on 19:46:00

NGUYÊN NGỌC ĐÒI XÉT LẠI CHIẾN TRANH VIỆT NAM?

Nhãn: , , ,

Chủ nghĩa xét lại được cho là một trong những phong trào phá hoại sự ổn định về tư tưởng, về đường lối lớn nhất bởi tất cả các cuộc xét lại đều để lại hệ lụy không tốt trong lịch sử. Chủ nghĩa này được thực hiện bởi những kẻ có tư tưởng phá hoại cực đoan khi hướng đến một vấn đề đã xảy ra trong lịch sử và tìm mọi cách để phủ nhận nó nhằm xóa bỏ sự thật lịch sử đã được kiểm chứng khẳng định.
NGUYÊN NGỌC ĐÒI XÉT LẠI CHIẾN TRANH VIỆT NAM?
Mới đây, nhân đề tài phim phóng sự “the Vietnam war” do hai đạo diễn người Mỹ thực hiện với sự tài trợ của các thế lực tư bản đã vẽ ra một bức tranh méo mó, lệch lạc về chiến tranh Việt Nam, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã lên tiếng phản đối nhiều nội dung trong 10 tập phim này không đúng với sự thật lịch sử, đã bị bóp méo, xuyên tạc bởi miệng lưỡi của bại binh đế quốc Mỹ và Ngụy binh. Tuy nhiên, ở Việt Nam lại xuất hiện một nhân vật hùa theo tư bản, hùa theo bộ phim xuyên tạc lịch sử mà đòi xét lại chiến tranh Việt Nam, đó không ai khác chính là Nguyên Ngọc, một nhà văn dân chủ biến chất đã trực tiếp xuất hiện trong bộ phim để bóp méo chính sự thật lịch sử của nước nhà.
Trả lời phỏng vấn của đài phản động RFA, Nguyên Ngọc đã khá tự hào về bộ phim tư bản chà đạp lên xương máu của hàng triệu anh hùng liệt sĩ nước ta: “đây là một phim lớn và rất quan trọng về chiến tranh Việt Nam. Trước đây đã có nhiều phim về chiến tranh Việt Nam, kể cả hư cấu và phim tài liệu, nhưng đây là phim lớn nhất, dài đến 10 tập và 18 giờ. Đáng nói hơn nữa, đây là một phim rất quan trọng. Sau hơn 40 năm, phim này cho thấy nước Mỹ vẫn chưa ra khỏi cái ảm ảnh của cuộc chiến tranh đó”.
Tất nhiên, cái nhìn nhận của một nhà văn biến chất như này sẽ ngả nón theo tư bản và ủng hộ chế độ tay sai Việt Nam Cộng hòa tại miền Nam Việt Nam, coi chế độ bán nước này là một phần máu thịt của đất nước ta: “Cuộc chiến tranh Pháp rồi chiến tranh Mỹ vừa có tính chất chống xâm lược, vừa có tính chất giải phóng dân tộc, nhưng cũng có tính chất nội chiến. Và càng về sau thì tính chất nội chiến càng sâu đậm hơn. Một cuộc tàn sát nhau, huynh đệ tương tàn vì ý thức hệ. Đó là một sự thật. Bảo Ninh đã nói điều đó và ở Việt Nam bây giờ có người đã nói ra, có người chưa nói ra, nhưng ai cũng thấy điều đó”.
Nhưng có lẽ sự mơ mộng, ảo tưởng của Nguyên Ngọc đã khiến ông này có suy nghĩ sai lệch, lầm tưởng về vị trí, vai trò của chế độ Ngụy quyền này, đó chỉ là một khối u cần cắt bỏ khỏi cơ thể hình chữ S mà thôi, việc cắt bỏ này đã tốn rất nhiều máu xương của người dân Việt Nam nên rất đáng chân trọng, thái độ vô cảm của một nhà văn với sự thật lịch sử này thật đáng khinh bỉ và cần lên án mạnh mẽ.
Nhà văn Nguyên Ngọc tự mình tách ra khỏi hội nhà văn Việt Nam và hoạt động độc lập theo sự chỉ đạo của tư bản và bị các nhà dân chủ rởm trong nước thường xuyên xoa đầu dạy dỗ các hoạt động phá hoại. Nguyên Ngọc đang tự biến mình trở thành hình mẫu của một bộ phận nhà văn, nhà thơ thoái hóa, biến chất trong tình hình hiện nay khi gắn nghệ thật nước nhà với sự chỉ đạo và tài trợ của các thế lực thù địch.
Sự thật lịch sử Việt Nam, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trước thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã được ghi nhận và khẳng định trong mọi loại tài liệu. Việc các thế hệ đi sau và một bộ phận những kẻ bị tư bản mua chuộc cố tìm cách xét lại, tìm cách xuyên tạc lịch sử sẽ không thể đạt kết quả gì bởi cả thế giới đã biết và hiểu rõ về cuộc chiến tranh phi nghĩa của kẻ xâm lăng và cuộc chiến tranh chính nghĩa bảo vệ đất nước của Đảng và Nhà nước ta.
Công Lý

11 nhận xét:

