on 14:53:00

CHU HẢO VÀ PHẠM CHI LAN: NHỮNG CHUYÊN GIA NỬA MÙA KHI NHẮC ĐẾN ĐỒNG TÂM

Nhãn: , , ,

Bà Phạm Chi Lan, nguyên Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam và ông Giáo sư Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ & Môi trường vừa có buổi phỏng vấn với đài phản động BBC tiếng Việt về những vấn đề nóng trong xã hội Việt Nam, trong đó có vấn đề Đồng Tâm đang được dư luận chú ý quan tâm.
CHU HẢO VÀ PHẠM CHI LAN: NHỮNG CHUYÊN GIA NỬA MÙA KHI NHẮC ĐẾN ĐỒNG TÂM
Đầu tiên là bà chuyên gia nửa mùa Phạm Chi Lan với tầm hiểu biết pháp luật hạn hẹp nhưng đã mạnh mồm định hướng pháp luật cho vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm: “Về những vụ việc cụ thể như Đồng Tâm, tôi rất trông đợi chính quyền rút cục sẽ xử lý theo cách như ông Nguyễn Đức Chung đã xử lý khi đến với người dân Đồng Tâm và ký biên bản chấp thuận như vậy. Bây giờ họ có thể nói là theo luật pháp thì sẽ phải đưa vấn đề này ra để xem xét xem vi phạm luật đến đâu của người dân, hoặc là những người công chức liên quan vi phạm đến đâu để xử lý, thì tôi mong là kết luận của việc xem xét vi phạm đó sẽ là người dân không vi phạm, hoặc là vi phạm của người dân không đáng đến mức phải xử lý”.
Bà Phạm Chi Lan lại đọc báo đài phản động như BBC tiếng Việt quá nhiều nên không còn phần biệt được phải – trái, trắng – đen nữa rồi. Hành vi sai phạm xảy ra tại Đồng Tâm là quá rõ ràng và cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để răn đe. Nhóm người gây ra hành vi này chỉ là một bộ phận nhỏ trong xã Đồng Tâm, không phải là toàn thể người dân nơi đây. Do vậy, việc bảo vệ những thành phần xấu như này là điều không thể chấp nhận được và cũng không phải theo ý nguyện của người dân xã Đồng Tâm.
Các cơ quan điều tra mới chỉ khởi tố vụ án, chưa hề khởi tố và bắt giam ai liên quan đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản xảy ra vào giữa tháng 4/2017. Việc khởi tố này là cần thiết để xác định mức độ của hành vi sai trái, xác định hậu quả để làm căn cứ giải quyết cho thấu tình đạt lý. Mặc dù mới chỉ khởi tố vụ án nhưng những đối tượng xấu như Lê Đình Kình, Lê Đình Công,…đã run sợ và tìm cách liên hệ với các thế lực thù địch nhằm giúp đỡ và bao che cho hành vi sai trái của mình.
Đến lượt vị giáo sư kinh tế cũng hùa theo những lời lẽ thiếu khôn ngoan của bà Lan, Giáo sư khoa học Chu Hảo nhưng hiểu biết pháp luật cũng chỉ là đứa trẻ tiểu học: “Và khi xem xét vấn đề đó, thì phải xem xét ngay đến những người đã nhân danh công lý đàn áp, trấn áp và đã gây thương tích cho ông Kình, cái đó phải làm trước, tại sao bây giờ lại không nhắc gì đến? Cho nên ở Đồng Tâm, đừng để ông Kình phải nói lên tiếng nói đau xót như sau, mới đây tôi rất đau xót khi nghe ông nói rằng là ‘chúng ta có thể phải hy sinh cả xương máu để bảo vệ quyền đất đai của chúng ta. Tại sao trong một chế độ mình cứ xưng là vì dân, do dân, rồi nhà nước có pháp luật, mà lại để cho người dân phải nói những tiếng nói như vậy?
Vị giáo sư Chu Hảo này đang tin theo lời của nhóm Đồng Thuận, một nhóm người chống đối do đối tượng lê Đình Kình cầm đầu. Những lời lẽ này không phải xuất phát từ toàn thể người dân Đồng Tâm, mà chỉ là một bộ phận rất nhỏ những kẻ lợi dụng phá hoại thôi. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, nếu người dân có hành vi vi phạm pháp luật thì đương nhiên phải xử lý, không thể bao che cho những phần tử xấu được.
Nếu làm theo lời hai vị chuyên gia nửa mùa này thì xã hội sẽ loạn, kỷ cương pháp luật bị coi thường. Chuyên gia kinh tế nhưng lại thích bàn luận về chính trị, pháp luật nên mới lòi ra cái “ngu” tiềm tàng bên trong của hai chuyên gia này. Mọi phát ngôn đều cho thấy hai vị này không biết gì về lĩnh vực pháp luật hình sự tại Việt Nam, hầu như chỉ nói theo cảm tính và hùa theo tư tưởng của các tổ chức phản động.
Công Lý

