Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHỮNG KẺ SUY DIỄN TRỊNH XUÂN THANH BỊ “BẮT CÓC”

Liên tiếp những ngày qua thông tin được chú ý nhiều nhất chính là thông tin xung quanh việc Trịnh Xuân Thanh, đối tượng bị truy nã quốc tế vì những sai phạm làm thất thoát 3000 tỷ tại Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) ra đầu thú. Cụ thể, vào chiều ngày 31/7, Bộ Công an thông tin Trịnh Xuân Thanh, sinh ngày 13/2/1966, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Nhà 24 - C2 Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội; hiện là bị can bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19/9/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đầu thú. Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã làm thủ tục tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú theo đúng quy định pháp luật.
Xoay quanh thông tin Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú là rất nhiều các thông tin từ các thông tin phản hồi của nước sở tại nơi Trịnh Xuân Thanh trốn (Đức) hay các thông tin cho rằng cộng sản Việt Nam đã phá bỏ bang giao để “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh đưa về nước của đám tự cho là các nhà dân chủ, nhân quyền…
Thứ nhất: Về cáo buộc của Chính phủ Đức: Cáo buộc tình báo Việt Nam liên quan đến một vụ việc được cho là bắt cóc một nguyên lãnh đạo dầu khí Việt Nam (Trịnh Xuân Thanh) ở thủ đô Berlin, đồng thời yêu cầu một viên chức của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức rời nước này trong vòng 48 giờ.
Ngay ngày hôm sau trả lời phỏng vấn của báo giới người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã có những phát biểu về thông tin này theo đó bà cho biết: “Liên quan đến phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức xung quanh vụ việc Trịnh Xuân Thanh, tôi lấy làm tiếc về phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2-8", "Theo thông báo ngày 31-7 của Bộ Công an Việt Nam thì ông Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú. Hiện nay các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra”. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức.
NHỮNG KẺ SUY DIỄN TRỊNH XUÂN THANH BỊ “BẮT CÓC”
Sau nhưng phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Đài truyền hình Việt Nam VTV1 đã đăng tải đơn xin đầu thú và sự thừa nhận tội lỗi của Trịnh Xuân Thanh trong bản tin thời sự lúc 19h ngày 3.8
Trong phóng sự này, ông Trịnh Xuân Thanh đã thừa nhận việc trốn tránh là do "suy nghĩ chưa chín chắn", và trong quá trình đó đã nhận ra cần phải về để "đối diện với sự thật, gặp lại mọi người, nhận khuyết điểm và xin lỗi. Gia đình động viên, tôi đã xin về tự thú”.
NHỮNG KẺ SUY DIỄN TRỊNH XUÂN THANH BỊ “BẮT CÓC”
Trong đơn xin đầu thú của ông Trịnh Xuân Thanh có đoạn: "Tôi thấy lo sợ trước kết luận vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu do thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".
Lời tự thú trên của Trịnh Xuân Thanh đã chứng minh một điều rằng, việc Trịnh Xuân Thanh về nước là việc làm hoàn toàn tự nguyện của ông ta, không hề có chuyện ông ta bị “bắt cóc” như những gì mà Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức đã nói. Tại sao VTV lại cho phát thông tin về việc Trịnh Xuân Thanh ra tự thú và khẳng định việc làm đó của mình là hoàn toàn tự nguyện, không có sự cưỡng bức hay một sự tác động nào từ phía chính quyền. Việc làm này nhằm định hướng thông tin cho quần chúng nhân dân, cung cấp những thông tin chính xác nhất để người dân không bị những thông tin xuyên tạc của các đối tượng xấu định hướng một cái nhìn khác đi.
Thứ hai: Những xuyên tạc của lũ dân chủ hùa vào cho rằng Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” thì cũng xin thông não cho đám người này như thế này nhé: Trịnh Xuân Thanh là một con người bằng da bằng thịt liệu có dễ dàng để bị “bắt cóc” rồi đưa đến sân bay, xuất cảnh về Việt Nam mà không có chút phản ứng nào cả từ phía chính quyền sở tại, đến ngay bản thân đối tượng. Một điều đơn giản vậy thôi mà tại sao những kẻ đều nhận mình “có não” lại không nhận ra? Phải chăng chỉ là té nước theo mưa, mắt nhắm mắt mở mà bù lu bù loa. Liệu chúng có nhận thức được rằng việc chúng cứ bù lu bù loa, động thuận với quan điểm của bên bạn rằng Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc” đưa về Việt Nam sẽ có tác hại như thế nào?
Đầu tiên, nó càng làm cho mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Đức (một đối tác quan trọng của Việt Nam ở Châu Âu về cả chính trị và kinh tế) trở nên phức tạp, đặc biệt là sau những động thái nước này sẽ trục xuất một nhân viên ngoại giao của Việt Nam tại Đức. Sự tung hô, suy diễn của chúng cũng làm cho phía Đức càng có cơ sở cho nhận định của mình về sự không tôn trọng luật pháp Đức của phía Việt Nam – đây là một điều cực kỳ nguy hiểm trong khi Việt Nam đang muốn cung cấp mọi bằng chứng để chứng minh sự cáo buộc của phía Đức là hoàn toàn không có căn cứ.
Tiếp theo, sự suy diễn của đám người này cũng tạo nên những sự hiểu nhầm đáng tiếc của dư luận quốc tế về chính quyền Việt Nam qua sự việc này, bởi đám người này không chỉ ở trong nước mà chúng còn len lỏi, lẩn trốn ở các nước khác nữa. Đối với những cộng đồng người không có được những thông tin chính thức chuẩn xác thì các thông tin mà đám người này tung ra chẳng khác nào những liều thuốc độc.
Thêm nữa, sự suy diễn này còn gây nên sự hoang mang về chính sách ngoại giao của chính phủ Việt Nam, khi chúng cho rằng Việt Nam đã gạt bỏ quan hệ ngoại giao với một nước lớn chỉ để bắt giữ một tội phạm về kinh tế. Điều này thực sự rất nguy hiểm, nó làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào chính quyền, làm cho người dân cảm thấy hoang mang vào các chính sách, quyết sách của Nhà nước.
Mới chỉ nghĩ tới từng ấy thôi cũng thấy được sự nguy hại từ sự suy diễn một cách quá trớn của bè lũ xấu xa này. Thiết nghĩ, nếu nhận mình là “có não” thì nên sử dụng sao cho đúng “công dụng” của nó sao cho não nó có nếp nhăn một chút chứ đừng để nó phẳng như sân bay, rồi kẻ khác muốn viết gì lên đấy thì viết. Thân!
BÚT SẮT

