Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“THANH NIÊN CÔNG GIÁO” VỪA NGU VỪA XẢO TRÁ

Ở đây tác giả chỉ muốn nói đến một nhóm người thanh niên trong đạo Công giáo đang lợi dụng tôn giáo, lợi dụng internet để tiến hành các hoạt động dân chủ chứ không phải đánh đồng tất cả thanh niên của toàn Giáo hội Công giáo. Điều mà tác giả muốn nói đến ở đây đó là số này liên tục có những hoạt động xuyên tạc sự thật, đưa ra những luận điệu xuyên tạc nhằm vu cáo cho chính quyền. Một ví dụ điển hình thời gian gần đây đó là liên quan đến việc bắt giữ Lê Đình Lượng của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2017/07/cac-con-ran-lu-luot-keo-nhau-nhap-trai.html) Vụ việc cho thấy nhóm Thanh niên Công giáo này vừa ngu, vừa xáo trá.
“THANH NIÊN CÔNG GIÁO” VỪA NGU VỪA XẢO TRÁ
Trước hết, về cái ngu. Trên trang cá nhân của Nhóm này có đăng một dòng status và được đám Việt Tân nhai lại trên trang của mình “HƠN MỘT THÁNG GIA ĐÌNH VẪN CHƯA NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO VỀ TNLT LÊ ĐÌNH LƯỢNG”. Những luận điệu nêu ra cho thấy chúng chẳng hiểu gì về luật. Theo Điều 85 Bộ luật tố tụng hình sự quy định: “Người ra lệnh bắt, Cơ quan điều tra nhận người bị bắt phải thông báo ngay cho gia đình người đã bị bắt, chính quyền xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó cư trú hoặc làm việc biết. Nếu thông báo cản trở việc điều tra thì sau khi cản trở đó không còn nữa, người ra lệnh bắt, Cơ quan điều tra nhận người bị bắt phải thông báo ngay.”
Với quy định này việc thông báo về việc bắt Lê Đình Lượng có thể ảnh hưởng đến việc điều tra thì không nhất thiết phải thông báo cho gia đình, chính quyền của người bị bắt. Hơn nữa, Lê Đình Lượng bị bắt, khởi tố về tội xâm phạm an ninh quốc gia, cần phải giữ bí mật điều tra là điều hoàn toàn dễ hiểu và có cơ sở pháp lý. Cũng giống như việc các rận chủ nghi ngờ về góc độ pháp lý khi Cơ quan An ninh từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Hà Huy Sơn mà thôi (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2017/08/viec-tu-choi-cap-giay-chung-nhan-nguoi.html) Từ đó, đám này cần phải đọc luật trước khi mở miệng mà vu cáo chính quyền.
Thứ hai, về sự xảo trá của đám “thanh niên Công giáo”. Việc đưa ra tiêu đề cho thấy chúng đang muốn “lập lờ đánh lận con đen” để tạo ra một cái nhìn thiếu thiện cảm với cơ quan điều tra, tạo ra sự nghi hoặc trong áp dụng pháp luật của Cơ quan điều tra. Hơn thế nữa, cái luận điệu bao biện cho những hành vi phạm tội của Lê Đình Lượng cũng cho thấy điều đó: “Ông Lê Đình Lượng là một trong những người đi đầu giúp đỡ bà con chống lạm thu thuế, phí tại xã Hợp Thành và các nơi khác. Ông Lượng thường xuyên lên tiếng phản đối Formosa hủy hoại môi trường; đồng hành cùng người dân trong việc kiện Formosa, ngăn chặn hiểm họa Trung Quốc xâm lăng đất nước Việt Nam. Ông Lê Đình Lượng là một người công dân có trách nhiệm và yêu nước.”
Cái luận điệu cũ mèm này đám dân chủ nó đã sử dụng không chỉ giành cho Lê Đình Lượng mà trước đó, đã sử dụng để ca ngợi những kẻ đồng đẳng bị bắt giữ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga…Còn về bản chất của các hành động đó của Lượng ai cũng đều rõ nó nhằm mục đích lật đổ chế độ theo sự chỉ đạo của đám Việt Tân mà thôi.
Từ cái sự xảo trá này của đám “Thanh niên Công giáo” cho thấy bản chất chống phá của nhóm này rất rõ rệt. Thứ nhất, chúng ủng hộ một cách nhiệt tình cho những đối tượng có hành vi chống nhà nước. Hơn nữa, việc Việt Tân chia sẻ bài viết ủng hộ đám chống phá trong nước của nhóm này cho thấy chúng đang là tay sai đắc lực cho Việt Tân ở các công tác tuyên truyền lẫn các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. về sự xảo trá của đám “thanh niên Công giáo”. Việc đưa ra tiêu đề cho thấy chúng đang muốn “lập lờ đánh lận con đen” để tạo ra một cái nhìn thiếu thiện cảm với cơ quan điều tra, tạo ra sự nghi hoặc trong áp dụng pháp luật của Cơ quan điều tra. Hơn thế nữa, cái luận điệu bao biện cho những hành vi phạm tội của Lê Đình Lượng cũng cho thấy điều đó: “Ông Lê Đình Lượng là một trong những người đi đầu giúp đỡ bà con chống lạm thu thuế, phí tại xã Hợp Thành và các nơi khác. Ông Lượng thường xuyên lên tiếng phản đối Formosa hủy hoại môi trường; đồng hành cùng người dân trong việc kiện Formosa, ngăn chặn hiểm họa Trung Quốc xâm lăng đất nước Việt Nam. Ông Lê Đình Lượng là một người công dân có trách nhiệm và yêu nước.”

