Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÃ ĐẾN LÚC TRỊNH BÁ PHƯƠNG PHẢI TRẢ GIÁ

Trịnh Bá Phương được sinh ra trong một gia đình “dân oan truyền thống”. Bố là Trịnh Bá Khiêm, mẹ là Cấn Thị Thêu đều là những “dân oan” tiêu biểu và đều đã phải chịu án tù về con đường “đòi đất” và “dân oan hóa” của mình. Đặc biệt, Cấn Thị Thêu còn trong trường hợp tái phạm và hiện đang thi hành án tại trại giam Gia Trung, Gia Lai.
ĐÃ ĐẾN LÚC TRỊNH BÁ PHƯƠNG PHẢI TRẢ GIÁ
Tiếp nối truyền thống ấy, Trịnh Bá Phương cũng thể hiện không hề thua kém mẹ mình trong các hoạt động của phong trào “dân oan” “dân chủ”. Điều đó thể hiện ở vài điểm nổi bật sau: Tổ chức, điều hành, tập hợp và kích động “dân oan” gây mất an ninh trật tự; Liên kết với các “nhà dân chủ” trong và ngoài nước để cùng nhau thực hiện các hành động gây mất an ninh trật tự; Trịnh Bá Phương tích cực liên hệ với các cá nhân, tổ chức nước ngoài, nhân viên ngoại giao một số nước để thông tin sai sự thật về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Đồng thời, thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với thông tin xuyên tạc, vu cáo chính quyền.
Những mặt hoạt động đó của Trịnh Bá Phương ngày càng ngông cuồng, coi thường pháp luật. Gần đây nhất, trong buổi “họp hàng tuần của bà con Dương Nội” được hắn likestream trên trang cá nhân của mình cho thấy những việc làm của hắn đã đi quá giới hạn.
Thứ nhất, Trịnh Bá Phương thể hiện “ước muốn” mang tính bao trùm là bà con Dương Nội sẽ “bằng các biện pháp hòa bình và pháp lý để giữ đất” của bà con Dương Nội. Theo lý giải của Phương thì “Đất đai là máu thịt của người dân”. Nhưng ở đây cần phải nhận thức được rằng, “bà con Dương Nội” không phải là toàn thể nhân dân Dương Nội, bởi lẽ trong quá trình giải phóng mặt bằng chỉ có một số rất ít hộ dân nơi đây “được voi, đòi tiên” nên không chấp nhận chủ trương giải phóng mặt bằng, phát triển kinh tế - xã hội mà thôi.
“Biện pháp hòa bình” mà Trịnh Bá Phương nêu ra trong thời gian qua y đã thực hiện đó chính là việc tổ chức một cách khá thường xuyên các cuộc tuần hành với đầy đủ băng rôn, khẩu hiệu, làm mất an ninh trật tự ở nhiều tuyến phố Hà Nội, làm cản trở giao thông và gây bất bình trong người dân. Nhưng không phải tất cả các cuộc “biểu tình” đều có nội dung giữ đất hay đòi đất mà trong số đó, có rất nhiều buổi để cổ vũ cho các đối tượng vi phạm pháp luật, các nhà dân chủ bị bắt, xử lý theo pháp luật. Điều đó cho thây, dân oan, đất đai chỉ là cái cớ cho sự liên kết và chịu sự chỉ đạo của đám dân chủ cuội cũng như đám cờ vàng hải ngoại mà thôi.
Còn cái biện pháp pháp lý mà Trịnh Bá Phương nói đó chính là việc y đã liên hệ với luật sư trợ giúp về pháp lý để làm thủ tục kiện Đảng Cộng sản Việt Nam ra Tòa án hình sự quốc tế ICC. Điều này cho thấy sự ngông cuồng đến tột độ của Trịnh Bá Phương. Nhưng điều không hợp lý ở đây là: Một, đất đai là Nhà nước quản lý chứ không phảì Đảng cộng sản; Hai là, việc giải phóng mặt bằng, phát triển kinh tế xã hội là một chủ trương đúng, làm thay đổi bộ mặt Dương Nội mà ai cũng phải thừa nhận. Vì vậy, ở đây cho thấy, Trịnh Bá Phương đang cố tình muốn chống lại cai quy luật tất yếu và nhằm vào Đảng Cộng sản. Điều này cho thấy, mục đích đó đang cùng với mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Càng có cơ sở hơn về nhận định này khi mà hàng tháng Trịnh Bá Phương được các tổ chức, cá nhân bơm tiền để cho y hoạt động. (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/07/tai-sao-trinh-ba-phuong-lai-thich-khoe-tien-ung-ho.html )
Thứ hai, sự ngông cuồng của Trịnh Bá Phương còn thể hiện “nếu các biện pháp hòa bình và pháp lý không mang lại hiệu quả thì dân Dương Nội sẵn sàng xả súng đánh đuổi bọn cướp đất”. Điều này đã đi quá giới hạn mà pháp luật cho phép. Việc kích động dùng bạo lực của Trịnh Bá Phương đã không còn là câu chuyện phiếm, khi đó có nhiều vấn đề về pháp lý có liên quan. “Sẵn sàng xả súng” liên quan đến vi phạm quy định về tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, “đánh đuổi bọn cướp đất” mà theo lý giải của Phương là Đảng Cộng sản, chính quyền cộng sản. Sự kích động này cho thấy Phương đã đi quá giới hạn của những câu chuyện phiếm. Chính quyền cần xem xét các quy định của pháp luật để nghiêm trị hành vi ngông cuồng này.
Thành Nam

