Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN BỊ XEM XÉT KỶ LUẬT

Ngày 17/8/2017, Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã ra bản thông báo về việc xem xét kỷ luật đối với thành viên của Đoàn luật sư là Võ An Đôn về hành vi vi phạm quy định của Luật luật sư
LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN BỊ XEM XÉT KỶ LUẬT
Bản thông báo đã nêu khá rõ về hành vi sai phạm của luật sư Võ An Đôn. Trên trang facebook của vị luật sư này đăng tải nhiều bài viết, clip có nội dung nói xấu luật sư, đăng tải clip phỏng vấn giữa Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và của luật sư Việt Nam. Khi Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên mời lên làm việc thì luật sư Võ An Đôn không thừa nhận và đồng ý nhờ các cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Cho đến hiện tại, các bài viết, clip mà luật sư Võ An Đôn đã thừa nhận hành vi trên khi làm việc với các cơ quan chức năng.
Theo Điều 9 Luật luật sư năm 2006, luật sư Võ An Đôn đã vi phạm một trong những hành vi bị nghiêm cấm, đó là “Lợi dụng việc hành nghề luật sư, danh nghĩa luật sư để gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân”. Việc xem xét kỷ luật đối với hành vi này là phù hợp với quy định pháp luật, thậm chí còn nương nhẹ nhằm mục đích răn đe, cảnh cáo.
Luật sư Võ An Đôn không mấy nổi danh khi hành nghề luật sư, thắng kiện thì ít mà thua kiện thì nhiều. Nhưng trong giới dân chủ Việt thì Võ An Đôn là kẻ trợ giúp pháp lý, kích động, giúp đỡ các đối tượng dân chủ thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Nếu đã từng xem các phiên tòa có sự xuất hiện của Võ An Đôn thì vị luật sư này luôn giả nhân giả nghĩa với vỏ bọc bào chữa miễn phí cho bị cáo trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia, gây rối trật tự công cộng mà mục đích của các đối tượng phạm tội luôn hướng đến việc phá hoại đất nước ta.
Nhiều nguồn tin không chính thức đã vạch trần thủ đoạn của vị luật sư dân chủ này, chính kẻ này đã nhận tiền từ các thế lực thù địch với Việt Nam và lợi dụng danh nghĩa hành nghề luật sư để chống phá lại nhà nước ta, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật. Trong nhiều năm qua, đã có nhiều luật sư chân chính lên tiếng phản bác và lên án hành động sai trái của luật sư Võ An Đôn.
Ngay sau khi nhận được thông báo từ Đoàn luật sư mà mình đang tham gia, thay vì chấp hành và sửa sai thì bản chất của vị luật sư dân chủ Võ An Đôn vẫn không hề thay đổi, vị luật sư này tiếp tục viết bài và đăng lên mạng xã hội phản bác lại thông báo của Đoàn luật sư: “Đoàn luật sư hãy làm đúng chức năng cao quý của mình là bảo vệ đồng nghiệp, đừng tự biến mình thành tay sai của cơ quan an ninh nhằm trù dập tôi”.
Đến thời điểm này, có lẽ nên thu hồi thẻ luật sư của những đối tượng xấu, những cá nhân lợi dụng danh nghĩa luật sư để phạm pháp như Võ An Đôn, không để cho một kẻ vô đạo đức, ấu trĩ như này tồn tại làm phai nhạt danh dự của các luật sư chân chính trong cả nước.
Công Lý

Đăng nhận xét

80 Nhận xét

 1. Đến thời điểm này, có lẽ nên thu hồi thẻ luật sư của những đối tượng xấu, những cá nhân lợi dụng danh nghĩa luật sư để phạm pháp như Võ An Đôn, không để cho một kẻ vô đạo đức, ấu trĩ như này tồn tại làm phai nhạt danh dự của các luật sư chân chính trong cả nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giá như công an TP HCM cũng quyết tâm làm rõ sự việc mấy côn đồ xông vào nhà riêng, đánh đập mấy người phụ nữ rồi quay clip, đăng youtube khoe khoang hành động "yêu nước" một cách thô thiển, đầy bạo lực của chúng như vụ phá đường dây bán dâm mấy nghìn đô thì tốt biết bao.

   Lực lượng công an đã phá án và lực lượng báo chí đã hả hê viết bài, như thể đây là một chiến công ghê gớm lắm.

   Tôi lợm giọng trước sự đạo đức giả của xã hội này. Chừng nào con người còn đạo đức giả, lên mặt cao đạo, khoác cho mình những thứ hào nhoáng mà tâm bên trong không có một vẻ đẹp thực sự, chừng ấy xã hội sẽ bị bao phủ bởi một màn sương vô minh, giả dối và nhơn nhớt bẩn thỉu của sự ô nhiễm.

   Nào, hãy vứt bỏ cái mặt nạ, hãy nhìn thẳng vào bản chất vấn đề, xem đấy là cái gì, nó xấu xa đến đâu, có hại cho xã hội thế nào, đừng vào hùa theo đám đông, hay hót theo thứ sách vở, mớ luận điệu cũ mèm mấy chục năm mòn mỏi. Hãy nhìn mọi việc bằng cái tâm trung thực của chính mỗi người, bằng sự suy ngẫm sâu sắc thay vì sự hời hợt thấy cấp trên, bố mẹ, thầy cô giáo ngày xưa bảo xấu thì cho là xấu và cả đời không thử nghĩ lại xem xấu ở chỗ nào.

   Xã hội sẽ không thể phát triển văn minh được khi tư duy con người đi theo một lối mòn chán chường và nông cạn.

   Trong khi rất nhiều công an giao thông ăn hối lộ trên đường, nhiều người dân ra phường làm một thủ tục giấy tờ là có thể bị gây khó dễ nếu không có phong bì, thủ tục nhà đất muốn nhanh phải có tiền, bệnh nhân phải có phong bì nếu muốn được điều trị, đối xử tốt, xã hội dầy đặc những mối quan hệ mua bán, nhờ vả, câu kết phi pháp để kiếm lợi, quan chức cướp hàng nghìn tỉ của đất nước, BOT hút máu của dân trên từng cây số thì mại dâm đang thực sự làm hại gì cho xã hội?

   Mại dâm là một business cổ xưa nhất của nhân loại, khi vượn đực muốn giao phối, phải chìa ra miếng thịt vừa đi săn về và việc này tồn tại mãi trong lịch sử, không bao giờ ngưng nghỉ bởi một lẽ đấy là một phần tất yếu không thể thiếu được của cuộc sống.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Mỗi lần tôi viết về điều này, lại có nhiều người ném đá, thậm chí là sỉ nhục, tôi tự hỏi những người ấy có bao giờ dám mở mồm lên án những sai trái của quan chức, của những kẻ có quyền lực và dùng quyền lực ấy để bắt nạt dân chúng thấp cổ bé họng? Nếu họ làm thế, tôi sẽ lắng nghe ý kiến của họ, bằng không, tôi cũng coi họ là một dạng đạo đức giả và không đáng để tranh luận.

   Tình dục là một nhu cầu cơ bản của con người. Có cái gì sai trái, tội lỗi giữa hai người có nhu cầu, một người có nhu cầu về tiền, một người có nhu cầu về tình dục? Còn tại sao người nào có mấy nghìn đô để mua dâm thì là việc khác. Không thể mặc nhiên coi là người xấu bởi họ bỏ mấy nghìn đô ra mua lạc thú. Trong ấy có thể có những doanh nhân thành công và đồng tiền của họ là chính đáng. Đấy là câu chuyện khác và chính là việc của công an.

   Nếu công an chứng minh được những đồng tiền ấy là phi pháp, thì đấy mới là thành tích đáng tự hào, thay vì đi phơi bầy việc mua bán một nhu cầu rất bản năng và rất đáng được coi trọng của con người.

   Nếu bạn là một người đàn ông xấu xí không lấy được vợ, nếu vợ của bạn không thoả mãn được nhu cầu của bạn, nếu bạn là một người đàn ông, hay nói rộng và công bằng cho cả hai giới, bạn là một người đàn bà có nhu cầu cao, bạn thích hưởng lạc thú của cuộc đời và bạn có tiền, lạc thú tình dục lại là thứ bạn coi trọng thì bạn có quyền đi mua dâm không? Nếu cuộc mua bán ấy không làm một người thứ ba đau khổ, cuộc sống con cái của bạn không bị ảnh hưởng? Tôi nghĩ bạn có quyền làm điều ấy.

   Nào, hãy bớt đạo đức giả đi nào, sự xấu xí bẩn thỉu tràn lan trong mọi ngõ ngách của xã hội, nếu ai đấy muốn lên án mại dâm, người ấy cần lên án những điều bẩn thỉu có hại rõ ràng cho người khác trước.

   Còn khi mỗi con người trong xã hội này ai cũng có vợ có chồng hạnh phúc, hoặc có người tình tuyệt vời và được no đủ trong cái nhu cầu bản năng mạnh mẽ và thầm kín kia, thì mại dâm tự nó sẽ giảm đi. Hãy động não một chút và nhìn mại dâm với con mắt hiểu biết, thông cảm thay vì viết bài cao đạo, xong rồi lại lén lút đi mua dâm.

   Trong khi ấy, việc xấu xí, rõ ràng cần lên án như việc đánh đập mấy người phụ nữ tại nhà thì cứ lờ đi là sao?

   (Chau Doan)

   Xóa
  3. Tài sản của 1% dân số giàu nhất nước Mỹ là 90 ngàn tỷ USD nhưng Mỹ chỉ nợ 19 ngàn tỷ USD(chủ yếu là nợ dân trong nước) nên Mỹ ung dung không lo vỡ nợ bởi có thể mượn tạm tiền của dân để trả lãi trái phiếu còn nợ gốc để đó.

   Khoảng 3 triệu người Việt Nam được xếp vào tầng lớp trung lưu, sở hữu trung bình 18.074 USD tài sản, theo thống kê của Credit Suisse.

   Theo đó, Việt Nam có 3 triệu người được xếp vào nhóm trung lưu, chiếm 0,5% dân số và chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 63,6 triệu người trưởng thành. Tài sản của nhóm người này năm 2015 dao động từ 5.030 USD đến 30.000 USD/người.
   Mỗi người trưởng thành tại Việt Nam cũng đóng góp 2.634 USD vào GDP của đất nước (GDP lấy theo số liệu của WB).
   Tổng tài sản hơn 93 triệu người Việt (theo ước tính của Credit Suisse) là 320 tỷ USD, chiếm chỉ 0,1% tổng tài sản của dân số toàn cầu.

   Nhưng số nợ công của Việt Nam đã vượt ngưỡng 110 tỷ USD. Nguồn dự trữ ngoại hối của Việt Nam là không đáng kể.Như vậy đến thời điểm 70% số nợ công đáo hạn, chính phủ buộc phải tăng thuế, tăng phí và tăng giá các mặt hàng thiết yếu như xăng, điện gas, nước để lấy từ 320 tỷ tài sản của dân sang cho chính phủ để trả nợ.

   Dân nghèo lại càng nghèo hơn. Dân khốn cùng lại càng khốn cùng hơn.

