Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆC TỪ CHỐI CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN NGƯỜI BÀO CHỮA CHO LÊ ĐÌNH LƯỢNG HOÀN TOÀN ĐÚNG QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT

Ngày 24-7, Cơ quan an ninh điều tra Công an Nghệ An đã bắt khẩn cấp ông Lê Đình Lượng (sinh ngày 10/12/1965, ngụ xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Sau khi Lê Đình Lượng bị bắt thì đám lều báo cùng bầy rận đã ôm xóm la lối với nhiều luận điệu khác nhau.
(Xem thêm tại đây:  
Nhưng mọi thứ đều vo vọng đối với chúng. Bởi lẽ hành vi phạm tội thì phải bị xử lý đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật. Tuy nhiên, chúng vẫn không từ bỏ ý định lợi dụng việc bắt, tạm giam, điều tra, truy tố xét xử đối với Lê Đình Lượng để vu cáo chính quyền.
Mới đây, liên quan đến vụ án của Lê Đình Lượng tiếp tục được đám dân chủ đào bới khi mà Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo từ chối cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho luật sư Huy Huy Sơn. Xét ở góc độ pháp lý thì việc từ chối này hoàn toàn có cơ sở pháp lý.
Bởi lẽ, Lê Đình Lượng bị khởi tố, điều tra về tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia (Điều 79 Bộ luật hình sự). Theo Khoản 1 Điều 58 Bộ luật tố tụng hình sự quy định: “Người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trong trường hợp bắt người theo quy định tại Điều 81 và Điều 82 của Bộ luật này thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi có quyết định tạm giữ. Trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia, thì Viện trưởng Viện kiểm sát quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra”. Điều đó có nghĩa, nếu cần đảm bảo giữ những nội dung bí mật có liên quan đến an ninh quốc gia thì người bào chữa sẽ tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra, hay nói cách khác hết giai đoạn điều tra, có bản kết luận điều tra thì mới có thể cho người bào chữa tham gia tố tụng.
Với tư cách là một luật sư thì Hà Huy Sơn phải hiểu được điều này. Nhưng y cố tình tung thông tin để gây sự tò mò, chú ý của dư luận và tạo sự ngờ hoặc trong việc từ chối bào chữa của Cơ quan An ninh điều tra. Thậm chí với thông báo này, có ý kiến cho rằng, việc Cơ quan An ninh điều tra từ chối là không đúng thẩm quyền được quy định tại Khoản 1 Điều 58 Bộ luật tố tụng hình sự vì cho rằng thẩm quyền này thuộc về Viện Kiểm sát. Nhưng xin thưa rằng, theo điểm c khoản 2 Điều 5 Thông tư 70/2011 – BCA ngày 10/10/2011 của Bộ trưởng Bộ Công an thì  “Trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các vụ án hình sự về tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Cơ quan điều tra đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra; từ chối tiếp nhận các giấy tờ có liên quan đến việc bào chữa và giải thích cho luật sư đề nghị cấp giấy chứng nhận người bào chữa quy định của khoản 1 Điều 58 Bộ luật tố tụng hình sự”.
VIỆC TỪ CHỐI CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN NGƯỜI BÀO CHỮA CHO LÊ ĐÌNH LƯỢNG HOÀN TOÀN ĐÚNG QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT
Cơ quan An ninh họ có quyền từ chối tiếp nhận các giấy tờ có liên quan đến việc bào chữa, và thông qua thông báo giải thích bằng văn bản một cách chính thức cho người bào chữa là điều hoàn toàn bảo đảm quy định của pháp luật.
Vì vậy, có thể nói cái kẻ đưa tin bị từ chối mà không nói gì cũng như những kẻ ăn theo thối mồm hãy cố gắng nghiên cứu kỹ trước khi mở miệng không có ngày gậy ông đạp lưng ông.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Cơ quan An ninh họ có quyền từ chối tiếp nhận các giấy tờ có liên quan đến việc bào chữa, và thông qua thông báo giải thích bằng văn bản một cách chính thức cho người bào chữa là điều hoàn toàn bảo đảm quy định của pháp luật. Vì vậy, có thể nói cái kẻ đưa tin bị từ chối mà không nói gì cũng như những kẻ ăn theo thối mồm hãy cố gắng nghiên cứu kỹ trước khi mở miệng không có ngày gậy ông đạp lưng ông.

  Trả lờiXóa
 2. Việc lê đình lượng bị bắt về hành vi chống phá nhà nước ta là hoàn toàn đúng rồi còn gì, thế nhưng lũ rận chúng vẫn cố tình không hiểu vẫn cứ xuyên tạc và nói những hành vi của chúng là hoàn toàn đúng. Nhân dân chúng tôi đã thừa hiểu về bản chất xấu xa của lũ người này, vì thế chúng ta cần phải nên án những hành vi phá hoại nhà nước ta để chúng hết đất dở trò.

  Trả lờiXóa
 3. Việc các đối tượng bị bắt là do bản thân chúng cố ý chống phá, xuyên tạc và làm sai luật pháp. Các cơ quan chức năng làm đúng nhiệm vụ, tuân thủ đúng theo pháp luật để xử lý, trừng phạt những tội danh đúng người đúng tội tránh tình trạng lọt tội.

  Trả lờiXóa
 4. Với tư cách là một luật sư thì Hà Huy Sơn phải hiểu được điều này. Nhưng y cố tình tung thông tin để gây sự tò mò, chú ý của dư luận và tạo sự ngờ hoặc trong việc từ chối bào chữa của Cơ quan An ninh điều tra

  Trả lờiXóa
 5. Toàn bọn ngu dốt có biết cái đệch gì đâu, chả qua được cho ít tiền nề mở miệng nói xằng nói bậy cho vui tai mà thôi. chữ có khi một chữ bẻ đôi chả biết gì ấy

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 24-7, Cơ quan an ninh điều tra Công an Nghệ An đã bắt khẩn cấp ông Lê Đình Lượng (sinh ngày 10/12/1965, ngụ xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Sau khi Lê Đình Lượng bị bắt thì đám lều báo cùng bầy rận đã ôm xóm la lối với nhiều luận điệu khác nhau.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày 24-7, Cơ quan an ninh điều tra Công an Nghệ An đã bắt khẩn cấp ông Lê Đình Lượng (sinh ngày 10/12/1965, ngụ xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Sau khi Lê Đình Lượng bị bắt thì đám lều báo cùng bầy rận đã ôm xóm la lối với nhiều luận điệu khác nhau.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày 24-7, Cơ quan an ninh điều tra Công an Nghệ An đã bắt khẩn cấp ông Lê Đình Lượng (sinh ngày 10/12/1965, ngụ xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Sau khi Lê Đình Lượng bị bắt thì đám lều báo cùng bầy rận đã ôm xóm la lối với nhiều luận điệu khác nhau.

  Trả lờiXóa