on 10:08:00

"DÂN OAN" DƯƠNG NỘI ĐÒI KIỆN NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

Nhãn: , , ,

Sau nhiều lần được cơ quan chức năng giáo dục, đối tượng Trịnh bá phương vẫn tiếp tục ảo tưởng về các hoạt động chống phá của mình. Mới đây, đối tượng này lại thể hiện trình độ thấp kém khi đòi thay mặt “dân oan” Dương Nội kiện Nhà nước Việt Nam ra tòa Hình sự quốc tế.
DÂN OAN DƯƠNG NỘI ĐÒI KIỆN NHÀ NƯỚC VIỆT NAM
Trịnh Bá Phương cùng bè lũ dân oan phản quốc
Hành động ngu dốt và ảo tưởng này của Trịnh Bá Phương xuất phát tự việc ngày 15/9/2017 vừa qua, Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) đã tuyên bố sẽ mở rộng phạm vi thụ lý sang các vụ việc liên quan tới những tội ác hủy hoại môi trường, khai thác tài nguyên thiên nhiên phi pháp và trưng thu đất đai của người dân trái pháp luật.
Tuy nhiên, đầu óc ngu dốt của Trịnh Bá Phương chỉ nhìn ở hình thức bề ngoài, chứ không hiểu được nhiều nội dung liên quan đến Tòa hình sự quốc tế này. Chính sự ảo tưởng của đối tượng này đã gặp phải sự chỉ trích, chê bai và khuyên ngăn của đồng bọn dân chủ rởm.
Thứ nhất, Để Toà Hình sự Quốc tế có thể thụ lý 1 vụ án từ Việt Nam thì Việt Nam phải là 1 nước thừa nhận thẩm quyền xét xử của Toà Hình sự Quốc tế. Việc thừa nhận thẩm quyền xét xử là Việt Nam phải tham gia Công ước Rome về việc thành lập Toà án Hình sự Quốc tế. Việt Nam hoàn toàn không phải là thành viên của Công ước Rome nên không có cách nào để công dân Việt Nam có thể kiện chính phủ Việt Nam ra Toà Hình sự Quốc tế được.
Thứ hai, “dân oan” Dương Nội chỉ là một đám ô hợp chuyên gây rối trật tự công cộng bằng việc tập trung đông người trước trụ sở các cơ quan Nhà nước, đặc biệt là trụ sở tiếp dân và cầm theo những băng rôn, khẩu hiệu có nội dung sai lệch, kích động tư tưởng. “Dân oan” Dương Nội là thành phần cặn bã trong xã hội bị lợi dụng bởi các thế lực thù địch nhằm phá hoại Việt Nam.
Thứ ba, việc khởi kiện này sẽ gây phương hại đến uy tín, vị thế của Việt Nam đối với dư luận quốc tế. Hành động này không khác nào việc tự hủy hoại chính bản thân mình, tự hạ thấp uy tín của chính quốc gia mình.
Thứ tư, cơ quan Nhà nước thu hồi và sử dụng đất tại Dương Nội là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Đại đa số người dân tại khu vực đó đều tuân thủ và đồng thuận. Tuy nhiên, lại có một số đối tượng hám lợi, đòi tiền bồi thường cao hơn mức quy định nên thường xuyên khiếu kiện kéo dài. Ngoài ra, còn một bộ phận lợi dụng vấn đề này để kêu gọi và hưởng lợi từ số tiền mà các thế thù địch bên ngoài viện trợ vào để phá hoại, đó là Cấn Thị Thêu (mẹ của Phương) và Trịnh Bá Phương.
Liên quan đến ý định khởi kiện Nhà nước Việt Nam, Trịnh Bá Phương đã trả lời đài phản động RFA: “Sau vụ án của Trịnh Vĩnh Bình, thì tôi được biết luật pháp quốc tế qui định bao gồm các cấp, quận, huyện và tỉnh thành mà sai phạm thì người đứng đầu chính phủ phải chịu trách nhiệm. Cho nên việc ra quyết định cưỡng chế và đàn áp do nhà cầm quyền Hà Nội đã gây ra cho người dân Dương Nội thì chính phủ Việt Nam phải chịu trách nhiệm”.
Việc khởi kiện chỉ là hình thức bề ngoài, mọi hoạt động của đối tượng này chỉ hướng đến lợi ích cá nhân và kêu gọi tiền tài trợ từ thế lực chống phá Việt Nam: “Trong tất cả các lần tiếp xúc với các đại sứ quán, bao gồm Anh, Úc, Mỹ, Pháp, cũng như các quốc gia dân chủ, các tổ chức nhân quyền quốc tế trong đó có cả Cao uỷ tị nạn Liên Hiệp Quốc sang gặp tôi 20 tháng 10 2015. Trong những lần tiếp xúc đó tôi đều mong muốn nguyện vọng các nước phương Tây và các tổ chức nhân quyền hỗ trợ tôi và người dân Dương Nội trong việc khởi kiện nhà nước Cộng sản ra Toà Quốc tế”.
Ý tưởng khởi kiện Nhà nước Việt Nam do đối tượng Trịnh Bá Phương nêu ra là ý tưởng điên rồ, ngu xuẩn từ một kẻ thất học, thất nghiệp. Bài học đắt giá của Cấn Thị Thêu (mẹ của Trịnh Bá Phương) vẫn không làm cho đối tượng này sáng mắt ra. Nếu còn tiếp tục thực hiện các hành vi chống phá đất nước thì tương lại của Trịnh Bá Phương sẽ vào “bóc lịch” cùng với Cấn Thị Thêu.
Công Lý

