Header Ads Widget

Responsive Advertisement

QUA VỤ VIỆC TRỊNH XUÂN THANH CHO THẤY BÙI THANH HIẾU CHỈ LÀ MỘT KẺ CHÉM GIÓ

Mấy ngày qua, dư luận cả nước đang được hâm nóng bởi vụ việc Trịnh Xuân Thanh sau một thời gian bỏ trốn đã ra đầu thú trước Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an hôm 31/7/2017. Kể từ khi Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đám dân chủ với nhiều bài viết, bình loạn liên quan đến vụ việc. Một trong số đó không thể không nhắc đến là Bùi Xuân Hiếu với nickname Người buôn gió.
QUA VỤ VIỆC TRỊNH XUÂN THANH CHO THẤY BÙI THANH HIẾU CHỈ LÀ MỘT KẺ CHÉM GIÓ
Hẳn người ta còn nhớ một loạt bài viết với tiêu đề “con dê tế thần” của Hiếu khi nói đến việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt một số đối tượng trong vụ án này mà theo Hiếu cho rằng đó là hệ quả của những mâu thuẫn phe nhóm trong lãnh đạo Đảng Cộng sản. Những luận điệu đưa ra không hề có chút cơ sở khoa học, không có dẫn chứng mà chỉ là sự suy đoán tưởng tượng một cách hết sức mơ hồ. Khi Trịnh Xuân Thanh chính thức được các cơ quan tố tụng khởi tố và ra lệnh truy nã quốc tế thì người có thông tin đầu tiên về Trịnh Xuân Thanh là Bùi Thanh Hiếu. Thậm chí Hiếu còn dẫn chứng cả ảnh chụp và giấy tờ tùy thân của Trịnh Xuân Thanh.
Và khi thông tin về Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú thì ngay lập tức Hiếu cũng là một trong số ít người đăng đàn lên tiếng, đoán già đoán non là Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc “Chuyện anh ấy bị bắt cóc đưa về thì cũng có khả năng xảy ra. Nhưng một điều tôi băn khoăn là trước lúc chúng tôi nói chuyện với nhau tôi có hỏi anh Thanh là nếu trường hợp anh đang ở nhà mà có 5, 6 người đạp cửa vào xốc cổ anh đi thì anh tính thế nào. Anh Thanh nói nếu như vậy thì có bắn chết anh ấy cũng không về, anh sẽ la làng lên chứ không im lặng bị đưa về, nên khi xảy ra chuyện bắt cóc đưa đi thì tôi cũng không hiểu, không đánh giá được.”
Sâu chuỗi những vấn đề liên quan đến Trịnh Xuân Thanh mà Bùi Thanh Hiếu đưa ra cho thấy y quả thật là một kẻ lươn lẹo có hạng. Bởi lẽ:
Thứ nhất, Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự. Số tiền của Nhà nước bị thất thoát do hành vi phạm tội của Trịnh Xuân Thanh và đồng bọn là rất lớn, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Nếu một người yêu nước thì hành động này phải bị lên án, khi mà Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn thì mọi công dân đều phải có trách nhiệm phát hiện và tố giác để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật. Nhưng với thông tin có được thì sau một thời gian lẩn trốn, Bùi Thanh Hiếu cho biết đã gặp và nói chuyện với Trịnh Xuân Thanh “Anh Thanh nói nếu như vậy thì có bắn chết anh ấy cũng không về, anh sẽ la làng lên chứ không im lặng bị đưa về, nên khi xảy ra chuyện bắt cóc đưa đi thì tôi cũng không hiểu, không đánh giá được.” Ấy thế nhưng Hiếu không hề báo lại cho các cơ quan chức năng để có biện pháp đưa Trịnh Xuân Thanh về nước chịu tội. Điều này thể hiện Bùi Thanh Hiếu không có trách nhiệm công dân và cũng đi ngược lại với mong muốn của phong trào dân chủ với chủ trương “chống tham nhũng”.
Hơn nữa, trong bài trả lời phỏng vấn của mình thì Hiếu một mực khẳng định, Trịnh Xuân Thanh cương quyết không chịu về nước cho dù có bị bắt thì cũng la lên chứ không chịu để công an Việt Nam túm cổ. Ấy vậy mà, khi về nước Trịnh Xuân Thanh lại ra đầu thú chứ không hề có tình tiết nào cho thấy ông ta bị bắt về Việt Nam cả. Khi mà người ta công bố clip tự thú và đơn viết tay của Trịnh Xuân Thanh thì mọi người mới té ra là Hiếu chém gió thôi.
Và từ đây, người ta không khỏi đặt ra câu hỏi, liệu có phải Hiếu là tay trong của Công an Việt Nam hay không? Hiếu có phải là người cung cấp thông tin cho Công an và tự mình đăng đàn ngụy biện để che dấu hành động đê hèn của mình? Tuy nhiên, có một câu trả lời xác đáng nhất, tất cả những điều đó cho thấy sự lươn lẹo có hạng của Bùi Thanh Hiếu.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Những luận điệu đưa ra không hề có chút cơ sở khoa học, không có dẫn chứng mà chỉ là sự suy đoán tưởng tượng một cách hết sức mơ hồ. Khi Trịnh Xuân Thanh chính thức được các cơ quan tố tụng khởi tố và ra lệnh truy nã quốc tế thì người có thông tin đầu tiên về Trịnh Xuân Thanh là Bùi Thanh Hiếu. Thậm chí Hiếu còn dẫn chứng cả ảnh chụp và giấy tờ tùy thân của Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 2. Không có lý do nào hợp lý hơn việc Bùi Thanh Hiếu đang đục nước béo cò trong vụ việc của Trịnh Xuân Thanh. Bùi Thanh Hiếu tranh thủ trả lời phỏng vấn ở nhiều trang tin phản động về vụ việc có liên quan của Trịnh Xuân Thanh. Thế mới thấy việc Bùi Thanh Hiếu lợi dụng cơ hội như thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. Bùi Thanh Hiếu đơn giản chỉ là kẻ chém gió. Hết chém gió vụ việc này thì lại đến vụ việc khác. Khi vụ việc của Trịnh Xuân Thanh nóng lên ở bất kỳ thời điểm nào cũng là lúc Bùi Thanh Hiếu lại lên tiếng một cách mạnh mẽ trên nhiều phương tiện. Không biết sau vụ việc của ông Thanh, thì Bùi Thanh Hiếu lại lợi dụng miếng mồi ngon nào nữa đây để kiếm mồi.

