Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN VĂN OAI SẮP LÊN THỚT

Trong thời gian gần đây, một loạt các nhà dân chủ sau khi mãn hạn tù vẫn không chịu hoàn lương hối cải, cải tạo để trở thành người có ích cho xã hội và vẫn “ngựa theo đường cũ”. Trong số đó, không thể không nhắc tới Nguyễn Văn Oai.
          Ngày 23/5, tại Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An, Toà án nhân dân Tối cao đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án hình sự Hồ Đức Hoà và đồng bọn “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79, Bộ luật Hình sự. Trong phiên tòa này, Nguyễn Văn Oai bị Tòa án tuyên với 4 năm tù giam và 4 năm quản chế.  Ngày 02/08/2015, Nguyễn Văn Oai mãn hạn tù trở về địa phương tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để tiếp tục chấp hành hình phạt bổ sung. Những tưởng, thời gian ăn cơm tù vừa qua sẽ giúp cho Oai nhận ra lỗi lầm của mình, sau khi mãn hạn tù về chấp hành nghiêm chỉnh hình phạt bổ sung và bù đắp cho gia đình vì những lỗi lầm của mình.
        
NGUYỄN VĂN OAI SẮP LÊN THỚT
   Tuy nhiên, sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Oai thể hiện là một người không chiu nhận ra lỗi lầm của mình, cố tình đi vào vết xe đổ của các nhà dân chủ khác bằng những hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp.
          Trước hết, đối với việc chấp hành hình phạt bổ sung là quản chế. Sau khi mãn hạn tù, Oai liên tiếp vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành hình phạt bổ sung này quy định tại Điều 91 Luật thi hành án hình sự như: cố tình không chịu sự kiểm soát, giáo dục của Ủy ban nhân dân cấp xã và nhân dân địa phương; tự ý rời khỏi nơi quản chế; thường xuyên vi phạm việc trình diện, báo cáo với Ủy ban nhân dân cấp xã nơi quản chế việc chấp hành quy định về quản chế; cố tình vắng mặt tại địa điểm quy định khi Ủy ban nhân dân cấp xã triệu tập, nếu vắng mặt phải có lý do chính đáng.
          Với những hành vi đó, thì phải chịu hậu quả pháp lý quy định tại Khoản 2 Điều này “Người chấp hành án phạt quản chế cố ý không chấp hành nghĩa vụ quy định tại khoản 1 Điều này thì tùy tính chất, mức độ vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.”
          Bên cạnh đó, Oai còn tham gia mạnh mẽ các hoạt động kích động người dân biểu tình gây mất an ninh trật tự nhiều lần, đặc biệt y còn thực hiện chống trả một cách quyết liệt lệnh của người thi hành công vụ.
          Hậu quả của những hành vi đó, Nguyễn Văn Oai đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối với 02 tội danh: “Tội không chấp hành án” quy định tại Điều 304 và “Tội chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 257 – Bộ Luật hình sự.
          Theo thông tin được biết, ngày 21/8 tới đây, Nguyễn Văn Oai sẽ được đưa ra xét xử về hai tội danh nêu trên. Có lẽ, với những hành vi coi thường pháp luật, không chịu giáo dục cải tạo thì cần phải có một bản án thích đáng để bảo đảm sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật với đối tượng này, đồng thời đảm bảo sự răn đe đối với những đối tượng khác khi cố tình không chịu giáo dục, cải tạo, cố tính chống phá chính quyền.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

30 Nhận xét

 1. Ngày 23/5, tại Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An, Toà án nhân dân Tối cao đã mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án hình sự Hồ Đức Hoà và đồng bọn “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79, Bộ luật Hình sự. Trong phiên tòa này, Nguyễn Văn Oai bị Tòa án tuyên với 4 năm tù giam và 4 năm quản chế. Ngày 02/08/2015, Nguyễn Văn Oai mãn hạn tù trở về địa phương tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để tiếp tục chấp hành hình phạt bổ sung. Những tưởng, thời gian ăn cơm tù vừa qua sẽ giúp cho Oai nhận ra lỗi lầm của mình, sau khi mãn hạn tù về chấp hành nghiêm chỉnh hình phạt bổ sung và bù đắp cho gia đình vì những lỗi lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 2. ngày 21/8 tới đây, Nguyễn Văn Oai sẽ được đưa ra xét xử về hai tội danh nêu trên. Có lẽ, với những hành vi coi thường pháp luật, không chịu giáo dục cải tạo thì cần phải có một bản án thích đáng để bảo đảm sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật với đối tượng này, đồng thời đảm bảo sự răn đe đối với những đối tượng khác khi cố tình không chịu giáo dục, cải tạo, cố tính chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Oai đã bị đi tù rồi mà vẫn không biết đường mà xấu hổ, không biết đường mà làm ăn lương thiện. Trong khi đó, mức độ phạm tội của Nguyễn Văn Oai càng ngày càng nặng hơn. Lần này, bị đưa ra xét xử không phải là một tội danh mà là hai tội danh. Bản án nào cho Nguyễn Văn Oai, không biết người thân của y sẽ như thế nào khi y lần này tiếp tục bị kết án. Nguyễn Văn Oai nên thành khẩn khai báo để nhận được sự khoan hồng của Nhà nước là điều nên làm đối với y.