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Sự ngông cuồng của Trịnh Bá Phương còn thể hiện “nếu các biện pháp hòa bình và pháp lý không mang lại hiệu quả thì dân Dương Nội sẵn sàng xả súng đánh đuổi bọn cướp đất”. Điều này đã đi quá giới hạn mà pháp luật cho phép. Việc kích động dùng bạo lực của Trịnh Bá Phương đã không còn là câu chuyện phiếm, khi đó có nhiều vấn đề về pháp lý có liên quan. “Sẵn sàng xả súng” liên quan đến vi phạm quy định về tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, “đánh đuổi bọn cướp đất” mà theo lý giải của Phương là Đảng Cộng sản, chính quyền cộng sản. Sự kích động này cho thấy Phương đã đi quá giới hạn của những câu chuyện phiếm. Chính quyền cần xem xét các quy định của pháp luật để nghiêm trị hành vi ngông cuồng này.

  Trả lờiXóa
 2. Trịnh Bá Phương đang cố tình muốn chống lại cái quy luật tất yếu của sự phát triển xã hội và nhằm vào Đảng Cộng sản. Điều này cho thấy, mục đích đó đang cùng với mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch. Điều này càng có cơ sở hơn khi mà hàng tháng Trịnh Bá Phương được các tổ chức, cá nhân bơm tiền để cho y hoạt động. Đúng là "con nhà nòi" chống phá. Cần phải xử lý theo đúng luật pháp!

  Trả lờiXóa
 3. Trịnh Bá Phương được sinh ra trong một gia đình “dân oan truyền thống”. Bố là Trịnh Bá Khiêm, mẹ là Cấn Thị Thêu đều là những “dân oan” tiêu biểu và đều đã phải chịu án tù về con đường “đòi đất” và “dân oan hóa” của mình. Đặc biệt, Cấn Thị Thêu còn trong trường hợp tái phạm và hiện đang thi hành án tại trại giam Gia Trung, Gia Lai.
  Nhà dột từ nóc rồi còn đâu!

