Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DƯ LUẬN ĐANG HIỂU NHẦM GIỮA NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM VÀ NHÓM ĐỒNG THUẬN

Đồng Tâm đang dậy sóng là những thứ mà dư luận xã hội đồn thổi trong vài ngày gần đây. Nhưng đó lại là sự hiểu lầm nghiêm trọng của dư luận bởi việc đánh đồng giữa toàn thể người dân Đồng Tâm với nhóm người chống đối mang tên Đồng Thuận. Những bất ổn xã hội, những hành vi trái pháp luật ngang nhiên xảy ra không phải là điều mong muốn của người dân Đồng Tâm, đó chỉ xuất phát từ nhóm người quá khích mang tên Đồng Thuận.
DƯ LUẬN ĐANG HIỂU NHẦM GIỮA NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM VÀ NHÓM ĐỒNG THUẬN
Nhóm Đồng Thuận do đối tượng Lê Đình Kình cầm đầu hình thành từ khi nhóm người này có ý định lấn chiếm đất đai với tư tưởng vụ lợi cá nhân. Dựa vào sự buông lỏng quản lý đất đai tại khu vực sân bay Miếu Môn của cơ quan quản lý,  nhóm Đồng Thuận đã hô hào, dụ dỗ được nhiều người dân tham gia vào việc phá hủy hàng rào, nhổ biển báo của Bộ Quốc phòng và cho máy xúc với san lấp mặt bằng và chiếm một diện tích đất không nhỏ thuộc sân bay Miếu Môn. Sau khi lấn chiếm thành công, nhóm Đồng Thuận này đã chia chác nhau khu đất đó và cho gieo trồng rau màu nhằm đánh dấu lãnh thổ. Những người dân khác muốn sử dụng khu đất phải nộp tiền cho Lê Đình Kình.
Khi chính quyền vào cuộc xử lý, Lê Đình Kình đã hô hào thành viên nhóm Đồng Thuận và người dân cản trở lực lượng chức năng. Đỉnh điểm của mâu thuẫn xảy ra là việc bắt giữ người trái pháp luật với 38 cán bộ bị bắt giữ và bị nhốt tại nhà văn hóa thôn. Tất cả việc làm này do Lê Đình Kình cầm đầu và đứa con trai là Lê Đình Công (trưởng thôn Hoành) là công cụ đắc lực cho việc thực hiện hành vi trái pháp luật đó. Tại thời điểm bắt giữ, nhiều người dân do bị kích động với tư tưởng quá khích nên đã hùa theo, nhưng sau đó đã hối hận và mong mỏi chính quyền vào cuộc để xử lý dứt điểm vụ việc. Số cán bộ bị bắt giữ được người dân canh gác tránh không cho thành viên của nhóm Đồng Thuận giở trò làm hại.
Sự việc chỉ thực sự lắng xuống khi Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trực tiếp xuống địa bàn giải quyết. Sự bình yên của làng xã đã trở lại, người dân Đồng Tâm vẫn tuyệt đối tin tưởng theo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, nhóm Đồng Thuận vẫn là mầm mống đe dọa đến sự ổn định này khi lần lượt tiến hành các hoạt động xuyên tạc, kích động tư tưởng.
Cách đây vài ngày, nhóm Đồng Thuận đã tự tổ chức buổi gặp mặt với tên gọi “hội nghị công dân” nhằm kêu gọi các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ và Liên hợp quốc can thiệp vào vụ việc tại Đồng Tâm và thề quyết tử bám trụ, giữ đất Đồng Tâm khỏi chính quyền. Cái nguyện vọng này chỉ là từ đối tượng Lê Đình Kình và thành viên của nhóm Đồng Thuận khi nhóm họp với nhau, chứ không hề dựa theo nguyện vọng của đại đa số người dân Đồng Tâm.
Người dân Đồng Tâm không hề thực hiện hành vi sai trái, cũng không ngoan cố chống đối lại sư thật, phủ nhận lại kết luận thanh tra. Tất cả đều đồng tình theo nội dung đã được khẳng định tại bản kết luận thanh tra đất đai sân bay Miếu Môn và mong muốn sự ổn định để sản xuất làm ăn. Những hành động gây rối, chống đối lại chính quyền chỉ xuất hiện từ một nhóm người nhỏ ở Đồng Tâm, người dân chân chính rất mong chính quyền ra tay xử lý đám người này.
Mọi hành vi sai trái cũng như những tuyên bố dọn đường cho tổ chức phản động đến xã Đồng Tâm đều xuất phát từ nhóm Đồng Thuận. Người dân Đồng Tâm không mong muốn điều này xảy ra và cần chính quyền mạnh tay xử lý ngay nhóm Đồng Thuận, đập tan mọi âm mưu phá hoại từ nhóm người này gây ra.
Công Lý

