Header Ads Widget

Responsive Advertisement

UY TÍN QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM SAU VỤ TRỊNH XUÂN THANH?

Trịnh Xuân Thanh đang là cái tên được các đối tượng xấu lợi dụng để gây chia rẽ cũng như phá hoại Việt Nam trong thời gian gần đây. Ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú tại trụ sở trực ban hình sự của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an.
UY TÍN QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM SAU VỤ TRỊNH XUÂN THANH?
Mặc dù sự việc khá rõ ràng và chính Trịnh Xuân Thanh đã viết bản xin ra đầu thú và khai báo trước Cơ quan An ninh điều tra, nhưng các đối tượng xấu vẫn cố chấp xuyên tạc, vu cáo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh để vận động, kêu gọi chính quyền Đức cũng như cộng đồng quốc tế lên án và trừng phạt Việt Nam. Những kẻ mang danh nghĩa vì dân tộc Việt Nam nhưng lại đang tiến hành những hoạt động chống phá, gây tổn hại đến uy tín và các mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam.
Thông tin về việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh chủ yếu xuất phát từ các đối tượng xấu có ý đồ chống đối với đất nước ta. Các thông tin từ phía chính quyền Đức là khá mờ nhạt, họ không hề có bằng chứng nào có thể chứng minh được việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc hay không, chưa áp dụng bất cứ biện pháp trả đũa ngoại giao hay trừng phạt gì cả.
Mặc khác, việc Trịnh Xuân Thanh ra tự thú là do ý thức của đối tượng này, không hề bị cá nhân hay tổ chức nào ép buộc, việc đối tượng rời khỏi nước Đức là do ý muốn chủ quan của Trịnh Xuân Thanh, đối tượng này tự rời khỏi Đức bằng con đường tiểu ngạch. Ngoài ra, việc bắt cóc và áp giải một cá nhân ra khỏi đất nước là điều không tưởng, chẳng nhẽ các nhà dân chủ hay các đối tượng phản động coi thường pháp luật và công tác quản lý của các cơ quan chức năng nước Đức.
Như vậy, việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc là điều ảo tưởng do các đối tượng xấu bịa đặt ra nhằm mục đích hạ thấp uy tín của Việt Nam, chống chính quyền nước ta. Nhưng điều này sẽ không có tác dụng vì vấn đề mà chúng lợi dụng là không có thực, chính quyền Đức cũng không thể vu không cho Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh được khi mà không có bất cứ điều gì để chứng minh rõ ràng vấn đề này.
Thêm một tình tiết nữa mà các đối tượng xấu muốn lợi dụng để phá Việt Nam là thời điểm Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú với Cơ quan điều tra Việt Nam là lúc cơ quan của Đức đang giải quyết hồ sơ xin tị nạn chính trị của Trịnh Xuân Thanh. Nhưng vấn đề ở chỗ là Trịnh Xuân Thanh là người tự giác ra đầu thú, là do ý muốn chủ quan của đối tượng này. Vì vậy, không thể áp dụng các quy định liên quan đến tị nạn chính trị bởi đối tượng đăng ký hồ sơ tị nạn chính trị đã tự nguyện quay trở lại quốc gia của mình và chấp nhận chịu trách nhiệm hình sự liên quan đến hành vi phạm tội đã thực hiện.
Nhìn chung, uy tín và vị thế của Việt Nam không bị ảnh hưởng gì nhiều từ vụ Trịnh Xuân Thanh, chẳng qua là các đối tượng xấu cố bịa ra để gây hoang mang và tạo dư luận không tốt về đất nước ta. Mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam với chính nước Đức vẫn duy trì tốt đẹp, không hề có mây thuẫn, căng thẳng gì về vấn đề liên quan đến đối tượng phạm tội bị truy nã quốc tế.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc là điều ảo tưởng do các đối tượng xấu bịa đặt ra nhằm mục đích hạ thấp uy tín của Việt Nam. Nhưng điều này sẽ không có tác dụng vì vấn đề mà chúng lợi dụng là không có thực, chính quyền Đức cũng không thể vu khống cho Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh được khi mà không có bất cứ điều gì để chứng minh rõ ràng vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 2. uy tín và vị thế của Việt Nam không bị ảnh hưởng gì nhiều từ vụ Trịnh Xuân Thanh, chẳng qua là các đối tượng xấu cố bịa ra để gây hoang mang và tạo dư luận không tốt về đất nước ta. Mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam với chính nước Đức vẫn duy trì tốt đẹp, không hề có mây thuẫn, căng thẳng gì

