Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHỦNG HOẢNG THÀNH PHẦN DÂN CHỦ ĐANG DIỄN RA MẠNH MẼ

Những ngày gần đây, phong trào dân chủ đang phải đón nhận rất nhiều những thông tin không lấy gì làm vui vẻ. Một loạt các nhà dân chủ bị đưa ra xét xử đều phải chịu những mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội như: Trần Anh Kim 13 năm tù giam, Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam, Trần Thị Nga 9 năm tù giam…
KHỦNG HOẢNG THÀNH PHẦN DÂN CHỦ ĐANG DIỄN RA MẠNH MẼ
Sự hao hụt lực lượng chưa kịp bù đắp thì gần đây, một loạt các nhà dân chủ khác lần lượt xa lưới pháp luật. Đặc biệt, khi cơ quan An ninh điều tra mở rộng vụ án của nhà dân chủ Nguyễn Văn Đài thì ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác gồm: Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội; Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; Trương Minh Đức, sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Có thể nói đây là các thành phần dân chủ hoạt động rất mạnh mẽ. và một điểm đáng lưu ý nữa là các nhà dân chủ này đều đã từng vào tù ra tội, có uy tín nhất định trong các hoạt động dân chủ. Vì vậy, việc xa lưới của các nhà dân chủ nêu trên khiến cho thành phần tham gia phong trào dân chủ hao hụt đi nhiều. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hoạt động chung của phong trào dân chủ.
Bên cạnh đó, thời gian qua thì chính các thành phần dân chủ đã phát sinh quá nhiều mâu thuẫn. Những vụ đấu tố nhau liên quan đến việc chia chác không xòng phẳng đã khiến các nhà dân chủ như Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh và phe của Dũng Mai, Lê Dũng Vova mẫu thuẫn không thể hàn gắn được. Và điều này ảnh hưởng nặng nề đến hiệu quả hoạt động chống phá của phong trào dân chủ.
Những yếu tố đó đã khiến thành phần dân chủ đang diễn ra sự khủng hoảng nặng nề.
Thành Nam

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, cho thấy sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn hoạt động của các hội, nhóm kiểu “xã hội dân sự” nhằm hoạt động chống Đảng, gây phương hại đến Nhà nước ta. Rất có thể vụ án này sẽ được đưa ra xét xử công khai vào thời gian tới, báo hiệu một cái chết đã được định sẵn của “Hội Anh em dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng mừng vì chỉ trong 5 tháng đầu năm 2017 mà số lượng những tên rận chủ bị bắt đã lên tới 7 người, chứng tỏ chúng đang muốn sử dụng việc hoạt động, lợi dụng việc đòi lại quyền lợi dân chủ ở Việt Nam để chống phống phá Đảng và Nhà nước ta trên nhiều phương diện. Trong đó có một số đối tượng chống đối cực đoan đã bị bắt

  Trả lờiXóa
 3. Cha ông ta dạy: “gieo nhân nào gặp quả ấy” quả không sai chút nào. Nguyễn Văn Đài đã sai thì phải giả giá cho những hành động của mình. Cái sai đó chỉ là của riêng Đài, thế nhưng để Đài ngoài xã hội, Đài sẽ như một mầm bệnh có thể lây lan cho những người khác, vậy thì phải diệt ngay mầm bệnh, không được để nó lây nhiễm cho xã hội. Vậy mà có nhiều kẻ muốn xã hội trở thành dich bệnh cứ mãi kêu gào trả tự do cho mầm bệnh mang tên “Đài”, thật không thể hiểu đó là loại người gì.