   Nếu dân ngoan ngoãn để chính phủ xẻo thịt cắt lông mình thì khi qua khỏi giai đoạn này chúng sẽ tiếp tục đè đầu mình muôn đời muôn kiếp.

   Nhưng nếu dân bất tuân dân sự không để chính phủ lấy tiền từ 320 tỷ tài sản của mình để trả nợ thì hệ quả là chính phủ sẽ vỡ nợ. Khi chính phủ vỡ nợ kéo theo chính quyền sụp đổ.

   Do đó vấn đề nằm ở chỗ người dân có đoàn kết mạnh dạn bất tuân dân sự để chính phủ vỡ nợ hay không mà thôi.

   (Dương Hoài Linh)

   Xóa
  4. Bữa mấy đứa nhỏ rủ đi trượt băng ở Wincom Thảo Điền. Mình với anh bạn ra ngoài hút thuốc, ảnh chỉ cái tuyến Metro nói : Ba năm nữa dân Sài Gòn không biết có đi được trên cái thứ này không. Riết rồi chán chỉ muốn bỏ quách cái xứ sở này mà đi cho khuất mắt, ở lại đây chỉ thêm thấy đau lòng.

   Mình nói thôi cứ ráng được ngày nào hay ngày nấy. Cái mả nó sập rồi thì tha hồ mà xây dựng Sài Gòn. Giữ lại cả chừng năm năm muốn xây gì chẳng có.
   Làm ra được một đồng nuôi tụi ngoải mất hơn tám hào rồi, còn lại chưa tới hai hào thì lấy gì mà đầu tư phát triển.

   Ảnh nói vầy chớ tụi nó kêu là vô giải phóng Sài Gòn, giải cái mả bà tụi nó. Vô ăn cướp thì nói mẹ cho rồi.

   (Trương Quang Thi)

   Xóa
  5. SỰ CÔNG NHẬN VÔ NGHĨA

   Sự kiện bộ sách lịch sử mới ấn hành mặc nhiên công nhận Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) như một quốc gia từng hiện hữu suy cho cùng vẫn chưa phải là sự công nhận chính thức của nhà nước cộng sản hiện nay. Hơn nữa, việc nhà nước này muốn công nhận chính quyền ở miền Nam Việt Nam giai đoạn 1954-1975 hay không, và sớm hay muộn, thật ra có gì là quan trọng?

   Đối với VNCH trước đây, chỉ sự công nhận của các quốc gia khác đương thời xét về phương diện Công pháp Quốc tế mới đáng là mối quan tâm của chính quyền thời ấy. Còn sự công nhận bởi một nước thù nghịch như nhà nước cộng sản miền Bắc trước 1975 và hiện nay, hoàn toàn không cần thiết.

   Sự công nhận VNCH ngày nay, ngay cả một cách chính thức, chỉ là hành động chính trị đơn thuần, chứ không mang lại giá trị hay ý nghĩa pháp lý gì. Tất nhiên nó cũng giúp người ta nhận ra tâm thế và đẳng cấp chính trị của bên thắng trận qua thái độ đàng hoàng hay không đối với bên thua trận.

   Sau hơn 42 năm kết thúc chiến cuộc, việc tránh né gọi bên thua trận bằng danh xưng chính thức của nó, chỉ thể hiện tâm địa hẹp hòi và tâm lý thù hận nặng nề của những kẻ thắng trận đầy mặc cảm, thay vì phong thái xứng đáng của một nhà cầm quyền chính danh.

   Sau biến cố 30/4/1975, nhà nước CHXHCNVN đã chính thức kế thừa nhà nước VHCH, nên xét về phương diện Công pháp Quốc tế sự thừa hưởng chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là đương nhiên kể từ thời điểm đó.

   Mọi sự công nhận VNCH về chính trị, dù sớm hay muộn, có thể nói không giúp ích gì thêm cho lập luận xác nhận chủ quyền đối với hai quần đảo này. Bởi thế, sự công nhận đó chẳng củng cố thêm bất kỳ luận cứ pháp lý nào.

   Đối với những ai dành nhiều tình cảm và cả sự luyến tiếc đối với các thành quả mà VNCH từng đạt được về kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục, thì sự công nhận nhà nước VNCH hiển nhiên đã luôn hiện hữu và duy trì trong lòng họ. Sự công nhận của nhà nước cộng sản hẹp hòi và thù hận này do vậy càng vô nghĩa lý.

   LS Lê Công Định

   Xóa
  6. Khi cơ quan chức năng mời Võ An Đôn làm việc về nội dung các bài viết được đăng tải trên facebook thì đối tượng không thừa nhận tài khoản facebook Đôn An Võ là của mình. Sau khi làm việc với Cơ quan Công an, đối tượng có bài viết “thanh minh”, cho rằng mình không thừa nhận tài khoản facebook này là để không bị các cơ quan chức năng xử lý vô cớ, để tiếp tục được làm luật sư bào chữa cho những người bị nhà cầm quyền “đàn áp”.

   Xóa
  7. Khi cơ quan chức năng mời Võ An Đôn làm việc về nội dung các bài viết được đăng tải trên facebook thì đối tượng không thừa nhận tài khoản facebook Đôn An Võ là của mình. Sau khi làm việc với Cơ quan Công an, đối tượng có bài viết “thanh minh”, cho rằng mình không thừa nhận tài khoản facebook này là để không bị các cơ quan chức năng xử lý vô cớ, để tiếp tục được làm luật sư bào chữa cho những người bị nhà cầm quyền “đàn áp”.

   Xóa
 2. Bản thông báo đã nêu khá rõ về hành vi sai phạm của luật sư Võ An Đôn. Trên trang facebook của vị luật sư này đăng tải nhiều bài viết, clip có nội dung nói xấu luật sư, đăng tải clip phỏng vấn giữa Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và của luật sư Việt Nam. Khi Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên mời lên làm việc thì luật sư Võ An Đôn không thừa nhận và đồng ý nhờ các cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Cho đến hiện tại, các bài viết, clip mà luật sư Võ An Đôn đã thừa nhận hành vi trên khi làm việc với các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐỒ TỒI!

   Lúc nhỏ, tôi là người hay so bì. Khi sang chơi nhà hàng xóm, tôi thấy những đứa trẻ như tôi có cái này, cái nọ thì tôi lập tức chạy về níu áo Mẹ đòi mua những thứ đó cho tôi. Hoặc khi Mẹ đi chợ về chia kẹo cho chị em chúng tôi, tôi nhận phần mình nhưng liếc mắt qua xem các chị em của tôi có được nhiều hơn tôi không. Nếu tôi bằng hoặc nhiều hơn thì tôi im, bằng không thì tôi kiện. Nhiều lần như thế Mẹ bực mình chỉ tay vào mặt tôi quát: "Mi là đồ tồi, tại sao lúc mẹ cho mi nhiều hơn thì mi không so bì, hử"?

   Ngày nay, tôi thấy các quan chức lãnh đạo nhà nước còn tồi hơn tôi lúc trước. Họ luôn luôn dòm ngó so bì với các nước phương Tây hoặc các nước trong khu vực khi giá cả chênh nhau mà thiệt thòi nằm về phía họ. Ví dụ: Khi họ muốn tăng giá điện thì dòm quanh có nước nào giá điện cao hơn ta thì họ đem ra so sánh để rồi đưa giá điện lên. Khi họ muốn tăng giá sữa thì họ cũng ngó qua nước nào giá sữa đang cao thì họ đem ra so sánh rồi tăng giá sữa lên cho bằng nước ấy......

   Gần đây, họ đề nghị tăng giá thuế VAT lên thêm 2%, họ cũng dòm qua Đức, qua Nhật để so bì là thuế của ta vẫn thấp hơn các nước ấy, nên cần phải tăng để đảm bảo ngân sách.

   Thế nhưng, trong bọn họ chẳng ai đem mức lương của cán bộ, công nhân viên chức của mình ra so bì với các nước kia để mà tăng lương cho CBCNV của mình bằng các nước đó. Chẳng ai đem giá xăng dầu của VN ra so bì với các nước trong khu vực để mà hạ giá xăng dầu xuống cho bằng họ. Chẳng ai đem giá xe ô tô của mình hiện đang đắt hơn họ gấp 3-4 lần để mà điều chỉnh....

   Họ so bì mức thuế của VN đang thấp thì cần phải tăng. Nhưng tăng thuế để làm gì thì họ không cho người dân được biết, được kiểm tra đồng thuế người dân đóng sẽ đi về đâu. Họ nói các nước kia thuế cao hơn ta, nhưng họ không thấy người dân bên đó được hưởng các phúc lợi xã hội như thế nào trong tiền thuế ấy. Con em họ được học miễn phí là nhờ tiền thuế của họ bỏ ra. Bản thân họ ốm đau được chữa trị miễn phí cũng là do tiền thuế họ bỏ ra. Con đường đi của họ chẳng có cái BOT nào thì cũng chính tiền thuế họ bỏ ra. Khi về già họ được hưởng trợ cấp đủ sống cũng chính do tiền thuế họ bỏ ra ..... Họ bỏ tiền thuế dù cao hơn ta, nhưng họ được hưởng lại tất cả, chính phủ của họ minh bạch rõ ràng.

   Còn tiền thuế của ta đi về đâu mà để trẻ em đu dây qua sông đến trường vậy mấy cha? Tiền thuế của ta làm chi mà để bệnh nhân chen chúc nhau dưới gầm giường và cả ngoài hành lang bệnh viện vậy mấy cha? Tiền thuế của ta ở mô mà để trẻ em chết đói, người lìa trần phải bó chiếu đem chôn vậy mấy mẹ???

   Nếu muốn so bì với thiên hạ thì phải so bì cho công bằng đi nhé. Đừng hành động kiểu trẻ con như tôi hồi nhỏ mà bị dân mắng là đồ tồi đấy. Hiểu chưa?

   (Ngô Trường An)

   Xóa
  2. Đến nay, đã có các bài viết, clip mà luật sư Võ An Đôn thừa nhận khi làm việc với các cơ quan chức năng”. Sau khi bản thông báo được ông Đôn chụp lại và đăng tải trên trang facebook của mình, rất nhiều tranh luận đã xảy ra, nhiều ý kiến cho rằng Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên đã làm việc không khách quan, “o ép” đối với ông Võ An Đôn. Vậy, thực hư vấn đề này như thế nào?

   Xóa
 3. Tôi nghĩ rằng Đến thời điểm này, có lẽ nên thu hồi thẻ luật sư của những đối tượng xấu, những cá nhân lợi dụng danh nghĩa luật sư để phạm pháp như Võ An Đôn, không để cho một kẻ vô đạo đức, ấu trĩ như này tồn tại làm phai nhạt danh dự của các luật sư chân chính trong cả nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tài sản của 1% dân số giàu nhất nước Mỹ là 90 ngàn tỷ USD nhưng Mỹ chỉ nợ 19 ngàn tỷ USD(chủ yếu là nợ dân trong nước) nên Mỹ ung dung không lo vỡ nợ bởi có thể mượn tạm tiền của dân để trả lãi trái phiếu còn nợ gốc để đó.

   Khoảng 3 triệu người Việt Nam được xếp vào tầng lớp trung lưu, sở hữu trung bình 18.074 USD tài sản, theo thống kê của Credit Suisse.

