Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM LẠI BỊ CÔNG CON KÌNH LÒE BỊP

Ngày 29.08 vừa qua trên trang BBC tiếng Việt đăng tải bài viết Dân Đồng Tâm ‘giữ đất đến hơi thở cuối cùng’ . Bài viết đưa thông tin được cung cấp bởi ông Lê Đình Công là con trai của ông Lê Đình Kình – một kẻ đứng đầu, chủ trò cho tất cả các vụ việc phức tạp xảy ra ở xã Đồng Tâm trong thời gian qua. Ông Công cũng cấp thông tin đến việc bản thân ông và một số người dân ở xã Đồng Tâm nhận được giấy triệu tập của cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc gây rối trật tự hồi tháng tư vừa qua.
NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM LẠI BỊ CÔNG CON KÌNH LÒE BỊP
Bài viết cũng đề cập đến thông tin, ngày 27/8 tại nhà ông Kình đã có một "cuộc họp dân, khẳng định đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp của nhân dân Đồng Tâm". Lê Đình Công nhắc đến một số nội dung như:
"Thứ nhất, nếu chính quyền Hà Nội, công an Hà Nội mà cố tình cướp đi quyền lợi đất đai của người dân thì người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng."
"Thứ hai nếu chính quyền mà bắt một người Đồng Tâm, thì người dân Đồng Tâm cũng sẽ sẵn sàng đổ máu."
"Họ coi thường kỉ cương phép nước, coi thường pháp luật thì nhân dân đồng Tâm sẽ cho họ thấy thế nào là coi thường kỷ cương phép nước, và coi thường pháp luật.
"Nhân dân Đồng Tâm sẽ xử toàn bộ người làm sai, không kể bất kì một ai từ huyện đến thành phố, người dân sẽ quyết tâm chiến đấu đổ máu."
Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những lời lẽ đậm chất ngông cuồng, mang tính thách thức chính quyền của ông Lê Đình Công. Để đập lại vào cái mặt ngông cuồng của ông tôi xịn chỉ ra một số điểm trong cái sự lộng ngôn của ông.
Thứ nhất, chính quyền không hề “cướp đi quyền lợi đất đai của người dân”, cụ thể diện tích đất mà bố ông (ông Lê Đình Kình) và cái gọi là  “Nhóm đồng thuận” cho là đất nông nghiệp thì Kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội đã kết luận một cách rất rõ ràng với đầy đủ cơ sở, căn cứ pháp luật. Vậy việc cố chấp cho rằng diện tích đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp và thuộc về nhân dân Đồng Tâm, không chấp hành những nội dung trong kết luận thanh tra và cố tình lấp liếm trắng đen, ông Lê Đình Công đang tìm mọi cách để kích động, lòe bịp dư luận, nhất là nhân dân Đồng Tâm.
Thứ hai, ông nói "Họ coi thường kỉ cương phép nước, coi thường pháp luật thì nhân dân đồng Tâm sẽ cho họ thấy thế nào là coi thường kỷ cương phép nước, và coi thường pháp luật.”. Ông sử dụng từ “Họ” ở đây là muốn hướng tới chính quyền, ông cho rằng chính quyền đứng trên pháp luật, không coi trọng kỷ cương phép nước nhưng xin hỏi ông ai mới thực chất là đang không tôn trọng pháp luật, coi thường kỷ cương phép nước???!!! Chính hành động của ông đang tự vả vào mặt mình, chính ông, bố ông và một số người khác đang cố tình không chấp hành kết luận thanh tra và luôn có các hành động kích động người dân có các hành động vi phạm pháp luật. Ở chiều ngược lại chính quyền lại đang chấp hành pháp luật một cách triệt để, điều này thể hiện ở việc 14 cán bộ có sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất ở Đồng Tâm đều đã bị đưa ra xét xử và đã có các hình phạt tương xứng cho các sai phạm của từng người.
Thứ ba, Ông nói rằng, “nhân dân Đồng Tâm sẽ xử toàn bộ người làm sai, không kể bất kì một ai từ huyện đến thành phố, người dân sẽ quyết tâm chiến đấu đổ máu".  Có phải ông đang muốn kích động người dân lặp lại một kịch bản tương tự đã xảy ra ở Đồng Tâm cách đây chưa lâu là bắt, giam giữ trái phép lực lượng thực thi nhiệm vụ. Đồng thời những phát ngôn của ông cũng cho thấy sự run sợ trước nguy cơ phải đối mặt với sự nghiêm minh của pháp luật, sự trả giá cho những hành động sai trái ông và bố ông là ông Kình đã thực hiện – cái mà ông đang cố dùng những câu từ ngông cuồng của mình để che đậy, lấp liếm.
Dù cố tình che đậy, lấp liếm ý đồ nhưng ai cũng có thể nhận thấy mục đích của ông Lê Đình Công trong câu chuyện này chính là kích động người dân Đồng Tâm không tuân thủ luật pháp và chống đối chính quyền. Có thể nói, để xảy ra vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm và để Đồng Tâm xảy ra cơ sự như ngày hôm nay, chính ông Lê Đình Công, cùng với cha của mình là ông Lê Đình Kình, và một nhóm người trong “tổ Đồng Thuận” là nguyên nhân chính. Họ không chỉ kích động người dân chiếm đất quốc phòng trái phép mà còn kích động người dân gây rối, chống đối chính quyền, bắt giữ cán bộ trái phép.
Những hành vi sai trái của ông Lê Đình Công đã quá rõ. Giờ đây, việc phải đối diện với sự trừng trị của pháp luật dần hiện hữu, để che giấu sự sợ hãi của mình thì Công lại kích động người dân Đồng Tâm chống lại chính quyền nhưng thực chất hành động đó chính là đẩy người dân ra làm lá chắn, che chắn cho hắn và cha hắn trong trường hợp các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp xử lý hành vi phạm pháp của hắn. Chắc hẳn chẳng phải sử dụng nhiều từ ngữ để lột tả về bộ mặt thật của bố con Kình – Công, chẳng sớm thì muộn cặp đôi này cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cho những hành động của mình mà thôi./.
BÚT SẮT