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Nhóm đồng thuận đang đưa điều tai tiếng lại cho chính người dân đồng tâm, họ không hề vì cái lẽ chống tham nhũng như họ nói mà đso chỉ là tấm bình phòng của nhóm người lật lọng, đểu cáng này, mong rằng quyền sẽ mạnh tay xử lý ngay nhóm Đồng Thuận, đập tan mọi âm mưu phá hoại từ nhóm người này gây ra.

  Trả lờiXóa
 2. Những người đứng đầu nhóm Đồng Thuận đang muốn gây áp lực một cách mạnh mẽ lên chính quyền thành phố Hà Nội cũng như đối với cả nước. Tuy nhiên, với những thông tin mà Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố cùng với diễn biến sự việc trong thời gian vừa qua, nhất định các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ đưa ra hình phạt đích đáng cho bọn cơ hội này. Bọn này cần cho hết vào tù cho hết đời bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 3. Người đứng đầu dòng họ Lê Đình có vẻ tự tin về bản thân mình, về miệng lưỡi của mình có thể lôi kéo được người dân. Nhưng không, người dân cũng phải có chính kiến của mình, không thể theo những việc làm sai trái của đám người đấy mãi được. Đừng mơ tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Ngay từ đầu thì những người đứng đầu nhóm Đồng Thuận như ông Kình đã luôn lấy lý do chống tham nhũng bảo vệ quyền lợi của nhân dân Đồng Tâm. Thế nhưng cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra. Mọi người sẽ sớm nhìn rõ bộ mặt thật của ông ta thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Đồng Tâm đang dậy sóng là những thứ mà dư luận xã hội đồn thổi trong vài ngày gần đây. Nhưng đó lại là sự hiểu lầm nghiêm trọng của dư luận bởi việc đánh đồng giữa toàn thể người dân Đồng Tâm với nhóm người chống đối mang tên Đồng Thuận. Những bất ổn xã hội, những hành vi trái pháp luật ngang nhiên xảy ra không phải là điều mong muốn của người dân Đồng Tâm, đó chỉ xuất phát từ nhóm người quá khích mang tên Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi hành vi sai trái cũng như những tuyên bố dọn đường cho tổ chức phản động đến xã Đồng Tâm đều xuất phát từ nhóm Đồng Thuận. Người dân Đồng Tâm không mong muốn điều này xảy ra và cần chính quyền mạnh tay xử lý ngay nhóm Đồng Thuận, đập tan mọi âm mưu phá hoại từ nhóm người này gây ra.

  Trả lờiXóa
 7. Lê Đình Kình là kẻ cầm đầu nhóm Đồng Thuận cần bị xử lý. NHóm Đồng Thuận này chỉ là đám ô hợp tập hợp những kẻ hám lợi, những đối tượng hình sự và số người vô học trong thôn Hoành thôi, chứ không thể đại diện cho hàng vạn người dân xã Đồng Tâm được

  Trả lờiXóa
 8. Người dân Đồng Tâm không hề thực hiện hành vi sai trái, cũng không ngoan cố chống đối lại sư thật, phủ nhận lại kết luận thanh tra. Tất cả đều đồng tình theo nội dung đã được khẳng định tại bản kết luận thanh tra đất đai sân bay Miếu Môn và mong muốn sự ổn định để sản xuất làm ăn. Những hành động gây rối, chống đối lại chính quyền chỉ xuất hiện từ một nhóm người nhỏ ở Đồng Tâm, người dân chân chính rất mong chính quyền ra tay xử lý đám người này.

