on 19:14:00

NGUYỄN VIẾT DŨNG BỊ BẮT LÀ MỘT KẾT QUẢ ĐƯỢC DỰ BÁO TRƯỚC

Nhãn: , , ,

Theo thông tin từ đám rận chủ thì trưa ngày 27/9/2017, công an tỉnh Nghệ An đã bắt Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) ngay tại cổng nhà thờ, giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Khi  có được thông tin về việc bắt giữ Dũng Phi hổ bị bắt, đám dân chủ đã không ngừng các hoạt động chia sẻ thông tin trong cộng đồng dân chủ và lớn tiếng “sủa” đổng chính quyền với luận điệu quen thuộc “bắt cóc” người, đàn áp thành phần dân chủ…
NGUYỄN VIẾT DŨNG BỊ BẮT LÀ MỘT KẾT QUẢ ĐƯỢC DỰ BÁO TRƯỚC
Tuy nhiên, theo quan điểm nhìn nhận của tác giả, đây là một kết quả tất yếu đối với Nguyễn Viết Dũng và thậm chí kết quả này phải đến sớm hơn nữa chứ không phải là bây giờ. Bởi lẽ:
Thứ nhất, đây không phải là lần đầu Nguyễn Viết Dũng bị bắt. Trước đó, ngày 12/4/2015, Dũng bị bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngày 14/12/2015, Nguyễn Viết Dũng đã bị Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm đưa ra xét xử sơ thẩm và bị tuyên phạt 15 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự. Ngày 11/3/2016, Tòa Phúc thẩm giảm 3 tháng tù giam đối với Nguyễn Viết Dũng. Như vậy, Dũng phải chịu án 12 tháng tù giam. Bản án giành cho y và 1 năm cơm tù không đủ để làm cho Dũng tỉnh ngộ để có thể trở thành người có ích cho xã hội. Sau khi ra tù thì Dũng lại ngựa quen đường cũ. Tiếp tục các hành vi vi phạm như cổ súy cho chế độ cũ với các hình ảnh mặc quân phục của lính ngụy, cờ ba sọc… và trong trên trang cá nhân của mình luôn thể hiện ý thức chống phá chính quyền một cách quyết liệt.
Thứ hai, thời gian vừa qua, trước các hành vi vi phạm pháp luật của các thành phần dân chủ, diễn ra một cách nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia, nhất là tình trạng tái phạm diễn ra một cách phổ biến thì công tác đấu tranh của các cơ quan chức năng cũng diễn ra quyết liệt được sự đồng tình cao của quần chúng nhân dân. Lần lượt các nhà dân chủ đã từng bị xử lý tiếp tục nhập khám với hành vi vi phạm theo kiểu ngựa quen đường cũ. Trường hợp của Nguyễn Viết Dũng cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ khi mà hành vi vi phạm của y ngày càng nghiêm trọng. Điều đó cho thấy, bắt giữ, xử lý để pháp luật được bảo đảm tính nghiêm minh là điều hết sức cần thiết.
Do vậy, một bản án thích đáng đối với Nguyễn Viết Dũng vừa là một cái kết được dự báo trước, vừa là sự mong mỏi của đông đảo quần chúng trước thái độ coi thường pháp luật của Nguyễn Viết Dũng.
Thành Nam

26 nhận xét:

 1. Sau khi ra tù thì Dũng lại ngựa quen đường cũ. Tiếp tục các hành vi vi phạm như cổ súy cho chế độ cũ với các hình ảnh mặc quân phục của lính ngụy, cờ ba sọc

  Trả lờiXóa
 2. Chính tên Nguyễn Viết Dũng này là thành viên của tổ chức khủng bố Việt tân, quá nguy hiểm nếu không kịp thười ngăn chặn xử lý những hành vi chống đối của hắn, đưuọc Việt tân tài trợ và tâng bốc, chính hắn đang quá ảo tưởng và xem khinh pháp luật, điều này chắc chắn sẽ cho hắn một cái giá thích đáng để đủ cho hắn cái tạo, sám hối và để dư luận bớt sôi sục về những hành động của hắn.

  Trả lờiXóa
 3. Dũng Phi Hổ được coi là một kẻ tâm thần hoang tưởng với mưu đồ vực dậy cái thây ma Việt Nam Cộng Hòa. Dũng từng bị bắt và bị Tòa án xử về tội gây rối trật tự công cộng và là kẻ nhận nhiều tài trợ từ đám cặn bã người Việt lưu vong tại Mỹ. Trong quá khứ, Dũng đã tự treo cờ vàng 3 sọc lên nóc nhà mình, ăn mặc quần áo của quân đội chế độ Ngụy Sài Gòn; tự lập ra cái gọi là “Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam Cộng hòa” và tự phong cho mình chức “Chủ tịch” lâm thời. Không những vậy, Dũng còn thường xuyên tham gia vào các cuộc biểu tình dưới nhiều danh nghĩa khác nhau, như “chống Trung Quốc”, “phản đối Formosa”… để tuyên truyền, đả kích, bôi xấu chế độ