   Theo đó, Việt Nam có 3 triệu người được xếp vào nhóm trung lưu, chiếm 0,5% dân số và chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 63,6 triệu người trưởng thành. Tài sản của nhóm người này năm 2015 dao động từ 5.030 USD đến 30.000 USD/người.
   Mỗi người trưởng thành tại Việt Nam cũng đóng góp 2.634 USD vào GDP của đất nước (GDP lấy theo số liệu của WB).
   Tổng tài sản hơn 93 triệu người Việt (theo ước tính của Credit Suisse) là 320 tỷ USD, chiếm chỉ 0,1% tổng tài sản của dân số toàn cầu.

   Nhưng số nợ công của Việt Nam đã vượt ngưỡng 110 tỷ USD. Nguồn dự trữ ngoại hối của Việt Nam là không đáng kể.Như vậy đến thời điểm 70% số nợ công đáo hạn, chính phủ buộc phải tăng thuế, tăng phí và tăng giá các mặt hàng thiết yếu như xăng, điện gas, nước để lấy từ 320 tỷ tài sản của dân sang cho chính phủ để trả nợ.

   Dân nghèo lại càng nghèo hơn. Dân khốn cùng lại càng khốn cùng hơn.

   Nếu dân ngoan ngoãn để chính phủ xẻo thịt cắt lông mình thì khi qua khỏi giai đoạn này chúng sẽ tiếp tục đè đầu mình muôn đời muôn kiếp.

   Nhưng nếu dân bất tuân dân sự không để chính phủ lấy tiền từ 320 tỷ tài sản của mình để trả nợ thì hệ quả là chính phủ sẽ vỡ nợ. Khi chính phủ vỡ nợ kéo theo chính quyền sụp đổ.

   Do đó vấn đề nằm ở chỗ người dân có đoàn kết mạnh dạn bất tuân dân sự để chính phủ vỡ nợ hay không mà thôi.

   (Dương Hoài Linh)

   Xóa
  2. ên tuổi của Võ An Đôn được dư luận quan tâm sau khi Đôn tham gia 2 vụ kiện liên quan tới cán bộ công an đánh chết người diễn ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên, được nhiều tờ báo ca ngợi như “luật sư của dân nghèo”, chống lại cường quyền. Với khả năng như vậy, đáng nhẽ, Đôn nên tiếp tục với con đường luật sư bảo vệ lẽ phải của mình.

   Xóa
 4. Luật sư gì cái tên võ an đôn này, cái tên này thắng kiện thì ít mà thua kiện thì nhiều. Nhưng trong giới dân chủ Việt thì Võ An Đôn là kẻ trợ giúp pháp lý, kích động, giúp đỡ các đối tượng dân chủ thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Nếu đã từng xem các phiên tòa có sự xuất hiện của Võ An Đôn thì vị luật sư này luôn giả nhân giả nghĩa với vỏ bọc bào chữa miễn phí cho bị cáo trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia, gây rối trật tự công cộng mà mục đích của các đối tượng phạm tội luôn hướng đến việc phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bữa mấy đứa nhỏ rủ đi trượt băng ở Wincom Thảo Điền. Mình với anh bạn ra ngoài hút thuốc, ảnh chỉ cái tuyến Metro nói : Ba năm nữa dân Sài Gòn không biết có đi được trên cái thứ này không. Riết rồi chán chỉ muốn bỏ quách cái xứ sở này mà đi cho khuất mắt, ở lại đây chỉ thêm thấy đau lòng.

   Mình nói thôi cứ ráng được ngày nào hay ngày nấy. Cái mả nó sập rồi thì tha hồ mà xây dựng Sài Gòn. Giữ lại cả chừng năm năm muốn xây gì chẳng có.
   Làm ra được một đồng nuôi tụi ngoải mất hơn tám hào rồi, còn lại chưa tới hai hào thì lấy gì mà đầu tư phát triển.

   Ảnh nói vầy chớ tụi nó kêu là vô giải phóng Sài Gòn, giải cái mả bà tụi nó. Vô ăn cướp thì nói mẹ cho rồi.

   (Trương Quang Thi)

   Xóa
  2. không hiểu vì mờ mắt trước những lời tâng bốc của báo chí, hay bị đám phản động móc nối, hứa hẹn, sau đó, Võ An Đôn lại lầm đường lạc lối, bước chân vào con đường “dân chủ”, theo chân đám luật sư lắm tai tiếng như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam,... quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc tình hình, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

   Xóa
 5. Thiết nghĩ chính do năng lực kém cỏi nên Nguyễn An Đôn đã không thành công trong sự nghiệp làm luật sư của mình. Kém cỏi cộng thêm hám tiền nên đối tượng này đã bị các thế lực thù địch mua chuộc, lôi kéo vào làm tay sai cho các đối tượng rận chủ chống đối trong nước. Dưới vỏ bọc làm luật sư, Nguyễn An Đôn đã trở thành một con bài đắc lực cho giới rận chủ trong việc thành lập các phe phái ủng hộ hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dịp có bộ sử mới, nhiều vị nức nở khen chuyện ban biên soạn đã bỏ không dùng những từ và cụm từ "ngụy, ngụy quân, ngụy quyền", đã gọi chính thể ở miền Nam trước 1975 là Việt Nam cộng hòa chứ không phải chính quyền ngụy...

   Trước hết, không có gì phải khen, mà xấu hổ thì mới đúng. Đến bây giờ mới dám mon men tôn trọng lịch sử như vậy là quá dở, quá trễ. Người dân và rất nhiều nhân sĩ trí thức đã làm như vậy lâu rồi, chỉ có nhà cai trị cứ cố tình "thù muôn đời muôn kiếp không tan" thôi.

   Đây cũng chỉ là sự "xé rào" của mấy người biên soạn lại sách sử chứ chưa chắc đã là chủ trương của nhà cầm quyền. Họ cứ hay có cái kiểu thăm dò như thế, để khi nhỡ ra xảy chuyện gì không hài lòng, họ bảo đấy là mấy ông biên soạn tự ý chứ tôi đâu có muốn thế, v.v.. Các cụ xưa gọi kiểu này là "vừa... ấy vừa run".

   Cũng cứ đặt trường hợp nhà cai trị có ý vậy thì cũng thấy rất rõ mục đích chính trị, thực dụng, chứ không phải do tính khách quan của lịch sử. Nếu đã biết tôn trọng sự thật khách quan thì làm gì có chuyện để đến mãi bây giờ mới thừa nhận. Đó là việc cần phải làm, mà lẽ ra phải làm lâu rồi, trước đây mấy chục năm chứ không phải bây giờ. Chỉ nên ghi nhận họ đã không cố chấp đến cùng.

   Nói chung, với một đầu óc ù lì, phi lịch sử như thế, chả có gì phải khen.

   (Nguyễn Thông)

   Xóa
  2. Lại gặp anh Thông quẩn ở đây.Anh muốn chính quyền phải công nhận sớm cái lũ ngụy ngày xưa theo anh mới phải.Cũng hỏi anh nếu anh không theo cộng sản ngay từ thời anh vỡ bọng cứt thì bây giờ đâu đến nỗi phải dùng ngòi bút nô lệ để kiếm ăn.Và hình như anh cũng hưởng lương của cộng sản?
   Thật là đồ chó chết.Và cũng qua đây chửi cha bọn nói câu hay ý tốt như chó sủa.Cám ơn anh Thông cho tôi mượn chỗ trả lời.

   Xóa
 6. Đến thời điểm này, có lẽ nên thu hồi thẻ luật sư của những đối tượng xấu, những cá nhân lợi dụng danh nghĩa luật sư để phạm pháp như Võ An Đôn, không để cho một kẻ vô đạo đức, ấu trĩ như này tồn tại làm phai nhạt danh dự của các luật sư chân chính trong cả nước

  Trả lờiXóa
 7. không ít người đã cảm thấy ác cảm về luật sư ở việt nam chỉ vì những tên như võ an đôn này. không kỉ luật mới là ạ. cứ cậy vào 2 chữ luật sư rồi lên mạng nói năng, xúi giục linh tinh. chỉ khổ những người thiếu hiểu biết về pháp luật đã đặt niềm tin vào hai chữ " luật sư" của võ an đôn mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. không ít người đã cảm thấy ác cảm về luật sư ở việt nam chỉ vì những tên như võ an đôn này. không kỉ luật mới là ạ. cứ cậy vào 2 chữ luật sư rồi lên mạng nói năng, xúi giục linh tinh. chỉ khổ những người thiếu hiểu biết về pháp luật đã đặt niềm tin vào hai chữ " luật sư" của võ an đôn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Trong giới dân chủ Việt thì Võ An Đôn là kẻ trợ giúp pháp lý, kích động, giúp đỡ các đối tượng dân chủ thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Vị luật sư này luôn giả nhân giả nghĩa với vỏ bọc bào chữa miễn phí cho bị cáo trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia, gây rối trật tự công cộng mà mục đích của các đối tượng phạm tội luôn hướng đến việc phá hoại đất nước ta. Âm mưu thâm độc, không đáng được hành nghề nên chăng thu hồi thẻ luật sư của Võ An Đôn và những đối tượng xấu, những cá nhân lợi dụng danh nghĩa luật sư để phạm pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi cơ quan chức năng mời Võ An Đôn làm việc về nội dung các bài viết được đăng tải trên facebook thì đối tượng không thừa nhận tài khoản facebook Đôn An Võ là của mình. Sau khi làm việc với Cơ quan Công an, đối tượng có bài viết “thanh minh”, cho rằng mình không thừa nhận tài khoản facebook này là để không bị các cơ quan chức năng xử lý vô cớ, để tiếp tục được làm luật sư bào chữa cho những người bị nhà cầm quyền “đàn áp”.

   Xóa
 10. ĐỒ TỒI!

  Lúc nhỏ, tôi là người hay so bì. Khi sang chơi nhà hàng xóm, tôi thấy những đứa trẻ như tôi có cái này, cái nọ thì tôi lập tức chạy về níu áo Mẹ đòi mua những thứ đó cho tôi. Hoặc khi Mẹ đi chợ về chia kẹo cho chị em chúng tôi, tôi nhận phần mình nhưng liếc mắt qua xem các chị em của tôi có được nhiều hơn tôi không. Nếu tôi bằng hoặc nhiều hơn thì tôi im, bằng không thì tôi kiện. Nhiều lần như thế Mẹ bực mình chỉ tay vào mặt tôi quát: "Mi là đồ tồi, tại sao lúc mẹ cho mi nhiều hơn thì mi không so bì, hử"?

  Ngày nay, tôi thấy các quan chức lãnh đạo nhà nước còn tồi hơn tôi lúc trước. Họ luôn luôn dòm ngó so bì với các nước phương Tây hoặc các nước trong khu vực khi giá cả chênh nhau mà thiệt thòi nằm về phía họ. Ví dụ: Khi họ muốn tăng giá điện thì dòm quanh có nước nào giá điện cao hơn ta thì họ đem ra so sánh để rồi đưa giá điện lên. Khi họ muốn tăng giá sữa thì họ cũng ngó qua nước nào giá sữa đang cao thì họ đem ra so sánh rồi tăng giá sữa lên cho bằng nước ấy......

