Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁI KIỂU LẬP LỜ ĐÁNH LẬN CON ĐEN Ở ĐỒNG TÂM

Vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội thời gian qua xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Trong đó có lý do từ phía các cán bộ xã Đồng Tâm vi phạm pháp luật và đã có 14 cán bộ bị xử lý về các sai phạm của mình. Nhưng nguyên nhân có tính chất bao trùm là có một nhóm người đã cố tình lợi dụng lòng tin, sự nhẹ dạ của quần chúng nhân dân để lừa bịp và kích động họ gây ra những vụ việc phức tạp trong tháng 4 vừa qua.
CÁI KIỂU LẬP LỜ ĐÁNH LẬN CON ĐEN Ở ĐỒNG TÂM
Đó chính là nhóm Đồng Thuận do cha con ông Lê Đình Kình cầm đầu. Nhìn nhận các sự việc liên quan xung quanh vấn đề phức tạp ở Đồng Tâm cho thấy, nhóm đồng Thuận đã sử dụng chiêu bài chống tham nhũng làm bình phong và áp dụng một cách triệt để chiêu bài “lập lờ đánh lận con đen” để thực hiện các mưu đồ của mình. Điều đó thể hiện ở một vài sự kiện sau:
Trước hết, nhóm này đã tập hợp những sai phạm của một số cán bộ xã Đồng Tâm trong việc quản lý đất đai để tạo vỏ bọc “chống tham nhũng”. Đòn phủ đầu là cho một số cán bộ sai phạm đi tù đã khiến cho người dân Đồng Tâm tin vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng một cách chính đáng của nhóm này. Nhưng đó chỉ là một bức bình phong, để chúng có thể cho người dân niềm tin rằng đất Đồng Sênh là của người dân Đồng Tâm chứ không phải đất quốc phòng. Thổi vào trong người dân Đồng Tâm tâm lý giữ đất, nếu Bộ Quốc phòng lấy đất thì phải bồi thường với số tiền theo ước tính của nhóm này là không hề nhỏ. Vì vậy, người dân vừa tin theo công cuộc chống tham nhũng của nhóm Đông Thuận, vừa gom tiền cho đám này để chúng thuê luật sư trợ giúp pháp lý.
Thứ hai, khi các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý vụ việc gây rối trật tự công cộng trong quá trình giải phóng mặt bằng khu vực đất Đồng Sênh, trong đó có việc khởi tố vụ án và bắt các đối tượng liên quan, trong đó có một số đối tượng cầm đầu nhóm Đồng Thuận thì chúng lại vin vào việc quá trình bắt người khiến ông Lê Đình Kình bị gãy chân. Đây là được cho là một lá chắn cho các hành vi phạm tội của mình. Nhưng có lẽ ít ai ngờ được rằng, việc lôi kéo vụ việc phức tạp thì nhiều người tham gia, nhiều người vi phạm sẽ có thêm đồng đảng vì thế chúng mới cố tình kích động người dân bắt giữ cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ. Trong khi thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật đó chúng luôn rêu rao chính quyền bắt người trái pháp luật để tác động vào tâm lý người dân, luôn luôn thể hiện rằng đó là ý chí của toàn thể nhân dân Đồng Tâm. Vỏ bọc đó cho chúng chỉ đạo được người dân nhẹ dạ cả tin bảo vệ chúng. Và chúng cũng không khi nào ngớt miêng tuyên bố là nhân dân Đồng Tâm.
Thứ ba, khi mà hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý hủy hoại tài sản xảy ra trong tháng 4 có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, triệu tập những người có liên quan để giải quyết vụ án. Nhận thức được hành vi của mình là sai trái nhiều người dân Đồng Tâm đã ra trình diện và khai báo một cách tự giác, một số khác thực hiện nghiêm quyết định triệu tập của Cơ quan điều tra thì chính Lê Đình Công lại lớn tiếng cho rằng, nhân dân Đồng Tâm sắp “dậy sóng” (kiểu giống như hồi tháng 4/2017). Thể hiện rằng toàn thể nhân dân Đồng Tâm tiếp tục có những hành động mang tính đáp trả lại các quyết định triệu tập của Cơ quan điều tra. Điều đó cho thấy, chính Lê Đình Công đang đánh đồng một bộ phận người bị triệu tập với toàn thể nhân dân Đồng Tâm.
Thứ tư, gần đây nhất, nhóm Đồng Thuận khi nhìn thấy khả năng thất bại ê chề chúng đã dựng nên cái gọi là Hội nghị của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm “để xác định cuộc đấu tranh Chống Tham Nhũng của người dân đang đi vào giai đoạn quyết liệt nhất, thách thức nhất. Hội nghị đã thống nhất lập Biên bản để thông báo rộng rãi đến nhân dân cả nước và nhân dân thế giới biết
Từ ngày 3 - 9 - 2017 nhân dân xã Đồng Tâm tuyên chiến với bọn tham nhũng, giặc nội xâm. Nhân dân xã Đồng Tâm sẵn sàng đổ máu để giữ bằng được đất của nhân dân ta. Kẻ nào từ chính quyền, công an đến quân đội vào cướp đất sẽ bị tan xác. Thà mất tất cả xã Đồng Tâm, còn một người cũng quyết chiến đến cùng.”
Ở đây chúng ta lại thấy cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận lại tiếp tục dùng bình phong chống tham nhũng và chiêu bài lập lờ đánh lận con đen để kích động người dân nhẹ dạ cả tin và lôi kéo thu hút sự chú ý của nước ngoài cũng như đám dân chủ. Bởi lẽ, cái Hội nghị cũng như cái biên bản này cho thấy ngay điều đó. Biên bản hội nghị của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm nhưng cũng chỉ lèo tèo vài chữ ký của nhóm Đồng Thuận liệu ai giám tin cho được.
Vì vậy, cần phải sớm vạch trần cái chiêu bài này của nhóm Đồng Thuận cho người dân Đồng Tâm hiểu rõ và cũng là để bảo vệ danh dự, uy tín của họ.
Thành Nam