  Trả lờiXóa
 4. sự ngông cuồng của Trịnh Bá Phương còn thể hiện “nếu các biện pháp hòa bình và pháp lý không mang lại hiệu quả thì dân Dương Nội sẵn sàng xả súng đánh đuổi bọn cướp đất”. Điều này đã đi quá giới hạn mà pháp luật cho phép. Việc kích động dùng bạo lực của Trịnh Bá Phương đã không còn là câu chuyện phiếm, khi đó có nhiều vấn đề về pháp lý có liên quan. “Sẵn sàng xả súng” liên quan đến vi phạm quy định về tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, “đánh đuổi bọn cướp đất” mà theo lý giải của Phương là Đảng Cộng sản, chính quyền cộng sản. Sự kích động này cho thấy Phương đã đi quá giới hạn của những câu chuyện phiếm. Chính quyền cần xem xét các quy định của pháp luật để nghiêm trị hành vi ngông cuồng này.

  Trả lờiXóa
 5. Việc kích động dùng bạo lực của Trịnh Bá Phương đã không còn là câu chuyện phiếm, khi đó có nhiều vấn đề về pháp lý có liên quan. “Sẵn sàng xả súng” liên quan đến vi phạm quy định về tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, “đánh đuổi bọn cướp đất” mà theo lý giải của Phương là Đảng Cộng sản, chính quyền cộng sản. Sự kích động này cho thấy Phương đã đi quá giới hạn của những câu chuyện phiếm. Chính quyền cần xem xét các quy định của pháp luật để nghiêm trị hành vi ngông cuồng này.

  Trả lờiXóa
 6. Trịnh Bá Phương – người đã thường xuyên cùng những thành phần phản động: Lê Dũng Vova, Thảo “con chiên”, Nguyễn Thị Tâm cố gắng tung tin, kích động nhân dân thôn Hoành thực hiện bạo động chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Trịnh Bá Phương là con của vợ chồng “đại gia dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm. Vợ chồng nhà Thêu – Khiêm là những “ngọn cờ” đầu của “dân oan Dương Nội” và vì thế họ trở thành đại gia với bao la bạt ngàn đất cát, trang trại. Được sinh ra trong một gia đình có bề dày truyền thống kiếm ăn bằng việc dụ dỗ và biến những người dân rất đỗi bình thường trở thành “dân oan” thì việc Phương đi theo con đường của bố mẹ cũng không có gì là lạ.

  Trả lờiXóa
 8. Trịnh Bá Phương chỉ là tay bán cua ngoài chợ với thủ đoạn buộc dây thấm bùn, chuyên đứng đường lừa mấy bà nội trợ nhẹ dạ cả tin. Nhưng cuộc đời Phương đã thay đổi chóng mặt kể từ khi bố mẹ y trở thành cai thầu “dân oan” tại Dương Nội. Nhận thấy đây là cơ hội nghề nghiệp hiếm có Trịnh Bá Phương bắt đầu nổi lên kể từ khi Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm chống người thi hành công vụ bị đi tù. Kể từ đó anh em Phương – Tư đã dựa hơi tù tội của bố mẹ để tiếp quản cai thầu “dân oan”.

  Trả lờiXóa
 9. . Phương – Tư cầm đầu nhóm “dân oan Dương Nội” với thân hình đỏ máu, chữ nghĩa chằng chịt diễu hành khắp nơi từ Nam chí Bắc – một mánh lới kiếm ăn béo bở mà chưa “nhà dân chủ” nào nghĩ ra. Dựa trên nền tảng của ông bố Trịnh Bá Khiêm khi đã biến nhiều “dân chủ viên” cộm cán như Mai Xuân Dũng, Mai Tuyết Thanh, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy…. thành lũ hề chèo quảng bá không công, dạy học miễn phí và giới thiệu quan hệ trong ngoài cho tập đoàn gia đình Khiêm – Thêu.