 1. NGUYÊN NGỌC là một kẻ phản quốc, xét lại lịch sử, coi như hất xuống sông xuống bể bao nhiêu hy sinh sương máu của những anh hùng, thế hệ đi trước đã ngã xuống để có nền độc lập như hôm nay. Cuộc nội chiến? Có thật là nội chiến không khi toàn thấy quân Mĩ và đồng minh. Chế độ ngụy quyền thì bù nhìn, tham nhũng, thối nát, chỉ hào nhoáng để phục vụ những tên lính Mĩ ở miền Nam. Chứ dân thì khổ, bị bóc lột kiệt quệ. Cả thế giới đều biết đó là cuộc chiến phi nghĩa, chỉ có Méo quốc là " khai sáng nền văn minh thuộc địa" mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Dạo gần đây chủ nghĩa phá hoại, xét lại lịch xử đang trở nên ngày càng nở rổ. Tôi cực kỳ quan ngại về vấn đề này. Đặc biệt toàn là những người có tri thức, trình độ lý luận cao. Nhưng bản lĩnh chính trị lại không vững vàng. Dễ dàng bị lôi kéo bởi các thế lực thù địch, xét lại lịch sử. Chạy theo đồng tiền. Đáng buồn thay cho một người được sinh ra, lớn lên, tận hưởng nền hòa bình mà không biết trân trọng điều đó

  Trả lờiXóa
 3. Chế độ Ngụy quyền chỉ là một khối u cần cắt bỏ khỏi cơ thể hình chữ S mà thôi, việc cắt bỏ này đã tốn rất nhiều máu xương của người dân Việt Nam nên rất đáng thân trọng, thái độ vô cảm của một nhà văn với sự thật lịch sử này thật đáng khinh bỉ và cần lên án mạnh mẽ. Nguyên Ngọc đang dần trở thành một ví dụ điển hình cho một thế hệ văn nghệ sĩ bị biến chất tha hóa, bị đồng tiền tư bản mua chuộc để quay lại phản bội những giá trị mà mình từng một thời bảo vệ

  Trả lờiXóa
 4. Nhưng có lẽ sự mơ mộng, ảo tưởng của Nguyên Ngọc đã khiến ông này có suy nghĩ sai lệch, lầm tưởng về vị trí, vai trò của chế độ Ngụy quyền này, đó chỉ là một khối u cần cắt bỏ khỏi cơ thể hình chữ S mà thôi,

  Trả lờiXóa
 5. Sự thật lịch sử Việt Nam, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trước thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã được ghi nhận và khẳng định trong mọi loại tài liệu. Việc các thế hệ đi sau và một bộ phận những kẻ bị tư bản mua chuộc cố tìm cách xét lại, tìm cách xuyên tạc lịch sử sẽ không thể đạt kết quả gì bởi cả thế giới đã biết và hiểu rõ về cuộc chiến tranh phi nghĩa của kẻ xâm lăng và cuộc chiến tranh chính nghĩa bảo vệ đất nước của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Nhà văn Nguyên Ngọc tự mình tách ra khỏi hội nhà văn Việt Nam và hoạt động độc lập theo sự chỉ đạo của tư bản và bị các nhà dân chủ rởm trong nước thường xuyên xoa đầu dạy dỗ các hoạt động phá hoại. Nguyên Ngọc đang tự biến mình trở thành hình mẫu của một bộ phận nhà văn, nhà thơ thoái hóa, biến chất trong tình hình hiện nay khi gắn nghệ thật nước nhà với sự chỉ đạo và tài trợ của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà văn Nguyên Ngọc tự mình tách ra khỏi hội nhà văn Việt Nam và hoạt động độc lập theo sự chỉ đạo của tư bản và bị các nhà dân chủ rởm trong nước thường xuyên xoa đầu dạy dỗ các hoạt động phá hoại. Nguyên Ngọc đang tự biến mình trở thành hình mẫu của một bộ phận nhà văn, nhà thơ thoái hóa, biến chất trong tình hình hiện nay khi gắn nghệ thật nước nhà với sự chỉ đạo và tài trợ của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 8. Đúng như lời Nguyên Ngọc nói đấy, qua bộ phim mới thấy Mỹ chưa thoát khỏi ám ảnh từ cuộc chiến tại VN, đó là ám ảnh bị thua trận, thất bại nặng nề, bị chính dân Mỹ phản đối và đòi chấm dứt cuộc chiến tranh phi nghĩa. Những gì lật tẩy trong bộ phim cũng chỉ là một góc nhìn phiến diện. Cái quan trọng là giờ đây hòa bình lặp lại, Mỹ cũng đã bt hóa quan hệ vs VN vậy liệu còn cần thiết để lôi cuộc chiến đáng quên đó ra nữa ko?

  Trả lờiXóa
 9. 40 năm mà chưa hết ám ảnh, ông làm cái phim này xong nước Mỹ cũng chả thèm nhận. Nước Mỹ tự cao tự đại thế thì sao nó phải nhận là giờ nó vẫn cay cú vụ thua VN hồi đó. T mà là ông Trump thì t cũng chả thèm để tâm cái phim rẻ rách này vì đơn giản nó chẳng còn giá trị gì nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 10. 40 năm rồi mà Mỹ chưa thoát khỏi ám ảnh từ cuộc chiến tại VN, đó là ám ảnh bị thua trận, thất bại nặng nề, bị chính dân Mỹ phản đối và đòi chấm dứt cuộc chiến tranh phi nghĩa. Những gì lật tẩy trong bộ phim cũng chỉ là một góc nhìn phiến diện. Cái quan trọng là giờ đây hòa bình lặp lại, Mỹ cũng đã bt hóa quan hệ vs VN vậy liệu còn cần thiết để lôi cuộc chiến đáng quên đó ra nữa ko?

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ sự mơ mộng, ảo tưởng của Nguyên Ngọc đã khiến ông này có suy nghĩ sai lệch, lầm tưởng về vị trí, vai trò của chế độ Ngụy quyền này, đó chỉ là một khối u cần cắt bỏ khỏi cơ thể hình chữ S mà thôi, việc cắt bỏ này đã tốn rất nhiều máu xương của người dân Việt Nam nên rất đáng chân trọng, thái độ vô cảm của một nhà văn với sự thật lịch sử này thật đáng khinh bỉ và cần lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.