Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẠM NGỪNG CHỨC VỤ VỚI LÃNH ĐẠO THÔN HOÀNH

Sau khi chính quyền thành phố Hà Nội công bố kết luận thanh tra về đất đai của sân bay Miếu Môn, Cơ quan điều tra tiếp tục vào cuộc để làm rõ những vấn đề liên quan đến việc bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản xảy ra vào tháng 4/2017.
TẠM NGỪNG CHỨC VỤ VỚI LÃNH ĐẠO THÔN HOÀNH
Liên quan đến hành vi trái pháp luật xảy ra tại Đồng Tâm, đội ngũ lãnh đạo Thôn Hoành, nơi trực tiếp diễn ra hành vi bắt và giữ người trái pháp luật không tránh khỏi trách nhiệm, đặc biệt những người này lại là con cháu của kẻ đứng sau giật giây là Lê Đình Kình. Ngày 2/8/2017, UBND xã Đồng Tâm đã có văn bản về việc tạm ngừng chức vụ đối với Lê Đình Công, Lê Đình Ba và Nguyễn Đăng Doanh để phục vụ công tác điều tra.
TẠM NGỪNG CHỨC VỤ VỚI LÃNH ĐẠO THÔN HOÀNH
Chân dung Lê Đình Công, con trai của Lê Đình Kình
Ngay lập tức, bản chất của Lê Đình Công (trưởng thôn Hoành và là con trai của Lê Đình Kình) đã bộc lộ rõ thông qua việc phản đối quyết định của chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. Ngoài ra, Lê Đình Công còn kích động những phần từ quá khích kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để tạo áp lực yêu cầu chính quyền hủy bỏ quyết định đó, số người này thực chất vẫn là thành viên của nhóm Đồng Thuận đã bắt giữ người trái pháp luật và họ hàng bè cánh nhà Lê Đình.
Công tác điều tra vẫn đang được thực hiện và chưa có kết luận, việc tạm ngừng chức vụ để đảm bảo thuận lợi cho quá trình điều tra, không hề có hướng áp đặt ba nhân vật này phải phạm tội gì cả, bởi quá trình điều tra, số đối tượng tiến hành bắt giữ người trái pháp luật đều có mối liên hệ họ hàng hoặc quan hệ mật thiết với ba nhân vật này. Do đó, nếu để họ tiếp tục giữ chức vụ sẽ gây khó khăn cho quá trình điều tra, có thể sử dụng quyền lực Nhà nước để cản trở hoạt động của các cơ quan chức năng.
Tại thời điểm xảy ra hành vi trái pháp luật, lãnh đạo thôn Hoành không hề có một phản ứng hay hành động này ngăn chặn, thậm chí còn có biểu hiện tiếp tay cho hành vi sai trái. Bè cánh trong nhóm Đồng Thuân, trực tiếp là cha đẻ của trưởng thôn Lê Đình Công là ông Lê Đình Kình là người cấm đẩu và kích động các phần tử quá khích thực hiện việc bắt giữ người thi hành công vụ.
Mặt khác, ngay trước thời điểm diễn ra sự việc đó, Lê Đình Kình bị tạm giữ để điều tra về hành vi sai trái trước đó. Để tạo áp lực và ép buộc chính quyền thả bố mình, Lê Đình Công cũng đã kích động phần tử quá khích cản trở công việc của các cơ quan chức năng, chính điều đó đã dẫn đến hậu quả xấu như bây giờ.
Nếu tự nhận thấy trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của mình thì Lê Đình Công, Lê Đình Ba hay Nguyễn Đăng Doánh sẽ không thể hiện tư tưởng chống đối với quyết định cấp trên, thể hiện thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra. Quyết định của Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm là hoàn toàn phù hợp với yêu cầu điều tra vụ án, sai đúng như nào thì phải đợi sau khi kết thúc điều tra. Nếu thực sự không liên quan đến các hành vi trái pháp luật đó thì các vị lãnh đạo thôn Hoành không phải lo sợ như bây giờ.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Nếu tự nhận thấy trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của mình thì Lê Đình Công, Lê Đình Ba hay Nguyễn Đăng Doánh sẽ không thể hiện tư tưởng chống đối với quyết định cấp trên, thể hiện thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra. Quyết định của Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm là hoàn toàn phù hợp với yêu cầu điều tra vụ án, sai đúng như nào thì phải đợi sau khi kết thúc điều tra. Nếu thực sự không liên quan đến các hành vi trái pháp luật đó thì các vị lãnh đạo thôn Hoành không phải lo sợ như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi nhận thấy rằng, nếu tự nhận thấy trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của mình thì ba người là Lê Đình Công, Lê Đình Ba hay Nguyễn Đăng Doánh sẽ không thể hiện tư tưởng chống đối với quyết định cấp trên, thể hiện thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra như trong thời gian vừa rồi. Đồng thời, cũng qua đây có thể thấy, quyết định của Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm là hoàn toàn phù hợp với yêu cầu điều tra vụ án. Sai đúng như nào thì phải đợi sau khi kết thúc điều tra mới có thể kết luận được. Nếu thực sự không liên quan đến các hành vi trái pháp luật đó thì các vị lãnh đạo thôn Hoành không phải lo sợ như bây giờ cho nên có thể thấy rằng họ đang có tật giật mình thì phải.