  Trả lờiXóa
 3. Trịnh Xuân Thanh đã cho biết sau quá trình "trốn chạy do suy nghĩ không chín chắn, tôi thấy rằng cần phải quay về để đối diện với sự thật". Ông Thanh nói: “tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi, và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh, luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè, tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật.”

  Trả lờiXóa
 4. có lẽ hai chính phủ đã bàn bạc với nhau khá kỹ. Điều này lý giải thông tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt xuất hiện từ ngày 23/7 tuy nhiên sau khi có thông tin Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú ngày 31/7, lúc này Bộ ngoại giao Đức mới có phản ứng đầu tiên. Hình thức phản ứng cũng rất cứng rắn nhưng khá chiếu lệ. Nói được vậy vì yêu cầu trả lại Trịnh Xuân Thanh là không thể diễn ra, trục xuất nhân viên ngoại giao phụ trách an ninh được coi là cách phản ứng mạnh mẽ nhưng trong quan hệ quốc tế thì nó lại rất bình thường. Ví như Nga với Mỹ vẫn thi thoảng trục xuất nhân viên ngoại giao của nhau nhưng quan hệ hai nước vẫn được duy trì bình thường.

  Trả lờiXóa
 5. tự dưng Trịnh Xuân Thanh bằng xương bằng thịt lù lù trở về để ra đầu thú trước cơ quan An ninh điều tra. Rồi anh ta xuất hiện cả trên sóng truyền hình VTV1 với tờ đơn xin tự thú. Hai lý do khiến Trịnh Xuân Thanh phải về tự thú đã được anh ta nói ra trước ống kính của VTV1 khá đơn giản. Một là sau quá trình trốn chạy do suy nghĩ không chín chắn, tôi thấy rằng cần phải quay về để đối diện với sự thật. Hai là anh ta thấy cần về gặp lại mọi người, đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để bọn tội phạm có dính líu đến các vụ việc tham nhũng ở PVC nói riêng và PVN nói chung rụng rời chân tay đến mức hoang loạn.

  Trả lờiXóa
 6. có thể thấy hành vi cản trở, gây khó khăn, không hợp tác đối với việc bắt giữ Trịnh Xuân Thanh theo nguyên tắc phối hợp trong Cộng đồng INTERPOL của Đức và một số nước không đơn giản chỉ là cản trở công cuộc chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam mà còn là mưu toan chiếm đoạt bí mật quốc gia của Việt Nam thông qua bị can Trịnh Xuân Thanh. Dù không thể có tầm cỡ to lớn nư Edward Snowden nhưng những thồn tin àm Trịnh Xuân Thanh cung cấp vẫn có thể gây phương hại đến an ninh quóc gia của Việt Nam, trước hết là an ninh kinh tế.

  Trả lờiXóa
 7. TXT trốn sang Đức thì cả Việt Nam và Đức đều biết, chính vì vậy để đưa tên nghi phạm này về nước điều tra, Nhà nước ta đã đề nghị phía Đức hợp tác, nhưng vì một lý do nào đó nhưng không phải là ý định tốt đẹp gì, Đức đã lừng chừng từ chối. Đùng một cái, Việt Nam công bố, TXT đã có mặt tại Việt Nam. Vậy là với lòng tự ái cao độ của một nước lớn và cả cái ý nguyện “tốt đẹp” đang ấp ủ với Việt Nam, Đức phải ra một tuyên bố như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. có không ít lời vu cáo, xuyên tạc về việc trịnh xuân thanh trở về việt nam để đầu thú nhưng cuối cùng thì trịnh xuân thanh là công dân việt nam, trở về việt nam tự thú một cách tự nguyện thì không gì có thể can thiệp vào được cả.

