Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẠI SAO ĐÁM VIỆT TÂN CA NGỢI “GIÁM MỤC HỢP RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC”?

Cái tên Nguyễn Thái Hợp không có gì xa lạ đối với chúng ta bởi những hành động thể hiện bản chất chống phá chính quyền của ông ta. Ông ta là thường có những chuyến “công du” ra nước ngoài để “gửi những thông điệp” về việc kêu gọi quốc tế can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Thời gian gần đây, ông ta đã có hai chuyến “công du” sang một số nước Châu Âu cùng với đám tùy tùng để gửi trao thỉnh nguyện thư cho Quốc Hội Liên Âu với mục đích “Mục đích là đi đến các cơ quan của Liên Hiệp Quốc, của Châu Âu và nhiều nước dân chủ trên thế giới và gặp gỡ kiều bào kêu gọi ủng hộ công cuộc đấu tranh cho quê hương, cho đất nước, cho Nhân quyền và đặc biệt cho nạn nhân thảm họa Formosa” (hồi tháng 5/2017) và chuyến “công du” sang Đài Loan gửi thỉnh nguyện thư gần 200,000 chữ ký đến Tổng Thống Thái Anh Văn tại Phủ Tổng Thống Đài Loan đầu tháng 8 vừa qua.
TẠI SAO ĐÁM VIỆT TÂN CA NGỢI “GIÁM MỤC HỢP RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC”?
Sau những chuyến công du này, đám dân chủ lều báo đã hết lời ca ngợi Nguyễn Thái Hợp, thậm chí chúng còn cho rằng “Giám mục ra đi tìm đường cứu nước”. Không những vậy, chúng còn đem hình ảnh của kẻ bám gót Việt Tân này ra ví với việc ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc.
Thực sự không thể “ngửi” được cái luận điệu đó. Trong suốt thời gian từ khi trở thành Giám mục Giáo phận Vinh, ông ta đã không ngừng có những hoạt động lợi dụng đạo Thiên chúa để tiến hành nhiều hoạt động kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa bàn khác nhau trên giáo phận. Đặc biệt, từ khi sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung xảy ra, với vai trò là người đứng đầu Giáo phận, Nguyễn Thái Hợp đã không khuyên răn, động viên giáo dân, những con chiên ngoan đạo của mình cùng với chính quyền khắc phục sự cố mà trái lại ông ta lại là người “đầu trò” kích động giáo dân, chỉ đạo các linh mục xứ thuộc Giáo phận kích động giáo dân gây ra hàng chục các vụ biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.
Còn xét về bản chất của các chuyến thăm này, một mặt kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp về mặt vật chất và tinh thần cho các các hoạt động kích động trong giáo phận, một mặt để kết nối với các đối tượng chống phá bên ngoài để thống nhất về phương hướng hoạt động. Bởi vậy mà cái thằng Nguyễn Bá Chổi giật tít bài viết “Giám mục Hợp ra đi tìm đường cứu nước” cho thấy sự khốn nạn của kẻ này khi hắn ca ngợi Nguyễn Thái Hợp.
Câu hỏi đặt ra là tại sao đám lều báo cũng như đám cờ vàng lại ca ngợi những chuyến đi này của Nguyễn Thái Hợp?
Trước hết, việc cổ vũ cho các chuyến đi này đã gián tiếp tạo động lực cho các hoạt động chống phá chính quyền. Bởi nhìn ở tổng thể, trong thời gian vừa qua phong trào dân chủ trong nước đang khủng hoảng một cách trầm trọng, lần lượt các nhà dân chủ đều xa lưới pháp luật bởi các hành vi chống phá chính quyền. Sự khủng hoảng này cần phải được bù đắp kịp thời để đám cờ vàng hải ngoại tiếp tục thực hiện mưu đồ lật đổ chính quyền. Với việc cổ vũ cho Nguyễn Thái Hợp và đám tùy tùng sẽ có tác dụng ảnh hưởng đến tinh thần của đám dân chủ trong nước đang hoang mang giao động. Hơn nữa, mỗi chuyến đi của Nguyễn Thái Hợp đều có nội dung khuyên góp về tài chính. Và đây là một trong những vấn đề khiến đám dân chủ mong đợi. Bản chất của chúng hoạt động vì tiền và đây là nguồn động lực to lớn cho các nhà dân chủ trong nước, đặc biệt trong giáo phận Vinh.
Hơn nữa, có thể chúng đang muốn tạo dựng Nguyễn Thái Hợp làm ngọn cờ cho phong trào dân chủ trong nước mà trọng tâm là các tỉnh miền Trung.
Những chuyến đi này đều được ngụy trang bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Đây là một cái cớ có vẻ hợp lý để đánh lừa quần chúng, nhất là quần chúng giáo dân trong giáo phận Vinh. Để thể hiện Đức cha của đàn chiên trong giáo phận đang xả thân vì giáo dân. Vì vậy, vai trò của Nguyễn Thái Hợp được nâng cao đồng nghĩa với âm mưu chọn được “ngọn cờ” của phong trào dân chủ. Đây là vấn đề hết sức quan trọng vì bấy lâu nay, trong phong trào dân chủ chưa tìm ra “ngọn cờ” nào có thể dẫn dắt phong trào đi lên.
          Có lẽ bởi những lý do cơ bản trên mà đám dân chủ hết lời ca ngợi những chuyến “công du” của Nguyễn Thái Hợp trong thời gian vừa qua.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