  Trả lờiXóa
 9. Mọi hành vi sai trái cũng như những tuyên bố dọn đường cho tổ chức phản động đến xã Đồng Tâm đều xuất phát từ nhóm Đồng Thuận. Người dân Đồng Tâm không mong muốn điều này xảy ra và cần chính quyền mạnh tay xử lý ngay nhóm Đồng Thuận, đập tan mọi âm mưu phá hoại từ nhóm người này gây ra.

  Trả lờiXóa
 10. Nhóm Đồng Thuận do đối tượng Lê Đình Kình cầm đầu hình thành từ khi nhóm người này có ý định lấn chiếm đất đai với tư tưởng vụ lợi cá nhân. Thực chất người dân Đồng Tâm không hề thực hiện hành vi sai trái, cũng không ngoan cố chống đối lại sư thật, phủ nhận lại kết luận thanh tra.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi hành vi sai trái cũng như những tuyên bố dọn đường cho tổ chức phản động đến xã Đồng Tâm đều xuất phát từ nhóm Đồng Thuận. Người dân Đồng Tâm không mong muốn điều này xảy ra và cần chính quyền mạnh tay xử lý ngay nhóm Đồng Thuận, đập tan mọi âm mưu phá hoại từ nhóm người này gây ra

  Trả lờiXóa
 12. sự kêu gọi ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam luôn gây dị ứng cho người dân. Vì trong lịch sử Việt Nam và từ tình hình quốc tế, khi nước ngoài can thiệp vào một quốc gia có chủ quyền thì phải vì một lợi ích đánh đổi nhất định chứ không có sự can thiệp hay giúp đỡ vô tư

  Trả lờiXóa
 13. Phải nói một cách rõ ràng là người dân Đồng Tâm họ hiểu vấn đề, họ không theo nhóm Đồng Thuận. Người chúng ta cần phải nói đến là những người trong nhóm Đồng Thuận. Những người đã và đang có ý định kêu gọi các nước khác can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, chẳng khác nào mấy tên ngụy quân, ngụy quyền ngày xưa.

  Trả lờiXóa
 14. Dư luận cần nhìn nhận một cách đúng đắn về người dân Đồng Tâm. Nếu nói người dân Đồng Tâm đang là phản động gây bất ổn cho xã hội thì hoàn toàn không đúng. Phải nhìn nhận đó là những người trong nhóm Đồng Thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu mới là những kẻ nhem nhóm có hoạt động phản động và là mầm mống của khủng bố.

  Trả lờiXóa
 15. Thiết nghĩ người dân Đồng Tâm cũng đang ngán ngẩm cái nhóm Đồng Thuận này lắm rồi nên họ cũng có mong muốn là các cơ quan chức năng làm sao hãy nhanh chóng dẹp bỏ bọn Đồng Thuận này đi.

  Trả lờiXóa
 16. Qua hai cái gọi là hội nghị nhân dân Đồng Tâm và cùng với đó là các thư kêu gọi và những lời lẽ sặc mùi chợ búa, côn đồ của nhóm Đồng Thuận, kêu gọi dân Đồng Tâm tử chiến với chính quyền, câu hỏi đặt ra là bà con có cần thiết phải nghe theo nhóm Đồng Thuận nữa không.

  Trả lờiXóa
 17. bản chất của nhóm Đồng Thuận với những Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Công đã hiện quá rõ là một tập đoàn lưu manh côn đồ xã hội đen. Chúng sẵn sàng đe dọa giết bà con để bà con không hơp tác với các cơ quan chức năng, chúng vẫn tuyên truyền lừa bịp bà con rằng có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh dù thanh tra đã kết luận rất rõ ràng để bà con ủng hộ chúng.