  Gần đây, họ đề nghị tăng giá thuế VAT lên thêm 2%, họ cũng dòm qua Đức, qua Nhật để so bì là thuế của ta vẫn thấp hơn các nước ấy, nên cần phải tăng để đảm bảo ngân sách.

  Thế nhưng, trong bọn họ chẳng ai đem mức lương của cán bộ, công nhân viên chức của mình ra so bì với các nước kia để mà tăng lương cho CBCNV của mình bằng các nước đó. Chẳng ai đem giá xăng dầu của VN ra so bì với các nước trong khu vực để mà hạ giá xăng dầu xuống cho bằng họ. Chẳng ai đem giá xe ô tô của mình hiện đang đắt hơn họ gấp 3-4 lần để mà điều chỉnh....

  Họ so bì mức thuế của VN đang thấp thì cần phải tăng. Nhưng tăng thuế để làm gì thì họ không cho người dân được biết, được kiểm tra đồng thuế người dân đóng sẽ đi về đâu. Họ nói các nước kia thuế cao hơn ta, nhưng họ không thấy người dân bên đó được hưởng các phúc lợi xã hội như thế nào trong tiền thuế ấy. Con em họ được học miễn phí là nhờ tiền thuế của họ bỏ ra. Bản thân họ ốm đau được chữa trị miễn phí cũng là do tiền thuế họ bỏ ra. Con đường đi của họ chẳng có cái BOT nào thì cũng chính tiền thuế họ bỏ ra. Khi về già họ được hưởng trợ cấp đủ sống cũng chính do tiền thuế họ bỏ ra ..... Họ bỏ tiền thuế dù cao hơn ta, nhưng họ được hưởng lại tất cả, chính phủ của họ minh bạch rõ ràng.

  Còn tiền thuế của ta đi về đâu mà để trẻ em đu dây qua sông đến trường vậy mấy cha? Tiền thuế của ta làm chi mà để bệnh nhân chen chúc nhau dưới gầm giường và cả ngoài hành lang bệnh viện vậy mấy cha? Tiền thuế của ta ở mô mà để trẻ em chết đói, người lìa trần phải bó chiếu đem chôn vậy mấy mẹ???

  Nếu muốn so bì với thiên hạ thì phải so bì cho công bằng đi nhé. Đừng hành động kiểu trẻ con như tôi hồi nhỏ mà bị dân mắng là đồ tồi đấy. Hiểu chưa?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 11. Tài sản của 1% dân số giàu nhất nước Mỹ là 90 ngàn tỷ USD nhưng Mỹ chỉ nợ 19 ngàn tỷ USD(chủ yếu là nợ dân trong nước) nên Mỹ ung dung không lo vỡ nợ bởi có thể mượn tạm tiền của dân để trả lãi trái phiếu còn nợ gốc để đó.

  Khoảng 3 triệu người Việt Nam được xếp vào tầng lớp trung lưu, sở hữu trung bình 18.074 USD tài sản, theo thống kê của Credit Suisse.

  Theo đó, Việt Nam có 3 triệu người được xếp vào nhóm trung lưu, chiếm 0,5% dân số và chỉ là một phần nhỏ trong số hơn 63,6 triệu người trưởng thành. Tài sản của nhóm người này năm 2015 dao động từ 5.030 USD đến 30.000 USD/người.
  Mỗi người trưởng thành tại Việt Nam cũng đóng góp 2.634 USD vào GDP của đất nước (GDP lấy theo số liệu của WB).
  Tổng tài sản hơn 93 triệu người Việt (theo ước tính của Credit Suisse) là 320 tỷ USD, chiếm chỉ 0,1% tổng tài sản của dân số toàn cầu.

  Nhưng số nợ công của Việt Nam đã vượt ngưỡng 110 tỷ USD. Nguồn dự trữ ngoại hối của Việt Nam là không đáng kể.Như vậy đến thời điểm 70% số nợ công đáo hạn, chính phủ buộc phải tăng thuế, tăng phí và tăng giá các mặt hàng thiết yếu như xăng, điện gas, nước để lấy từ 320 tỷ tài sản của dân sang cho chính phủ để trả nợ.

  Dân nghèo lại càng nghèo hơn. Dân khốn cùng lại càng khốn cùng hơn.

  Nếu dân ngoan ngoãn để chính phủ xẻo thịt cắt lông mình thì khi qua khỏi giai đoạn này chúng sẽ tiếp tục đè đầu mình muôn đời muôn kiếp.

  Nhưng nếu dân bất tuân dân sự không để chính phủ lấy tiền từ 320 tỷ tài sản của mình để trả nợ thì hệ quả là chính phủ sẽ vỡ nợ. Khi chính phủ vỡ nợ kéo theo chính quyền sụp đổ.

  Do đó vấn đề nằm ở chỗ người dân có đoàn kết mạnh dạn bất tuân dân sự để chính phủ vỡ nợ hay không mà thôi.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 12. Bữa mấy đứa nhỏ rủ đi trượt băng ở Wincom Thảo Điền. Mình với anh bạn ra ngoài hút thuốc, ảnh chỉ cái tuyến Metro nói : Ba năm nữa dân Sài Gòn không biết có đi được trên cái thứ này không. Riết rồi chán chỉ muốn bỏ quách cái xứ sở này mà đi cho khuất mắt, ở lại đây chỉ thêm thấy đau lòng.

  Mình nói thôi cứ ráng được ngày nào hay ngày nấy. Cái mả nó sập rồi thì tha hồ mà xây dựng Sài Gòn. Giữ lại cả chừng năm năm muốn xây gì chẳng có.
  Làm ra được một đồng nuôi tụi ngoải mất hơn tám hào rồi, còn lại chưa tới hai hào thì lấy gì mà đầu tư phát triển.

  Ảnh nói vầy chớ tụi nó kêu là vô giải phóng Sài Gòn, giải cái mả bà tụi nó. Vô ăn cướp thì nói mẹ cho rồi.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 13. Đồng chí cộng sản đối xử với nhau nhân văn thật, anh Huynh bệnh, anh Vượng được lên thay mở tiệc ăn mừng, tay chân các nơi kéo đến chúc mừng rầm rập, náo nhiệt cả góc trời.
  Trong khi nhà anh Huynh như có tang. Loại ăn mừng do người đồng chí đổ bệnh như Trần Quốc Vượng thì thấy cs khốn nạn thế nào. Đến uỷ viên bct mà trắng trợn vui mừng thấy đồng chí mình đổ bệnh thì chuyện đánh thuốc, ám sát chả có gì lạ.

  (Thanh Hieu Bui)

  Trả lờiXóa
 14. Theo worldbank, nếu tính tỷ lệ nộp thuế trên GDP (2013) của 20 nước được đem ra so sánh thì Việt Nam hiện đứng vị trí thứ ba (19%), thua có mỗi thằng Pháp (23,2%) và thằng Úc (22,1%); còn 17 thằng kia, Việt Nam cho ngửi khói tất.

  Thêm nữa là, trong 3 nước cộng sản có tên trên bảng so sánh, Việt Nam cho Trung Quốc và Bắc Triều Tiên xếp chiếu dưới về thu thuế khi chấp hai thằng anh đến nửa đường. Vậy thì đừng chửi thằng ăn cướp Tàu cộng với thằng ăn vạ Bắc Hàn là bóc lột dân nha; cái này, thằng em chuyên ăn mày là Việt Nam còn làm tốt hơn nhiều.

  Sáng nay tôi cứ thắc mắc, tại sao thuế suất VAT của Việt Nam là 10% nhưng lại góp đến 27,5% tổng thu ngân sách, trong khi thằng Hungary - một thành viên của EU, thuế suất VAT của nó tới 27% nhưng chỉ góp vào tổng thu ngân sách nước nó có 24,5%.

  Và đây là lý giải cho việc vì sao lại có chuyện ngược đời như vậy. Ví dụ giờ bạn mua chiếc ô tô nhập khẩu có giá ở Mỹ là 500 triệu chẳng hạn, khi xe chưa lăn bánh, bạn phải đóng các loại thuế sau:
  - Thuế nhập khẩu: 50 - 70%, cỡ 300 triệu.
  - Thuế tiêu thụ đặc biệt: 40 - 60%, cỡ 250 triệu.

  Và VAT 10%. Nhưng thay vì là 10% giá trị của chiếc xe 500 triệu thì nhà nước ta lại tính thành 10% của tổng giá gốc cộng với thuế nhập khẩu cộng luôn thuế tiêu thụ đặc biệt.

  Nên nếu đúng ra thay vì chiếc xe này khi đến tay người tiêu dùng (chưa lăn bánh) sẽ có giá: 500 triệu + 300 triệu + 250 triệu + 50 triệu (VAT) = 1,1 tỷ đồng thì giờ thành 1,155 tỷ đồng. VAT phải nộp đáng ra là 50 triệu nhưng do gánh thêm giá gộp nên cuối cùng nó là 105 triệu, hơn 20% giá gốc chiếc xe.

  Cái này gọi là thuế chồng thuế. Xe này khi lăn bánh thì nộp thêm thuế thu nhập doanh nghiệp 22% (tính vào giá xe), thuế trước bạ, lệ phí xin biển số, phí bảo trì đường bộ...nên giá nó gấp gần 3 lần giá gốc cũng là dễ hiểu thôi.

  Tới đây nếu tăng VAT lên 12% thì riêng VAT thôi sẽ góp vào tổng thu ngân sách đến 33%. Chẳng nước nào có % thuế suất VAT tuy nhỏ mà đóng góp % cho tổng thu ngân sách lớn như Việt Nam mình cả.

  Cái tài của đảng ta là nằm ở đó, hehe!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 15. Thiết nghĩ chính do năng lực kém cỏi nên Nguyễn An Đôn đã không thành công trong sự nghiệp làm luật sư của mình. Kém cỏi cộng thêm hám tiền nên đối tượng này đã bị các thế lực thù địch mua chuộc, lôi kéo vào làm tay sai cho các đối tượng rận chủ chống đối trong nước. Dưới vỏ bọc làm luật sư, Nguyễn An Đôn đã trở thành một con bài đắc lực cho giới rận chủ trong việc thành lập các phe phái ủng hộ hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn an đôn là một luật sư đã đành là không có tài nhưng ngay cả đức cũng không có, con người này luôn giả nhân giả nghĩa để giúp mọi người nhưng thực sự là hắn ta đnag muốn biến bà con nhân dân trở thành công cụ để phục vụ lợi ích bẩn thỉu nhằm phá hoại nhà nước ta. Hám tiền, ham danh lợi hắn ta đã làm tất cả những việc ngay cả phản bội quê hương để theo con đường rận chủ, nhưng tôi tin rằng ác giả ác báo con người này rồi nhất định sẽ phải nhận báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. SỰ CÔNG NHẬN VÔ NGHĨA

  Sự kiện bộ sách lịch sử mới ấn hành mặc nhiên công nhận Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) như một quốc gia từng hiện hữu suy cho cùng vẫn chưa phải là sự công nhận chính thức của nhà nước cộng sản hiện nay. Hơn nữa, việc nhà nước này muốn công nhận chính quyền ở miền Nam Việt Nam giai đoạn 1954-1975 hay không, và sớm hay muộn, thật ra có gì là quan trọng?