Đăng nhận xét

31 Nhận xét

 1. ới chỉ nghĩ tới từng ấy thôi cũng thấy được sự nguy hại từ sự suy diễn một cách quá trớn của bè lũ xấu xa này. Thiết nghĩ, nếu nhận mình là “có não” thì nên sử dụng sao cho đúng “công dụng” của nó sao cho não nó có nếp nhăn một chút chứ đừng để nó phẳng như sân bay, rồi kẻ khác muốn viết gì lên đấy thì viết

  Trả lờiXóa
 2. Trịnh Xuân Thanh “không trốn tội, chỉ tránh tòa”. Theo ông Các, lá thư trước đây của ông Trịnh Xuân Thanh gửi hai LS Trần Vũ Hải và Lê Công Định cho thấy, ông ấy “không hề sợ hãi trước những cáo buộc tham nhũng nhắm vào mình mà ông ấy chỉ sợ hãi trước một phiên toà xét xử bị chi phối bởi quyền lực chính trị“.

  Dĩ nhiên là ở xứ “thiên đường” này, làm gì có một phiên toà xét xử “công bằng theo chuẩn mực được quốc tế thừa nhận” để mà mong đợi?

  Trả lờiXóa
 3. CSVN bắt cóc ông Thanh đã chọn sai thời điểm để thực hiện, khi họ ra tay hôm Chủ nhật 23/07/2017, một ngày trước lịch hẹn phỏng vấn ông Thanh tại cơ quan cứu xét tỵ nạn BAMF ở Berlin. Khi thông tin ông Thanh bị bắt cóc bắt đầu loang ra, cảnh sát lập tức tới nơi thì “chỉ tìm thấy tại hiện trường máy điện thoại cầm tay của Trịnh Xuân Thanh“.

  Trả lờiXóa
 4. ĐỌC ĐỂ HIỂU THÊM VỀ VỤ TRỊNH XUÂN THANH.
  ---------------------
  NGƯỜI ĐỨC GHÉT CỘNG SẢN & LẦM TƯỞNG TRỊNH XUÂN THANH LÀ NẠN NHÂN CỦA CỘNG SẢN & CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CẦN LÀM GÌ?

  Bản chất người Đức rất ghét cộng sản và coi cộng sản là một dạng quái thai. Chính họ đã từng là nạn nhân của CS và cũng phải đấu tranh xương máu mới thoát ra được nên việc gì liên quan đến CS và các nạn nhân của CS là họ bảo vệ.

  Nhóm Luật sư của Trịnh Xuân Thanh & vài người khác ăn theo nhân quyền nọ kia bên Đức đang tạo hình ảnh & câu chuyện TXT như một nạn nhân của CS, là một Doanh nhân thành đạt & Chính trị gia trẻ tài năng theo trường phái đổi mới nên bị hại vì kẹt giữa đấu tranh phe nhóm & mọi tội lỗi nọ kia của TXT đều là do tình trạng độc tài & VN ko có nền Pháp trị mà ra & TXT sẽ trở thành nạn nhân & sẽ bị xét xử tại một phiên toà ko công bằng và ko minh bạch theo pháp luật... Vì tưởng như vậy nên người Đức họ mới bảo vệ thôi.

  CP & Truyền thông VN cần phải nhấn mạnh vào việc TXT ko phải là Doanh nhân tư nhân mà là một PTGĐ của một Doanh nghiệp Nhà Nước, tức là quản lý tài sản của đất nước, của nhân dân nhưng TXT đang bị truy nã vì nghi án tham nhũng tài sản của nhân dân, lợi dụng vị trí để câu kết thông đồng phạm vào nhiều vụ việc tham nhũng lớn khác, và bản chất sự tá túc ở Đức của TXT là trốn nã tội tham nhũng.

  Cũng cần nói rõ và nhấn mạnh cho người Đức biết câu chuyện tham nhũng của TXT và tất cả bọn Quan chức doanh nhân tha hoá ở VN hiện thời trầm trọng như thế nào. TXT đang bị nghi ngờ được đỡ đầu, câu kết tham gia & là tay sai cho nghi án bán dầu thô ngay trên biển để chiếm lấy tiền mặt 36 tỷ $ chia nhau ra sao và những loại Doanh nhân & Quan chức này đang tàn hại đất nước VN như thế nào, bọn chúng thao túng pháp luật và quyền lực & mọi sự tha hoá & khiếm khuyết của chế độ CS để bằng mọi cách trục lợi & đã làm dân tình thống khổ, đất nước kiệt quệ đến đâu.

  Chuyện phá rừng phá biển, biến DNNN và các tài sản công thành của riêng ra sao, chiếm đoạt đất đai, tài nguyên như thế nào và hưởng thụ vô độ làm băng hoại đạo đức nhân phẩm của con người VN đến đâu với các con số, thống kê, điều tra tổn hại cụ thể của chính các tổ chức quốc tế đã đưa ra như thế nào.

  Sự tổn hại này đầu tiên là tổn hại đất nước, tổn hại nhân dân nên bọn DNNN & quan chức tha hoá tham nhũng là bọn đầu tiên mà cả dân tộc này muốn phải bị xét xử và bất cứ đất nước nào, con người nào mà bao che, thông đồng và bảo vệ bọn tham nhũng và trốn nã giống TXT mà thực chất là bọn cướp của dân VN đều là có tội với đất nước và người dân VN.

