Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỘI NGHỊ CÔNG DÂN HAY HỘI NGHỊ CỦA KÌNH – CÔNG

Ngày 27/8/2017, tại thôn Hoành xã Đồng Tâm diễn ra một buổi họp mặt khá hoành tráng được cho là của người dân Đồng Tâm với tên gọi “Hội nghị công dân” để biểu thị tinh thần quyết tâm, đồng lòng nhất trí chống bọn tham nhũng, diệt giặc nội xâm, bảo vệ đất đai và cuộc sống yên bình, cho dù có phải đổ máu hoăc hy sinh tính mạng.
HỘI NGHỊ CÔNG DÂN HAY HỘI NGHỊ CỦA KÌNH – CÔNG
Hội nghị này do ông Lê Đình Kình và con trai là Lê Đình Công cầm đầu tổ chức ra nhằm lừa gạt lòng tin của quần chúng nhân dân với những khẩu hiểu sáo rỗng, những mục tiêu lừa bịp đề ra. Do vậy, hội nghị này chỉ là việc nội bộ của nhóm phản động Đồng Thuận với thành phần tham gia là thành viên của nhóm chống đối chính quyền này, vậy mà hai cha con Lê Đình dám mạnh mồm tuyên bố hội nghị đại diện cho hơn 9000 người dân Đồng Tâm.
Không phải ngẫu nhiên mà hai đối tượng Kình và Công bày ra “hội nghị công dân” này, chẳng qua là hai đối tượng cầm đầu nhóm phản động Đồng Thuận đang hoang mang bởi hai cái giấy triệu tập của Cơ quan điều tra lên để làm rõ một số tình tiết của vụ án đang được điều tra. Cả Lê Đình Kình và Lê Đình Công đều góp một phần sức lực tạo ra hành vi sai phạm nên cả hai đối tượng này giật mình với giấy triệu tập của Cơ quan điều tra, mặc dù danh nghĩa triệu tập chỉ đơn giản là người có liên quan đến vụ án, chứ không phải bị can của vụ án.
Thông qua buổi Hội nghị bất tuân pháp luật này, các đối tượng chống đối đã đưa ra hai yêu sách quen thuộc mà các nhà dân chủ rởm nhồi sọ sẵn. Thứ nhất là Biên bản Hội nghị gửi các tổ chức Xã hội Dân sự trong nước, kêu gọi họ ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm. Thứ hai là Thư của Hội nghị gửi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam, kêu gọi họ giúp đỡ cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm, bằng cách mời họ đóng vai trò trung gian giám sát việc thực thi bản “Cam kết 3 điểm” ngày 22/4/2017 của ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm.
Từ hai yêu sách nói trên có thể thấy rõ mục đích của Lê Đình Công và Lê Đình Kình khi bày ra hội nghị, đó là nhằm kêu gọi các thế lực bên ngoài, cá nhân, tổ chức đứng lên bảo vệ cha con nhà này khỏi sự trừng phạt của pháp luật, trước mắt là thoát khỏi việc triệu tập của Cơ quan điều tra. Nhưng có tật thì mới giật mình, việc triệu tập này là mời lên trụ sở Cơ quan điều tra để giúp họ làm rõ những vấn đề của vụ án hình sự, chứ không phải làm việc gì bất lợi cho hai đối tượng này, đây là nghĩa vụ của bất cứ người dân nào.
Lê Đình Kình và Lê Đình Công đang run sợ phải vướng vòng lao lý vì những hành vi sai trái do mình gây ra. Vì vậy, hai cha con nhà này tích cực tổ chức “hội nghị công dân” với chiêu trò giống như các đối tượng dân chủ trước đây kêu gọi thế lực bên ngoài can thiệp vào nền tư pháp của nước ta, cản trở quán trình điều tra vụ án.
Hội nghị này chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân của hai cha con Lê Đình chứ không giúp ích gì cho người dân Đồng Tâm cả. Vì vậy, “hội nghị công dân” chỉ là trò hề lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin để bao che cho hành vi sai trái mà thôi.
Công Lý

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Lê Đình Kình và Lê Đình Công đang run sợ phải vướng vòng lao lý vì những hành vi sai trái do mình gây ra. Vì vậy, hai cha con nhà này tích cực tổ chức “hội nghị công dân” với chiêu trò giống như các đối tượng dân chủ trước đây kêu gọi thế lực bên ngoài can thiệp vào nền tư pháp của nước ta, cản trở quán trình điều tra vụ án.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân quả báo ứng là điều không thể tránh khỏi, với những ai gây ra những việc bẩn thỉu đi ngược lại với luân thường đạo lý chắc chắn sẽ bị trừng phạt. Lê Đình Kình và Lê Đình Công đang run sợ phải vướng vòng lao lý vì những hành vi sai trái do mình gây ra. Vì vậy, hai cha con nhà này tích cực tổ chức “hội nghị công dân” với chiêu trò giống như các đối tượng dân chủ trước đây kêu gọi thế lực bên ngoài can thiệp vào nền tư pháp của nước ta, cản trở quán trình điều tra vụ án.