  Đối với VNCH trước đây, chỉ sự công nhận của các quốc gia khác đương thời xét về phương diện Công pháp Quốc tế mới đáng là mối quan tâm của chính quyền thời ấy. Còn sự công nhận bởi một nước thù nghịch như nhà nước cộng sản miền Bắc trước 1975 và hiện nay, hoàn toàn không cần thiết.

  Sự công nhận VNCH ngày nay, ngay cả một cách chính thức, chỉ là hành động chính trị đơn thuần, chứ không mang lại giá trị hay ý nghĩa pháp lý gì. Tất nhiên nó cũng giúp người ta nhận ra tâm thế và đẳng cấp chính trị của bên thắng trận qua thái độ đàng hoàng hay không đối với bên thua trận.

  Sau hơn 42 năm kết thúc chiến cuộc, việc tránh né gọi bên thua trận bằng danh xưng chính thức của nó, chỉ thể hiện tâm địa hẹp hòi và tâm lý thù hận nặng nề của những kẻ thắng trận đầy mặc cảm, thay vì phong thái xứng đáng của một nhà cầm quyền chính danh.

  Sau biến cố 30/4/1975, nhà nước CHXHCNVN đã chính thức kế thừa nhà nước VHCH, nên xét về phương diện Công pháp Quốc tế sự thừa hưởng chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là đương nhiên kể từ thời điểm đó.

  Mọi sự công nhận VNCH về chính trị, dù sớm hay muộn, có thể nói không giúp ích gì thêm cho lập luận xác nhận chủ quyền đối với hai quần đảo này. Bởi thế, sự công nhận đó chẳng củng cố thêm bất kỳ luận cứ pháp lý nào.

  Đối với những ai dành nhiều tình cảm và cả sự luyến tiếc đối với các thành quả mà VNCH từng đạt được về kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục, thì sự công nhận nhà nước VNCH hiển nhiên đã luôn hiện hữu và duy trì trong lòng họ. Sự công nhận của nhà nước cộng sản hẹp hòi và thù hận này do vậy càng vô nghĩa lý.

  LS Lê Công Định

  Trả lờiXóa
 18. Nhân dịp có bộ sử mới, nhiều vị nức nở khen chuyện ban biên soạn đã bỏ không dùng những từ và cụm từ "ngụy, ngụy quân, ngụy quyền", đã gọi chính thể ở miền Nam trước 1975 là Việt Nam cộng hòa chứ không phải chính quyền ngụy...

  Trước hết, không có gì phải khen, mà xấu hổ thì mới đúng. Đến bây giờ mới dám mon men tôn trọng lịch sử như vậy là quá dở, quá trễ. Người dân và rất nhiều nhân sĩ trí thức đã làm như vậy lâu rồi, chỉ có nhà cai trị cứ cố tình "thù muôn đời muôn kiếp không tan" thôi.

  Đây cũng chỉ là sự "xé rào" của mấy người biên soạn lại sách sử chứ chưa chắc đã là chủ trương của nhà cầm quyền. Họ cứ hay có cái kiểu thăm dò như thế, để khi nhỡ ra xảy chuyện gì không hài lòng, họ bảo đấy là mấy ông biên soạn tự ý chứ tôi đâu có muốn thế, v.v.. Các cụ xưa gọi kiểu này là "vừa... ấy vừa run".

  Cũng cứ đặt trường hợp nhà cai trị có ý vậy thì cũng thấy rất rõ mục đích chính trị, thực dụng, chứ không phải do tính khách quan của lịch sử. Nếu đã biết tôn trọng sự thật khách quan thì làm gì có chuyện để đến mãi bây giờ mới thừa nhận. Đó là việc cần phải làm, mà lẽ ra phải làm lâu rồi, trước đây mấy chục năm chứ không phải bây giờ. Chỉ nên ghi nhận họ đã không cố chấp đến cùng.

  Nói chung, với một đầu óc ù lì, phi lịch sử như thế, chả có gì phải khen.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 19. CẠN KIỆT LƯƠNG TRI

  Sự man rợ chưa chỉ dừng lại ở việc chúng ăn không từ thứ gì của dân, mà giờ đây lương tâm con người gần như đã trở nên tha hoá đến mức cùng cực và cạn kiệt.

  Chuyện các bác sỹ và các nhà thuốc nhập và bán một số lượng lớn thuốc điều trị ung thư giả ra thị trường để kiếm đồng tiền xương máu của những bệnh nhân.

  Ăn bớt chế độ của người tàn tật, của trẻ em mồ côi, của người có công với cách mạng, ăn chặn tiền cứu trợ người nghèo, hộ chính sách, chiếm đoạt tiền công quỹ, có nơi bắt nộp tiền mới cho khai sinh hoặc cho chôn, đánh chết kẻ trộm một cách dã man, sẵn sàng bán thực phẩm độc hại bất chấp để kiềm lời, thủ tục hành chính còn "cay nghiệt và ác độc lắm", và giờ là một số kẻ huỷ hoại niềm hy vọng cuối cùng của những người bệnh khi họ đứng trước cái chết đang đe doạ từng ngày.

  Thực ra, con người chúng ta trong xã hội này đang sống vì giá trị gì và để làm nên giá trị nào cho quốc gia? Khi mà chúng ta tàn ác với nhau trong đủ mọi đường sống như thế?

  (Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 20. Giáo sư âm nhạc cũng... bình thường!

  Tôi nghĩ cái hội gì đó, phong cho Ngọc Sơn cái danh Giáo sư âm nhạc cũng bình thường mà. Ít ra NS cũng là một ca sĩ, lại có viết vài ba bản nhạc cho thành phần công chúng của anh ta.

  Ở đất nước này, có hàng vạn giáo sư tiến sĩ, được nhà nước phong hàm đàng hoàng, nhưng ăn nói ngu ngơ, hoặc như cái tay thứ trưởng gì phát biểu tào lao vụ BOT Cai Lậy đó, hắn ta nghe nói có đến 2 bằng "tiến sĩ ma", thì đã sao.

  Hay các Giáo sư xây dựng đảng là cái giáo sư gì?

  Cho nên cái Hội kia cần mớ tiền, NS thì tôi nghĩ cũng không cần danh nữa, nhưng anh này hay làm chuyện quái đản, nên bỏ tiền ra mua chơi, vậy thôi.

  Nhiều khi anh ta lại muốn làm chuyện quái đản, để làm rõ hơn cái quái đản của thời kỳ này!

  (Bổn Đình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 21. Nhỏ em biết mình thích Kiwi, đi chợ thấy bán giá chưa tới 2 đồng một kí nên nó chụp cái hình gửi qua cho mình.
  Mình nói anh mới mua bữa vừa rồi, giá tại Sài Gòn 170 ngàn một kí, tương đương với hơn 10 đồng rưỡi.
  Nó trợn mắt lên nhìn, rồi hỏi sao mà mắc dữ?

  Giá lao động tại Việt Nam hiện nay khoảng 170 ngàn một ngày, nếu muốn ăn một kí Kiwi coi như người ta phải mất 8 giờ lao động.
  Tương tự tại New Zealand giá lao động tầm khoảng 20 đồng một giờ và với mức lương ấy chỉ sau một giờ làm việc người ta có thể mua 10 kí Kiwi.
  Nếu xét trên cơ sở giá của món ăn này thì giá trị lao động của Việt Nam thua họ tương đương 80 lần dù lượng mồ hôi đổ ra e là người Việt phải mất nhiều hơn.

  Để đáp ứng nhu cầu cho phần thực phẩm của mỗi một người, đa số công dân trên thế giới người ta cần khoản nữa giờ lao động là đủ, bữa ăn của họ với một chất lượng cực cao.
  Trong khi người Việt hiện nay cần khoản 4 giờ lao động mới có thể đáp ứng cái nhu cầu tối thiểu ấy nhưng thực phẩm không chắc là đã sạch. Còn nếu muốn xài đồ Organic thì người ta phải mất cả tám giờ mới may ra có được.

  Hầu hết các quốc gia người ta không lo lắng về bịnh tật, chẳng có nơi nào chính phủ bỏ công dân của họ chết bởi thiếu tiền.
  Tại Việt Nam hiện nay, nếu không có tiền chắc chắn bạn sẽ chết dù cho bạn đang nằm trong bất cứ bệnh viện nào.

  Vài so sánh căn bản để chúng ta cùng suy nghĩ, tại sao cũng là con người, cũng máu thịt như nhau mà chúng ta lại phải sống khác cách của người ta nhiều đến vậy.

  Bạn có thể cố gắng bằng cách làm việc nhiều hơn nhưng bạn cũng không thể quyết định được mức lương căn bản.
  Bạn có thể lựa chọn nơi bạn ở, lựa chọn thứ bạn sẽ ăn hàng ngày nhưng bạn cũng không thể lựa chọn cho mình không khí để mà hít thở.

  Những thứ ấy cần sự điều tiết của chính phủ nơi bạn đang sống. Nếu là một chính phủ liêm chính, một thể chế khoa học thì bạn được sống theo cái cách của nhân loại. Bằng không, chính phủ của bạn là một chính phủ ngu dốt, tham nhũng, thể chế nơi bạn sống là thể chế độc tài thì bạn sẽ tồn tại bằng cái cách của một người Việt Nam.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 22. Đối với luật sư rởm chúng ta nên thu hồi thẻ luật sư của những đối tượng xấu, những cá nhân lợi dụng danh nghĩa luật sư để phạm pháp như Võ An Đôn, không để cho một kẻ vô đạo đức, ấu trĩ như này tồn tại làm phai nhạt danh dự của các luật sư chân chính trong cả nước.

  Trả lờiXóa
 23. Đây là lời của chính những người trong nghề nói về luật sư Võ An Đôn đấy nhé "Luật sư Ngô Ngọc Trai gọi hành vi trên của nhóm Trần Thu Nam, Trần Vũ Hải là "những việc làm có tính chiêu trò vụn vặt”." - không có lại bảo người khác, ngoài ngành nghề, không hiểu ngành nghề nên nói "không khách quan". Tôi thấy ông Võ An Đôn này cần thay đổi, ông đang nhìn đời bằng một con mặt rất tiêu cực

  Trả lờiXóa
 24. Nếu đã từng xem các phiên tòa có sự xuất hiện của Võ An Đôn thì vị luật sư này luôn giả nhân giả nghĩa với vỏ bọc bào chữa miễn phí cho bị cáo trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia, gây rối trật tự công cộng mà mục đích của các đối tượng phạm tội luôn hướng đến việc phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. "....chế độ ta đạt đến sự thối nát nhất trong các chế độ đã có và hiện có.. Thật khủng khiếp!."

  - Trần Đình Sử (Đảng viên - Giáo sư)

  Trả lờiXóa
 26. CÁI LÒ ÔNG TRỌNG

  Ông Trọng miệt mài nhen củi nhóm lò. 5 năm rồi, từ bận rút khăn sụt sùi bất lực không kỷ luật được "đồng chí X". Khái niệm "nhóm lò", được ông nhắc lần đầu, sau hội nghị trung ương 6 (2012).