  Qua tất cả thông tin và bằng chứng đó, truyền thông VN trong khi thanh minh hay hoà giải cũng hãy lên án mạnh mẽ sự bao che của CP Đức và lên án đích danh những con người, cây viết của Đức đang dùng con bài Pháp lý để bao che & dung túng cho TXT và những kẻ trốn nã tội tham nhũng tài sản của nhân dân VN.
  Hãy kêu gọi người Đức hãy lên tiếng vì Pháp lý nhưng sẽ là có tội nếu họ chỉ thông tin một chiều, người Đức hãy nói cả về tệ nạn Doanh nhân & Quan chức tha hoá tham nhũng đang tàn hại đất nước VN & tạo biết bao thống khổ cho người dân ra sao, tội của họ Trời ko dung, đất ko tha, nhân loại nơi nào cũng phỉ nhổ rồi họ ôm tài sản đó ra nước ngoài lấy quốc tịch, xin cư trú, tị nạn như thế nào & người Đức cần được thấy bức tranh toàn cảnh để họ tự quyết định làm sao tốt nhất cho lợi ích của người dân VN & sự tiến bộ, dân chủ của nhân loại toàn cầu, chứ ko phải phản ứng từ sự thông tin một chiều của vài cây viết Đức có chủ ý cá nhân.

  Qua đây CS cũng nên hiểu rõ là dù cho họ có làm được vụ này giúp ích cho đất nước nên được nhiều người dân và những trí sĩ vì dân ở VN ủng hộ nhưng là ủng hộ để bọn tham nhũng phải bị bắt giữ & xét xử chứ ko mấy ai ủng hộ CS cả.

  (Xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và chừng nào họ còn là CS thì chính họ cũng đang dâng mảnh đất màu mỡ cho bọn thao túng Pháp luật & tham nhũng làm hại đất nước & nhân dân và còn là CS họ luôn bị coi là lạc hậu, quái thai, độc tài... & sẽ vấp phải vô vàn sự phản đối của nhân loại tiến bộ trên toàn cầu & sẽ ko thể vững bền được trong bối cảnh họ phải chiến trong chiến ngoài, dân trí ko đồng lòng, kinh tế kiệt quệ, đạo đức tha hoá, con ngừoi biến chất tham lam vô độ lại ko có một lãnh tụ nào đủ tài đủ tầm ảnh hưởng như vậy thì càng kéo dài tình trạng này càng làm khổ dân & hại nước.

   Cho nên chống tham nhũng chỉ là cái ngọn. Cái gốc là phải đưa đất nước đi một con đường khác, phù hợp với sự tiến bộ chung của nhân loại toàn cầu, đặt trên mong muốn & vì lợi ích của người dân trên hết, vì để ổn định lòng người trên hết. Nếu họ tiếp tục đi theo vết xe đổ thì lịch sử đã báo trước ngày diệt vong của họ và đất nước loạn lạc ko biết đi về đâu và rơi vào tay ai, người dân càng thống khổ.

   Các tay viết VN xin đừng vẽ chuyện tiểu tiết như do TXT lo sợ bị phe mình thủ tiêu bịt đầu mối mà hợp tác về đầu thú hay là do có chim mồi nọ kia, hay là do bàn tay ai, bằng cách nào có phải bắt cóc hay ko bắt cóc... đó là chuyện dành cho bọn bồi bút rẻ tiền vẽ truyện trinh thám vụng về, nó chỉ là để thoả mãn tính hiếu kỳ để câu view độc giả chả có tí lợi ích gì.

   Những ai vì thân thiết, có chút làm ăn, lợi lộc tài trợ hợp đồng nọ kia từ bọn Doanh nhân, Quan chức tha hoá & tham nhũng hãy dừng việc vứt bỏ lòng tự trọng và liêm sỉ và đừng có tham gia và bợ đỡ theo cùng luận điệu khi bọn điếm già giảng giải về trinh tiết.
   Đó là việc của bọn a dua hèn hạ dù dưới chiêu bài nào đi nữa cũng chỉ vì phe cánh & tham lợi của bản thân.

   Đặc biệt là những người có trí tuệ và có tâm, những nhà báo trí thức chưa bị mua chuộc để về phe nào và những Văn nghệ sĩ, người nổi tiếng... các bạn hãy suy xét đừng theo con người của phe nhóm nào cả, vì con người đa phần đều phục vụ cho lợi ích & quyền lực của họ và phe nhóm. Hãy để lợi ích đất nước và sự bảo vệ cho người dân VN dẫn đường cho trí tuệ và trái tim mình & thôi thúc những hành động của mình.

   Cuộc đời một con người là hữu hạn, quyền lực một chế độ cũng chỉ tính bằng năm tháng, nhưng tâm huyết và sự đóng góp luôn vì lợi ích của đất nước & nhân dân mới lưu tiếng thơm ngàn đời!

   Bài của C Huỳnh Hồng Hải - hiệp hội CEO VN .

   Xóa
 5. 1. Có nên bắt một kẻ như Trịnh Xuân Thanh không?
  - Trả lời: Có, phải bắt phải tử hình những kẻ chuyên hút xương máu dân.

  2. Có ủng hộ đảng nhà nước chống tham nhũng không?
  - Có nhưng không hoàn toàn, vì với thể chế chính trị và mô hình vận hành độc tài như hiện nay, xử được một TXT thì sẽ đẻ thêm ra hàng nghìn TXT khác. Cho nên, việc xử TXT chỉ là che dấu những mưu đồ thanh toán phe nhóm, mang hơi hướng tranh ăn nhiều hơn là vì dân vì nước. Việc xử TXT cũng mang hơi hướng che mắt và mị dân là chủ yếu, không thưc chất.

  3. Nên phản đối hay ủng hộ động thái ngoại giao của Đức?

  - Ủng hộ, dù là tội phạm,hay nghi phạm mọi việc phải được tiến hanh theo đúng luật pháp Quốc tế, luật pháp nước Đức. Việc an ninh, mật vụ bắt cóc TXT ngay trên đất Đức là kiểu hành xử của lũ mọi rợ, rừng rú, chà đạp lên mọi quy chuẩn của thế giới văn minh. Nhà cầm quyền Việt Nam đã dùng chiêu trò bắt cóc, khủng bố, tống giam tùy tiện công dân của mình rất nhiều lần, quen thói nên xứng đáng bị nhổ nước bọt vào mặt, phải chịu trừng phạt.

  4. Vậy cuối cùng, các bạn muốn gì? Không chống được tham nhũng, không bắt được TXT các bạn cũng cười cợt, chủi bới. "Bắt được" TXT các bạn cũng nhao nhao chửi bới?

