Và nếu có bị triệu tập lên làm việc thì cũng là chuyện thủ tục đơn thuần.

  Trả lờiXóa
 16. chúng đã thua bởi dù sao thời điểm đó, người dân Đồng Tâm chỉ chống trả vì chuyện lợi ích dù có hơi mù quáng và bị lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 17. Sự việc chỉ thực sự nóng lên khi Cơ quan Công an tiến hành triệu tập 70 người dân Đồng tâm có liên quan hành vi bắt giữ người, hủy hoại tài sản xảy ra vào tháng 4 vừa qua!

  Trả lờiXóa
 18. Phát đi thông điệp đề nghị các tổ chức Xã hội Dân sự trong nước, kêu gọi họ ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm.

  Trả lờiXóa
 19. Tại Đồng Tâm mọi người vẫn nói với nhau rằng bản thân nhóm “Đồng thuận“ và các con cháu của họ có rất nhiều người là thuộc thành phần xã hội đen, côn đồ, đầu trộm đuôi cướp, nghiện hút, có nhiều đối tượng đã có nhiều tiền án tiền sự, thuộc dạng có số, có má.

  Trả lờiXóa
 20. Bản thân ông Lê Đình Công cũng đã từng có tiền án tiền sự về việc cố ý gây thương tích khi dùng dao bầu đâm người khác. Chính vì thế không khó để hiểu rằng tất cả mọi người dân phải lo sợ khi ông Lê Đình Công doạ giết.

  Trả lờiXóa
 21. Chính những tuyên bố của nhóm “Đồng thuận” và các thành viên của họ đã chỉ ra rằng nhóm “Đồng thuận” chính là một nhóm côn đồ, một tổ chức xã hội đen có số má tại Đồng Tâm, sẵn sàng giết bất cứ ai làm trái ý họ.

  Trả lờiXóa
 22. Trong thời gian gần đây, những bất ổn xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội vẫn chưa lắng xuống bởi trong làng xã luôn xuất hiện một nhóm người thường xuyên kích động, kêu gọi người dân trong xã tiến hành các hoạt động sai trái, không phải nói nhiều thêm đó chính là nhóm Đồng Thuận do đối tượng Lê Đình Kình cầm đầu và chân rết là các con cháu thân thiết trong họ Lê Đình.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu tiếp tục để nhóm Đồng Thuận được thoải mái thực hiện hành vi này thì sẽ gây hậu qảu nghiêm trọng đến con người và tài sản tại xã Đồng Tâm. Vì vậy, kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn vả xử lý về hành vi khủng bố này.

  Trả lờiXóa