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Thực tế là ở làng Hoành và Đồng Tâm: chính quyền và đoàn thể đã bị lũng đoạn bởi nhóm Đồng Thuận, mất sức chiến đấu mất rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn nhận các sự việc liên quan xung quanh vấn đề phức tạp ở Đồng Tâm cho thấy, nhóm đồng Thuận đã sử dụng chiêu bài chống tham nhũng làm bình phong và áp dụng một cách triệt để chiêu bài “lập lờ đánh lận con đen” để thực hiện các mưu đồ của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Việc tiến hành với cái “Hội nghị công dân Đồng Tâm” , cùng với những tuyên bố bên lề như: “người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng”, “người dân Đồng Tâm sẽ sẵn sàng đổ máu”... đã thể hiện rõ hơn bản chất xấu xa, trơ trẽn của ông Lê Đình Kình cũng như nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta lại thấy cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận lại tiếp tục dùng bình phong chống tham nhũng và chiêu bài lập lờ đánh lận con đen để kích động người dân nhẹ dạ cả tin và lôi kéo thu hút sự chú ý của nước ngoài cũng như đám dân chủ. Bởi lẽ, cái Hội nghị cũng như cái biên bản này cho thấy ngay điều đó. Biên bản hội nghị của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm nhưng cũng chỉ lèo tèo vài chữ ký của nhóm Đồng Thuận liệu ai giám tin cho được. Vì vậy, cần phải sớm vạch trần cái chiêu bài này của nhóm Đồng Thuận cho người dân Đồng Tâm hiểu rõ và cũng là để bảo vệ danh dự, uy tín của họ.

  Trả lờiXóa
 5. Lũ rận chúng muốn biến vụ việc ở đồng tâm thành môt cái cớ để phá hoại nhà nước ta, như chúng ta đã biết cha con ông lê đình kình liên tiếp có những hành vi tham nhũng cũng như tiếp tay cho những kẻ ngoại bang chống phá nhà nước ta. Thế nhưng chúng luôn rêu rao chính quyền bắt người trái pháp luật để tác động vào tâm lý người dân, luôn luôn thể hiện rằng đó là ý chí của toàn thể nhân dân Đồng Tâm. Vỏ bọc đó cho chúng chỉ đạo được người dân nhẹ dạ cả tin bảo vệ chúng. Và chúng cũng không khi nào ngớt miêng tuyên bố là nhân dân Đồng Tâm. Cái lũ này rồi sớm muộn cũng nhạn báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Dù khá cao tay và tinh vi nhưng âm mưu này của nhóm Đồng Thuận đã và đang vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ chính người dân Đồng Tâm bởi qua một thời gian họ đã hiểu rõ bộ mặt thật của những kẻ như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, hiểu rõ bản chất câu chuyện tại Đồng Tâm và không còn tin, nghe theo những lời tuyên truyền lừa mị xuyên tạc của nhóm này. Nhóm Đồng Thuận đang cố tình đánh đồng mình với dân Đồng Tâm nhưng xem ra dân Đồng Tâm đã cảnh giác lắm rồi nên nhóm Đồng Thuận chỉ còn là những kẻ lẻ loi lạc lõng thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đấy, từ đầu đã rõ ràng rồi mà. KHông phải tất cả dân Đồng Tâm đều mang cái tư tưởng ngoan cố mà đòi tử chiến đấy đâu. Tôi tin là sau kết luận thanh tra của Hà Nội với việc khẳng định rõ ràng vấn đề đất tại Đồng Tâm cùng những căn cứ pháp lý vững chắc, khẳng định rõ các hành vi vi phạm của một số người dân tại Đồng Tâm, dân Đồng Tâm đã hiểu rõ vấn đề. Duy trong vụ này, chỉ có nhóm nhỏ vẫn ngoan cố, đó là nhóm Đồng Thuận của cha con ông Kình.