  - Chống tham nhũng phải đi từ gốc, chứ không phải đi từ vài vụ lẻ tẻ như TXT, đó chỉ là một hình thức "làm màu" với nhiều mục đích, không thực chất. Đi từ gốc là đất nước phải có tự do, dân chủ thật sự, có đa nguyên, đa đảng đối lập, có Hiến pháp chuẩn mực, có luật pháp minh bạch, đúng đắn, có báo chí tự do, có phản biện tự do, có những quyền cơ bản của Con Người. Cách chống tham nhũng như hiện nay của đảng chỉ là trò hề mạt hạng nhằm giữ chế độ.

  - Cách nhà cầm quyền "bắt" TXT bằng hình thứ bắt cóc ở một quốc gia văn minh thực tế là một hành động gần giống khủng bố, coi thường luật pháp quốc tế. Nó thể hiện bộ mặt rừng rú, khủng bố của quốc gia, coi thường mọi quy chuẩn của thế giới văn minh. Đó là điều mà nhà cầm quyền đã, đang áp dụng để bắt cóc, bỏ tù, khủng bố chính người dân Việt Nam. Việc bắt cóc, khủng bố người dân là việc làm hoàn toàn sai trái, mọi rợ, làm xấu mặt toàn thể những người mang quốc tịch Việt Nam chứ không phải là nỗi nhục của một mình đảng và bộ máy cầm quyền. Đó là điều rất nên phản đối đến cùng chứ đừng nói là cười cợt.

  5. Có ý kiến gì thêm nữa không?

  - Có chứ: Trước hết hãy nhìn lại những vụ bắt cóc, tù đày những người dân chỉ lên tiếng đòi quyền sống, đòi tự do dân chủ bằng những bản án bỏ túi nặng nề, nhìn những chiêu trò hèn hạ, sách nhiễu, khủng bố những người dám lên tiếng, các bạn sẽ thấy bộ mặt rừng rú, vô luật pháp, phi nhân tính của những kẻ cầm quyền

  - Hãy nhìn Formosa, sự bành trướng, chuyên sai luật rừng để lấn chiếm biển đảo của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Cộng chúng ta sẽ thấy sự rừng rú, vô luật pháp của kẻ nhiều súng đạn, sẵn sàng dùng bạo lực nó tai hại và bị ghét thế nào.

  - Hãy nhìn thái độ hèn hạ, quỵ lụy của nhà cầm quyền với kẻ xâm lược Trung Cộng để thấy chúng ta khinh miệt kẻ chuyên nịnh hót, đội trên đạp dưới thế nào. Việt Nam hiện nay như một côn đồ xóm: Với các băng nhóm, đàn anh mạnh hơn (Trung Cộng) thì cun cút, ton hót, luôn mồm 4 tốt, 16 chữ vàng, đồng chí tốt, bạn bè tốt và luôn im miệng khi bị đàn anh tát vỡ mặt; nhưng đối với người dân yếu hơn thì đám côn đồ này sẵn sàng làm mọi thứ khốn nạn nhất. Hãy nhìn vào các băng nhóm giang hồ vặt ở xung quanh trong xóm, trong xã,thậm chí trong huyện, đó là bộ mặt và cách hành xử của nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hiện nay đảng đang tung ra đội ngũ DLV cấp cao để định hướng dư luận vụ bắt cóc này. Rất nhiều cây bút tiếng tăm đang vin vào cớ "chống tham nhũng", "lấy lại tiền mồ hôi xương máu của dân", "ủng hộ chống tham nhũng", "đất nước nào cũng có phe nhóm, nhưng đây là cuộc chiến chống tham nhũng, phải ủng hộ"... Tất cả những ý kiến như vậy hoặc đại loại là ủng hộ nhà cầm quyền bắt cóc TXT đều là ngụy biện. Tại sao không chống tham nhũng từ gốc, từ mô hình, từ thể chế độc tài mà lại chống tham nhũng theo kiểu rừng rú, vô luật pháp như vậy? Nếu vì dân vì nước thật sự, tại sao không để đất nước phát triển và có mô hình dân chủ thật sự, sao cứ phải bám vào thể chế độc tài toàn trị để củng cố quyền lực, độc tài lãnh đạo, độc tài tham nhũng, độc tài tha hóa? Những ý kiến ủng hộ đảng nhà nước chống tham nhũng, bắt cóc TXT rồi phản đối Đức "chứa chấp", "làm căng"... toàn bộ là ngụy biện, đánh tráo khái niệm hết.

   (Thuận Văn Bùi)

   Xóa
 6. Không có đa nguyên chính trị, cạnh tranh, kiểm sóat quyền lực theo cơ chế đa đảng thì chống tham nhũng chỉ là trò hề tệ hại.

  Trả lờiXóa
 7. 1. Thừa thắng xông lên, gây sức ép, kết hợp thuyết phục, vận động vợ chồng thị Phượng ra đầu thú. (con NTD)

  2. Đấu tranh quyết liệt, buộc các cơ quan báo đài Đức đã đưa tin sai sự thật, vu khống bôi nhọ Việt Nam phải dỡ bỏ ngay các tin bài sai phạm, đồng thời có đính chính và xin lỗi công khai Chính phủ Việt Nam.

  3. Triệu tập đại sứ, răn đe cảnh cáo, sẵn sàng có biện pháp đóng cửa Đại sứ quán Đức.

  4. Cấm tất cả các sản phẩm văn hoá - nghệ thuật có nguồn gốc Đức, gồm cả phim ảnh, văn học, âm nhạc, hội họa, sân khấu. Bach Biếc, Brahms Bờ-riếc gì cấm hết.

  Làm được như thế mới gọi là Việt Nam vô địch chứ như bây giờ vẫn nửa vời quá, chưa quyết liệt cách mạng.

  Việt Nam vô địch! (Tùng tùng tùng) Việt Nam vô địch!

  (Phạm Đoan Trang)

  Trả lờiXóa
 8. Toà án Đức triệu tập các nhân chứng vụ bắt TXT.
  Tại toà một nhân chứng khai :
  - Thưa quan toà, tôi làm thợ quét sơn. Hôm 23/7 tôi leo lên thang để quét sơn khách sạn, nhìn qua cửa sổ phòng lầu 3 tôi thấy người đàn ông châu Á như trong hình (TXT) bước vào căn hộ, trong căn hộ có một cô gái châu Á rất đẹp (nữ cán bộ BCT) đang nằm trần truồng trên giường, Người đàn ông cởi hết quần áo rồi hai người quấn nhau trên giường.
  - Tiếp theo là như thế nào? - Quan toà hỏi
  - Tôi không biết vì sau đó tôi bị té thang
  - Sao lại té thang được ?
  - À tại thang bị quá tải í mà, thấy hay nên có 8 đồng nghiệp cùng leo lên thang với tôi .