37 Nhận xét

 1. Ở trong nước không thể tuyên truyền, xuyên tạc được, linh mục và giáo dân bị cô lập bởi chính quyền và đông đảo quần chúng nhân dân yêu nước. Do vậy, trong những ngày gần đây, Nguyễn Thái Hợp cùng các đệ tử đã phân chia nhau chạy sang nước ngoài để tuyên truyền luận điệu sai trái, kêu gọi quốc gia khác can thiệp vào nhiều vấn đề của đất nước ta. Hành động này trái với luân thường đạo lý, trái với truyền thống yêu nước của dân tộc ta. Những kẻ tội đồ bán rẻ lương tâm cho bọn tư bản, vì lợi ích cá nhân đã không ngần ngại bỏ mặc lợi ích của cả dân tộc, của chính đồng bào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Không quá khó để nhận ra chính sách trung dung của chính phủ Đài Loan trong xử lý vấn nạn ô nhiễm do Formosa gây ra. Họ tiếp đón đoàn của Giáo phận Vinh không phải họ đồng quan điểm trong vấn đề xử lý, đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam. Họ tiếp đón đơn giản vì điều đó sẽ khiến họ không bị lên án. Và câu chuyện lợi ích vì thế cũng hoàn toàn đảm bảo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo thông tin mà trang FB Thanh niên Công giáo đăng tải thì vào mấy ngày qua, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đang có chuyến công du Đài Loan với tư cách đại diện cho hơn 600000 giáo dân giáo phận Vinh nhằm “đấu tranh pháp lí cho nạn nhân của Fomosa Hà Tĩnh gây ra”.

   Xóa
 3. Đàng và Nhà nước đang xử lý rất tốt mọi vấn đề liên quan đến sự cố môi trường biển và công ty Formosa, biển đang dần sạch trở lại, tiền hỗ trợ ngư dân đã được trao tận tay những bà con xứng đáng được hưởng, công ty Formosa đang bị quản lý chặt chẽ đối với nguồn nước xả thải ra môi trường. Mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp nếu không có những kẻ hám lợi, những giáo dân cuồng tín, những linh mục bán linh hồn cho đồng tiền. Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển Giáo Phận Vinh đòi đưa vấn đề thảm họa Formosa ra trước công luận quốc tế để kêu gọi giặc ngoại xâm quay trở lại phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội dân sự tại Đài Loan, Nguyễn Thái Hợp đã có cuộc họp báo ngắn trước Phủ tổng thống Đài Loan và trao Kiến nghị thư cho đại diện Tổng thống với nội dung cơ bản là công bố những bất công mà nạn nhân đang phải gánh chịu và yêu cầu Formosa phải giải quyết.