19 nhận xét:

 1. Những người tự nhận là dân oan Dương Nội ấy thực chất chỉ là những kẻ cùng hội cùng thuyền với nhau rồi tự nhận là dân oan Dương Nội. Mỗi lần tham gia như vậy, bọn chúng mỗi người nhận được hàng trăm nghìn đồng tiền tài trợ từ hải ngoại. Dễ thấy tại sao chúng liều lĩnh chống đối như vậy. Hơn nữa, chính người dân Dương Nội đã xác nhận họ không chấp nhận Cấn Thị Thêu và đám người đó tự nhận là dân oan Dương Nội, làm mất hình ảnh của họ.

  Trả lờiXóa
 2. Giờ thì lộ bộ mặt thật rồi nhé, nào là có lòng tốt cứu giúp dân nghèo, dân oan, cấp phát lương thực, đồ dùng cho người dân nhưng thực ra cũng chỉ là tấm bình phong để che đậy cho hoạt động ăn chặn tiền bạc để tư lợi riêng. Họ lợi dụng sự giả dối lòng tốt khi cấp phát mấy bao gạo cho dân để kích động họ chống đối chính quyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của nhà nước ta. Hành vi đó cần bị lên án và vạch trần cho mọi người biết để không bị chúng lừa gạt, lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 3. Cứu dân oan ư ? Không hề ! Chúng chỉ lợi dụng dân oan để kiếm tiền làm giàu cho bản thân rồi, nội bộ đấu đá chỉ rõ bộ mặt của những kẻ cầm đầu, những kẻ mà mồm lúc nào cũng nói là đại diện cho dân nhưng thực chất là lừa lọc, lợi dụng họ làm điều xấu cho mình

  Trả lờiXóa
 4. Khổ thế đấy rãnh rổi sinh nông nổi đây mà, bây giờ cứ có ai cho vài trăm nghìn đồng là mấy bà đó lại đi đây đi đó chửi bới thôi. Họ không ý thức được rằng vì mấy đồng bạc lẽ đó mà họ gây ra rất nhiều hệ lụy cho xã hội gây mất an ninh trật tự trong xã hội

  Trả lờiXóa
 5. Đã có rất nhiều bài báo giúp bạn đọc phần biệt được giữa cái gọi là “dân oan” và người đi khiếu nại, tố cáo thông thường, không thể nhầm lẫn giữa hai loại người này được. Đám dân oan đi đến đâu là phá vớ sự bình yên, ổn định ở nơi đó, không lấy gì làm tốt đẹp với đám người này cả.

