Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XIN ĐỪNG ĐÁNH ĐỒNG “NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM” PHẢN ĐỐI KẾT LUẬN THANH TRA?

Ngày 25/7, Thanh tra TP Hà Nội công bố Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Kết luận thanh tra đã làm rõ nguồn gốc, toàn bộ quá trình quản lý, sử dụng đất đai cũng như các khiếu nại, tố cáo của người dân. (Xem thêm tại đây: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/ket-luan-thanh-tra-dat-dong-tam-dieu-tra-xu-ly-nghiem-vi-pham-thu-hoi-dat-quoc-phong-bi-lan-chiem/734581.antd)
XIN ĐỪNG ĐÁNH ĐỒNG “NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM” PHẢN ĐỐI KẾT LUẬN THANH TRA?
          Như vậy, sau một thời gian làm việc khẩn trương, dựa trên những tài liệu thu thập một cách đầy đủ, toàn diện về vấn đề quản lý, sử dụng và quá trình quản lý về đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Kết luận thanh tra đã khẳng định được toàn bộ sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng; không có đất nông nghiệp diện tích 59 ha xứ đồng Sênh theo như đơn khiếu nại của một số hộ dân Đồng Tâm mà người đầu đơn là ông Lê Đình Kình (đây cũng là nguồn cơn xảy ra những phức tạp trong thời gian vừa qua). Đồng thời, kết luận thanh tra chỉ ra nguyên nhân là do sự buông lỏng quản lý, chiếm đất quốc phòng. Kết luận thanh tra cũng yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền phải thu hồi ngay diện tích đất quốc phòng bị lấn chiếm; xử lý nghiêm những cán bộ có sai phạm, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm cá nhân vi phạm…
          Sau khi Kết luận thanh tra được công bố, vẫn có một số thành phần không chịu thừa nhận kết quả thanh tra này. Ngay ngày 25/7/2017 trên RFA có bài viết với tiêu đề “Người dân Đồng Tâm phản đối kết luận thanh tra đất” thể hiện sự phản đối Kết luận thanh tra với nội dung cơ bản: “Dân Đồng Tâm không đồng ý với kết luận của Thanh tra Thành phố Hà Nội. Dân Đồng Tâm sẽ gặp trực tiếp Thanh tra Thành phố Hà Nội để đối thoại. Hiện tại đang yêu cầu họ đối thoại.”
Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, đây chỉ là sự phản đối của một số cá nhân chứ không thể đánh đồng là sự phản đối của tòa bộ nhân dân Đồng Tâm. Bởi vậy, mà “người dân Đồng Tâm” phản đối kết luận thanh tra này mới không dám mang công khai danh tính trong bài viết mà chỉ dám nói với tư cách “Một người dân Đồng Tâm không muốn nêu tên cho biết người dân Đồng Tâm phản đối kết luận này”. Nếu là một người chính trực, thấy những điểm bất cập trong bản thanh tra thì hoàn toàn có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật chứ sao phải ẩn danh? Hay chăng đây là chiêu trò câu view của những lều báo lá cải RFA.
          Còn ở một diễn biến khác, sau khi kết luận thanh tra được công bố, chỉ trong 2 ngày 25 và 26/7/2017, đã có hơn 90 người dân thôn Hoành và thôn Đồng Mít (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) đã đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội để đầu thú, nhận lỗi, thành khẩn khai báo về những sai phạm của mình trong vụ việc Đồng Tâm (xảy ra từ 15/4-22/4/2017) để mong muốn sự khoan hồng của pháp luật. Điều đó càng cho chúng ta thấy, một bộ phận người dân Đồng Tâm trong số những người bị kích động, lôi kéo tham gia vào việc gây mất an an ninh, trật tự thời gian qua đã nhận thức được hành vi trái pháp luật và đã ăn năn, hối cải. Còn những kẻ vẫn muốn lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để thực hiện những ý đồ đen tối chỉ là một bộ phận nhỏ và với việc không chịu nhận thức sai lầm, sửa chữa sai lầm thì sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng và phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Ngay ngày 25/7/2017 trên RFA có bài viết với tiêu đề “Người dân Đồng Tâm phản đối kết luận thanh tra đất” thể hiện sự phản đối Kết luận thanh tra với nội dung cơ bản: “Dân Đồng Tâm không đồng ý với kết luận của Thanh tra Thành phố Hà Nội. Dân Đồng Tâm sẽ gặp trực tiếp Thanh tra Thành phố Hà Nội để đối thoại. Hiện tại đang yêu cầu họ đối thoại.”
  Vậy trong 2 ngày có 96 người dân xã đồng tâm nhận ra cái sai mà ra cơ quan pháp luật đầu thú là đồng thuận hay phản đối kết luận của thanh tra đấy các ông?

  Trả lờiXóa
 2. sau khi kết luận thanh tra được công bố, chỉ trong 2 ngày 25 và 26/7/2017, đã có hơn 90 người dân thôn Hoành và thôn Đồng Mít (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) đã đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội để đầu thú, nhận lỗi, thành khẩn khai báo về những sai phạm của mình trong vụ việc Đồng Tâm (xảy ra từ 15/4-22/4/2017) để mong muốn sự khoan hồng của pháp luật. Điều đó càng cho chúng ta thấy, một bộ phận người dân Đồng Tâm trong số những người bị kích động, lôi kéo tham gia vào việc gây mất an an ninh, trật tự thời gian qua đã nhận thức được hành vi trái pháp luật và đã ăn năn, hối cải. Còn những kẻ vẫn muốn lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để thực hiện những ý đồ đen tối chỉ là một bộ phận nhỏ và với việc không chịu nhận thức sai lầm, sửa chữa sai lầm thì sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng và phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. một bộ phận người dân Đồng Tâm trong số những người bị kích động, lôi kéo tham gia vào việc gây mất an an ninh, trật tự thời gian qua đã nhận thức được hành vi trái pháp luật và đã ăn năn, hối cải. Còn những kẻ vẫn muốn lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để thực hiện những ý đồ đen tối chỉ là một bộ phận nhỏ và với việc không chịu nhận thức sai lầm, sửa chữa sai lầm thì sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng và phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. một bộ phận người dân Đồng Tâm trong số những người bị kích động, lôi kéo tham gia vào việc gây mất an an ninh, trật tự thời gian qua đã nhận thức được hành vi trái pháp luật và đã ăn năn, hối cải. Còn những kẻ vẫn muốn lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để thực hiện những ý đồ đen tối chỉ là một bộ phận nhỏ và với việc không chịu nhận thức sai lầm, sửa chữa sai lầm thì sẽ sớm bị đưa ra ánh sáng và phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Như vạy là vụ việc ở đồng tâm đã được giải quyết tốt đẹp, nhân dân cũng có thể hoàn toàn yên tâm chăm lo cho cuộc sống của mình, vì thế lũ rận ạ bớt dở những trò bẩn thỉu đi, để cho nhân dân được yên không đến lúc hối hận cũng không kịp đâu.

  Trả lờiXóa