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng buồn. đây cũng là bài học cho thế hệ trẻ ngày này phải biết làm chủ bản thân mình, không để bản thân mình phải xa ngã, bị cuốn vào những việc làm sai trái vi phạm pháp luật rồi đến lúc phải hối hận

  Trả lờiXóa
 5. Một kẻ có quá trình học tập rất tốt, có thể nói hắn thông minh. Đáng ra nếu hắn đi đúng hướng, hắn sẽ là một nhân tài của đất nước, sẽ cống hiến được nhiều hơn cho đất nước, cho quê hương của hắn. Nhưng tiếc thay, hắn lại tự tay hất bỏ tất cả đi, để đi theo một con đường mà hễ ai gặp hắn cũng phải tránh xa hắn.

  Trả lờiXóa
 6. với bản chất ruồi bâu của mình, đám rận lại lấy đó làm chủ đề để nghĩ ra những ý tưởng mới cho mình và từ “câu chuyện Nguyễn Việt Dũng sang câu chuyện hòa hợp, hòa giải dân tộc” chính là ý tưởng cùn của chúng nó.

  Trả lờiXóa
 7. Những vi phạm có hệ thống của Nguyễn Việt Dũng cho thấy sự quản lý và giáo dục lỏng lẻo của cả bố mẹ cũng như nhà trường của Dũng. Những tưởng, có quá trình học tập tốt nhưng do không có lập trường chính trị vững vàng nên bị các thế lực xấu lôi kéo vào con đường chống đối chế độ, đất nước, gây rối trật tự xã hộ

  Trả lờiXóa
 8. Nghiện game, đua đòi ăn chơi với đám bạn bè lông bông rồi dẫn đến cuộc sống buông thả, chính điều đó đã đưa đẩy Dũng đến gần với đám rận chủ tồi tệ kia. Thật đáng trách cho Dũng khi anh ta một lần nữa bì đồng tiền mê hoặc bởi và chấp nhận bán lương tâm cho kẻ thù ác. Bản án cho Dũng còn quá nhẹ, nhưng hy vọng Dũng sẽ nhận thức được sai lầm và quyết tâm làm lại từ đầu.

  Trả lờiXóa
 9. Từ việc bị lợi dụng tham gia vào các cuộc biểu tình “chống Trung Quốc” (thực chất là biểu tình để để tuyên truyền, đả kích, bôi xấu chế độ), cho đến các cuộc tuần hành vì cây xanh và kích động, lôi kéo đông người tuần hành, gây rối trật tự công cộng, tôn vinh chế độ VNCH… Dũng đã bị Công an Quận Hoàn Kiếm tạm giữ, rồi bắt tạm giam để điều tra làm rõ về các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Sau khi ra tù lần thứ nhất, đối tượng này vẫn tiếp tục theo con đường chống đối, không chịu hối cải và bị cơ quan chức năng của Nghệ An xử lý theo tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn chính xác và không có gì phải bàn cãi. Đó là cái kết “thích đáng” cho một kẻ cuồng tín, tích cực chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 11. Phải nói cuộc đời Nguyễn Viết Dũng là một cuốn sách dài với hơn phân nửa bị lạc đề. Bước chuyển tiếp từ một “con ngoan trò giỏi” thành một “rận chủ” đã khiến Y phung phí mất tuổi thanh xuân tươi đẹp của mình. Dường như Y chưa bao giờ có ý định tỉnh ngộ, sự mê muội ấu trĩ ấy cần phải bị lên án và xử lý thật nặng tay bằng pháp luật, để không còn những người như Dũng Phi “Mèo”, không còn những kẻ bám càng theo bọn “rận chủ” mà tự tay phá hủy tương lai của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Dù sao đi nữa Nguyễn Viết Dũng cũng xuất thân là một con người có học thức với biết bao giải thưởng đã đạt được cũng đủ để thấy Dũng là một con người có triển vọng trong tương lai nêu như không vì quá ăn chơi sa đà rơi vào cạm bẫy của cuộc đời dẫn đến sự việc ngày hôm nay. Nếu như pháp luật cũng có thể dung tha cho Dũng thì đó cũng là một cách để Dũng tiếp tục phát triển con đường học thức bản thân phục cho sự nghiệp của đất nước. Đây cũng ;à bài học để đời cho biết bao học sinh sinh viên đang sinh sống xa nhà thoát ly khỏi quản lý của cha mẹ cần phải cảnh giác và tỉnh táo tránh xa.