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi ra tù, Nguyễn Văn Oai không chịu quay đầu mà tiếp tục có nhiều hành động chống đối kịch liệt hơn. Một bản án nghiêm khắc đang đợi Nguyễn Văn Oai để đảm bảo sự răn đe đối với Oai khi cố tình không chịu giáo dục, cải tạo, cố tình chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc Nguyễn Văn Oai đang cố làm đẹp tấm bằng của mình. Tấm bằng 'đi tù". Chắc hẳn theo Nguyễn Văn Oai thì đi tù rất nhiều lần thì mới có thể được nhiều người, nhiều ông chủ để ý. Lần này khi được đưa ra xét xử ở hai tội danh “Tội không chấp hành án” quy định tại Điều 304 và “Tội chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 257 – Bộ Luật hình sự, Nguyễn Văn Oai đã được thỏa mãn.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Văn Oai lần này lại được nhắc đến tên. Nhắc đến việc sắp bị ra tòa, người khác lại tiếp tục nói một câu ai cũng ngán ngẩm 'lại đi tù nữa à". Dường như, mọi người đã quá quen với việc Nguyễn Văn Oai bị đi tù. Không biết sau lần đi tù lần này thì Nguyễn Văn Oai có biết đường quay đầu, làm lại cuộc đời hay không? Nếu thực sự khôn hồn thì Oai nên dừng cuộc chơi với đám dân chủ ở đây chứ không nên tiếp tục có hoạt động dân chủ nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Hậu quả của những hành vi đó, Nguyễn Văn Oai đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối với 02 tội danh: “Tội không chấp hành án” quy định tại Điều 304 và “Tội chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 257 – Bộ Luật hình sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng nhẽ với trường hợp của Nguyễn Văn Oai thì sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Oai cần phải thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật và chấp hành nghiêm túc 04 năm quản chế tại địa phương. Nhưng Nguyễn Văn Oai lại không thực hiện các quy định đó, lại coi thường pháp luật và chống người thi hành công vụ. Ngay sau khi Nguyễn Văn Oai bị bắt giữ, các đối tượng phản động đã nhanh chóng vu cáo đây là vụ bắt cóc của Cơ quan Công an. Đúng là nực cười. Nguyễn Văn Oai bị bắt giữ vì có hành vi vi phạm pháp luật chứ chẳng ai bắt cóc cái tên Nguyễn Văn Oai đâu.

   Xóa
  2. Quyết định về việc đưa đối tượng ra xét xử này thì ngay lập tức xuất hiện trên nhiều trang mạng trong đó có trang fanpage facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân được dẫn lại từ vị luật sư Hà Huy Sơn với ngôn từ hết sức kích động và không đúng sự thật.

   Xóa
 8. Nguyễn Văn Oai là một đối tượng cực đoan đã từng tham gia nhiều vụ tuần hành, biểu tình, phá rối an ninh do một số linh mục phản động, quá khích như: Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam tổ chức trên địa bàn giáo phận Vinh, gây mất an ninh trật tự, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi ngông cuồng, bất chấp các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng giống như những trường hợp bắt giữ các nhà dân chủ khác, các đối tượng chống đối ở ngoài không ngừng tung tin đồn nhằm kích động tư tưởng của những người thiếu thông tin, gây hiểu nhầm về sự việc. Trên diễn đàn cũng như mạng xã hội nơi tập trung các nhà dân chủ đồng loạt đưa thông tin xuyên tạc, cho rằng Nguyễn Văn Oai bị công an xã Hoàng Mai bắt cóc trước dịp Tết nguyên đán. Nghe cụm từ bắt cóc thật là nực cười.

   Xóa
 9. Với các hành vi ngông cuồng, bất chấp các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính.

  Trả lờiXóa
 10. Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Oai là một đối tượng cực đoan đã từng tham gia nhiều vụ tuần hành, biểu tình, phá rối an ninh do một số linh mục phản động, quá khích như: Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam tổ chức trên địa bàn giáo phận Vinh, gây mất an ninh trật tự, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi ngông cuồng, bất chấp các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Oai là một đối tượng cực đoan đã từng tham gia nhiều vụ tuần hành, biểu tình, phá rối an ninh do một số linh mục phản động, quá khích như: Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam tổ chức trên địa bàn giáo phận Vinh, gây mất an ninh trật tự, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi ngông cuồng, bất chấp các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính.