  Trả lờiXóa
 3. Hội nghị này chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân của hai cha con Lê Đình chứ không giúp ích gì cho người dân Đồng Tâm cả. Vì vậy, “hội nghị công dân” chỉ là trò hề lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin để bao che cho hành vi sai trái mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Hội nghị này do ông Lê Đình Kình và con trai là Lê Đình Công cầm đầu tổ chức ra nhằm lừa gạt lòng tin của quần chúng nhân dân với những khẩu hiểu sáo rỗng, những mục tiêu lừa bịp đề ra. Do vậy, hội nghị này chỉ là việc nội bộ của nhóm phản động Đồng Thuận với thành phần tham gia là thành viên của nhóm chống đối chính quyền này, vậy mà hai cha con Lê Đình dám mạnh mồm tuyên bố hội nghị đại diện cho hơn 9000 người dân Đồng Tâm. Vì vậy chúng ta cần phải lên án hành vi bẩn thỉu của hai cha con nhà này.

  Trả lờiXóa
 5. Hai cha con Lê Đình Kình và Lê Đình Công đang tính lưà cả xã hội hay sao. Xã hội này không ngu đến mức ông nói cái chuyện hoang đường là" Hội nghị của hai cha con ông có đến 9000 người tham gia. Thực chất chỉ có mấy người tham gia trên đầu ngón tay mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. có thể thấy rõ mục đích của Lê Đình Công và Lê Đình Kình khi bày ra hội nghị, đó là nhằm kêu gọi các thế lực bên ngoài, cá nhân, tổ chức đứng lên bảo vệ cha con nhà này khỏi sự trừng phạt của pháp luật, trước mắt là thoát khỏi việc triệu tập của Cơ quan điều tra. Nhưng có tật thì mới giật mình, việc triệu tập này là mời lên trụ sở Cơ quan điều tra để giúp họ làm rõ những vấn đề của vụ án hình sự, chứ không phải làm việc gì bất lợi cho hai đối tượng này, đây là nghĩa vụ của bất cứ người dân nào. Thật là không thể chấp nhận nổi mà vì vậy rất mong cơ quan có thẩm quyền hãy trừng phạt thật nghiêm hai cha con nhà này để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 7. Hai cha con lê đình kình này đúng là bản chất bẩn thỉu không thể nào bổ được mà. Cái gì mà "hội nghị lòng dân" đây chẳng qua là trò lừa gạt nhân dân thôi, ông này đang chống tham nhũng sao, thật buồn cười bản thân là con người tham nhũng lại đi tổ chức việc này, đúng là giả nhân giả nghĩa mà. con người này rồi sớm muộn cũng nhận báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Hai cha con Đình - Kình đang ngày càng lấn sau vào vòng lao lí khi ngoài hành động kích động lôi kéo người dân Đồng Tâm chống đối chính quyền ra hai đối tượng này còn câu kết với hội nhóm phản động để cầu cứu sự trợ giúp từ các thế lực ngoại bang. Với những việc làm như vậy sớm muộn gì hai cha con này cũng bị xử lý trước pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Mục đích của Lê Đình Công và Lê Đình Kình khi bày ra hội nghị, đó là nhằm kêu gọi các thế lực bên ngoài, cá nhân, tổ chức đứng lên bảo vệ cha con nhà này khỏi sự trừng phạt của pháp luật, trước mắt là thoát khỏi việc triệu tập của Cơ quan điều tra. Gieo nhân nào thì gặt quả nấy", cha con ông ta sẽ nhận được cái kết thích đáng!

  Trả lờiXóa
 10. Trong những ngày qua, trước áp lực bị cơ quan điều tra tiến hành xác minh, làm rõ các hành vi liên quan đến việc chiếm dụng trái phép đất quốc phòng và chống người thi hành công vụ xảy ra tại Đồng Tâm (4/2017), tổ Đồng Thuận đã liên tục có những hành động “vùng vẫy” nhằm tìm kiếm sự cứu vớt cho những hành động của mình trước đó.