  Lặng lẽ, âm thầm, nín chịu. Đến đầu 2016 mới loại được Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng, cái lò ấy vẫn không nghe nhắc lại dù chỉ một lần. Nó chỉ được nhắc đến, và lửa lò chỉ thật sự bùng cháy mới đây, khi bắt Trịnh Xuân Thanh, Trầm Bê, và kỷ luật tước hàm Bộ chính trị Đinh La Thăng.

  5 năm nhen củi. Cái lò ông Trọng đang vào độ nóng hơn lúc nào hết, như thể sẵn sàng thiêu đốt bất cứ "đồng chí" nào. Trước, ông sụt sùi, giờ ông hả hê, lời ông như lửa: củi khô củi ướt rồi sẽ chun hết, cháy hết!

  Hẳn dễ hiểu, những thanh củi khác ông Trọng nhắm đến không chỉ dừng ở Trịnh Xuân Thanh, Trầm Bê, Đinh La Thăng, Nguyễn Văn Bình, mà cái đích, mồi lửa đang lan gần, rất gần đến cánh cửa tư gia cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
  Diệt trừ tham nhũng, không ai không ủng hộ. Thậm chí, nếu tước được hàm cựu Thủ tướng và trước khi lôi X ra toà, tôi muốn được tận tay đấm vào giữa mặt thằng X ăn tàn vét tận ấy một phát mới hả dạ.

  Nhóm lò thiêu X, tôi ủng hộ. Nhưng, để triệt tiêu những mầm mống hậu X, cần tiến tới xây dựng một cơ chế quản trị quốc gia thật sự minh bạch, dân chủ. Hay nói phớ ra là cải cách chính trị, thay đổi thể chế, nhen một cái "lò" thiêu đốt mớ "lý luận hồng" chết tiệt ấy đi.

  Đấy mới là cái "lò" quốc gia này, dân tộc này cần.

  Quản trị quốc gia, không phải túc tắc ê a nhóm củi như cái cách một lão làng đốt lò vậy.

  Nhân loại đã tiến đến mức chỉ một nút ấn, trong tích tắc có thể thiêu vùi một lãnh thổ/quốc gia. Ông Trọng nhà ta lại vẫn miệt mài nhóm củi đốt lò. Cái lò than củi mông muội chết tiệt, với tư duy chổng mông thổi lửa ấy sẽ kéo dân tộc thụt lùi tới đâu?

  Với thứ tư duy lò liếc ấy, thì diệt xong X, sẽ đến phiên chính các "đồng chí" đang nhóm củi bây giờ biến thành những thế hệ hậu X nay mai. Những cái lò, rồi sẽ chỉ trở thành công cụ để thiêu đốt các thế lực đối thủ của các "đồng chí" Cộng sản với nhau, chứ không vì mục tiêu cho lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Ông Trọng, dường như mới chỉ nhìn ra nguy cơ cho đảng, cho chính ông và các "đồng chí" của mình, chứ chưa nhìn ra nguy cơ cho quốc gia, dân tộc. Trong cuộc tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ, Hà Nội hôm 6/8, sau khi ví von lại chuyện cái "lò", ông bảo: "tham nhũng đã bức xúc đến mức thành nguy cơ mất chế độ, mất đảng".

  Nhìn trong cái lò diệt thiêu các "đồng chí" của ông thì đúng. Nhưng trên bình diện lợi ích quốc gia, dân tộc thì ông vẫn chưa vượt qua tư duy một giáo viên trường đảng.

  Mất đảng (Cộng sản), sẽ có nhiều đảng khác. Mất chế độ này, sẽ có một chế độ khác dân chủ, tiến bộ hơn. Vì thế, nguy cơ của đảng lại chính là cơ hội cho quốc gia, dân tộc.

  Cái "lò" cần nhen lúc này là để cứu nước, chứ không phải cứu đảng.

  Tôi biết, ông Trọng muốn làm sạch đảng. Cái lò ông muốn nhen lên, cũng vì mục tiêu này. Trong khi chưa mất đảng, cái đảng của ông chưa chết, thì thiêu đốt những rác rưởi cho đảng sạch hơn là đúng. Nhưng đấy chỉ là cho đảng, vì đảng. Nếu thật sự biết nhìn, dám nhìn ra lợi ích và sự sống còn của quốc gia, dân tộc lớn hơn lợi ích và sự sống còn của đảng, thì có thể phải chấp nhận mất đảng để cứu nước - tại sao không?

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
 27. Tâm trạng đang nản, lại đọc stt của em LS Đôn. Lại càng chán nản hơn.
  Càng ngày càng thấy cái XH này suy đồi xuống cấp tụt dốc ko phanh, đồng tiền đã đánh mất hết tư cách, nhân cách sống bị tha hoá trầm trọng.
  Chúng sẵn sàng vì miếng ăn mà chà đạp nhân phẩm người khác ko hề thương tiếc. Ngoc Vu copy về đây cho mọi người đọc .
  *****************

  ĐừᑎG TᕼấY ᑎẫᑌ ᑎGᕼèO ᗰà KᕼIᑎᕼ.

  Có nhiều luật sư đồng nghiệp thấy tôi nghèo sống ở nhà quê, làm nông và chăn bò thì tỏ ra khinh thường. Luật sư Lê Văn Thiệp nói toàn bộ gia tài của tôi không bằng cái nhà vệ sinh anh ấy; luật sư Tô Năng Như và Trần Đình Triển thì nói tôi bất tài nên mới nghèo và trình độ thuộc loại trung bình cần học lại.

  Họ nghĩ tôi chỉ là luật sư dỏm, học luật tại chức trường làng, trình độ năm câu ba chữ nên mới làm luật sư ở nhà quê. Họ đã lầm lớn, dù tôi ở nhà quê nhưng không học trường làng như họ nghĩ.

  Sau khi tốt nghiệp Tú Tài, tôi thi đỗ hai trường đại học là: ĐH Luật TP.Hồ Chí Minh và ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh. Tôi học một lúc hai trường (Hồi đó cả Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh hơn 10 trường, nhưng chỉ có vài sinh viên học một lúc hai trường như tôi).

  Sau khi tốt nghiệp 2 trường đại học, tôi vào làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên, với công việc tham mưu cho Bí thư, Phó Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về lĩnh vực nội chính. Làm việc ở đây điều kiện tiến thân rất nhanh, các bạn vào làm việc cùng lúc với tôi hiện nay đã là Bí thư huyện hoặc Giám đốc sở.

  Vì thấy cảnh thối nát ở chốn quan trường, tôi làm việc được 6 năm thì xin nghỉ ở Văn phòng Tỉnh ủy, ra ngoài làm luật sư. Ban đầu Văn phòng luật sư của tôi mang tên Văn Phòng Luật Sư Dân Chủ, đặt tại huyện miền núi Sông Hinh, để phục vụ người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

  Có lẽ vì mang tên Dân Chủ nên Văn phòng luật sư của tôi bị gây khó đủ điều. Sau khi hết hợp đồng thuê nhà, chủ nhà không cho tôi thuê tiếp, tôi đi thuê nhà khác thì không ai cho thuê, dù nhà họ treo bảng cho thuê trước nhà. Sau đó đổi tên thành Văn Phòng Luật Sư Võ An Đôn, đặt tại nhà tôi ở một vùng quê hẻo lánh, bốn phía bao phủ bởi tre xanh và dân làng.

  Khi ra làm luật sư, thấy cảnh nhiều người dân nghèo bị quan chức chính quyền ức hiếp, tôi đã ra tay giúp họ miễn phí thì bị chính quyền tìm mọi cách trù dập nên tôi mới nghèo như hôm nay.

  Đồng nghiệp nói tôi nghèo và bất tài là đúng: vì tôi bất tài nên mới nghèo, tôi là luật sư được đào tạo bài bản nhưng nhiều khi thiếu gạo và không có tiền đổ xăng. Trong khi đồng nghiệp của tôi xuất thân là thợ xây nhà, học luật tại chức trường làng, chỉ làm luật sư vài năm đã mua được xe ôtô Range Rover trị giá 5 tỷ đồng và cầm trong tay hàng trăm tỷ.

  Luật sư muốn giàu hãy chạy án, còn tôi thì không !

  (Ngoc Vu)

  Trả lờiXóa
 28. Bọn cs đã bỏ tiền vay nợ thế giới mua về 6 chiếc tầu ngầm, nhưng lại không dám ra bảo vệ chủ quyền biển Đông, cho công ty Tây Ban Nha khai thác dầu khí thì bị bọn Tầu cộng đuổi như đuổi chó không dám hó hé, 6 chiếc tầu ngầm chỉ để rỉ sét mà thôi, bọn cs là cọp nhìn từ xa nhưng đến gần chỉ là...chó.

  VinhSg

  Trả lờiXóa
 29. Meo gửi các chị bán dâm Hồ Chí Minh

  Kính thưa các chị bán dâm Hồ Chí Minh,

  Sau khi bài “Hồ Chí Minh ăn đứt Sài Gòn nghề bán dâm” phổ biến trên mạng chưa được bao lâu, nhiều chị đã (không biết tìm đâu ra số điện thoại của em) gọi đến trách móc, "Tại sao Cu Tèo lại đưa chuyện các chị đang hành cái nghề bị xã hội ghê tởm khinh bỉ nhất nơi thành phố Hồ Chí Minh quang vinh mà sự nghiệp của Bác sống mãi trong quần chúng chị".

  Thú thật, trước sự “bức xúc” của các chị bán dâm Hồ Chí Minh, Cu em đây cũng bị “bức xúc”, nhưng không biết “bức” ra “xúc” đổ đi đâu; nhà em, tức Cái Hĩm, thì đang bệnh và bị bác sĩ bắt “cách ly” cu. Tuy nhiên, đúng là “trong cái rủi lại có cái may”, nhờ bị “cách ly” cái hĩm mà cu này có thì giờ lên mạng trả lời các chị bán dâm Hồ Chí Minh hôm nay.

  Thưa các chị bán dâm Hồ Chí Minh,

  Thật là oan cho em quá, trong bài “Hồ Chí Minh ăn đứt Sài Gòn nghề bán dâm”, em chỉ làm chuyện so sánh Hồ Chí Minh với Sài Gòn, ai thắng ai trên thương trường “cái sự đời” (1), còn tài liệu hình ảnh để dẫn chứng hoàn toàn em em trích nguyên văn bài của chú Quốc Thắng từ báo nhà nước Vnexpress.net, (2) và như các chị đọc còm của dư luận viên cũng biết em có tiếng là cu phản động, ai mà dám tin tài liệu của cu này. Các chị có trách móc thì trách móc nhà báo chân chính Quốc Thắng, chứ sao lại trách một thằng cu thuộc giai cấp bần cố vô sản chuyên chính mà cơ ngơi chỉ có cái chổi quét rác, quét ba đồ hôi, ba đồ xú uế.