  Trả lờiXóa
 10. Anh em Phương – Tư sau khi tiếp quản sự nghiệ của gia đình, sau những màn làm quen – kết thân, thông tỏ cách làm “dân chủ”, Trịnh Bá Phương lẳng lặng tự mình tách ra, thoát khỏi sự kiềm tỏa của đám Nguyễn Tường Thụy và hoạt động tương đối độc lập. Cũng từ đây anh em nhà Phương – Tư gây dựng lên tập đoàn “dân oan” cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 11. Phương tranh thủ dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt, tranh thủ kích động bà con nhân dân khiếu nại theo hướng bạo động, chống đối chính quyền. Tuy nhiên lưới trời thưa nhưng khó lọt, bà con Đông Tâm đã thể hiện rõ tư tưởng “tuyệt đối tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước”.

  Trả lờiXóa
 12. ế hoạch kích động nhân dân không thành công, ngược lại Trịnh Bá Phương cùng 3 người khác đã bị bắt giữ vì các hành vi gây rối, kích động của mình. Rất có thể đây là điều Phương hằng mong muốn, bởi trong giới dân chủ Việt Nam thì số má của các “dân chủ viên” được thể hiện bằng bảng thành tích tù tội, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn lưu manh theo đóm ăn tàn, theo voi ăn bã mía. Làm được trò chống gì cái lũ "Dâm chủ" lấy gậy chống trời nầy.Theo lẽ thường cái gì độc lập đều có những sức sống riêng. Đây cũng là lí do mà những người làm báo như Phạm Chí Dũng, Lê Ngọc Thanh kiên trì gắn cái tên "độc lập" cho một tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp tự xưng, mới được khai sinh bất chấp những điều tiếng mà Văn đoàn độc lập đang phải gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù được gắn mác “dân oan Dương Nội” nhưng Trịnh Bá Phương hầu như không có uy tín đối với người dân khiếu kiện. Bộ mặt lợi dụng khiếu kiện để kiếm chác của hắn đã bị nhiều người vạch mặt và lên án. Phải chăng “tạo sự chú ý với bên ngoài” cũng là cách để Trịnh Bá Phương che chắn cho các hành vi vi phạm pháp luật của mình. Bài học về những phần tử cõng rắn cắn gà nhà trong lịch sử vẫn còn nguyên giá trị. Xem ra bản chất thực sự của Trịnh Bá Phương khi khởi kiện Việt Nam ra tòa án ICC không phải là vì “dân oan” mà là vì chính lợi ích của bản thân hắn.

  Trả lờiXóa
 15. việc Trịnh Bá Phương mong muốn kiện Việt Nam ra tòa án quốc tế là câu chuyện có thật. Nhưng xung quanh câu chuyện này chắc hẳn phải những mưu đồ riêng của hắn khiến dư luận không khỏi nghi ngờ. Bởi một đối tượng không trình độ, không khả năng, nhân thân xấu lại mạnh miệng tuyên bố kiện Việt Nam ra tòa án hình sự quốc tế ICC thì lấy gì đảm bảo tính xác thực của thông tin, bằng chứng được đưa ra? Hắn đại diện cho ai để để lãnh cái trọng trách nặng nề như vậy?

  Trả lờiXóa
 16. Trịnh Bá Phương được sinh ra trong một gia đình “dân oan truyền thống”. Bố là Trịnh Bá Khiêm, mẹ là Cấn Thị Thêu đều là những “dân oan” tiêu biểu và đều đã phải chịu án tù về con đường “đòi đất” và “dân oan hóa” của mình. Đặc biệt, Cấn Thị Thêu còn trong trường hợp tái phạm và hiện đang thi hành án tại trại giam Gia Trung, Gia Lai.

  Trả lờiXóa
 17. “Sẵn sàng xả súng” liên quan đến vi phạm quy định về tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, “đánh đuổi bọn cướp đất” mà theo lý giải của Phương là Đảng Cộng sản, chính quyền cộng sản. Sự kích động này cho thấy Phương đã đi quá giới hạn của những câu chuyện phiếm. Chính quyền cần xem xét các quy định của pháp luật để nghiêm trị hành vi ngông cuồng này.

  Trả lờiXóa