on 10:45:00

BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG CHO KẺ COI THƯỜNG PHÁP LUẬT – NGUYỄN VĂN OAI

Nhãn:

Sáng ngày hôm qua 18/9/2017, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Oai, sinh năm 1981, trú tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 257 và tội “Không chấp hành bản án” theo quy định của Điều 304 BLHS năm 1999.
BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG CHO KẺ COI THƯỜNG PHÁP LUẬT – NGUYỄN VĂN OAI
Theo đó, vào năm 2013 Nguyễn Văn Oai bị xử phạt 04 năm tù giam, 04 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Sau khi thi hành xong 04 năm tù giam Oai trở về địa phương, thực hiện tiếp 04 năm quản chế theo bản án đã tuyên. Theo quy định của pháp luật Oai phải thực hiện việc trình diện mỗi tháng một lần với chính quyền địa phương mà ở đây chính là Ủy ban nhân dân xã Quỳnh Vinh – nơi mà Oai cư trú. Nhưng với bản chất của một kẻ chống đối lại được các sự hậu thuẫn, kích động của các thế lực chống phá khác, Oai tự cho mình cái quyền đứng trên pháp luật, không chấp hành nghĩa vụ phải thực hiện. Chính quyền xã Quỳnh Vinh đã lập nhiều biên bản, quyết định xử phạt hành vi vi phạm việc chấp hành hình phạt quản chế của Nguyễn Văn Oai sau nhiều lần nhắc nhở, giáo dục. Tuy nhiên với thái độ thách thức chính quyền, Oai không những không chịu chấp hành các quy định mà còn có các hành vi thách thức như tự ý rời khỏi nơi cư trú, chống lại người thi hành công vụ.
Hành vi của Nguyễn Văn Oai đã cấu thành tội “Không chấp hành án” (Quy định tại Điều 304. Tội không chấp hành án: Người nào cố ý không chấp hành bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật mặc dù đã bị áp dụng biện pháp cưỡng chế cần thiết, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm). Ngoài ra hành vi chống người thi hành công vụ của Nguyễn Văn Oai cũng cấu thành tội “Chống người thi hành công vụ” (Quy định tại Điều 257. Tội chống người thi hành công vụ: 1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm: a) Có tổ chức; b) Phạm tội nhiều lần; c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội; d) Gây hậu quả nghiêm trọng; đ) Tái phạm nguy hiểm.)
Với những hành vi mà mình thực hiện, tổng hợp mức hình phạt cho hai tội Nguyễn Văn Oai phải chịu hình phạt 05 năm tù giam, 04 năm quản chế tại địa phương  sau khi thi hành xong hình phạt tù. Mức hình phạt Nguyễn Văn Oai phải thực hiện tương xứng với thái độ ngông cuồng, coi thường pháp luật của y. Bản án mà Nguyễn Văn Oai phải nhận cũng là bài học cho những kẻ không biết hoàn lương sau khi đã phải thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, với xã hội sau những hành động sai trái của mình. Phiên tòa kết thúc, một bản án thích đáng được tuyên cho kẻ có tội cũng trở thành một gáo nước hắt thẳng vào mặt của đám dân chủ hão, nghe theo sự xúi bẩy của các đối tượng xấu có các hoạt động gây rối đòi trả tự do cho Oai./.
NGẠO

7 nhận xét:

 1. Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu được thẩm tra và kết quả tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện đúng quy định các chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, bị cáo, người bào chữa, Hội đồng xét xử xác định các hành vi của Nguyễn Văn Oai đã phạm vào tội “không chấp hành bản án” và “chống người thi hành công vụ”. Hội đồng tuyên phạt Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt của 2 tội là 5 năm tù. Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Oai còn phải chấp hành án phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này.

  Trả lờiXóa
 2. Bản án mà Nguyễn Văn Oai phải nhận cũng là bài học cho những kẻ không biết hoàn lương sau khi đã phải thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, với xã hội sau những hành động sai trái của mình. Phiên tòa kết thúc, một bản án thích đáng được tuyên cho kẻ có tội cũng trở thành một gáo nước hắt thẳng vào mặt của đám dân chủ hão, nghe theo sự xúi bẩy của các đối tượng xấu có các hoạt động gây rối đòi trả tự do cho Oai.

  Trả lờiXóa
 3. Những tưởng sau khi ra tù tên này sẽ hoàn lương làm lại cuộc đời, nhưng đáng tiếc thay ngựa quen đường cũ với bản tính bản thỉu thì hắn mãi mãi không thể trở thành một người tốt được, hắn vẫn có những hành động chống phá nhà nước ta, ngang nhiên thách thức pháp luạt bằng hàng loạt những những hành bản thỉu nhằm phá hoại nhà nước ta thế nên lần này hắn ta có phải ngổi tù cũng đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Với những hành vi mà mình thực hiện, tổng hợp mức hình phạt cho hai tội Nguyễn Văn Oai phải chịu hình phạt 05 năm tù giam, 04 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù. Mức hình phạt Nguyễn Văn Oai phải thực hiện tương xứng với thái độ ngông cuồng, coi thường pháp luật của y.

  Trả lờiXóa
 5. Với bản chất bẩn thỉu đã ăn sâu vào máu thì nguyễn văn oai trong thời gian thực hiện bản đã liên tiếp những hành vi thách thức pháp luật nhà nước ta. với thái độ thách thức chính quyền, Oai không những không chịu chấp hành các quy định mà còn có các hành vi thách thức như tự ý rời khỏi nơi cư trú, chống lại người thi hành công vụ. Cái tên này dù cho phải ở tù suốt đời cũng đnags cơ.

  Trả lờiXóa
 6. và rồi biết bao nhiêu thanh niên như nguyễn văn oai nữa.biết bao nhiêu thanh niên bị những linh mục cực đoan lợi dụng nữa. ngồi tù mang tội và những gì ngon cha ôm hết rồi.mong rằng bản án sẽ thức tĩnh những thanh niên đang bị những linh mục cực đoan lợi dụng để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 7. Phiên tòa kết thúc, một bản án thích đáng được tuyên cho kẻ có tội cũng trở thành một gáo nước hắt thẳng vào mặt của đám dân chủ hão, nghe theo sự xúi bẩy của các đối tượng xấu có các hoạt động gây rối đòi trả tự do cho Oai

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.