  Trả lờiXóa
 6. Cái bộ mặt thật của đám dân chủ nhân quyền hoạt động trá hình dưới hình thức là dân oan nhằm gây rối trật tự , phá rối an ninh , làm cho bà con nhân dân dễ bị kích động từ đó bị chúng lợi dụng để phục vụ lợi ích chính trị cho nó . Sau đó , khi bà con nhân dân chịu xử lý thì bọn này lại ngồi lại với nhau ở nhà hàng năm sao ăn bào ngư , hưởng cuộc sống sung sướng , an nhàn . Mọi người phải thật tỉnh táo nhé

  Trả lờiXóa
 7. Nếu còn lương tâm thì hãy nhanh chóng thức tỉnh đi những người mang danh dân Dương Nội. COn người thì ở đâu chẳng có người khổ, ăn không đủ no mặc không đủ ấm chứ. NHưng mình tuyệt đối không thể hèn trước ai đó được, không thể vì mấy đồng tiền bẩn mà lại đi phá hoại sự bình yên của cả một xã hội

  Trả lờiXóa
 8. Sự thật về dân oan Dương Nội người ta đã hiểu từ lâu lắm rồi, họ cứ thấy có tiền nên người ta bảo đi đâu, chửi ai họ cũng đi. Một phần thông cảm cho họ là vì hoàn cảnh kinh tế nhiều khi còn khó khăn nhưng mà thiếu gì việc phải làm sao phải làm mấy cái chuyện đó chớ

  Trả lờiXóa
 9. Ý tưởng khởi kiện Nhà nước Việt Nam do đối tượng Trịnh Bá Phương nêu ra là ý tưởng điên rồ, ngu xuẩn từ một kẻ thất học, thất nghiệp. Bài học đắt giá của Cấn Thị Thêu (mẹ của Trịnh Bá Phương) vẫn không làm cho đối tượng này sáng mắt ra. Nếu còn tiếp tục thực hiện các hành vi chống phá đất nước thì tương lại của Trịnh Bá Phương sẽ vào “bóc lịch” cùng với Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 10. Những người tự nhận là dân oan Dương Nội ấy thực chất chỉ là những kẻ cùng hội cùng thuyền với nhau rồi tự nhận là dân oan Dương Nội. Mỗi lần tham gia như vậy, bọn chúng mỗi người nhận được hàng trăm nghìn đồng tiền tài trợ từ hải ngoại. Dễ thấy tại sao chúng liều lĩnh chống đối như vậy. đúng là bọn tham tiền. bọn này cần được trừng trị một cách đích đáng

  Trả lờiXóa
 11. mọi hoạt động của đối tượng này chỉ hướng đến lợi ích cá nhân và kêu gọi tiền tài trợ từ thế lực chống phá Việt Nam. bọn này cần được trừng trị một cách nghiêm khăc.