  (theo DPA)

  Trả lờiXóa
 9. Chính phủ Campuchia để công an mình sang tận nơi bắt Dương Chí Dũng về mà không phản đối phản đang gì. Thế mới là biết điều ai như mấy ông Đức.

  Trả lờiXóa
 10. Người ta lo ngại mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức có thể xấu đi sau vụ ngành an ninh, tình báo nước này thực hiện chiến dịch bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức.

  Tuy nhiên đây không phải là vấn đề gì đó quá nghiêm trọng đối với đối với nhà cầm quyền Việt Nam.

  Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của mình, dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng, nhà cầm quyền Việt Nam từng bị một nữa thế giới cô lập, từng bị Mỹ cấm vận bởi chiếm đóng Campuchia, nhưng chúng ta vẫn hiên ngang vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục đấu tranh khiến cho những cường quốc phải cuối đầu khuất phục.

  Chúng ta chỉ thực sự có vấn đề một khi người bạn lớn Trung cộng của chúng ta phật ý. Nếu có sự hậu thuẫn từ người bạn lớn, cả thế giới văn minh chỉ là con muỗi.

  Chúng ta sẽ chiến đấu anh dũng, sẵn sàng hy sinh đến người Việt cuối cùng để bảo vệ cho lý tưởng ấy. Thế nhé.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 11. Một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Đức ra tuyên bố phản đối hành động mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, buổi họp báo thường kỳ diễn ra ngày 3/8/2017 ở Hà Nội đã lộ diện phản ứng đầu tiên của Việt Nam

  Đối diện với nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh và về tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2/8, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết bà “rất tiếc về phát ngôn này” và nói thêm: “Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Đức”.

  Chi tiết đáng chú ý là tuy “lấy làm tiếc”, nhưng cái cách phản ứng đầu tiên của Bộ Ngoại giao Việt Nam đã không cho thấy một câu hay từ ngữ nào phủ nhận cáo buộc của phía Đức về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc.

  Phản ứng yếu ớt.

  Thông thường, hành động của một quốc gia nhằm trả đũa quốc gia khác trục xuất nhân viên ngoại giao của mình là trục xuất lại nhân viên của quốc gia đối phương. Công luận đang chờ đợi hành động trả đũa của chính quyền Việt Nam. Liệu họ có đủ can đảm để trục xuất một nhân viên ngoại giao người Đức?

  Hay sau nhiều cuộc họp khẩn từ ngày 1/8 – thời điểm đại sứ Việt Nam tại Đức bị triệu tập đến Bộ Ngoại giao nước này về vụ Trịnh Xuân Thanh – đến nay, Việt Nam đã gián tiếp thừa nhận hành vi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và cố gắng “nuốt nhục” cho qua cơn khủng hoảng?

  Phạm Chí Dũng

  Trả lờiXóa
 12. Không biết Yên Bái mưa lũ thế này, dinh thự dưới chân núi của em trai và các công trình do phá rừng mà có của chị Trà bí thư nó có bị làm sao không?

  Chị em chị ấy lao động cả đời đến thối móng tay, tài sản tích cóp thì chỉ bằng 1 góc so với hơn 3000 tỷ mà anh TXT phá, và chỉ là muỗi nếu đem so với 43.000 tỷ mà doanh nhân Trầm Bê đang nợ Sacombank. Thế mà mỗi lần mưa lũ là cứ lại lo ngay ngáy, thật quá tội nghiệp!

  Lũ quét ở Yên Bái và tỉnh gì đó kế bên, nó chỉ làm chết có 17 người, may mà toàn là dân chứ không có một quan chức nào, không thì lấy đâu ra người lãnh đạo và lấy đâu ra ai để phá rừng mà đợi lũ tiếp cơ chứ?

  Cụ tổng đang nhóm lò, phen này củi khô củi tươi gì cụ đem nhét vào cho nó cháy hết, tại lò đang có lửa to, củi gì được ném vào cũng thành than tất. Có điều, chưa thấy ai nói là tiền tham nhũng lấy của dân của nước ấy giờ nó nằm ở đâu, và có lấy lại được không hay là nó đã tẩu tán hết rồi? Chỉ sợ là rồi đây dân phải è đầu ra để nộp thêm thuế phí, giá xăng dầu lại phải gồng mình để mang thêm 8000 đồng/lit cho cái gọi là thuế bảo vệ môi trường để bù vào cho mô hình CNXH mà các cụ đang áp dụng tại Việt Nam mấy chục năm qua.

  Cụ tổng bảo cỡ hơn 100 nữa vẫn chưa biết tìm được CNXH hay chưa. Từ giờ tới đó, chúng ta còn sẽ còn được chứng kiến rất nhiều những TXT hay Trầm Bê khác nữa, và chúng ta cũng sẽ còn è lưng đóng thuế để bù cho lòng tham tột cùng của những sản phẩm lỗi mà cái thể chế quái thai này đang tạo ra.

  Chúng ta sẽ còn khổ dài dài, đó là điều mà tôi chắc chắn!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 13. Thực lòng bây giờ mình chẳng thiết quan tâm gì đến Trịnh Xuân Thanh, Đại sứ Hưng, hay quan hệ Việt Đức. Tim mình giờ chỉ đập thình thịch, lòng mình chỉ đang lo tức tưởi không biết sinh mạng của người nữ cán bộ Bộ Công thương đang đi dạo với Thanh lúc Thanh bị bắt cóc giờ ra sao. Hy vọng bọn bắt cóc không bắt nàng theo rồi làm gì bất kính với nàng.