  Trả lờiXóa
 13. Theo thông tin từ đám rận chủ thì trưa ngày 27/9/2017, công an tỉnh Nghệ An đã bắt Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) ngay tại cổng nhà thờ, giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Khi có được thông tin về việc bắt giữ Dũng Phi hổ bị bắt, đám dân chủ đã không ngừng các hoạt động chia sẻ thông tin trong cộng đồng dân chủ và lớn tiếng “sủa” đổng chính quyền với luận điệu quen thuộc “bắt cóc” người, đàn áp thành phần dân chủ…

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi của Nguyễn Viết Dũng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bản án mà pháp luật dành cho Dũng là cái giá đắt mà Dũng phải trả cho sự lầm lạc của mình. Tuy nhiên, “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, Nguyễn Viết Dũng sẽ có cơ hội làm lại cuộc đời nếu anh ta thực sự chuyển biến trong nhận thức và biết “ăn năn hối cải”.

  Trả lờiXóa
 15. Từ sau khi bỏ trốn, ngày 27/9/2017, Nguyễn Viết Dũng (Dũng phi hổ) đã bị bắt tại Nghệ An. Cụ thể, trưa ngày 27/9/2017, lực lượng Công an đã bắt Nguyễn Viết Dũng khi y đang tìm cách tới nhà thờ, giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Viết Dũng là cái tên nổi như cồn trên mạng thời gian qua. Từng là một học sinh khá giỏi nhưng quá trình học đại học do bị lôi kéo, Nguyễn Viết Dũng đã tha hóa trở thành kẻ chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) là kẻ khởi xướng lập Đảng cộng hoà, Hội những người yêu Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, tự mặc quân phục của Quân lực VNCH và cầm cờ vàng ba sọc ngang nhiên đăng tải lên mạng với tư tưởng và hành động cực kỳ phản động.

  Trả lờiXóa
 18. Sau một thời gian dài, lực lượng Công an đã phát hiện, khống chế và bắt tại chỗ Dũng Phi hổ khi y đang tìm cách chạy vào nhà thờ giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An (nơi mà Linh mục Chính xứ Nguyễn Đình Thục thường xuyên kích động giáo dân gây rối từ khi sự cố môi trường biển xảy ra tại miền Trung).

  Trả lờiXóa
 19. Việc Dũng Phi hổ bị bắt cho thấy sự mưu trí của lực lượng Công an. Trong một thời gian ngắn, họ đã truy tìm và bắt thành công các đối tượng tội phạm nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 20. ngày 12/4/2015 Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đã ra lệnh bắt Nguyễn Viết Dũng về tội Gây rối trật tự công cộng theo điều 245 Bộ luật hình sự năm 1999. Đến ngày, 11/3/2016, trong phiên tòa phúc thẩm, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án Nguyễn Viết Dũng 12 tháng tù.

  Trả lờiXóa
 21. Từ ngày Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Hoá bị bắt, Dũng trốn biệt trong nhà thờ Song Ngọc đảm nhận vai trò cố vấn pháp lí cho Linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 22. Trong một thời gian ngắn, họ đã truy tìm và bắt thành công các đối tượng tội phạm nguy hiểm. Mới đây là vụ hai tử tù bỏ trốn và rồi là việc Dũng Phi hổ sa lưới.

  Trả lờiXóa
 23. Dũng cả gan công khai cắm cờ 3 sọc ngụy quyền trên nóc nhà ở quê, rồi cùng đồng bọn lên hang Pác Pó, tỉnh Cao Bằng, vào Dinh Độc lập ở thành phố Hồ Chí Minh giơ cờ 3 sọc ra chụp trộm sau đó tung lên facebook cho thỏa thói ngông cuồng.

  Trả lờiXóa
 24. ngày 14/12/2015, trong khi đang tham gia buổi tuần hành cây xanh do nhóm Green Trees tổ chức để công khai tổ chức của mình thì Dũng bị bắt và bị khởi tố theo Điều 245 tội “Gây rối trật tự công cộng”.

  Trả lờiXóa
 25. Đối với Nguyễn Viết Dũng, đáng nhẽ ra phải bắt xử lý từ lâu rồi mới phải, một loạt hành động của hắn gấy bức xúc không biết cho bao nhiêu người, tư tưởng chống đối cực đoan với bản chất ấu trĩ chính trị của một tên côn đồ, còn nhớ những vụ cây xanh, hay sự cố môi trường biển miền Trung, hắn là đầu tàu phá hoại.

  Trả lờiXóa
 26. Sự việc Nguyễn Viết Dũng bị bắt nhận được sự ủng hộ từ quần chúng nhân dân. Và có thể thấy rằng, việc bắt giữ, xử lý những đối tượng gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật để pháp luật được bảo đảm tính nghiêm minh là điều hết sức cần thiết. Và đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang lợi dụng cái mác "dân chủ", "nhân quyền" để thực hiện các hoạt động lừa bịp người dân, kích động gây rối, vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.