  Trả lờiXóa
 4. Đám rận đang tỏ ra chống đối trước sự việc Đài bị bắt. Nhưng chính bọn chúng cũng thừa hiểu lý do vì sao Đài bị bắt. Và cũng không phải oan ức gì mà tự nhiên lại bỏ tù nhân vật chông đối như vậy.Bắt hết loại bọ xít này cho chúng không còn gây rối chống phá nữa, những kẻ khác lại xỉa sói cố tìm cách cứu đồng bọn. Tội của chúng rõ rành và cần một bản án nghiêm khắc để răn đe chúng và thức tỉnh những cái đầu u mê còn đang tìm cách phá hoại nhà nước khác nữa

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Đài ngựa quen đường cũ khi tiếp tục quy tụ các bạn tù chính trị thành lập Hội Anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm và tuyên bố ủng hộ đồng bọn lập thật nhiều đảng phái, tổ chức chính trị để thúc đẩy Việt Nam nhanh tiến đến đa đảng và “lật đổ độc tài”, hết nói xấu lãnh tụ rồi chém gió nhân quyền… Những kẻ phản bội đất nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc như Nguyễn Văn Đài cần sớm nghiêm minh đưa ra xét xử và có hình thức xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động ngông cuồng, bất chất pháp luật của Đài cũng đến ngày phải trả giá. Khởi tố với cùng tội danh ngồi tù trước đây, chắc hắn án phạt cho lần tái phạm này sẽ tăng hơn nhiều lần. Đây là bài học cảnh tỉnh những kẻ rận chủ đang hàng ngày, hàng giờ mang danh “dân chủ, nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước. Đáng đời cho tên Nugyễn Văn Đài, cuối cùng cũng được nhận cái kết cục mà hắn đáng được nhận từ lâu rồi. Tên này đã bán linh hồn cho quỷ dữ và cho tờ đô la từ lâu. Hắn đáng bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 7. Nhân dân cả nước đã có những hành động cụ thể để trừng trị lũ rận chủ, phản động. Giờ đây, trên đất nước Việt Nam sẽ không còn bất cứ chỗ nào chứa chấp chúng và cũng không còn nơi cho chúng diễn trò để kiếm tiền bố thí của tổ chức thù địch bên ngoài nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Các đối tượng bị bắt đều là thành viên cốt cán của tổ chức phản động “Hội anh em dân chủ”, đều có những “thành tích” nhất định trong giới rận chủ. Dưới danh nghĩa đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, chúng đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá, điển hình như: Xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; kích động, lôi kéo quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình, gây mất ổn định ANTT tại một số địa bàn trên cả nước...

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả lũ rận đúng là không bằng con chó, sinh ra hình hài con người nhưng đầu óc không bằng con chó, ít nhất chó nó không bao giờ cắn chủ, ah mà cũng đúng, chó nó thường hay cắn càn, có khi trường hợp người nhà nhưng nó ở xa không thấy, đánh hơi không được thì nó cũng cắn nhặng lên

  Trả lờiXóa
 10. Phải bắt hết lũ rân chủ rởm này. Chúng nó có thể xem như ếch ngồi đày giếng, ở đưới nghe lõm bõm câu được câu mất, thê là phán đủ các kiểu, phải người tốt thì sẽ nghĩ cho người ta tốt, còn nếu người xấu thì sẽ nghĩ cho người ta xấu, từ đó thì ta suy ra

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là không thể nào chấp nhận được những luân điệu bán nước hại dân của Nguyễn Văn Đài như vậy. Hắn ta biết rằng ngày hôm nay hắn được ăn no mặc đủ trong một xã hội ổn định và hòa bình như vậy chính là nhờ sự lãnh đạo duy nhất của Đảng CỘng sản đấy. VẬy cớ sao hắn ta lại có những tuyên bố vô lý như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Các đối tượng dân chủ dần dần sa lưới và một thực trạng diễn ra là các Hội nhóm dân chủ đang bị khủng hoảng về thành phần. Một điều bình thường sẽ phải diễn ra không sớm thì muộn và giờ này đã xảy ra.

  Trả lờiXóa
 13. Những cái tên trụ cột như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn... lần lượt bị Cơ quan Công an bắt giữ đã khiến phong trào dân chủ bị hao hụt nhân sự. Sau lần này chắc chắn phong trào dân chủ đã khủng hoảng thì càng khủng hoảng hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Thời kỳ tàn tạ của Phong trào dân chủ đã đến. Lần lượt rất nhiều đối tượng trụ cột của Phong trào dân chủ đã bị bắt giữ. Giờ này các đối tượng dân chủ khác chưa bị bắt chắc đang run sợ hoặc cầm cự "chờ thời' chứ chẳng dám manh động đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Đầu năm tôi đã thấy nhiều nhà phân tích đánh giá về sự khủng hoảng của Phong trào dân chủ trong năm 2017 và đúng là đánh giá đó hoàn toàn đúng.