10 nhận xét:

 1. Nếu làm theo lời hai vị chuyên gia nửa mùa này thì xã hội sẽ loạn, kỷ cương pháp luật bị coi thường. Chuyên gia kinh tế nhưng lại thích bàn luận về chính trị, pháp luật nên mới lòi ra cái “ngu” tiềm tàng bên trong của hai chuyên gia này. Mọi phát ngôn đều cho thấy hai vị này không biết gì về lĩnh vực pháp luật hình sự tại Việt Nam, hầu như chỉ nói theo cảm tính và hùa theo tư tưởng của các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 2. Như chúng ta đã biết những hành vi ở đồng tâm hay những lời nói thông tin do nhóm đồng thuận gây ra là hoàn toàn si trái, nhân dân chúng tôi hàu như ai cũng đều biết này nhưng vẫn có một số kẻ không hiểu gì về pháp luật đã có lời lẽ bênh vực cũng như ủng hô nhóm này,r õ ràng những việc là này là đang cổ vũ cho những hành dộng bẩn thỉu của nhóm này mà. Vì thế hơn lúc nào hết nhân dân ta cần lên án những hành vi của nhóm này nhằm chung tay bảo vê nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu làm theo lời hai vị chuyên gia nửa mùa này thì xã hội sẽ loạn, kỷ cương pháp luật bị coi thường. Chuyên gia kinh tế nhưng lại thích bàn luận về chính trị, pháp luật nên mới lòi ra cái “ngu” tiềm tàng bên trong của hai chuyên gia này. Mọi phát ngôn đều cho thấy hai vị này không biết gì về lĩnh vực pháp luật hình sự tại Việt Nam, hầu như chỉ nói theo cảm tính và hùa theo tư tưởng của các tổ chức phản động

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi sai phạm xảy ra tại Đồng Tâm là quá rõ ràng và cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để răn đe. Nhóm người gây ra hành vi này chỉ là một bộ phận nhỏ trong xã Đồng Tâm, không phải là toàn thể người dân nơi đây. Do vậy, việc bảo vệ những thành phần xấu như này là điều không thể chấp nhận được và cũng không phải theo ý nguyện của người dân xã Đồng Tâm. Thế mà hai vị Lan và Hảo có những nhận xét không đúng, thậm chí còn hùa theo đám phản động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. hai chuyên gia rởm của các nhà dân chủ dựng lên đấy mà, có biết gì đâu ngoài những lời lẽ bị tư bản nhồi sọ ra

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi người sẽ có góc nhìn nhạn riêng về vấn đề Đồng Tâm, nên là cũng chẳng thế nói thế nào đúng sai. Quan trọng là từ vấn đề đó chính quyền xử lý thế nào mới là điều hay cơ

  Trả lờiXóa
 7. Bà Phạm Chi Lan và Giáo sư Chu Hảo chỉ nên có những phát biểu đúng lĩnh vực của mình thôi chứ đừng có lấn sân sang lĩnh vực khác. Đơn giản thôi, vì hai vị không hiểu lĩnh vực pháp luật hình sự thì tốt nhất nên im miệng chứ không phải là mạnh miệng tuyên bố để được nổi tiếng như kiểu nói về vụ Đồng Tâm khi được BBC Tiếng Việt phỏng vấn.

  Trả lờiXóa
 8. Một chuyên gia kinh tế và một chuyên gia trong lĩnh vực môi trường mà đi lên mặt dạy đời về một vấn đề liên quan đến ANTT. Kiểu này chẳng khác nào một ca sỹ nhưng lại đi dạy catwalk cho người mẫu, chẳng ai mời một ca sỹ để làm giám khảo một chương trình người mẫu chuyên nghiệp đâu. Tôi ví von như vậy để cho thấy việc bà Chi Lan và ông Hảo nói đến vụ việc Đồng Tâm thì thật quá buồn cười.

  Trả lờiXóa
 9. những chuyên gia này phát biểu, kết luận dựa trên những thông tin được đưa bởi các kênh vốn có tư tưởng, hơi hướng chống lại việt nam nên hiển nhiên nó sẽ thành như thế này đây.

  Trả lờiXóa
 10. Toàn là nhận xét chạy theo bai viết

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.