   Xóa
 4. đám rận chủ là vậy, chúng thiếu gì ngôn từ để nâng những kẻ chống đối điển hình lên mây đâu. để rồi xem ra đi tìm đường cứu nước xong thì NTH còn chống phá đến như thế nào nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên lề, y và tùy tùng cũng đã tiếp xúc với một số tổ chức luật sư bảo vệ môi trường và nhân quyền, nhiều tổ chức xã hội dân sự để tiếp thu những kinh nghiệm quý báu trong công cuộc đấu tranh bảo vệ môi sinh và nhân quyền.

   Xóa
 5. chúng cần một kẻ có tiếng, có năng lực để đưa lên làm một ngọn cờ. nguyễn thái hợp là một đối tượng hoàn hảo, và việc nguyễn thái hợp chống đối ở việt nam vốn đã rất mạnh mẽ rồi.

  Trả lờiXóa
 6. nguyễn thái hợp, với trình độ học vấn và chống đối của mình là một ngọn cờ hoàn hảo cho bè lũ việt tân tâng lên. để xem cuối cùng thì cái kẻ ra đi tìm đường cứu nước này phá tiếp như thế nào đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù nhận được sự khen ngợi hết lời của các trang tin phản động như Việt tân, Danlambao, BBC, RFA,... tuy nhiên, đối với góc nhìn là một cá nhân, tác giả cho rằng, Nguyễn Thái Hợp đang không lượng sức mình.

   Xóa
 7. Đám lều báo hết sức ca ngợi Nguyễn Thái Hợp. Vâng ca ngợi Nguyễn Thái Hợp như "một vị anh hùng", đang ra đi tìm đường cứu nước. Nguyễn Thái Hợp đang ra đi để phá hoại bằng đất nước chứ cứu nước cái khỉ gió gì. Các đối tượng dân chủ đang cố tình kích động Nguyễn Thái Hợp để Hợp tiếp tục chinh chiến trên con đường 'chống đối" của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp có lẽ chưa biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó, Nói thế là để chứng minh cho việc, Đài Loan đang bao che cho Formosa, bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia

   Xóa
  2. Phải nói với nhau rằng, sự cố môi trường biển miền Trung diễn ra vào tháng 6 năm 2014 là điều không ai mong muốn. Là lỗi của công tác quản lí. Là lỗi của công tác khảo sát, giám sát, kiểm tra. Không bàn về lỗi của bất cứ ai, bất cứ điều gì nữa bởi vì điều đã qua dù có hối tiếc cũng chẳng thể nào quay ngược thời gian lại được.

   Xóa
 8. Các đối tượng dân chủ đang cố gắng kích động Nguyễn Thái Hợp để Hợp như "lá cờ đầu" trong phong trào dân chủ. Chính vì điều đó, nên các lều báo ra sức ca ngợi, ra sức kích động đối với Nguyễn Thái Hợp. Nghe những câu nói của lều báo ca ngợi Nguyễn Thái Hợp toàn nghe những lời nói đêu ngoa, phét lác thật không ưa nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp có lẽ chưa biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó, Nói thế là để chứng minh cho việc, Đài Loan đang bao che cho Formosa, bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia

   Xóa
  2. kẻ sai đã được tìm ra, Formosa đã nhanh chóng nhận lỗi về mình sau những bằng cứ không thể nào chối cãi được và cũng đã chấp nhận bồi thường kèm theo đó là những điều khoản bắt buộc trong vấn đề cải tạo môi trường biển.

   Xóa
 9. Đám báo phản động đang hết sức ca ngợi Nguyễn Thái Hợp, chẳng khác nào một vi cứu tinh. Thực chất đây chính là một trong những thủ đoạn khiến chính Nguyễn Thái Hợp thấy mình 'quan trọng' và tất nhiên là dốc hết sức lực vào con đường dân chủ đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc sống của người dân dần dần được tái ổn định. Môi trường biển cũng đã sạch trở lại. Bằng chứng là những mẻ cá đầy sau mỗi chuyến ra khơi của bà con vùng biển.