  Trả lờiXóa
 3. các đối tượng cầm đầu trong vụ quá khích ở Đồng Tâm, Mỹ Đức đã lộ rõ bản chất chống đối của mình ra ngoài. tuy nhiên, điều mà chúng ta có thể khẳng định được rằng, những sự chống đối đó đúng là kiểu cố đấm ăn xôi, đã sai lầm thì sai cho chót. nhưng chúng đã không được như ý bởi vì rằng cơ quan chức năng đã làm hết sức nghiêm túc đối với sự vụ này.

  Trả lờiXóa
 4. Chà, nếu là cũng họ Lê Đình, cùng nhóm Đồng Thuận, thì ra quyết định đình chỉ thế này là muộn đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu tự nhận thấy trách nhiệm, vai trò lãnh đạo của mình thì Lê Đình Công, Lê Đình Ba hay Nguyễn Đăng Doánh sẽ không thể hiện tư tưởng chống đối với quyết định cấp trên, thể hiện thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy rằng Quyết định của Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm là hoàn toàn phù hợp với yêu cầu điều tra vụ án, sai đúng như nào thì phải đợi sau khi kết thúc điều tra. Nếu thực sự không liên quan đến các hành vi trái pháp luật đó thì các vị lãnh đạo thôn Hoành không phải lo sợ như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 7. Không những không ngăn cản hành vi phạm pháp mà còn tiến hành xúi giục lẫn tiếp tay cho các hoạt động phạm tội thì việc tạm ngưng chức vụ đối với lãnh đạo thôn Hoành là đúng. Một người như vậy không xứng đáng để tiếp tục làm lãnh đạo của cả một thôn.

  Trả lờiXóa
 8. Lãnh đạo thôn Hoành lại chính là con của cụ Lê Đình Kình. Là Trưởng thôn thôn Hoành nhưng Lê Đình Công lại có hành vi tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật. Liệu ông Công còn được mọi người tôn trọng nữa không? Liệu mọi người còn ủng hộ nữa không để ông Công tiếp tục được công việc trưởng thôn không? Tất nhiên là không và việc tạm ngừng chức vụ của ông này là đúng.

  Trả lờiXóa
 9. việc tiến hành điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức và cá nhân có liên quan đối với quản lý, sử dụng đất quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là điều được dư luận và nhân dân hết sức đồng tình ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 10. Người dân xã Đồng Tâm rất tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước, mong muốn phiên tòa được diễn ra công khai minh bạch và xử đúng người đúng tội. Và qua phiên xét xử sơ thẩm ngày hôm nay, nhân dân đã được thỏa lòng khi những kẻ coi thường luật pháp, coi thường nhân dân sẽ phải chịu những bản án thích đáng.

  Trả lờiXóa
 11. Ngay lập tức, bản chất của Lê Đình Công (trưởng thôn Hoành và là con trai của Lê Đình Kình) đã bộc lộ rõ thông qua việc phản đối quyết định của chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. Ngoài ra, Lê Đình Công còn kích động những phần từ quá khích kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để tạo áp lực yêu cầu chính quyền hủy bỏ quyết định đó, số người này thực chất vẫn là thành viên của nhóm Đồng Thuận đã bắt giữ người trái pháp luật và họ hàng bè cánh nhà Lê Đình. Và việc đình xử lý này là vô cùng cần thiết thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật

  Trả lờiXóa