Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ NGHIÊM MINH CỦA PHÁP LUẬT XÃ HỘI CHỦ NGHĨA

Sáng nay (8-8), TAND huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử 14 bị cáo trong vụ án vi phạm trong việc quản lý đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Các bị cáo trong vụ án gồm: 
Nguyễn Văn Sơn, 59 tuổi, cựu Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. 
Lê Đình Thuần, 61 tuổi, cựu Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. 
Nguyễn Văn Bột, 62 tuổi, cựu Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. 
Nguyễn Văn Đức, 52 tuổi, cựu Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm. 
Nguyễn Tiến Triển, 63 tuổi, cựu Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. 
Nguyễn Xuân Trường, 58 tuổi, cựu cán bộ địa chính xã Đồng Tâm.
Bùi Văn Dũng, 59 tuổi, cựu Trưởng Ban tài chính xã Đồng Tâm. 
Bùi Văn Hồng, 59 tuổi, cựu Xã đội trưởng xã Đồng Tâm. 
Nguyễn Văn Minh, 57 tuổi, cựu Trưởng Công an xã Đồng Tâm. 
Nguyễn Văn Khang, 52 tuổi, cựu Kế toán ngân sách xã Đồng Tâm. 
Phạm Hữu Sách, 52 tuổi, cựu Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện.
Đinh Văn Dũng, 58 tuổi, cựu Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện.
Bạch Văn Đông, 43 tuổi, cựu Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện.
Trần Trung Tấn, 42 tuổi, cựu cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức.
Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Mỹ Đức, từ năm 2002 đến năm 2013, do buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, các cựu cán bộ xã Đồng Tâm và cựu cán bộ huyện Mỹ Đức vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định. 14 bị can trong vụ án này bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 
SỰ NGHIÊM MINH CỦA PHÁP LUẬT XÃ HỘI CHỦ NGHĨA
Các cựu cán bộ xã Đồng Tâm đã có nhiều sai phạm trong khi cấp, bán đất trái thẩm quyền, giao đất không đúng đối tượng, tổ chức đấu thầu đất trái quy định, hợp thức hóa đất lấn chiếm, hợp thức hóa trái quy định hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…
Đối với nhóm cựu cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai huyện và cựu cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức quá trình làm nhiệm vụ không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến việc ký nhận không có cơ sở. Việc làm trái quy định pháp luật của các bị can là có chủ ý để hưởng lợi.
Như vậy chúng ta có thể thấy, pháp luật rất công minh, không bao che cho bất kỳ một hành vi vi phạm pháp luật nào. Qua vụ việc này chúng ta có thể thấy một phần nguyên nhân dẫn đến tình hình phức tạp sảy ra tại Đồng Tâm. Nhìn nhận một cách khách quan, việc cho rằng một diện tích đất ở Đồng Tâm thuộc về người dân khi họ có cả chứng nhận quyền sử dụng đất không hẳn thuộc về phía người dân. Người dân có điểm sai là không tìm hiểu rõ về nguồn gốc diện tích đất mà mình được sử dụng thuộc diện đất gì và đã chuyển nhượng, xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận khuyết điểm lớn nhất ở đây phải thuộc về một số các bộ xã, huyện vì mục đích vụ lợi cá nhân mà đã có nhwungx quyết định dẫn đến sai phạm. Với chức trách, nhiệm vụ của mình thì đáng ra số cán bộ này phải không để sai phạm xảy ra dẫn đến sự hiểu nhầm của người dân.
Một bản án thích đáng sẽ được tuyên cho những kẻ vì vụ lợi mà dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng, đồng thời qua việc xét xử các đối tượng này người dân Đồng Tâm cũng nên có cái nhìn đúng nhất về diện tích đất đai đang có sự bất đồng về quan điểm giữa người dân với chính quyền. Qua đó có cách ứng xử phù hợp nhất tránh nghe theo những luận điệu kích động, xuyên tạc của các đối tượng xấu làm phức tạp thêm tình hình./.
BÚT SẮT

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Có thể thấy một cách khách quan là việc để xảy ra tình trạng tại vụ Đồng Tâm một phần nguyên nhân chính là việc buông lỏng quản lý lẫn sai phạm trong quản lý đất đai của chính quyền địa phương. Việc đưa ra xét xử các đối tượng trong vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng cũng chính là lời cảnh tỉnh cho những cán bộ đang có ý định làm sai để trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Những sai phạm của các đối tượng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vì mưu lợi cá nhân mà các đối tượng này đã bán, giao đất trái thẩm quyền khiến người dân họ lầm tưởng đấy là đất của họ. Một bản án thích đáng sẽ được tuyên cho những kẻ vì vụ lợi mà dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng, đồng thời qua việc xét xử các đối tượng này người dân Đồng Tâm cũng nên có cái nhìn đúng nhất về diện tích đất đai đang có sự bất đồng về quan điểm giữa người dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc Đồng Tâm xảy ra khiến nhiều người muốn tìm hiểu nguyên nhân. Không thể trốn tránh trách nhiệm khi chúng ta phải thừa nhận rằng để xảy ra vụ việc tại Đồng Tâm cũng một phần nguyên nhân chính là do sự sai phạm của cán bộ xã, huyện trong quản lý đất đai. Pháp luật rất nghiêm minh nên số cán bộ làm sai đã bị xử lý, vụ việc Đồng Tâm cũng đã có quyết định thanh tra một cách rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 4. Qua vụ việc này chúng ta có thể thấy một phần nguyên nhân dẫn đến tình hình phức tạp sảy ra tại Đồng Tâm. Nhìn nhận một cách khách quan, việc cho rằng một diện tích đất ở Đồng Tâm thuộc về người dân khi họ có cả chứng nhận quyền sử dụng đất không hẳn thuộc về phía người dân

  Trả lờiXóa
 5. cũng không thể phủ nhận khuyết điểm lớn nhất ở đây phải thuộc về một số các bộ xã, huyện vì mục đích vụ lợi cá nhân mà đã có nhwungx quyết định dẫn đến sai phạm

  Trả lờiXóa
 6. Trong thời gian dài như thế, các đối tượng vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền, hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định,... Với việc làm trái quy định pháp luật của các bị can như vậy là có chủ ý để hưởng lợi. Việc bị bắt về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng... Vì vậy chúng ta có thể thấy, pháp luật rất công minh, không bao che cho bất kỳ một hành vi vi phạm pháp luật nào.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy chúng ta có thể thấy, pháp luật rất công minh, không bao che cho bất kỳ một hành vi vi phạm pháp luật nào. Qua vụ việc này chúng ta có thể thấy một phần nguyên nhân dẫn đến tình hình phức tạp sảy ra tại Đồng Tâm. Nhìn nhận một cách khách quan, việc cho rằng một diện tích đất ở Đồng Tâm thuộc về người dân khi họ có cả chứng nhận quyền sử dụng đất không hẳn thuộc về phía người dân. Người dân có điểm sai là không tìm hiểu rõ về nguồn gốc diện tích đất mà mình được sử dụng thuộc diện đất gì và đã chuyển nhượng, xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận khuyết điểm lớn nhất ở đây phải thuộc về một số các bộ xã, huyện vì mục đích vụ lợi cá nhân mà đã có những quyết định dẫn đến sai phạm

  Trả lờiXóa