  Anh Phạm

  Trả lờiXóa
 14. Nhiều bạn hốt hoảng lo lắng sẽ có khủng hoảng ngoại giao, kinh tế, chính trị vv do Đức áp đặt lên Việt Nam sau vụ an ninh Việt Nam được cho là bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin.
  Theo suy nghĩ của mình dựa trên hiểu biết về cách các nền hành chính quan liêu giao tiếp với nhau thì hai bên cuối cùng sẽ đồng ý cùng rút kinh nghiệm và cuối cùng vụ này sẽ không có hậu quả gì đáng kể. Vài tuần người ta sẽ quên hết. Theo mình không nên suy đoán theo chiều hướng quá có hại cho bên bắt cóc. Việt Nam cần Đức nhưng Đức cũng cần Việt Nam chứ không có việc Đức nhổ toẹt, phủi Việt Nam đi được. Sau vụ này hai bên chắc đều học được bài học phải lắng nghe những yêu cầu của nhau với thành ý. Phía Việt Nam chắc để làm dịu lòng Đức sẽ mềm mỏng hơn về vài vấn đề nhân quyền, phía Đức sẽ khẳng định không có ý biến nước Đức thành điểm đến cho quan chức Việt Nam tham nhũng.

  Nói thế không có nghĩa là mình đồng tình với cách người ta thực hiện vụ bắt cóc. Nhưng giống như cách mình căm vụ Putin phá hoại bầu cử Mỹ mình vẫn phải phục tiên sư nó giỏi thì vụ này xét theo khía cạnh hoàn thành mục tiêu họ đặt ra mình cũng phải thừa nhận họ làm được việc.

  Quan điểm của mình trước sau như một về vấn đề tham nhũng là thứ tội lỗi chống lại chính những người nghèo đói như mình ngày xưa cần phải bị trừng trị nặng nề. Trừng trị tham nhũng là mục tiêu ngắn hạn cần phải thực hiện ngay, dân chủ hóa đất nước là mục tiêu trung và dài hạn cần làm liên tục và song song. Làm một bên không có nghĩa ta không làm bên kia dù cho ta có không nói hẳn ra.

  Trong trường hợp có lợi ích cốt lõi bị xâm phạm, đã thành thông lệ nhiều quốc gia có cách hành xử vi phạm pháp luật quốc gia sở tại hay quốc tế tương tự như cách Việt Nam nhẩy vào Berlin bắt Thanh. Hoa Kỳ vào Pakistan hạ sát Bin Laden là một ví dụ. Lối hành xử tiền trảm hậu tấu trông như tuyệt vọng này không nên trở thành thông lệ nhưng hậu xét vẫn có thể hiểu được lý do người ta làm vậy. Mong rằng kết quả điều tra sẽ cho thấy những nỗ lực, chi phí bỏ ra là xứng đáng.

  (Anh Phạm)

  Trả lờiXóa
 15. PHÁN ĐOÁN.
  Cho đến giờ, tôi vẫn không tin Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức rồi đưa về VN bởi các lẽ sau:
  1. Ông Nguyên Xuân Phúc vừa có chuyến tham dự G20 tại Đức để chuẩn bị cho APEC 2017 tại Đà Nẵng. Khi quan hệ thương mại với Mỹ coi như thất bại (vỡ TPP) thì VN đang xoay trục ngoại giao và thương mại sang EU. Không thể vì 1 TXT mà tan vỡ các cố gắng ngoại giao của ông Phúc.
  2. Phía VN thừa hiểu, nếu việc bắt cóc thất bại hoặc bị lộ thì coi như ngoại giao giữa VN với Đức tiêu tan.
  3. Đức ko phải như cái chợ, an ninh Đức ko phải là những con bò để cho an ninh VN tự do tác nghiệp tại đất nước của họ.
  Tôi đoán VN áp dụng các bài học "săn cáo" của Trung Cộng như gây sức ép lên gia đình của TXT ở VN, cho tình báo đt, gặp gỡ để đe doạ TXT phải tự về nước, việc này có lẽ phía VN đã thông báo với phía Đức... Còn việc bắt cóc thì tôi nghĩ phía VN chỉ có điên mới làm như vậy bởi các lẽ tôi phân tích ở trên. Chỉ có 1 cách có thể biết được sự thật đó là chờ. LS nào bào chữa cho TXT sẽ biết được rất nhiều bí mật QG, đương nhiên sẽ rất nguy hiểm cho Ls đó.
  Xin đính chính: Đức ko nằm trong 21 nước thành viên của Apec.

  (Ls Trần Thu Nam)

  Trả lờiXóa
 16. Chúng tôi rất lấy làm tiếc ... và khẳng định không hề có chuyện TXT bị bắt cóc ... TXT đã rất ân hận với việc mình đã làm thất thoát tài sản lớn ở Việt Nam , chính vì điều đó Thanh đã tự nguyện đầu thú
  Để giúp việc TXT trở về nước một số " quần chúng tự phát "đã tình nguyện sang Đức bằng con đường bí mật để đưa Thanh về nước an toàn nhằm tránh sự bêu nhọ của các thế lực thù địch
  Ha ha ... đéo mẹ lũ sản giật bố mày đọc ra vị cái kịch bản cũ rích này rồi

  Ha Thanh

  Trả lờiXóa
 17. Trịnh Xuân Thanh cùng một cán bộ khác của Bộ công thương bị bắt cóc tại Đức và đem về Việt Nam. Phía Đức đang chuẩn bị đưa ra một thông cáo báo chí để phản đối việc bắt cóc này. Còn khi Trịnh Xuân Thanh đã về rồi thì các ông lớn ở Việt Nam có liên quan hiện đang run. Vụ việc đang trở nên phức tạp và thú vị. Là luật sư, mình tôn trọng trình tự pháp luật nhưng là một nhà đấu tranh vì tiến bộ xã hội, mình thấy cần phải tiêu diệt tham nhũng quyết liệt đến tận gốc, vở kịch đáng xem mới thực sự bắt đầu.

  (Ls Lê Quốc Quân)

  Trả lờiXóa
 18. Bây giờ thì ta đã biết lý do tại sao trong buổi hòa nhạc do bà Merkel chiêu đãi hồi G-20, phòng hòa nhạc mát rười rượi mà thủ tướng ta lại cần phải rút tờ chương trình ra quạt lạch phạch. Hóa ra là trước đó đòi Đức trao trả Trịnh Xuân Thanh không được, thủ tướng bực mình đầu bốc hỏa bèn quạt cho vừa bớt nóng vừa bõ tức bọn người máy móc.