  Trả lờiXóa
 9. chẳng có nhẽ một nước nhỏ bé như việt nam lại có thể qua mặt được an ninh, tình báo của một nước lớn như đức sao? không hiểu lý do gì mà đức vẫn tự vả vào mặt mình với cái cáo buộc việt nam bắt cóc trịnh xuân thanh không biết.

  Trả lờiXóa
 10. không hiểu sao rõ ràng trịnh xuân thanh đã công khai tự thú rồi mà vẫn có nhiều kẻ cứ cố ép vào đây là việc việt nam bắt cóc trinh xuân thanh nhỉ?mà trịnh xuân thanh là tội phạm tham nhũng chứ đâu có liên quan gì đến chính trị đâu mà lại xin tị nạn chính trị ở mỹ nhỉ?

  Trả lờiXóa
 11. Nhưng điều này sẽ không có tác dụng vì vấn đề mà chúng lợi dụng là không có thực, chính quyền Đức cũng không thể vu không cho Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh được khi mà không có bất cứ điều gì để chứng minh rõ ràng vấn đề này

  Trả lờiXóa
 12. uy tín và vị thế của Việt Nam không bị ảnh hưởng gì nhiều từ vụ Trịnh Xuân Thanh, chẳng qua là các đối tượng xấu cố bịa ra để gây hoang mang và tạo dư luận không tốt về đất nước ta. Mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam với chính nước Đức vẫn duy trì tốt đẹp, không hề có mây thuẫn, căng thẳng gì về vấn đề liên quan đến đối tượng phạm tội bị truy nã quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. Trịnh Xuân Thanh là người tự giác ra đầu thú, là do ý muốn chủ quan của đối tượng này. Vì vậy, không thể áp dụng các quy định liên quan đến tị nạn chính trị bởi đối tượng đăng ký hồ sơ tị nạn chính trị đã tự nguyện quay trở lại quốc gia của mình và chấp nhận chịu trách nhiệm hình sự liên quan đến hành vi phạm tội đã thực hiện

  Trả lờiXóa
 14. Uy tín quốc tế của Việt Nam chẳng có gì mà bị ảnh hưởng bởi Trịnh Xuân Thanh hết. Đơn giản thôi, việc bị bắt cóc Trịnh Xuân Thanh chỉ là ảo tưởng của các đối tượng dân chủ hòng làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế mà thôi. Chiêu bài này đã thực sự thất bại bởi những bằng chứng đanh thép của VTV lẫn Cơ quan Công an Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Mong muốn uy tín quốc tế của Việt Nam bị ảnh hưởng không ai khác chính là các đối tượng dân chủ. Chính các đối tượng này đã bịa ra một câu chuyện ly kỳ và hết sức "hấp dẫn' người đọc bằng việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc. Khổ nỗi các bằng chứng cho thấy Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc lại không có nên các đối tượng dân chủ đàng ngập ngùi nhìn Việt Nam chẳng bị ảnh hưởng gì sau vụ Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 16. uy tín và vị thế của Việt Nam không bị ảnh hưởng gì nhiều từ vụ Trịnh Xuân Thanh, chẳng qua là các đối tượng xấu cố bịa ra để gây hoang mang và tạo dư luận không tốt về đất nước ta. Mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam với chính nước Đức vẫn duy trì tốt đẹp, không hề có mây thuẫn, căng thẳng gì về vấn đề liên quan đến đối tượng phạm tội bị truy nã quốc tế.

  Trả lờiXóa