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi của Nguyễn Văn Oai đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Vì vậy, ngày 19/1/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối các tội danh: “Tội không chấp hành án” quy định tại Điều 304 và “Tội chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 257 – Bộ Luật hình sự năm 1999. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đã và đang có ý định học tập, đi theo vết xe đổ của Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 13. lại cái kiểu ngựa quen đường cũ,4 năm vẫn chưa cải tạo và vẫn chưa đẩy được cái tư tưởng mà bè lũ phản động đã tiêm vào bọn này để thực hiện như công cụ của chúng,đúng là khi đã nhuốm chàm rồi thì thật khó thoát.bắt chúng và cải tạo chúng không cảm hóa được chúng,chúng chưa thấy đường con đường của Đảng tốt như thế nào mà càng làm chúng hận thêm,4 năm là 4 năm nung nấu và móc nối ở bên ngoài ,để rồi ra tiếp tục hoạt động,dự là sớm muốn cũng quay lại với trốn tù cũ thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Oai sắp bị lên thớt. Đó cũng là câu nói của chính các đối tượng dân chủ đang nói với nhau về việc Nguyễn Văn Oai sắp bị đưa ra xét xử với hai tội danh “Tội không chấp hành án” quy định tại Điều 304 và “Tội chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 257 – Bộ Luật hình sự năm 1999. Đây là kết quả tất yếu của việc Nguyễn Văn Oai coi thường pháp luật.

   Xóa
 14. Ngày 7/8/2017 vừa qua, Tòa án nhân dân Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 49/2017/HSST - QĐ về việc đưa đối tượng Nguyễn Văn Oai (sinh ngày 18/6/1981; HKTT: xóm 4, xã Quỳnh Vinh, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) ra xét xử công khai về tội “Không chấp hành án” theo quy định tại Điều 304 - Bộ luật Hình sự năm 1999 và tội “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1 Điều 257 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Văn Oai nguyên là một đối tượng trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động” năm 2011, bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt và xử lý.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Văn Oai mặc dù đã mãn hạn tù từ năm 2015 nhưng vẫn đang trong thời hạn chấp hành hình phạt quản chế tại địa phương với thời gian 4 năm.

  Trả lờiXóa
 17. đối tượng này bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai quyết định đưa ra xét xử vì hai tội trên là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Văn Oai nổi lên là một đối tượng hết sức ngoan cố, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước khoan hồng, giáo dục, thuyết phục nhưng hắn vẫn “nước đổ đầu vịt”, “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ” nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Văn Oai đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối, dụ dỗ, lôi kéo và kết nạp vào tổ chức. Đồng thời, tổ chức khủng bố Việt Tân cũng mở các khóa đào tạo, huấn luyện Nguyễn Văn Oai phương thức đấu tranh “bất bạo động ở nước ngoài”

  Trả lờiXóa
 20. Ngày 02/08/2015, Nguyễn Văn Oai mãn hạn tù trở về địa phương tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù Nguyễn Văn Oai lại tiếp tục thể hiện bản tính lưu manh, côn đồ.

  Trả lờiXóa
 21. Với các hành vi ngông cuồng, bất chấp các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính.

  Trả lờiXóa
 22. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đã và đang có ý định học tập, đi theo vết xe đổ của Nguyễn Văn Oai.

  Trả lờiXóa
 23. Đối với Nguyễn Văn Oai thì hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật, liên tục chống phá chính quyền đã trở thành máu thịt với hắn. Cái kết bị bắt và truy tố với hai tội danh là tất yếu đối với hắn. Việc xét xử hắn một cách đúng đắn sẽ cho thấy sức mạnh của thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Văn Oai là một đối tượng cực đoan đã từng tham gia nhiều vụ tuần hành, biểu tình, phá rối an ninh do một số linh mục phản động, quá khích như: Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam tổ chức trên địa bàn giáo phận Vinh, gây mất an ninh trật tự, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi ngông cuồng, bất chấp các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính.

  Trả lờiXóa
 25. Cần xử lí nghiêm và thẳng tay đối với những đối tượng không có ý định cải tạo như Nguyễn Văn Oai và cả Hà Huy Sơn. Ngoài ra cần tìm ra các thế lực đứng sau chống lưng cho các đối tượng này dám lộng hành thể hiện các hành vi này. Không thể để chúng tác oai tác quái trên mảnh đất Việt Nam này được.

  Trả lờiXóa
 26. Bị truy tố với hai tội danh, bị đi tù rồi mà đến khi ra tù vẫn có những hành vi chống đối chính quyền, chắc do cơm tù ngon quá nên Oai muốn vào ăn chứ gì? lầm này ra hầu tòa thì tội chồng tội nhé, tha hồ mà ăn cơm tù, đúng là đối với những kẻ không biết quay đầu thì cứ đánh cho nó biết thế nào là đúng sai thì thôi.

  Trả lờiXóa