  Trả lờiXóa
 8. Nhóm Đồng Thuận do cha con ông Lê Đình Kình cầm đầu. Nhìn nhận các sự việc liên quan xung quanh vấn đề phức tạp ở Đồng Tâm cho thấy, nhóm đồng Thuận đã sử dụng chiêu bài chống tham nhũng làm bình phong và áp dụng một cách triệt để chiêu bài “lập lờ đánh lận con đen” để thực hiện các mưu đồ của mình. Do đó, cần phải sớm vạch trần cái chiêu bài này của nhóm Đồng Thuận cho người dân Đồng Tâm hiểu rõ và cũng là để bảo vệ danh dự, uy tín của họ.

  Trả lờiXóa
 9. Trong quá khứ ông ta từng vác dao đâm người, nghe đâu là đâm tình địch. Gần đây nhiều người dân Đồng Tâm chia sẻ: sau khi Công an Hà Nội gửi giấy triệu tập một số người dân ở thôn Hoành có liên quan tới hành vi gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật trước đây. Do thấy có nhiều người nhận thức được sự việc đã ra tự thú và hợp tác với Công an, ông Lê Đình Công đã có những lời lẽ đe dọa “đưa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết”.

  Trả lờiXóa
 10. Trưởng thôn hay đại ca xã hội đen mà "cứng" vậy nhỉ? Nghe những lời đó chắc dân Đồng Tâm không ít người sẽ dùng mình sợ hãi. Vì sao Lê Đình Công lại có thể nói được những lời như vậy, chắc là có hậu thuẫn bởi thế lực ngầm nào đây.

  Trả lờiXóa
 11. Có về Đồng Tâm mới biết, có nghe người dân Đồng Tâm chia sẻ mới hay, Nhóm Đồng Thuận thực ra không phải tổ chức tầm thường, càng không phải hội nhóm được lập ra để chống tham nhũng đòi quyền lợi cho nhân dân như mấy lời ba hoa chích chòe của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Đồng Thuận có khác nào một thế lực ngầm, một tập đoàn tội phạm như thể "Phan Thị" chính cống. Quyền lợi, lợi ích gắn bó chặt chẽ với nhau, thế nên để duy trì tổ chức này chúng đã tập hợp được những thành phần bất hảo, cộm cán, đầu đường xó chợ.

  Trả lờiXóa
 13. Một số người, con cháu của nhiều người trong nhóm này là dân xã hội đen chính hiệu. Cũng chính vì thế mà dân chúng ở Đồng Tâm đều tỏ ra sợ hãi khi nói đến nhóm Đồng Thuận, nên Lê Đình Công mới hùng hổ dọa đánh, dọa giết bất cứ ai dám ra tự thú.

  Trả lờiXóa
 14. Ai dám chắc nếu để dân Đồng Tâm lên làm việc với Công an có lòi ra cái đuôi nào của cha con ông Kình, ông Hiểu và "Tập đoàn Đồng Thuận" hay không? Người dân chỉ mong được sống bình yên để làm ăn, chẳng có ai rảnh rỗi mà bắt tay với bọn "phản loạn" chỉ có những người vì bị ép buộc mà phải theo Đồng Thuận thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Thế mới biết thế lực ngầm giờ đây đang tác oai tác quái ở các làng quê như thế nào? Cần phải chung tay loại bỏ những đối tượng này để mang đến cuộc sống yên bình cho bà con nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể thấy rằng Lê Đình Công mặc dù là trưởng thôn Hoành nhưng lại lợi dụng vấn đề khiếu kiện đất đai để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Đây là những hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, gây bất bình trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Chẳng biết có phải, ông Lê Đình Công nghĩ rằng, trốn tránh, bất hợp tác với cơ quan điều tra là sẽ thoát tội, trốn tránh được trách nhiệm? Xin thưa với ông Lê Đình Công rằng, đất nước có luật pháp, ông sẽ không thể trốn tránh mãi

  Trả lờiXóa