  Trả lờiXóa
 11. Nhóm Đồng Thuận đang có vẻ quyết tâm nhất nhưng xin thưa đó cũng chính là điểm yếu nhất của họ. Bởi, thử hỏi họ sẽ duy trì tình trạng hiện nay đến bao giờ. Càng đánh đu họ càng ít nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. vào ngày 03/9/2017, Nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm mà chủ chốt là dòng họ Lê Đình với những “thủ lĩnh” như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu đã tổ chức “Hội nghị họp toàn dân xã Đồng Tâm để khẳng định cuộc đấu tranh chống tham nhũng của nhân dân đang đi vào giai đoạn quyết liệt nhất, thách thức nhất... Hội nghị đã thống nhất lập Biên bản để thông báo rộng rãi đến nhân dân cả nước và nhân dân thế giới biết”.

  Trả lờiXóa
 13. vào ngày 26/8/2017, Nhóm Đồng Thuận cũng đã giật dây một số người dân nhẹ dạ cả tin tại Đồng Tâm chính thức cầu cứu ngoại bang thông qua 02 động thái: 1) Phát đi thông điệp đề nghị các tổ chức Xã hội Dân sự trong nước, kêu gọi họ ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm. (2) Có Thư của Hội nghị gửi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam, kêu gọi họ giúp đỡ cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm, bằng cách mời họ đóng vai trò trung gian giám sát việc thực thi bản “Cam kết 3 điểm” ngày 22/4/2017 của ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù liên tục bị cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ trách nhiệm liên quan tới vụ việc Đồng Tâm (4/2017), tuy nhiên, ông ta với lý do sức khỏe chưa hồi phục, đi lại khó khăn để lẩn trốn. Tuy nhiên, ngày 28/8, người mà sức khỏe còn yếu đó như ăn được “tiên dược”, nói một chập liên tù tì 4 tiếng trên facebook, một điều mà người khỏe còn khó làm được, để kích động người dân Đồng Tâm chống đối chính quyền đến cùng để thực hiện cái gọi là “chống tham nhũng”, “chống nội xâm”, “bảo vệ đất đai cho người nông dân”.

  Trả lờiXóa
 15. trong những ngày trở lại đây, câu chuyện Đồng Tâm lại một lần nữa được hun nóng dư luận, đấy chẳng phải là ở đại đa số bộ phận người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 16. Trước những thông tin bên lề về cái gọi là “Hội nghị công dân Đồng Tâm”, khắp các trang báo lề trái đã đăng tải hàng loạt các bài viết với nội dung ủng hộ, tinh thần đấu tranh của nhân dân Đồng Tâm trong chiến dịch chống tham nhũng

  Trả lờiXóa
 17. còn nhớ khi còn làm Bí thư Đảng ủy xã ông đã có những hành vi tham nhũng, lợi dụng chính chức vụ quyền hạn của mình ngang nhiên, trục lợi ra quyết định cho 14 hộ dân sinh sống trên đất quốc phòng, vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai.

  Trả lờiXóa
 18. vụ Đồng Tâm đã vượt hẳn ra ngoài sự thiếu hiểu biết của người dân về đất đai tại cánh đồng Sênh, mà đã trở thành một vấn đề chính trị, có sự tính toán về lợi ích vật chất, vụ lợi cá nhân của những người đứng đầu nhóm khiếu kiện, đại diện là ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể thấy, những nhân vật chủ chốt trong Nhóm Đồng Thuận vẫn tiếp tục sử dụng chiêu bài quen thuộc đó là “chống tham nhũng”, “bảo vệ đảng” để đánh lận con đen, kết tội chính quyền, vu cáo quân đội và công an, gây rối trật tự công cộng; kêu gọi người dân “sẵn sàng hy sinh” chống lại các quyết định của chính quyền, không cho bất kể người ngoài nào vào làng;... đồng thời kêu gọi liên hệ với ngoại bang can thiệp. Hay nói cách khác xu hướng chống đối lại chính quyền đang trở nên rõ nét tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 20. Hành động kêu cứu ngoại bang là hành động vô liêm sỉ,chả khác gì là lực bất tòng tâm nên dùng ngoại bang để cứu trợ , cỗ vũ cho yêu sách của lão Kình.Pháp luật Việt Nam luôn khoan hồng cho những kẻ biết quay đầu làm lại cuộc đời, còn vẫn bảo thủ, chống phá thì sớm muộn sẽ bị xử lí. CHính quyền hà Nội phải thật mạnh tay khi xử lý vấn đề này

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 27/8/2017, tại thôn Hoành xã Đồng Tâm diễn ra một buổi họp mặt khá hoành tráng được cho là của người dân Đồng Tâm với tên gọi “Hội nghị công dân” để biểu thị tinh thần quyết tâm, đồng lòng nhất trí chống bọn tham nhũng, diệt giặc nội xâm, bảo vệ đất đai và cuộc sống yên bình, cho dù có phải đổ máu hoăc hy sinh tính mạng.