  (Anh Phạm)

  Trả lờiXóa
 19. CHÍNH QUYỀN GÌ?

  Ông Trịnh Xuân Thanh là người VN sinh sống không hợp pháp ở Đức. Thế nhưng, khi ông bị mất tích, chính quyền Đức vào cuộc điều tra và họ kết luận ông đã bị an ninh VN bắt cóc. Thế là họ lập tức triệu tập đại sứ quán VN tại Đức đến làm việc và họ gởi công văn đòi nhà cầm quyền VN phải trao trả TXT lại cho họ.

  Chính quyền của Đức là chính quyền gì? Tôi chả biết chính quyền của Đức là chính quyền gì, nhưng chắc chắn chính quyền của nó đéo có phải là chính quyền nhân dân cái con mẹ gì. Nó đếch thèm tự nhận mình là chính quyền nhân dân, nhưng người dân nào đã sống trên Đất Nước nó, dù hợp pháp hay không hợp pháp, chính quyền của nó có trách nhiệm bảo vệ đến cùng.

  Còn chính quyền VN ghi hẳn luôn trong Hiến Pháp là chính quyền của dân, do dân, vì dân. Thế nhưng, trong hàng chục năm qua, bọn lưu manh nào đó vào tận nhà bắn chết hàng trăm ngư dân, nhưng chính quyền nhân dân VN chưa một lần điều tra, chưa một lần công bố thủ phạm. Ngư dân vẫn cứ chết tức tưởi và thủ phạm vẫn ngang nhiên coi cái chính quyền nhân dân VN chẳng ra cái quần què gì.

  Cả một hệ thống chính quyền không bảo vệ được người dân mình. Ngư dân thì bị bắn chết, thuỷ thủ thì bị chặt đầu, cô dâu thì bị rao bán qua mạng..... Thế nhưng, khi người dân lên tiếng đòi quyền được sống, được tự do..... Thì bắt họ bỏ tù, ghép họ vào tội "âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân".
  Bà mẹ! Chính quyền này mà tự xưng là chính quyền nhân dân à? Nhân dân nào vậy lũ mọi rợ? Dân Hán phải không?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 20. Ông Nguyễn Đức Thoa bị Cảnh sát Đức trục xuất khỏi lãnh thổ
  Theo tin từ Bộ ngoại giao CHLB Đức, cảnh sát Berlin đã tiến hành trục xuất ông Nguyễn Đức Thoa, cán bộ ngoại giao Việt Nam tại CHLB Đức ra khỏi lãnh thổ. Cảnh sát Đức cho rằng ông Nguyễn Đức Thoa xuất hiện trong video Camera An ninh tại Khách Sạn Sheraton Berlin Grand Hotel, ngay thời điểm ông Trịnh Xuân Thanh bị dẫn lên chiếc xe đậu trước Khách sạn.

  Sở Cảnh sát Đức cho biết ở Berlin có tổng cộng hơn 15,000 Cameras và trong số này có 3,200 cameras chuyển thẳng về Trung Tâm chống khủng bố của Cảnh sát và hình ảnh luôn trực tiếp.

  Được biết, Ông Nguyễn Đức Thoa là Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

  MINH ANH (Tổng hợp)
  ------------
  Bí thư thứ 1 ĐSQ Việt Nam tại CHLB Đức ông NGUYỄN ĐỨC THOA đã bị Cảnh sát Đức áp tải, trục xuất lên chuyến bay ở Phi Trường Berlin Schönefeld cách đây vài giờ.

  Theo tin từ Cảnh sát Berlin, Nguyễn Đức Thoa sẽ vĩnh viễn không được trở lại Đức và EU

  Bộ ngoại giao CHLB Đức cho biết cảnh sát Berlin đã tiến hành trục xuất ông Nguyễn Đức Thoa, "cán bộ ngoại giao" của Việt Nam tại CHLB Đức ra khỏi lãnh thổ. Cảnh sát Đức cho rằng ông Nguyễn Đức Thoa xuất hiện trong video camera An ninh tại Khách sạn Sheraton Berlin Grand Hotel, ngay thời điểm ông Trịnh Xuân Thanh bị dẫn lên chiếc xe đậu trước khách sạn.

  Tin: Fb

  Trả lờiXóa
 21. Hình ảnh bà Hằng phát ngôn viên Bộ Ngoại giao VN trả lời về việc TXT ra “đầu thú”, không khác gì hình ảnh bà phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên phát biểu về cái chết của Kim Jong-nam, là chết do đột quỵ chứ không phải do bị đầu độc ở sân bay Malaysia. Việc trình chiếu TXT thú tội trên tivi càng cho thấy nhà cầm quyền bất chấp tính liêm sỉ trong bang giao quốc tế. Một sự ngu xuẩn nếu cho rằng, làm thế để người dân VN tin rằng phản ứng từ Đức là sai.

  (Thập Toàn)

  Trả lờiXóa
 22. Những cá nhân hay những quốc gia muốn gần nhau, tìm được tiếng nói chung thì phải tôn trọng pháp luật, vào những khoảng mờ khi pháp luật không hiện hữu thành điều này khoản kia thì cần phải theo quan niệm đúng đắn dựa trên sự trung thực và công bằng.

  Ở đây, tôi muốn hỏi bao nhiêu người trong các bạn tin phát ngôn của chính quyền Việt Nam và việc "đầu thú" của TXT?

  Tôi không tin bởi tôi đã chứng kiến nhiều việc bắt bớ, đánh đập những người biểu tình, việc ngăn cản những người hoạt động dân chủ một cách phi pháp, chà đạp lên quyền con người, quyền cơ bản của công dân. Muốn có được lòng tin của tôi, chính quyền cần phải chứng minh, lòng tin không free, không phải từ trên trời rơi xuống mà có được.

  Người Việt có thói quen tư duy mập mờ, lẫn lộn mọi việc với nhau. Việc bắt TXT rõ ràng là đúng và cần thiết, nhưng không thể mang mục đích để biện minh cho hành động sai trái được.

  Khi đứng trước một vấn đề, bao giờ cũng có những lựa chọn khác nhau.