   Xóa
 10. Việt Nam đang xếp vào loại khủng bố hàng ngày, hàng giờ đe dọa đến an ninh, trật tự của đất nước. Với việc đã chi phí rất nhiều cho các hoạt động tổ chức giáo dân biểu tình, gây rối trong suốt thời gian qua, rõ ràng túi tiền của ông và Giáo phận đã cạn “trơ đáy”, bởi vậy cách duy nhất vào lúc này đó là vác mặt đi xin những đồng tiền bố thí từ Việt tân. Một con người trơ trẽn, đạo đức giả. Rồi có ngày nhất định hắn ta sẽ phải trả giá về những tội lỗi mình gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gười dân đã bắt đầu ăn cá trở lại. Các bãi biển du lịch cũng đã hút khách du lịch như trước kia. Tuy nhiên, dù cây đã lặng nhưng gió vẫn chẳng ngừng, vẫn còn đó những con người dù chẳng có gì oan mà vẫn tự thấy mình oan, không lượng sức mình để rồi cố làm những chuyện tầm phào, chẳng đi đến đâu.

   Xóa
 11. khi sâu chuỗi lại những hành động của Nguyễn Thái Hợp trước và sau chuyến đi, chúng ta sẽ phát hiện ra một trò hề dối trên lừa dưới của Hợp khi chuyện lão ta sang Châu âu để trao Thỉnh nguyện thư về việc giải quyết thảm hoạ môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra chỉ là vỏ bọc cho một âm mưu chính trị hèn hạ, bán rẻ dân tộc. Nguyen Thai Hop chi ban nuoc la gioi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp có lẽ chưa biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó. Kết quả của sự việc này là sự hiện diện của Làng ung thư Đại Thành tại Vân Lâm cho đến ngày nay.

   Xóa
 12. Những chuyến đi này đều được ngụy trang bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Đây là một cái cớ có vẻ hợp lý để đánh lừa quần chúng, nhất là quần chúng giáo dân trong giáo phận Vinh. Để thể hiện Đức cha của đàn chiên trong giáo phận đang xả thân vì giáo dân. Vì vậy, vai trò của Nguyễn Thái Hợp được nâng cao đồng nghĩa với âm mưu chọn được “ngọn cờ” của phong trào dân chủ. Đây là vấn đề hết sức quan trọng vì bấy lâu nay, trong phong trào dân chủ chưa tìm ra “ngọn cờ” nào có thể dẫn dắt phong trào đi lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù các nạn nhân ở đây đã liên tục khởi kiện và yêu cầu chính phủ Đài Loan xử lí nhưng thực tế phản hồi từ nhà cầm quyền là vô cùng ít ỏi, nhỏ giọt.

   Xóa
 13. Nguyễn Thái Hợp có lẽ chưa biết rằng, Đài Loan là quê hương của Formosa và trong quá khứ chính Formosa cũng đã từng đầu độc chính mẫu quốc của nó, Nói thế là để chứng minh cho việc, Đài Loan đang bao che cho Formosa, bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc, Đài Loan đang bao che cho Formosa, bởi chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia, bởi ngay nhân dân họ họ còn không thèm đếm xỉa thì nghĩ gì họ quan tâm đến việc nhà người. Như thế khác nào, trông kẻ thù rủ lòng thương.

   Xóa
 14. đám rận chủ là vậy, chúng thiếu gì ngôn từ để nâng những kẻ chống đối điển hình lên mây đâu. để rồi xem ra đi tìm đường cứu nước xong thì NTH còn chống phá đến như thế nào nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Bá Chổi giật tít bài viết “Giám mục Hợp ra đi tìm đường cứu nước” cho thấy sự khốn nạn của kẻ này khi hắn ca ngợi Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Thái Hợp được đám zân chủ ví “Giám mục ra đi tìm đường cứu nước”. Không những vậy, chúng còn đem hình ảnh của kẻ bám gót Việt Tân này ra ví với việc ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc. Thực sự không thể “ngửi” được cái luận điệu đó. Có lẽ hắn ra đi tìm đường phá nước thì đúng hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới nói việc làm của Giám mục Nguyễn Thái Hợp là không lượng sức mình, là vô nghĩa. Ấy vậy mới có người tự hỏi rằng: “Hơn 3 triệu người dân Việt Nam đang sống không bằng chết vì chất độc màu da cam đó sao không thấy Cha đi kêu, đi kiện, sao cứ vẫn nhằm vào Fomosa?”. Thiết nghĩ đằng sau tất cả những việc này phải là một nguồn động lực vô cùng lớn để dù tuổi già sức yếu nhưng Cha vẫn phải tốn công như vậy.