  Trả lờiXóa
 2. Từ cái sự xảo trá này của đám “Thanh niên Công giáo” cho thấy bản chất chống phá của nhóm này rất rõ rệt. Thứ nhất, chúng ủng hộ một cách nhiệt tình cho những đối tượng có hành vi chống nhà nước. Hơn nữa, việc Việt Tân chia sẻ bài viết ủng hộ đám chống phá trong nước của nhóm này cho thấy chúng đang là tay sai đắc lực cho Việt Tân ở các công tác tuyên truyền lẫn các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 3. Từ cái sự xảo trá này của đám “Thanh niên Công giáo” cho thấy bản chất chống phá của nhóm này rất rõ rệt. Thứ nhất, chúng ủng hộ một cách nhiệt tình cho những đối tượng có hành vi chống nhà nước. Hơn nữa, việc Việt Tân chia sẻ bài viết ủng hộ đám chống phá trong nước của nhóm này cho thấy chúng đang là tay sai đắc lực cho Việt Tân ở các công tác tuyên truyền lẫn các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 4. Cái luận điệu cũ mèm này đám dân chủ nó đã sử dụng không chỉ giành cho Lê Đình Lượng mà trước đó, đã sử dụng để ca ngợi những kẻ đồng đẳng bị bắt giữ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga…Còn về bản chất của các hành động đó của Lượng ai cũng đều rõ nó nhằm mục đích lật đổ chế độ theo sự chỉ đạo của đám Việt Tân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Từ cái sự xảo trá này của đám “Thanh niên Công giáo” cho thấy bản chất chống phá của nhóm này rất rõ rệt. Thứ nhất, chúng ủng hộ một cách nhiệt tình cho những đối tượng có hành vi chống nhà nước. Hơn nữa, việc Việt Tân chia sẻ bài viết ủng hộ đám chống phá trong nước của nhóm này cho thấy chúng đang là tay sai đắc lực cho Việt Tân ở các công tác tuyên truyền lẫn các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 6. Trong vụ việc này, đức tin, sự thánh thiện của mỗi giáo dân đã bị lợi dụng để phục vụ cho ý đồ chống phá Nhà nước xã hội chủ nghĩa; hành động này đi ngược lại truyền thống “Kính Chúa yêu nước” của chính cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Từ cái sự xảo trá này của đám “Thanh niên Công giáo” cho thấy bản chất chống phá của nhóm này rất rõ rệt. Thứ nhất, chúng ủng hộ một cách nhiệt tình cho những đối tượng có hành vi chống nhà nước. Hơn nữa, việc Việt Tân chia sẻ bài viết ủng hộ đám chống phá trong nước của nhóm này cho thấy chúng đang là tay sai đắc lực cho Việt Tân ở các công tác tuyên truyền lẫn các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thời gian qua.

  Trả lờiXóa