  1. Hành xử đúng đắn, có thể chậm tới mục đích nhưng chắc chắn, và đây là con đường bền vững và danh dự.

  2. Lấp liếm, lấy sự dối trá to hơn để bọc vào một sự dối trá trước đấy. Cách hành xử này là coi thường trí thông minh, đầu óc logic của công luận, trong trường hợp này là một quốc gia có tiếng nói quan trọng trên cộng đồng quốc tế. Hành xử dựa trên thủ đoạn, chỉ được vài việc vặt nhưng sự mất mát là to lớn. Trong khi ấy, hơn bao giờ hết, Việt Nam cần sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế để chống lại "người anh em" to xác và đểu cáng.

  Tôi nghĩ, những người cầm quyền ở Việt Nam nên nhìn lại phương châm hành xử của mình. Điều quan trọng đầu tiên là làm sao phải lấy được lòng tin của chính người dân của mình. Khi không làm được điều ấy, các vị cô đơn không phải chỉ với cộng đồng quốc tế mà chính ngay trên đất nước của mình.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 23. Trịnh Xuân Thanh “không trốn tội, chỉ tránh tòa”. Theo ông Các, lá thư trước đây của ông Trịnh Xuân Thanh gửi hai LS Trần Vũ Hải và Lê Công Định cho thấy, ông ấy “không hề sợ hãi trước những cáo buộc tham nhũng nhắm vào mình mà ông ấy chỉ sợ hãi trước một phiên toà xét xử bị chi phối bởi quyền lực chính trị“.

  Dĩ nhiên là ở xứ “thiên đường” này, làm gì có một phiên toà xét xử “công bằng theo chuẩn mực được quốc tế thừa nhận” để mà mong đợi?

  Trả lờiXóa
 24. DỐI TRÁ VÀ SỰ THẬT

  VC Phạm Văn Đồng, kẻ mặt không giống người và lòng rất giống thú, kẻ đã gọi những người Việt chạy trốn VC năm 1975 "trai là ma cô, gái là đĩ điếm", kẻ đã gọi những người lính VNCH là những người "phạm tội ác tày trời", chính là tên đã ký công hàm bán biển đảo VN cho tàu.

  VC Nguyễn Văn Linh đã công khai xác nhận: "Tôi cũng biết rằng dựa vào Trung Quốc là mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất đảng."

  VC Lê Đức Thọ tuyên bố khi giặc Tàu chiếm Hoàng Sa: “Hãy yên tâm. Hoàng sa ở trong tay các đồng chí Trung quốc còn hơn ở trong tay nguỵ quyền”

  VC Nguyễn Phú Trọng coi đảng quan trọng hơn đất nước, lãnh thổ bị giặc tàu xâm chiếm: “Nếu để xảy ra đụng độ gì thì tình hình thế nào? Giờ ta có ngồi đây mà bàn tổ chức đại hội đảng được không?”

  Ngay đến một tên VC cắc ké như Nguyễn Thị Thu Thuỷ, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cũng chỉ là phường bán nước: “Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở biển đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi nếu không có đảng cộng sản Trung Quốc chống lưng, đảng ta không thể tồn tại đến ngày hôm nay.”

  Những kẻ "mặt không giống người và lòng rất giống thú", những tên suốt đời sống kiếp tay sai, coi đảng hơn tổ quốc, bán nước cho tàu lại mặt dày, vô liêm sỉ, mạt sát những người cầm súng chiến đấu để bảo vệ nước VNCH chống lại sự xâm lăng của VC và tàu khựa là những người "phạm tội ác tày trời", là “tay sai đế quốc”....

  VC cố tình lập đi lập lại sự dối trá để mong biến dối trá thành sự thật. Chúng ta cũng phải lập đi lập lại sự thật để sự thật không bị lãng quên.

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta cần xem xét giải quyết vấn đề một cách thấu đáo, tránh dư luận xấu xảy ra, động viên đối tượng khai báo thành khẩn và có lợi cho phía Việt Nam để tránh gây bất ổn trong mối quan hệ ngoại giao, đồng thời đưa ra các bằng chứng chứng minh đối tượng Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú với cơ quan công an chứ không như các tin đồn đối tượng bị công an Việt Nam bắt cóc trên đất nước Đức

  Trả lờiXóa
 26. kể cả có coi trịnh xuân thanh bị bắt cóc ở một quốc gia có lực lượng an ninh gần như tốt nhất thế giới thì cũng chỉ nói lên được là lực lượng công an việt nam quá siêu thôi :) bắt người ngay giữa ban ngày đưa đi vận chuyển mà an ninh đức không hề hay biết gì sao

  Trả lờiXóa
 27. việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú sau những ngày lẩn trốn nơi đất khách xa lạ đã cho thấy bản chất của một người đảng viên Cộng sản trong ông vẫn còn, sai phạm và tội trạng của ông là đặc biệt nghiêm trọng nhưng hơn hết là khả năng dám làm, dám chịu, dám nhận lỗi và sửa lỗi.

  Trả lờiXóa
 28. Làng rận chủ toàn những kẻ lưu manh, dặt dẹo, vô công rồi nghề, bởi những đối tượng này mới chính là những kẻ khát tiền nhất và dễ dàng bị bè lũ phản động lôi kéo và sai khiến bởi những đồng tiền dơ bẩn. Vì tiền, chúng có thể bán rẻ cả tư cách, trở thành tay sai cho bè lũ phản động, sẵn sàng bịa đặt, xuyên tạc theo sự chỉ đạo của mấy anh ngoại bang nhằm mục đích hạ uy tín lãnh đạo, chống phá chế độ

  Trả lờiXóa
 29. Lời tự thú trên của Trịnh Xuân Thanh đã chứng minh một điều rằng, việc Trịnh Xuân Thanh về nước là việc làm hoàn toàn tự nguyện của ông ta, không hề có chuyện ông ta bị “bắt cóc” như những gì mà Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức đã nói. Tại sao VTV lại cho phát thông tin về việc Trịnh Xuân Thanh ra tự thú và khẳng định việc làm đó của mình là hoàn toàn tự nguyện, không có sự cưỡng bức hay một sự tác động nào từ phía chính quyền. Việc làm này nhằm định hướng thông tin cho quần chúng nhân dân, cung cấp những thông tin chính xác nhất để người dân không bị những thông tin xuyên tạc của các đối tượng xấu định hướng một cái nhìn khác đi.

  Trả lờiXóa