   Xóa
 17. Các đối tượng dân chủ đang cố gắng kích động Nguyễn Thái Hợp để Hợp như "lá cờ đầu" trong phong trào dân chủ. Chính vì điều đó, nên các lều báo ra sức ca ngợi, ra sức kích động đối với Nguyễn Thái Hợp. Nghe những câu nói của lều báo ca ngợi Nguyễn Thái Hợp toàn nghe những lời nói đêu ngoa, phét lác thật không ưa nổi.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn thái hợp cái con quỷ này ngoài việc đi xuyên tạc vu khống bôi nhọ hạ uy tín nhà nước ta thì hắn chả làm được tích sự gì cả. Một loại người khi trong nước đã hết đất diễn thì hắn sang trung quốc để kích đông những người dân nơi đây. Ác giả các báo tôi tin rằng với những việc làm khiến nhân dân nơi giáo phận vinh khổ sở thì hắn ta nhất định sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Những chuyến đi này đều được ngụy trang bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Đây là một cái cớ có vẻ hợp lý để đánh lừa quần chúng, nhất là quần chúng giáo dân trong giáo phận Vinh. Để thể hiện Đức cha của đàn chiên trong giáo phận đang xả thân vì giáo dân. Vì vậy, vai trò của Nguyễn Thái Hợp được nâng cao đồng nghĩa với âm mưu chọn được “ngọn cờ” của phong trào dân chủ. Đây là vấn đề hết sức quan trọng vì bấy lâu nay, trong phong trào dân chủ chưa tìm ra “ngọn cờ” nào có thể dẫn dắt phong trào đi lên.

  Trả lờiXóa
 20. Những chuyến đi này đều được ngụy trang bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Đây là một cái cớ có vẻ hợp lý để đánh lừa quần chúng, nhất là quần chúng giáo dân trong giáo phận Vinh. Để thể hiện Đức cha của đàn chiên trong giáo phận đang xả thân vì giáo dân. Vì vậy, vai trò của Nguyễn Thái Hợp được nâng cao đồng nghĩa với âm mưu chọn được “ngọn cờ” của phong trào dân chủ. Đây là vấn đề hết sức quan trọng vì bấy lâu nay, trong phong trào dân chủ chưa tìm ra “ngọn cờ” nào có thể dẫn dắt phong trào đi lên.

  Trả lờiXóa
 21. Những chuyến đi này đều được ngụy trang bởi sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Đây là một cái cớ có vẻ hợp lý để đánh lừa quần chúng, nhất là quần chúng giáo dân trong giáo phận Vinh. Để thể hiện Đức cha của đàn chiên trong giáo phận đang xả thân vì giáo dân. Vì vậy, vai trò của Nguyễn Thái Hợp được nâng cao đồng nghĩa với âm mưu chọn được “ngọn cờ” của phong trào dân chủ. Đây là vấn đề hết sức quan trọng vì bấy lâu nay, trong phong trào dân chủ chưa tìm ra “ngọn cờ” nào có thể dẫn dắt phong trào đi lên.

  Trả lờiXóa
 22. chính Formosa và chính quyền Đài Loan là người một nhà, cùng chung quyền lợi. Ấy vậy nên, đừng bao giờ nghĩ mang chuông đi đánh xứ người, đừng hòng mơ tưởng vì ba lá thư với mấy buổi họp báo lác nhác mà Chính phủ Đài Loan thèm đếm xỉa đến yêu cầu vớ vẩn kia, bởi ngay nhân dân họ họ còn không thèm đếm xỉa thì nghĩ gì họ quan tâm đến việc nhà người Như thế khác nào, trông kẻ thù rủ lòng thương.

  Trả lờiXóa
 23. Thảm họa do formosa gây ra gây ngụy hại trực tiếp đến sức khỏe con người và không thể có biện pháp nào có thể ngăn cản những độc tố này (lời của giám mục). Vậy, nếu thực sự formosa là thảm họa thì sao BBC và giám mục Nguyễn Thái Hợp không hỏi nước Mỹ xem vì sao họ lại "chứa chấp Formosa hàng mấy chục năm qua"

  Trả lờiXóa