  Các chị bán dâm Hồ Chí Minh quý mến,

  Thực ra thì mục đích chính của meo này không phải để kêu oan- oan của em nhằm nhò gì so với oan của bác Hồ: Bác đồng trinh sạch sẽ từ lúc sinh ra cho đến khi đi chầu tổ Mác tổ Lê; bác chẳng biết cái lá đa của chị em ta nó màu gì, đen như mõm chó hay bệch như râu cha già dâm tặc, nó mọc xuôi hay mọc ngược, nằm vắt xéo hay vắt ngang, vậy mà thiên hạ bu nhau vu cáo bác đủ điều. Nào là bác có nhiều vợ lẫn nhân tình, lớp bác chơi xong rồi bỏ, lớp bác mần đã rồi cho đàn em đập đầu chết, xong quăng ra đường phi tang và con mình đẻ ra bác giao cho kẻ khác nuôi, như ông Vũ Thư Hiên kể theo lời thân phụ là ông Vũ Đình Huỳnh, bí thư của bác, trong sách “Đêm Giữa Ban Ngày”; nào bác là nhà văn hóa thế giới, vậy mà không ít tên chống phá tổ cuốc cứ khư khư cho rằng bác viết di chúc gì mà như đồ mèo mửa; nào là... mà thôi, kể sao cho xiết bao nhiêu tội tày trời khác của bác nữa. Đấy, bác oan như thế, mà có bao giờ bác lên một tiếng kêu oan.

  Mục đích chính của em khi viết thư này là, khuyên các chị bán dâm cả nước nói chung và các chị bán dâm Hồ Chí Minh nói riêng, không cần phải mang cái mặc cảm tự ty, rằng mình đang hành “cái nghề bị xã hội ghê tởm khinh bỉ nhất.”

  Những cái nghề bị xã hội ghê tởm nhất không phải là bán trôn nuôi miệng đâu cá chị bán dâm Hồ Chí Minh à! mà là: nghề bán nước buôn dân; nghề “Dư luận viên” của những kẻ không có chút tư cách, thậm chí không có được tối thiểu cả cái “cẩu phẩm”, tức phẩm cách của một con chó: trong khi “chó đâu chó sủa lỗ không”, DLV toàn sủa xằng bậy tào lao; không biết mình đang sủa cái chi chi, cũng chỉ vì đồng tiền dân đóng thuế; cái nghề cưỡng chế lấy không hoặc mua với giá rẻ mạt đất đai sinh sống của dân để bán lại cho bọn tài phiệt với giá gấp trăm nghìn lần; hay như con ăn cắp chợ nổi tiếng quốc tế chấn động địa cầu vẫn được đảng ta “biên chế” lên đài nhà nước VTV dạy “câu chuyện văn hóa hàng tuần” cho dân cả nước.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các chị bán dâm Hồ Chí Minh đáng nể, các chị có “hành” là hành cái vốn “trời cho” của riêng mình, do mình làm chủ, nếu có muốn để cho “tập thể làm chủ”, thì đó là quyền của các chị và do nhu cầu của chính các chị; và “cho” xong là đâu hoàn đó, của ai về nhà nấy, cái vốn của các chị vẫn do các chị “cầm thẻ đỏ”, không hao mòn một ly ông cụ. Đàng này, cái bọn kia nó hành là hành dân cả nước- có khi chúng hành ngay chính đồng chí của chúng. Chúng tự cho mình là giai cấp khố rách áo ôm, nhưng bây giờ không thứ gì mà chúng không chôm của dân của nước làm của riêng; đã thế chúng lại còn lên mặt đạo đức dạy đời và bày ra luật để xử lý những ai dám lên tiếng vạch mặt phường bán nước hại dân, tội đò dân tộc.

   Các chị bán dâm tội nghiệp, cũng vì mất Sài Gòn mà các cháu gái Hồ Chí Minh hôm nay phải sa vào kiếp lầm than một cách “đại trà” như báo Lề Đảng Vnexpress. Net đưa tin vừa rồi.

   Nhưng thà bán trôn như các chị còn phẩm giá gấp bội lần bọn cầm quyền đang bán nước hại dân.

   Meo bất tận ngôn, biết mổ sao cho đủ; em xin ngưng nơi đây với lời cầu mong Việt Nam sớm lấy lại Sài Gòn cho dân Việt nói chung và nữ giới Việt nói riêng hết bị đau khổ lẫn xấu hổ vì điếm Hồ Chí Minh.

   Kính meo,

   20/8/2017
   Cu Tèo

   Xóa
 30. viettran •

  Bài viết rất hay. Kính mong chị em bán dâm Hồ Chí Minh hiểu cho Cu Tèo. Cu Tèo đang bênh vực và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho chị em. Cu Tèo sợ, nếu có một ngày mà tụi quan cộng, côn an chơi xong chạy làng hoặc đe dọa đến công ăn việc làm của chị em thì biết làm sao đây. Gì chứ cái khoản ăn cướp, ăn giật, chạy làng, cả vú lấp miệng em, kể cả giết người bịt l ơ ...huyền là con cháu của bác học rất nhanh!

  Trả lờiXóa
 31. Nguoiduatin •

  Kính thưa toàn thể giáo $ư, tiến $ĩ, $ử gia tuyên giáo cộng sản lúc nhúc đông như ruồi bu c. ngựa trong cái "làng bảo tồn" bác đảng. Cái mả mẹ các cậu. T/g Nguyễn Bá Chổi viết là căn cứ vào chính thông tin của báo cộng sản chớ ổng đâu có bịa đặt !? Sao tụi bây cứ chọc cho ổng "nộ khí xung thiên" để ổng bị tăng xông máu đứt bóng, gồi tụi bây cười hả hả hả, đồ sán lãi sát nhân. Thân

  - ĐMHCM đường "Bác" đi trùng điệp bất nhân. Tác giả Cháu của Cu Tèo -
  Nguyễn Bá Chổi

  Trả lờiXóa
 32. Nguoiduatin •

  "Từ Ngày Bác Vô Đây" !

  Lúc mà các bác chưa có vô đây
  Cháu chưa có mặt trên đất nước này
  Má cháu còn đi đến trường mỗi sáng
  Đúng tuổi trăng tròn, đôi má hây hây.

  Kể từ sau ngày các bác vô đây
  Ông Ngoại bỗng nhiên bị bắt, tù đày
  Bà Ngoại nhớ chồng rưng rưng mỗi tối
  Má cháu ưu sầu đánh mất thơ ngây.

  Hai năm sau ngày các bác vô đây
  Một sáng mùa Đông sương trắng giăng đầy
  Các bác đến nhà, lưng đeo súng đạn
  Bắt Má đi làm thủy lợi miền Tây.

  Một tháng đi làm thủy lợi miền Tây
  Má về ốm o, thân xác hao gầy
  Má ôm Ngoại khóc, thì thầm kể lể:
  Cán bộ hiếp con, có lúc cả bầy!

  Rồi cháu ra đời không Ba, có Má
  Ngoại vừa nằm xuống nên Má trắng tay
  Bán buôn tảo tần Má nuôi cháu lớn
  Dù không biết rằng Ba cháu là ai!

  Mười tám năm sau ngày bác vô đây
  Tài sản, cửa nhà không cánh mà bay
  Má cháu qua đời sau cơn bạo bệnh
  Còn gì bán nữa? – Ngoài thân cháu đây?

  Gần hai mươi năm sau ngày bác vô
  Cháu mười sáu tuổi thân xác héo khô
  Vậy mà phải bán, lấy tiền mua gạo
  Tính ra sáng chiều – chỉ khoảng một tô!

  Nguyễn Thành Bửu

  Trả lờiXóa
 33. Nguoiduatin •

  Điếm đực Hồ CHí Minh !

  Phá ổ mại dâm nam ở trung tâm Sài Gòn

  http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/pha-o-mai-dam-nam-o-trung-tam-sai-gon-373610.html

  Sàigòn đã bị cộng sản đổi tên thành Hồ Chí Minh đã 42 năm. Sao không viết cho đúng bản chất sự việc là Phá ổ mại dâm nam ở trung tâm Hồ Chí Minh!?

  Trả lờiXóa
 34. việt •

  Meo gởi Cu Tèo từ các chị bán dâm ở những thành phố Cần Thơ , Đà Nẵng, Hải Phòng , Hà Nội v.v...

  Chúng tôi " cực lực phản đối " Cu Tèo , vì bài viết không khách quan và thiếu trung thực . Hay Cu Tèo bênh vực và thiên vị , thành phố Hồ Chí Minh chỉ có đỉ và có nhiều đỉ hơn những thành phố khác ? Nầy nhé , " Đi dưới tấm bảng dẫn đường trí tuệ" của bác và đảng , bất cứ nơi nào ở VN ra ngõ là gặp đỉ . Đỉ trên từng cây số . Đỉ chạy đầy đường ..... Tuy nhiên ( xin lỗi Cu Tèo có kiến thức về kinh tế ?) , tức là mức cung nhiều hơn mức cầu nên chúng tôi rất vắng khách nên bửa đói bửa no . Nên chúng tôi lôi đầu thằng bác , thằng Lú ra mà chửi. Chưa kể chưa có cái nghề nào mà bạc bẻo như nghề làm đỉ . Vào nghề lúc 16 ,17 tuổi . Khi 24 ,25 tuổi bị bọn con trai và đàn ông chê là đỉ già . Nên chị em chúng tôi lại phải rời những thành phố lớn để trôi giạt đến những thành phố xa xôi nhỏ bé để kiếm sống .

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Những đĩ già bị khách chê
   Làm đơn xin đảng cho về trong lăng.
   Nằm bên cạnh bác vĩnh hằng
   Có CA bảo vệ quanh năm an toàn !!!

   Xóa
 35. dân SG •

  Đĩ Hồ Chí Minh là yêu nước. Ai chống lại đĩ Hồ Chí Minh là phản động. Ai nói xấu đĩ Hồ Chí Minh là phản động

  Trả lờiXóa
 36. Nguoiduatin •

  Ai cũng biết Hồ Chí Minh là dâm dật, nhưng có một "may mắn" cho Hồ là thời đó khác thời nay, nếu không, Hồ Chí Minh nó cũng phải ở tù thấy mẹ nó luôn, như Minh Béo về cái tội "ấu dâm bằng miệng". Nhin cái miệng l* của HCM với hàm râu như lông...nhìn bẩn thỉu thấy mẹ.

  - Những nụ hôn vượt "biên giới" của "Bác". Chủ Tịch Hồ được bảo hãy dừng hôn các em gái "Nó vi phạm phong tục của Indonesia"

  Trả lờiXóa
 37. Ngày nay, chuyện quấy rối tính dục không lạ. Lạ là nửa thế kỷ trước Hồ Chí Minh đã là "bậc thầy" quấy rối tính dục. Cháu nói láo cho bà bắn cháu banh xác.

  - Các “Cháu” của Hồ Chí Minh. Tác giả Bút Sử
  https://mousekeymakehistory...

  Trên trang Congannghean.vn vào 2010 có đăng bài “Hồ Chí Minh và Sự Nghiệp Giải Phóng Phụ Nữ” của tác giả Nguyễn Minh Châu. Trong đó có nhắc tới việc HCM hỏi thăm các “cháu gái” nhân lúc các “cháu” từ Nam ra Bắc thăm “Bác.”