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Dù cố tình che đậy, lấp liếm ý đồ nhưng ai cũng có thể nhận thấy mục đích của ông Lê Đình Công trong câu chuyện này chính là kích động người dân Đồng Tâm không tuân thủ luật pháp và chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Những hành vi sai trái của ông Lê Đình Công đã quá rõ. Giờ đây, việc phải đối diện với sự trừng trị của pháp luật dần hiện hữu, để che giấu sự sợ hãi của mình thì Công lại kích động người dân Đồng Tâm chống lại chính quyền nhưng thực chất hành động đó chính là đẩy người dân ra làm lá chắn, che chắn cho hắn và cha hắn trong trường hợp các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp xử lý hành vi phạm pháp của hắn.

  Trả lờiXóa
 3. Dù cố tình che đậy, lấp liếm ý đồ nhưng ai cũng có thể nhận thấy mục đích của ông Lê Đình Công trong câu chuyện này chính là kích động người dân Đồng Tâm không tuân thủ luật pháp và chống đối chính quyền. Nhưng người dân ở đây đã quá rõ bản chất bẩn thỉu của cha con ông kình này rồi bởi thế nên việc cha con ông này rồi sớm muộn thì cũng phải trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Dù cố tình che đậy, lấp liếm ý đồ nhưng ai cũng có thể nhận thấy mục đích của ông Lê Đình Công trong câu chuyện này chính là kích động người dân Đồng Tâm không tuân thủ luật pháp và chống đối chính quyền. Có thể nói, để xảy ra vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm và để Đồng Tâm xảy ra cơ sự như ngày hôm nay, chính ông Lê Đình Công, cùng với cha của mình là ông Lê Đình Kình, và một nhóm người trong “tổ Đồng Thuận” là nguyên nhân chính. Họ không chỉ kích động người dân chiếm đất quốc phòng trái phép mà còn kích động người dân gây rối, chống đối chính quyền, bắt giữ cán bộ trái phép.

  Trả lờiXóa
 5. Dù cố tình che đậy, lấp liếm ý đồ nhưng ai cũng có thể nhận thấy mục đích của ông Lê Đình Công trong câu chuyện này chính là kích động người dân Đồng Tâm không tuân thủ luật pháp và chống đối chính quyền. Tên Lê Đình Công này cần bị trừng trị một cách nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 29.08 vừa qua trên trang BBC tiếng Việt đăng tải bài viết Dân Đồng Tâm ‘giữ đất đến hơi thở cuối cùng’ . Bài viết đưa thông tin được cung cấp bởi ông Lê Đình Công là con trai của ông Lê Đình Kình – một kẻ đứng đầu, chủ trò cho tất cả các vụ việc phức tạp xảy ra ở xã Đồng Tâm trong thời gian qua. Ông Công cũng cấp thông tin đến việc bản thân ông và một số người dân ở xã Đồng Tâm nhận được giấy triệu tập của cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc gây rối trật tự hồi tháng tư vừa qua.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những lời lẽ đậm chất ngông cuồng, mang tính thách thức chính quyền của ông Lê Đình Công. Để đập lại vào cái mặt ngông cuồng của ông tôi xịn chỉ ra một số điểm trong cái sự lộng ngôn của ông.

  Trả lờiXóa
 8. Dù cố tình che đậy, lấp liếm ý đồ nhưng ai cũng có thể nhận thấy mục đích của ông Lê Đình Công trong câu chuyện này chính là kích động người dân Đồng Tâm không tuân thủ luật pháp và chống đối chính quyền. Có thể nói, để xảy ra vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm và để Đồng Tâm xảy ra cơ sự như ngày hôm nay, chính ông Lê Đình Công, cùng với cha của mình là ông Lê Đình Kình, và một nhóm người trong “tổ Đồng Thuận” là nguyên nhân chính. Họ không chỉ kích động người dân chiếm đất quốc phòng trái phép mà còn kích động người dân gây rối, chống đối chính quyền, bắt giữ cán bộ trái phép.

  Trả lờiXóa
 9. ngay khi sự việc xảy ra tại Đồng Tâm ngày 15/4, chính bản thân cụ cũng nhận thức rằng việc bắt giữ cán bộ chiến sỹ công an là hành vi vi phạm pháp luật và mong muốn được pháp luật khoan hồng, xét tới nguyên nhân dẫn tới sự việc mà châm chước. Hiện giờ cơ quan công an đang tiến hành điều tra, xác minh xử lý, lý do gì cụ Kình làm loạn như vậy

  Trả lờiXóa