  Trả lờiXóa
 22. Lê Đình Kình và Lê Đình Công đang run sợ phải vướng vòng lao lý vì những hành vi sai trái do mình gây ra. Vì vậy, hai cha con nhà này tích cực tổ chức “hội nghị công dân” với chiêu trò giống như các đối tượng dân chủ trước đây kêu gọi thế lực bên ngoài can thiệp vào nền tư pháp của nước ta, cản trở quán trình điều tra vụ án.

  Trả lờiXóa
 23. mục đích của Lê Đình Công và Lê Đình Kình khi bày ra hội nghị, đó là nhằm kêu gọi các thế lực bên ngoài, cá nhân, tổ chức đứng lên bảo vệ cha con nhà này khỏi sự trừng phạt của pháp luật, trước mắt là thoát khỏi việc triệu tập của Cơ quan điều tra. Nhưng có tật thì mới giật mình, việc triệu tập này là mời lên trụ sở Cơ quan điều tra để giúp họ làm rõ những vấn đề của vụ án hình sự, chứ không phải làm việc gì bất lợi cho hai đối tượng này, đây là nghĩa vụ của bất cứ người dân nào.

  Trả lờiXóa
 24. Hội nghị này do ông Lê Đình Kình và con trai là Lê Đình Công cầm đầu tổ chức ra nhằm lừa gạt lòng tin của quần chúng nhân dân với những khẩu hiểu sáo rỗng, những mục tiêu lừa bịp đề ra. Do vậy, hội nghị này chỉ là việc nội bộ của nhóm phản động Đồng Thuận với thành phần tham gia là thành viên của nhóm chống đối chính quyền này, vậy mà hai cha con Lê Đình dám mạnh mồm tuyên bố hội nghị đại diện cho hơn 9000 người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 25. Thật nực cười khi một người tham nhũng, có những hành vi vi phạm pháp luật như Nguyễn Đình Kình... lại lớn tiếng tổ chức hội nghị chống tham nhũng, bảo vệ cuộc đất đai. Bản chất xấu xa, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Kình và nhóm đồng thuận đã thể hiện rõ ràng

  Trả lờiXóa
 26. câu chuyện “Hội nghị công dân Đồng Tâm” suy cho cùng đó là màn kịch thể hiện sự xấu xa, xem thường pháp luật của cụ Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận cùng một số bộ phận người dân nơi đây. Nên nhớ rằng, khi bản thân chưa chấp hành đúng pháp luật thì đừng lấy cớ núp bóng chống tham nhũng để gây rối, làm trái với pháp luật.

  Trả lờiXóa
 27. Tại thời điểm diễn ra hành vi bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản, nhóm Đồng Thuận đã lừa bịp người dân bằng khẩu hiệu mĩ miều “Nhân dân xã Đồng Tâm tuyệt đối tin tưởng vào chính sách và đường lối của đảng và nhà nước” và chính lời của kẻ cầm đầu là Lê Đình Kình cũng mị dân không kém là “tuyệt đối tin tưởng vào Đảng”, chính đối tượng này là kẻ phá đám, kêu gọi người dân chống lại các quyết định của chính quyền nhiều nhất. Nhưng bản chất của nhóm Đồng Thuận này sớm bị phát hiện và bị tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 28. Càng về sau, người ta càng thấy rõ được bộ mặt của ông Kình, một người vốn tự cho mình là “anh hùng chống tham nhũng”, “đấu tranh đòi quyền lợi cho người dân Đồng Tâm” hóa ra chỉ là người hám lợi, hám danh, ráp tâm lừa bịp người dân.

  Trả lờiXóa
 29. Vụ việc ở Đồng Tâm thời gian qua nóng lên phần lớn đều xuất phát từ câu chuyện ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã tuyên truyền với bà con Đồng Tâm rằng diện tích 59 ha tại Đồng Sênh là đất nông nghiệp chứ không phải đất quốc phòng. Từ đó kích động và tổ chức cho người dân Đồng Tâm ra chiếm đất, giữ đất và tổ chức canh tác trên đó cũng như tổ chức khiếu kiện dài ngày, cản trở các đơn vị quốc phòng thi công. Nguy hiểm hơn, các hành động này đang gieo rắc trong tâm lý người dân về việc chính quyền làm sai, bao che cho cái xấu từ đấy dẫn đến hành vi bắt giữ cán bộ trái pháp luật.

  Trả lờiXóa