  Trả lờiXóa
 18. Chính quyền các cấp cũng đã thể hiện rất rõ quan điểm với bà con đó là luôn nhân đạo, khoan hồng với những người biết thành tâm, hối cải, dừng lại đúng lúc. Các cơ quan chức năng cũng biết nhiều bà con không phải là chủ tâm gây rối mà là do bị lừa mị, ép buộc, do thiếu thông tin, a dua, a tòng mà theo những kẻ cầm đầu, chủ mưu gây rối. Cho nên với bà con, các cơ quan chức năng chắc cũng không xử lý nặng, nhất là về hình sự mà giáo dục, thuyết phục là chính. Các cơ quan chức năng chỉ xử lý những kẻ ngoan cố cầm đầu chủ mưu gây ra tất cả mọi việc.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu tiếp tục nghe theo nhóm Đồng Thuận không biết rồi Đồng tâm sẽ đi đâu về đâu, rồi không biết bà con có đường lùi nữa không, Đồng tâm có được bình yên nữa không. Bởi bà con cũng thấy nhóm Đồng Thuận đang kích động bà con chống đối lại các cơ quan chức năng, thậm chí là chống đối bằng biện pháp nguy hiểm theo kiểu giết người như đe dọa tử chiến, đe dọa cho nổ tan xác cả chính quyền, Công an và quân đội… Nếu nghe và theo họ, bà con sẽ chính thức biến mình từ người bình thường, công dân tốt thành những tội phạm, vi phạm pháp luật hình sự

  Trả lờiXóa
 20. Đối với một dân tộc có truyền thống chống giặc ngoại xâm như Việt Nam thì những kẻ tiếp tay cho ngoại bang giày xéo lên quê hương luôn bị bêu xấu đến ngàn đời, mang tiếng là Việt gian. Đặc biệt, sử sách còn ghi rõ những kẻ “rước voi giày mả tổ” hay “cõng rắn cắn gà nhà” như tấm gương cho hậu thế tránh xa. Có thể kể đến một vài cái tên như Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh…mà tiếng nhơ còn đến muôn đời, chịu sự phán xử nặng nề của lịch sử và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. ngày nay, nhiều kẻ không lấy đó làm gương, ra sức kêu gọi sự can thiệp từ bên ngoài vào tình hình trong nước. Mới nhất, nhóm Đồng Tâm do ông Lê Đình Kình đứng đầu vì mục đích cá nhân, cả gan kêu gọi sự can thiệp từ các Đại sứ quán nước ngoài vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. việc viết thư đề nghị sự can thiệp của các đại sứ quán nước ngoài mang tính biểu tượng nhiều hơn của nhóm Đồng Tâm. Rõ ràng trong nguyên tắc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước hay nguyên tắc hoạt động của Liên Hợp Quốc là tôn trọng độc lập, chủ quyền và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau

  Trả lờiXóa
 23. Sẽ chẳng dại gì mà bất kỳ đại sứ quán nào lại can thiệp vào vụ việc Đồng Tâm lần này khi mà nó hoàn toàn bất lợi về mặt ngoại giao và không đem lại lợi ích tương thích cho quốc gia đó. Vì vậy, thực tế cho đến nay, chưa một đại sứ quán nào thể hiện sự quan tâm và tôi thiết nghĩ rằng, vụ việc này sẽ chỉ được đề cập trong một số báo cáo không phản ánh đúng tình hình Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Đồng Tâm đang dậy sóng là những thứ mà dư luận xã hội đồn thổi trong vài ngày gần đây. Nhưng đó lại là sự hiểu lầm nghiêm trọng của dư luận bởi việc đánh đồng giữa toàn thể người dân Đồng Tâm với nhóm người chống đối mang tên Đồng Thuận. Những bất ổn xã hội, những hành vi trái pháp luật ngang nhiên xảy ra không phải là điều mong muốn của người dân Đồng Tâm, đó chỉ xuất phát từ nhóm người quá khích mang tên Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 25. Mọi hành vi sai trái cũng như những tuyên bố dọn đường cho tổ chức phản động đến xã Đồng Tâm đều xuất phát từ nhóm Đồng Thuận. Người dân Đồng Tâm không mong muốn điều này xảy ra và cần chính quyền mạnh tay xử lý ngay nhóm Đồng Thuận, đập tan mọi âm mưu phá hoại từ nhóm người này gây ra.

  Trả lờiXóa