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất chém gió của Bùi Thanh Hiếu bộc lộ càng rõ nét qua vụ việc của Trịnh Xuân Thanh. Với vỏ bọc là người thân thiết với Trịnh Xuân Thanh, Bùi Thanh Hiếu đưa ra nhiều 'giả thuyết" về việc liệu Trịnh Xuân Thanh có bị bắt cóc hay không? Dao ôi, toàn là những lời chém gió của Bùi Thanh Hiếu mà thôi chứ Bùi Thanh Hiếu có biết gì đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Bùi thanh hiếu con người này công việc của hắn ta chỉ là tối ngày kiếm ra những lời lẽ không hay, sai sự thật để làm rối loạn tình hình an ninh trật tự của nước ta. Tôi tin rằng với sự nghiêm minh của nhà nước ta, thì con người này sớm muộn cũng phải trả giá về những hành vi của mình mà thôi hiếu ạ.

  Trả lờiXóa
 6. Những lời lẽ mà bùi thanh hiếu càng ngày càng chứng tỏ con người này thật sự là kẻ không có não. Những luận điệu hắn đưa ra không hề có chút cơ sở khoa học, không có dẫn chứng mà chỉ là sự suy đoán tưởng tượng một cách hết sức mơ hồ. Vì thế mọi người đã sớm hiểu ra bản chất con người này, với việc tung những tin sai trái thì tôi tin rắng sớm muộn hắn ta cũng phải nhận tội vì những việc làm sai trái của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Với bản chất của Hiếu tư trước lại nay, thì không thể tin được bất kỳ những gì hắn nói, mượn danh lên tiếng để giành lấy sự chú ý của dư luận tư trước tới nay, và đặc biệt hơn là cho đến khi bản chất của Hiếu càng lộ rõ ra sự trơ tren khi tất cả đều được chứng kiến những lời ăn năn, hối cải, bản tự thú Của Trịnh Xuân Thanh, nhưng những kẻ mượn chuyện tạo dựng những câu chuyện xung quanh chủ đề nóng này bằng những lời bịa đặt r sẽ một khi chính những kẻ này phải trả giá.

  Trả lờiXóa