Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÂN DUNG ÔNG GIÁO SƯ ĐÒI BỎ ĐẢNG

Ngày 2.9 vừa qua khi cả nước hân hoan đón chào ngày quốc khách thứ 72 của đất nước thì tràn ngập trên các tờ lá cải cả đám dân chủ đưa thông tin một ông giáo sư, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam tuyên bố bỏ đảng với lý do: "Chọn hôm nay, ngày Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố trước thế giới và với quốc dân đồng bào lý tưởng và mục tiêu chiến đấu nhằm xây dựng một nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thể hiện trong Hiến Pháp 1946 để đưa ra tuyên bố này là nhằm khẳng định lý tưởng và mục tiêu nhất quán của tôi, không hề là một quyết định nhất thời bởi những nhân tố ngẫu nhiên". Một lý do mà ai cũng có thể lấy để ngụy biện cho bản chất của mình. Vậy chân dung ông giáo sư đòi bỏ đảng này ra sao chúng ta sẽ cũng tìm hiểu.
CHÂN DUNG ÔNG GIÁO SƯ ĐÒI BỎ ĐẢNG
“Giáo sư” Tương Lai (nghe cái “nghệ danh” sao thật mỹ miều) tên thật là Nguyễn Phước Tương sinh năm 1936 tại Huế. Quá trình công tác ông ta đã từng đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng, Viện Xã hội học Việt Nam, kiêm nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Xã hội học. Dường như ở cương vị của một người làm nghiên cứu xã hội học, một tổng biên tập của một tờ tạp chí ông này lại càng có nhiều điều kiện để “tha hóa” bản thân nhanh hơn những người khác. Tiêu biểu là năm 2007, ông ta đã cùng với một số dận chủ như Nguyễn Quang A…thành lập nên cái gọi là Viện nghiên cứu phát triển – IDS, một tổ chức núp dưới bóng một viện nghiên cứu đưa ra những quan điểm phản biện lại những chính sách cua Đảng và Nhà nước về các vấn đề xã hội, chính trị…
Đỉnh điểm cho sự tha hóa biến chất của giáo sư này là việc tháng 12.2015 ông ta đã cùng với hơn 100 người trong đó nổi lên những cái tên đình đám của làng dâm chủ như Nguyễn Quang A, Nguyễn ĐÌnh Cống… dùng hình thức thư ngỏ gửi đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI với nội dung ngông cuồng đòi "đổi tên đảng (không gọi là Đảng Cộng sản); đổi tên nước (không gọi là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa); trả lại tự do cho những người khác chính kiến đang bị giam giữ; chấm dứt sự trấn áp và ngăn chặn nhân dân thực hiện quyền tự do dân chủ theo Hiến pháp" đồng thời phủ nhận việc xây dựng đất nước theo đường hướng xã hội chủ nghĩa  theo chủ nghĩa Mác – Lênin là sai lầm và thực tiễn đã chứng minh điều đó.
Như vậy chúng ta có thể hình dung được con đường tha hóa của một đảng viên không còn nhiệt huyết cách mạng, một đảng viên đã từ bỏ lý tưởng khi bị tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng ngoại lai, ngược chiều xã hội. Đáng ra với một đảng viên lão thành, được tôi luyện qua nhiều cương vị, chức vụ khác nhau phải có một bản lĩnh chính trị vững vàng, biết phân biệt đúng sai, phải trái nhưng đằng này lại buông xuôi, đầu hàng rồi chạy theo các luận điệu của các thế lực thù địch rồi ngang nhiên từ bỏ cái danh dự được đứng trong hàng ngũ của những người cộng sản chân chính.
Với một người đã đạt được những địa vị nhất định trong con đường sự nghiệp của mình thì lý do cho việc bỏ đảng của ông giáo sư này sẽ thật “mỵ dân” nhưng thực chất đó chỉ là sự biên minh, che đậy cho tư tưởng ngoại lai muốn đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam – cái mà các thế lực thù địch bên ngoài luôn mông muốn diễn ra tại Việt Nam.
Đảng Cộng sản Việt Nam cần những người có bản lĩnh về chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng đứng trong hàng ngũ của mình để chung sức với toàn thể nhân dân xây dựng đất nước phát triển mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy cho người dân chứ chẳng cần những kẻ mang danh học thức mà lại tiêm nhiễm những tư tưởng ngoại lai, kéo đất nước thụt lùi về phía sau như mong muốn của các thế lực thù địch./.
NGẠO

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Đảng Cộng sản Việt Nam cần những người có bản lĩnh về chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng đứng trong hàng ngũ của mình để chung sức với toàn thể nhân dân xây dựng đất nước phát triển mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy cho người dân chứ chẳng cần những kẻ mang danh học thức mà lại tiêm nhiễm những tư tưởng ngoại lai, kéo đất nước thụt lùi về phía sau như mong muốn của các thế lực thù địch./.

  Trả lờiXóa
 2. cứ liệu để ông Tương Lai đưa ra để lí giải chuyện bỏ đảng của mình chỉ đánh lừa được đám trẻ con. Bởi, đến đứa con nít cũng thừa hiểu, sẽ không một ai, một chế độ nào, một tổ chức đảng nào dám làm cái điều bất nhẫn: Khai trừ người ta chỉ vì một hành động vi phạm, cổ súy cho xu hướng chống đối và hệ giá trị thiếu lành mạnh!