  Trả lờiXóa
 16. Sự khủng hoảng trong phong trào dân chủ đã được sự đoán trước đó. Nhưng kỳ thực đúng là thời điểm hiện tại tôi mới thấy được sự khủng hoảng đó. Các đối tượng mang tên Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga và nhiều cái tên khác "sa lới' thực sự đã khiến phong trào này khủng hoảng trầm trọng.

  Trả lờiXóa
 17. Một loạt các nhà dân chủ bị đưa ra xét xử đều phải chịu những mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội như: Trần Anh Kim 13 năm tù giam, Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam, Trần Thị Nga 9 năm tù giam…

  Trả lờiXóa
 18. với những yêu sách mà các thành viên khác của ‘‘Hội Anh em dân chủ’’ đưa ra không những sẽ chẳng có bất cứ một yêu sách nào được chấp nhận mà bên cạnh đó, với các thành viên khác của Hội nhóm này hãy cứ chuẩn bị tinh thần để làm việc với Cơ quan Công an Việt Nam bởi khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ thì việc đó xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 19. Hội Anh em dân chủ chính là tập hợp những người có tiền sử tiền án chống đối chính quyền nhân dân, lật đồ nhà nước XHCN, đã vào tù ra tội không ít lần nhưng vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục các hoạt động gây rối. Đã thế chúng làm gì có tiếng nói để lên án phản đối đâu! Lần này hi vọng rồi đây cơ quan chức năng sẽ củng cố chứng cứ để tóm gọn ổ tội phạm này.

  Trả lờiXóa
 20. Hội Anh em dân chủ chính là tập hợp những người có tiền sử tiền án chống đối chính quyền nhân dân, lật đồ nhà nước XHCN, đã vào tù ra tội không ít lần nhưng vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục các hoạt động gây rối. Đã thế chúng làm gì có tiếng nói để lên án phản đối đâu! Lần này hi vọng rồi đây cơ quan chức năng sẽ củng cố chứng cứ để tóm gọn ổ tội phạm này.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là bài học cảnh tỉnh những kẻ rận chủ đang hàng ngày, hàng giờ mang danh “dân chủ, nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước. Đáng đời cho tên Nugyễn Văn Đài, cuối cùng cũng được nhận cái kết cục mà hắn đáng được nhận từ lâu rồi. Tên này đã bán linh hồn cho quỷ dữ và cho tờ đô la từ lâu. Hắn đáng bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 22. việc xa lưới của các nhà dân chủ nêu trên khiến cho thành phần tham gia phong trào dân chủ hao hụt đi nhiều. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hoạt động chung của phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 23. Dưới danh nghĩa đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, chúng đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá, điển hình như: Xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; kích động, lôi kéo quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình, gây mất ổn định ANTT tại một số địa bàn trên cả nước...

  Trả lờiXóa
 24. Những vụ đấu tố nhau liên quan đến việc chia chác không xòng phẳng đã khiến các nhà dân chủ như Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh và phe của Dũng Mai, Lê Dũng Vova mẫu thuẫn không thể hàn gắn được. Và điều này ảnh hưởng nặng nề đến hiệu quả hoạt động chống phá của phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 25. Những ngày gần đây, phong trào dân chủ đang phải đón nhận rất nhiều những thông tin không lấy gì làm vui vẻ. Một loạt các nhà dân chủ bị đưa ra xét xử đều phải chịu những mức hình phạt tương xứng với hành vi phạm tội như: Trần Anh Kim 13 năm tù giam, Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam, Trần Thị Nga 9 năm tù giam… Cần phải bắt hết lũ phá láng, phá nước này

  Trả lờiXóa