  Trả lờiXóa
 12. Việc khởi kiện này sẽ gây phương hại đến uy tín, vị thế của Việt Nam đối với dư luận quốc tế. Hành động này không khác nào việc tự hủy hoại chính bản thân mình, tự hạ thấp uy tín của chính quốc gia mình. Bọn rận chủ phản động cần đem mà trừng trị một cách nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 13. Ý tưởng khởi kiện Nhà nước Việt Nam do đối tượng Trịnh Bá Phương nêu ra là ý tưởng điên rồ, ngu xuẩn từ một kẻ thất học, thất nghiệp. Bài học đắt giá của Cấn Thị Thêu (mẹ của Trịnh Bá Phương) vẫn không làm cho đối tượng này sáng mắt ra. Nếu còn tiếp tục thực hiện các hành vi chống phá đất nước thì tương lại của Trịnh Bá Phương sẽ vào “bóc lịch” cùng với Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 14. Sau nhiều lần được cơ quan chức năng giáo dục, đối tượng Trịnh bá phương vẫn tiếp tục ảo tưởng về các hoạt động chống phá của mình. Mới đây, đối tượng này lại thể hiện trình độ thấp kém khi đòi thay mặt “dân oan” Dương Nội kiện Nhà nước Việt Nam ra tòa Hình sự quốc tế.

  Trả lờiXóa
 15. Việc khởi kiện chỉ là hình thức bề ngoài, mọi hoạt động của đối tượng này chỉ hướng đến lợi ích cá nhân và kêu gọi tiền tài trợ từ thế lực chống phá Việt Nam: “Trong tất cả các lần tiếp xúc với các đại sứ quán, bao gồm Anh, Úc, Mỹ, Pháp, cũng như các quốc gia dân chủ, các tổ chức nhân quyền quốc tế trong đó có cả Cao uỷ tị nạn Liên Hiệp Quốc sang gặp tôi 20 tháng 10 2015. Trong những lần tiếp xúc đó tôi đều mong muốn nguyện vọng các nước phương Tây và các tổ chức nhân quyền hỗ trợ tôi và người dân Dương Nội trong việc khởi kiện nhà nước Cộng sản ra Toà Quốc tế”.

  Trả lờiXóa
 16. cơ quan Nhà nước thu hồi và sử dụng đất tại Dương Nội là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Đại đa số người dân tại khu vực đó đều tuân thủ và đồng thuận. Tuy nhiên, lại có một số đối tượng hám lợi, đòi tiền bồi thường cao hơn mức quy định nên thường xuyên khiếu kiện kéo dài. Ngoài ra, còn một bộ phận lợi dụng vấn đề này để kêu gọi và hưởng lợi từ số tiền mà các thế thù địch bên ngoài viện trợ vào để phá hoại, đó là Cấn Thị Thêu (mẹ của Phương) và Trịnh Bá Phương.

  Trả lờiXóa
 17. Liên quan đến ý định khởi kiện Nhà nước Việt Nam, Trịnh Bá Phương đã trả lời đài phản động RFA: “Sau vụ án của Trịnh Vĩnh Bình, thì tôi được biết luật pháp quốc tế qui định bao gồm các cấp, quận, huyện và tỉnh thành mà sai phạm thì người đứng đầu chính phủ phải chịu trách nhiệm. Cho nên việc ra quyết định cưỡng chế và đàn áp do nhà cầm quyền Hà Nội đã gây ra cho người dân Dương Nội thì chính phủ Việt Nam phải chịu trách nhiệm”.
  Việ

  Trả lờiXóa
 18. Ý tưởng khởi kiện Nhà nước Việt Nam do đối tượng Trịnh Bá Phương nêu ra là ý tưởng điên rồ, ngu xuẩn từ một kẻ thất học, thất nghiệp. Bài học đắt giá của Cấn Thị Thêu (mẹ của Trịnh Bá Phương) vẫn không làm cho đối tượng này sáng mắt ra. Nếu còn tiếp tục thực hiện các hành vi chống phá đất nước thì tương lại của Trịnh Bá Phương sẽ vào “bóc lịch” cùng với Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 19. Việc thừa nhận thẩm quyền xét xử là Việt Nam phải tham gia Công ước Rome về việc thành lập Toà án Hình sự Quốc tế. Việt Nam hoàn toàn không phải là thành viên của Công ước Rome nên không có cách nào để công dân Việt Nam có thể kiện chính phủ Việt Nam ra Toà Hình sự Quốc tế được.

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.