  Trả lờiXóa
 3. Câu hỏi được đặt ra đó chính là đằng sau việc công bố chuyện riêng của cá nhân lên mạng với tần suất nhiều như vậy là nhằm mục đích gì? Tác giả cho rằng đó không chỉ đơn thuần giống như các trang mạng này đang “lăng xê” về cá nhân như ông giáo sư Tương Lai với tinh thần yêu nước, xây dựng đất nước, đem lại cuộc sống ấm no cho dân tộc mà cần phải chỉ đích xác ở đây đó chính là chống phá, tuyên truyền, xuyên tạc chống phá chính quyền mới đúng.

  Trả lờiXóa
 4. Ông giáo sư Tương Lai nếu muốn xây dựng đất nước hay cố chứng tỏ mình muốn xây dựng đất nước thì ông hãy âm thầm thực hiện giống như bao người Việt Nam đang làm chứ không phải ầm ĩ tuyên bố bỏ Đảng Cộng sản để xây dựng như vậy. Tác giả tin rằng, thông qua sự việc này thì chuyện ông lợi dụng truyền thông hay bị truyền thông lợi dụng thì có lẽ bạn đọc đã có câu trả lời cho bản thân mình rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Giáo sư nếu với tư cách là một đảng viên tâm huyết phải nhìn nhận thấy những nỗ lực đó của Đảng để cùng chung tay với Đảng đấu tranh chứ. Khi giáo sư viết tuyên bố bỏ Đảng để tiếp tục chiến đấu với tư cách đảng viên Đảng lao động Việt Nam, của Hồ Chí Minh tôi biết giáo sư vẫn còn nặng lòng với Đảng, với đất nước. Có ai cấm giáo sư đấu tranh vì Đảng đâu, Đảng lao động Việt Nam cũng là Đảng Cộng sản Việt Nam, là đảng do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo cơ mà. Chả lẽ vì một chút bất bình mà giáo sư tự đánh mất mình, đánh mất đi dũng khí của một đảng viên.

  Trả lờiXóa
 6. Lý do của ông này tuyên bố từ bỏ Đảng chẳng ai muốn nghe. Vẫn là luận điệu thường thấy, vẫn là luận điệu chẳng ai thèm quan tâm. Vẫn là một mớ luận điệu dài dằng dặc và tựu chung lại chính là việc ông này không tin Đảng, chỉ nhìn thấy những mặt tiêu cực của Đảng. Ôi dời ôi, cũ quá rồi. Luận điệu này vốn được các đối tượng tuyên bố từ bỏ Đảng như Phạm Đình Trọng, Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Hộ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Đăng Quang hay Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Đặng Xương Hùng… những kẻ nhờ Đảng, rồi lại mượn danh Đảng để chống Đảng sử dụng trước đó.

  Trả lờiXóa
 7. Việc tuyên bố từ bỏ Đảng của vị giáo sư Tương Lai chỉ là cú hích cuối cùng trong việc thoát hóa, biến chất của vị giáo sư Tương Lai. Trước đó ta có thể thấy việc giáo sư này đã có nhiều thoái hóa, biến chất. Đỉnh điểm là việc cho sự tha hóa biến chất của giáo sư này là việc tháng 12.2015 ông ta đã cùng với hơn 100 người trong đó nổi lên những cái tên đình đám của làng dâm chủ như Nguyễn Quang A, Nguyễn ĐÌnh Cống... Không biết lần này vị giáo sư Tương Lai còn tuyên bố gì nữa đây.

  Trả lờiXóa
 8. Với một người đã đạt được những địa vị nhất định trong con đường sự nghiệp của mình thì lý do cho việc bỏ đảng của ông giáo sư này sẽ thật “mỵ dân” nhưng thực chất đó chỉ là sự biên minh, che đậy cho tư tưởng ngoại lai muốn đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam – cái mà các thế lực thù địch bên ngoài luôn mông muốn diễn ra tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Đáng ra với một đảng viên lão thành, được tôi luyện qua nhiều cương vị, chức vụ khác nhau phải có một bản lĩnh chính trị vững vàng, biết phân biệt đúng sai, phải trái nhưng đằng này lại buông xuôi, đầu hàng rồi chạy theo các luận điệu của các thế lực thù địch rồi ngang nhiên từ bỏ cái danh dự được đứng trong hàng ngũ của những người cộng sản chân chính.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu là người đàng hoàng, yêu nước chân chính thì mặc dù có quan điểm không tương xứng với chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng không đến mức hành xử như thế chứ chưa nói đến việc ông từng là nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, thay vào đó ông có thể góp ý xây dựng, việc làm này của giáo sư cho thấy cái bản chất của chiêu trò bỏ đảng

  Trả lờiXóa
 11. Thật là nực cười ở cái tuổi này mà ông còn bày đặt gây sự chú ý.Chuyện ông Giáo sư Tương Lai chọn ngày Quốc khánh để tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam và muốn đi tìm một “phương thức đấu tranh mới” đang khiến cho giới “dân chủ” trong nước bàn luận xôn xao, kẻ tung người hứng làm như chuyện động trời.

  Trả lờiXóa