  Khi đoàn phụ nữ miền Nam vượt Trường Sơn ra thăm Bác, các chị được Bác đón tiếp thân tình. Thấy các chị gầy, xanh, hốc hác, Bác hỏi: “Các cháu kinh nguyệt có đều không?”.

  Các chị xúc động đến ứa nước mắt. Một chị nhẹ nhàng thưa với Bác như đứa con nói riêng với mẹ: “Thưa Bác! do điều kiện ăn uống, vệ sinh kham khổ, thiếu thốn nên chúng cháu… rất thất thường”. . Ngưng trích

  Và như vậy, Hồ Chí Minh quan tâm đến cả "máu tháng" của chị em chớ gì nữa mấy cha. Lãnh tụ gì kỳ cục thấy mẹ.

  Trả lờiXóa
 38. Luật sư Võ An Đôn không mấy nổi danh khi hành nghề luật sư, thắng kiện thì ít mà thua kiện thì nhiều. Nhưng trong giới dân chủ Việt thì Võ An Đôn là kẻ trợ giúp pháp lý, kích động, giúp đỡ các đối tượng dân chủ thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 39. Toàn mấy tay luật sư giả nhân giả nghĩa, lợi dụng quyền hại, chứng vụ để ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, thắng kiện thì ít thua kiện thì nhiều. Đây là một trong những hình phạt thích đáng cho Võ An Đôn

  Trả lờiXóa
 40. Điều tôi thắc mắc là sao giờ vị luật sư mang tên Võ An Đôn mới bị xử lý kỷ luật. Với những hành vi mà vị luật sư này đã thực hiện thì việc luật sư này bị xử lý kỷ luật là đúng, rất đúng. Đây là hình phạt thích đáng của vị luật sư này.

  Trả lờiXóa
 41. Chính vì những luật sư như Võ An Đôn nên danh dự của giới luật sư bị ảnh hưởng, kiểu con sâu làm rầu nồi canh mà các cụ vẫn thường nói.

  Trả lờiXóa
 42. Võ An Đôn chỉ lợi dụng cái danh luật sư để hoạt động trong giới dân chủ một cách thật hiệu quả mà thôi. Trong giới dân chủ Việt thì Võ An Đôn là kẻ trợ giúp pháp lý, kích động, giúp đỡ các đối tượng dân chủ thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Việc không phục việc bị kỷ luật của Võ An Đôn cũng là điều dễ hiểu, bởi bản tính lầm lỳ không biết sửa sai đã tồn tại trong vị luật sư này từ đã lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 43. Lý do vì quá trình bào chữa cho nạn nhân Ngô Thanh Kiều (bị công an dùng nhục hình đánh chết), luật sư Đôn đã lợi dụng hoạt động nghề luật sư, có lời nói xúc phạm đến uy tín, danh dự một số lãnh đạo TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên, đồng thời có những phát ngôn không đúng trên mạng internet".

  Trả lờiXóa
 44. Trước sự chối quanh của Ls Đôn, đã có lúc liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) nghĩ tới việc không xử lý Ls Võ An Đôn với suy nghĩ suy cho cùng đó chỉ là một kẻ tiểu nhân, dám làm không dám chịu. Tuy nhiên, có vẻ như càng ngày vị Ls này càng được cớ làm qúa.

  Trả lờiXóa
 45. với việc công khai có thông báo về việc xem xét kỷ luật gửi đến tận tay Ls Võ An Đôn có vẻ như giới hạn của sự chịu đựng từ 3 cơ quan Công an - Viện kiểm sát - Tòa án TP. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã đến ngưỡng. Và chưa biết chừng, Ls Đôn còn bị xử lý hình sự theo tội danh được quy định tại điều 258 - BLHS.

  Trả lờiXóa
 46. Luật sư cũng có 5 bảy loại ấy chứ, những người chân chính và vì công lý cũng không ít. Nhưng những người lợi dụng người khác để kiếm tiền thì cũng không thiếu như An Đôn

  Trả lờiXóa
 47. chúng ta nên thu hồi thẻ luật sư của những đối tượng xấu, những cá nhân lợi dụng danh nghĩa luật sư để phạm pháp như Võ An Đôn, không để cho một kẻ vô đạo đức, ấu trĩ như này tồn tại làm phai nhạt danh dự của các luật sư chân chính trong cả nước\

  Trả lờiXóa
 48. Lâu nay, cứ tưởng mỗi phường rận chủ mới hay nói nhảm, tung tin vịt, tung tin đồn thất thiệt. Thế nhưng, hóa ra không chỉ là phường rận mà gần đây có một số luật sư cũng ưa thích trò nói nhảm, tung tin vịt chém gió này. Luật sự Võ An Đôn là một trong những cái tên nổi bật đó.

  Trả lờiXóa
 49. Cõ lẽ Võ An Đôn cũng bắt đầu bị các nhà rận chủ lôi kéo hành nghề “dân chủ”, tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng,quan điểm sai trái hòng biến anh ta thành một anh lính xung kích trong các hoạt động mang tính đối kháng, đối lập với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 50. Thương thay cho Võ An Đôn, đường quang không đi lại nhảy vào bụi rậm. Cứ đà này, chẳng mấy chốc Võ An Đôn rồi cũng trở thành một nhà rận chủ khoác danh luật sư kiểu như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định mà thôi.

  Trả lờiXóa
 51. Nói dối là nghề của đám rận chủ chứ không chỉ riêng Võ An Đôn, những tên Đôn rất đắc chỉ và phấn khởi khi cho rằng, mình đã qua mặt được lực lượng công an. Đó là điều ngu muội nhất khi tự cho mình giởi hơn người khác là một sai lầm lớn nhất của đời người, hạng người này không sơm thì muộn cũng sớm rơi vào ảnh lưới của pháp luật. Theo chúng ta biết một ứng cử viên muốn ứng cử vào đại biểu quốc hội trước hết cần phải là con người thật thà, chân chất chứ chưa kể đến tài năng hay năng lực, chỉ cần tiêu chi này cũng đủ để loại Võ An Đôn ra khỏi vòng gửi xe.

  Trả lờiXóa
 52. Nhìn vào thành phần của cái gọi là phong trào dân chủ, nhân quyền quá rệu rã, bệ rạc, nên đám có chút chữ nghĩa như luật sư Võ An Đôn cho đến hết thảy đám rận chủ, cờ vàng đều chỉ biết mong hóng nội bộ Đảng loạn là cơ hội duy nhất đem lại “chiến thắng” cho “phong trào dân chủ” kia giành quyền lực.

  Trả lờiXóa
 53. LS Võ An Đôn ngày càng biến mình trở thành cái loa bàn chuyện chính sự kiểu y chang đám Việt Tân, cờ vàng hải ngoại. Phải chăng đồng tiền đã làm cho những con người luật sư này biến thành những kẻ phản quốc khi Võ An Đôn đang đi theo vết xe đổ của Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân?

  Trả lờiXóa
 54. Một luật sư như Võ An Đôn không làm đúng trọng trách của một nhà luật sư chân chính lại chọn con đường phá hoại chính quyền Việt Nam, không biết luật sư đang bị lũ phản dộng trong và ngoài nước cho uống loại thuốc nào mà có uy lực ghê gớm đến thế, phải chứng thuốc tiền đang được nhét đầy mồm luật sư Đôn.

  Trả lờiXóa
 55. Thực sự luật sư võ an đôn chỉ là những luật sư theo xu hướng cực đoan và vọng tưởng vào một chế độ khác, trong khi nắm rõ luật thì luật sư đôn chẳng thể làm điều gì tốt đẹp cho nhân dân ngoài phá vỡ những điều đã được nhân dân khổ công làm nên.

  Trả lờiXóa
 56. Ls Võ An Đôn đang ngày càng bị ảo tưởng về bản thân khi được bè lũ "dân chủ" bơm vá vào đầu những lời lẽ hoành tráng, những đồng tiền $ từ hải ngoại. Hành nghề luật sư nhưng Ls Đôn dường như chỉ lợi dụng nó để làm danh xưng, mác cốp cho bề ngoài, che đậy đi bản chất bên trong rẻ mạt khi chạy theo sự ma lực của đồng tiền để làm theo các chiêu trò, thủ đoạn, giật dây từ các tổ chức phản động hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 57. Vâng một luật sư được đào tạo theo phương pháp khoa học giờ đây lại trở thành một kẻ cuồng mê tín, dị đoan. Nào là điểm nọ, điểm kia, tất cả những thứ đó chỉ xuất phát từ miệng của một kẻ vô công rồi nghề, xuất phát từ tâm địa xuất xa của một con người không bao giờ mong muốn cho đất nước có sự phát triển vững mạnh. Chẳng mấy nữa mà Võ An Đôn trở thành những nhà dân chủ rởm theo chân, nối gót kiểu của Lê Công Định mà thôi.

  Trả lờiXóa
 58. là một luật sư thế những Võ An Đôn lại đi ủng hộ những kẻ đã và đang có những hành động chống phá việt nam dưới danh nghĩa là những nhà dân chủ. hơn thế nữa, Võ An Đôn lại tham gia phong trào tự ứng cử của những kẻ này kêu gọi nhằm phá hoại sự công bằng, sự trang trọng của sự kiện chính trị này

  Trả lờiXóa
 59. Ngay sau khi nhận được thông báo từ Đoàn luật sư mà mình đang tham gia, thay vì chấp hành và sửa sai thì bản chất của vị luật sư dân chủ Võ An Đôn vẫn không hề thay đổi, vị luật sư này tiếp tục viết bài và đăng lên mạng xã hội phản bác lại thông báo của Đoàn luật sư: “Đoàn luật sư hãy làm đúng chức năng cao quý của mình là bảo vệ đồng nghiệp, đừng tự biến mình thành tay sai của cơ quan an ninh nhằm trù dập tôi”.
  Đến thời điểm này, có lẽ nên thu hồi thẻ luật sư của những đối tượng xấu, những cá nhân lợi dụng danh nghĩa luật sư để phạm pháp như Võ An Đôn, không để cho một kẻ vô đạo đức, ấu trĩ như này tồn tại làm phai nhạt danh dự của các luật sư chân chính trong cả nước.

  Trả lờiXóa
 60. Theo Điều 9 Luật luật sư năm 2006, luật sư Võ An Đôn đã vi phạm một trong những hành vi bị nghiêm cấm, đó là “Lợi dụng việc hành nghề luật sư, danh nghĩa luật sư để gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân”. Việc xem xét kỷ luật đối với hành vi này là phù hợp với quy định pháp luật, thậm chí còn nương nhẹ nhằm mục đích răn đe, cảnh cáo.

  Trả lờiXóa
 61. Nếu đã từng xem các phiên tòa có sự xuất hiện của Võ An Đôn thì vị luật sư này luôn giả nhân giả nghĩa với vỏ bọc bào chữa miễn phí cho bị cáo trong các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia, gây rối trật tự công cộng mà mục đích của các đối tượng phạm tội luôn hướng đến việc phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 62. Võ An Đôn lại lầm đường lạc lối, bước chân vào con đường “dân chủ”, theo chân đám luật sư lắm tai tiếng như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam,... quay ra chống đối chính quyền, thường xuyên đăng tải các bài viết, phỏng vấn có nội dung xuyên tạc tình hình, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa