Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VĂN BẢN PHẢN ĐỐI DỰ THẢO KẾT LUẬN THANH TRA CÓ PHẢI LÀ Ý KIẾN CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM?

Ngày 20/7, một nhóm người tại xã Đồng Tâm đã đên trụ sở tiếp dân của Trung ương tại số 1 Ngô Thị Nhậm, Hà Đông, Hà Nội để gửi văn bản có tiêu đề “văn bản phản đối dự thảo kết luận thanh tra và đề nghị thanh tra lại”.
VĂN BẢN PHẢN ĐỐI DỰ THẢO KẾT LUẬN THANH TRA CÓ PHẢI LÀ Ý KIẾN CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM?
Nội dung thứ nhất mà văn bản trình bày là ý kiến về nội dung trong dự thảo kết luận thanh tra là không chính xác. Nhóm người này cho rằng việc giải thích của Đoàn thanh tra là chưa hợp lý và các văn bản liên quan không đúng với thực tế. Cũng vẫn là thói Chí Phèo của cụ ông Lê Đình Kình muốn ăn vạ tiền của đất nước ta.
Dự thảo kết luận thanh tra đã chỉ ra rõ ràng toàn bộ số đất được thanh tra đều do Bộ Quốc phòng quản lý, đất đó là đất quốc phòng được Chính phủ ký quyết định từ thời ông Kình còn làm cán bộ xã. Vậy mà đến lúc sắp chết là cố tỏ ra nguy hiểm, nằng nặc khẳng định đất đó là đất nông nghiệp. Các văn bản giao đất, thu hồi là hoàn toàn xác thực, người dân Đồng Tâm tham dự buổi công bố kết luận thanh tra đều không có ý kiến phản đối gì.
Vấn đề thứ hai mà nhóm người này hiểu sai đó là cho rằng có sự vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quá trình thanh tra. Lý do mà nhóm người này cho rằng Thanh tra Hà Nội đã vi phạm pháp luật là làm trái với những điều mà Luật thanh tra nghiêm cấm: “Tiết lộ thông tin, tài liệu về nội dung thanh tra trong quá trình thanh tra khi chưa có kết luận chính thức”. Chắc đây lại là cái bài tư vấn đểu của mấy vị luật sư dân chủ chuyên đi tư vấn miễn phí để phá hoại đây. Ngoài Luật Thanh tra thì người dân Đồng Tâm cần phải đọc các văn bản luật có liên quan.
Theo Thông tư số 05/2014/TT-TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ “Quy định về tổ chức, hoạt động, quan hệ công tác của Đoàn thanh tra và trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra”, tại Điều 35 quy định rất rõ về Dự thảo kết luận thanh tra: “Trường hợp gửi Dự thảo kết luận thanh tra để đối tượng thanh tra giải trình thì việc giải trình của đối tượng thanh tra phải thực hiện bằng văn bản kèm theo các thông tin, tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho nội dung giải trình.
Trưởng đoàn thanh tra có trách nhiệm nghiên cứu, đề xuất với người ra quyết định thanh tra xử lý nội dung giải trình của đối tượng thanh tra để hoàn thiện và gửi đơn vị thẩm định Dự thảo kết luận thanh tra.
Nội dung tiếp thu ý kiến giải trình của đối tượng thanh tra, ý kiến tham gia của đơn vị thẩm định, của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan quy định tại khoản 4 Điều này (nếu có) phải được Trưởng đoàn thanh tra báo cáo bằng văn bản với người ra quyết định thanh tra và được lưu trong hồ sơ thanh tra”.
Việc công bố dự thảo kết luận thanh tra của Chính quyền Hà Nội nhằm mục đích lấy ý kiến đóng góp của đối tượng thanh tra (trong đó có cả người dân Đồng Tâm) để bản kết luận được chính xác, khách quan. Hành động này không hề vi phạm pháp luật và hoàn toàn phục vụ lợi ích cho người dân, có lợi cho chính người dân Đồng Tâm.
Với những lời lẽ nêu trong văn bản phản đối này, có lẽ chỉ xuất phát từ một nhóm người nhỏ có tư tưởng vụ lợi trong xã Đồng Tâm, không ai khác chính là cái nhóm “Đồng Thuận” do cha con ông Lê Đình Kình cầm đầu nhằm bòn rút tiền của Nhà nước. Lê Đình Kình là người đầu tiên ký vào văn bản phản đối này. Những người còn lại thì chữ ký không khác nào trẻ con lớp 1 tập viết, nghi vấn ký giả rất cao.
VĂN BẢN PHẢN ĐỐI DỰ THẢO KẾT LUẬN THANH TRA CÓ PHẢI LÀ Ý KIẾN CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM?

VĂN BẢN PHẢN ĐỐI DỰ THẢO KẾT LUẬN THANH TRA CÓ PHẢI LÀ Ý KIẾN CỦA TOÀN THỂ NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM?
Nhìn chung, văn bản phản đối này không xuất phát từ ý kiến của người dân Đồng Tâm, không đại diện cho toàn thể nhân dân Đồng Tâm, mà nó chỉ xuất phát từ nhóm người nhỏ trong xã, từ những người có tư tưởng vụ lợi, phá hoại sự bình yên, ổn định trong làng xã. Hai nội dung được nêu trong văn bản phản đối đều không phù hợp với thực tế và sẽ không có ý nghĩa gì trong việc hoàn thiện bản kết luận thanh tra.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Có lẽ đảng ta chơi chiêu vờ trả tiền nợ của người dân trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ (thực chất thì đa số chủ nợ đã thất lạc giấy tờ hoặc đã qua đời hơn nữa trải qua cả ba lần đổi tiền nếu có được trả cũng chẳng đáng giá bao nhiêu). Để tạo uy tín nhằm nhắm tới việc dụ dân cho vay 500 tấn vàng trong dân. Mong bà con đừng nhẹ dạ cả tin kẻo vô tròng!

  (Trường Giang)

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng là lực lượng dư luận viên, ở mọi mức độ, họ bảo vệ cho chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản, nhưng mà tôi e rằng trong tất cả số họ chẳng khi nào đọc, học một cách đàng hoàng và bài bản cũng như không hiểu chút gì về triết học Marx Lenin, Kinh tế chính trị và những học thuyết thực sự của các ông này. Mà mở miệng ra là chúng chỉ có chửi bới, nhục mạ và mạt sát bằng mọi ngôn từ bẩn thỉu nhất dành cho những người bất đồng chính kiến.

  Tôi chưa biết chủ nghĩa đó đẹp đẽ và tuyệt vời nhường nào, nhưng mà nếu tồn tại những hạng người ấy để bảo vệ cho học thuyết chủ nghĩa huyền diệu đó thì quả là tồi tệ và con người trong xã hội đó chẳng thể nào xây dựng được bất cứ nền tảng gì về nhận thức, tư duy lý tính, học thuật và văn minh cả.

  (Ls Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 3. Thằng bơm cát được 20 ngàn một khối, bán cho xà lan giá 140 ngàn, thằng thầu ăn 30 ngàn còn bao nhiêu chung chi cho tụi cảnh sát thuỷ với cán bộ địa phương.

  Thằng xà lan chở lên đồng nai bán giá 170 ngàn cho bãi, thằng bãi pha trộn các kiểu sau đó sàn lại xúc lên bán giá 500 ngàn.
  Ai là chủ những bãi cát có cảng cặp sông ?

  Sân sau của đám quyền lực trong bộ máy.

  Một nền kinh tế như vậy thì làm sao ngóc đầu lên nổi ?

  Hệ quả của cái được gọi là nhóm lợi ích nằm ở chỗ đó, đơn giản, dễ hiểu. Đây chỉ là một ví dụ nhỏ trong trăm ngàn thứ lớn hơn của đất nước này.

  Và công tác điều hành hoàn toàn bế tắc vì không ai dám tự chặt tay của chính mình. Đừng nói một ông thủ tướng hết lăn xăng chỗ nọ lại đến nhảy nhót chỗ kia để mà chỉ đạo, tui cho một ngàn ông như thế cũng sẽ bó tay trước thực trạng lợi ích đan xen chồng chéo và trói buộc lẫn nhau.

  Hãy giải phóng quyền làm chủ của dân bằng cách trao lại quyền lực giám sát cho dân, cho các tổ chức xã hội dân sự.

  Xây dựng một thể chế pháp quyền và bỏ gấp cái đuôi tào lao xịt bộp thì mới may ra.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 4. Các bạn nghĩ anh Hồ đã lừa Phạm Văn Đồng khi dụ Đồng ký hiệp ước dâng lãnh thổ cho Trung Cộng để mình tránh tiếng xấu? Chuyện nhỏ. Từ khi mới quen nhau thời còn trẻ khi chưa có công danh sự nghiệp gì, Hồ đã lừa Đồng rất nhiều chuyện, như chuyện dưới đây. Câu chuyện này NKĐ tìm thấy trong tuyển tập "Vừa Đi Đường Vừa Nói Phét" của Th Lan. Chuyện có tựa đề là: Đàn Anh Đáng Kính Mến.
  --------------

  Đàn Anh Đáng Kính Mến

  Hồ tới một căn gác tồi tàn thăm Đồng. Vợ Đồng mở cửa:
  - Anh Tất Thành ơi, nhà em đi vắng từ hôm qua. Anh đợi tí thế nào cũng về.

  Hồ ngồi đợi, hai người nói nhăng nói cuội giỡn cợt. Không khí mỗi lúc mỗi chớt nhả. Rồi Hồ bảo:
  - Anh nói cô đừng giận nhé. Anh nghĩ cô có bộ ngực đẹp nhất Hà Nội. Cô chỉ cần vạch áo cho anh nhìn một chút là anh tặng em một trăm đồng.

  Vợ Đồng thấy gã đàn anh của chồng kỳ quái quá, nhưng vốn nể Hồ từ lâu, lại nghĩ Hồ chỉ giỡn chơi nên chỉ cười:
  - Một trăm là tiền chợ tiền nhà cả vài tháng, anh đào đâu ra? Anh có một trăm là đây cho anh rửa mắt liền.

  Ai ngờ Hồ nghiêm nét mặt:
  - Anh nói thật mà. Anh biết hai vợ chồng nghèo, mới cưới nhau, thiếu tiền. Còn anh thì em biết đấy, chỉ tán được mấy con mụ người Tày nhìn kinh như con mẹ "làm văn hoá" gì đấy bên Mỹ. Thôi thì thế này, cho anh... xoa nhẹ một tí thôi, rồi anh đưa em 200 đồng.

  Vợ Đồng còn đang ngần ngừ thì Hồ dụ thêm:
  - Chúng ta là người cộng sản chân chính, chẳng nên giữ cái gì là tài sản cho riêng mình.

  Vợ Đồng ngẫm nghĩ: Nói theo kiểu hiện đại, đó là câu nói "có tình có lý"; với lại, xoa một chút cũng chẳng hại gì, thôi thì đồng ý vậy. Thế là Hồ thò ngay hai bàn tay xương xẩu vừa phiêu lưu vừa nghiền ngẫm kỹ lưỡng dăm bảy phút. Xong, Hồ móc túi lấy hai trăm đưa cho vợ Đồng đúng như đã hứa, lại cám ơn tử tế, rồi ra về.

  Hồ vừa về vài phút thì Đồng về. Vừa bước vào cửa, Đồng đã bô bô cười nói vui vẻ:
  - Em ơi, hôm qua anh mới trúng mánh lớn kiếm được tới 200 đồng. Nhưng anh Tất Thành có chuyện cần tiền bất ngờ nên anh đã đưa cho anh ấy mượn, anh ấy hứa sáng nay sẽ ghé trả nợ đấy. Anh đã dặn cứ đưa 200 đồng cho em. Anh ấy đã ghé đưa tiền cho em chưa?

  (Nguyễn Khánh Đăng)

  Trả lờiXóa
 5. Bảo hiểm y tế
  Sáng nay (21.7) tôi lại đưa người nhà đi khám bệnh dạng bảo hiểm y tế tại bệnh viện Nguyễn Trãi, Sài Gòn (mình quả có duyên với vào ra nhà thương, giá mà là nhà băng có phải thích hơn không). Người ở Sài Gòn mà nghe đến bảo hiểm y tế BV Nguyễn Trãi ai cũng phải lắc đầu lè lưỡi, không phải là bị xử tệ mà vì chen chúc, chật chội, mất thời gian, chờ cả từ sáng sớm đến trưa trật mới lĩnh được vài viên thuốc (trả hết... 14 nghìn đồng). Tinh người già, nghe loa thông báo nộp sổ hoặc lĩnh thuốc chỉ thấy toàn thập niên 1930, 1940, 1950 không, có cụ sinh năm 1934, tức đã 83 tuổi, lọ mọ mãi mới lĩnh được thuốc, thật tội, chả biết con cháu đi đâu mà để "người già ra trận" thế không biết.
  Lẩn thẩn thế này:
  -Chị bộ trưởng Tiến lúc nào rảnh hãy âm thầm đi coi cảnh khám bảo hiểm y tế xem nào, có lẽ sẽ thu hoạch nhiều, chỉ đạo sẽ sát sao hơn.
  -Bệnh viện Nguyễn Trãi cần xem lại cách tổ chức và phục vụ đối tượng này, nếu quá tải thì dứt khoát không nhận thêm đối tượng khám chữa bảo hiểm y tế nữa, chứ để thế khổ cả đôi đằng, nhất là tinh dững người già.
  -18 ông bà trong Bộ Chính trị giá mà mỗi ông bà đi khám chữa bảo hiểm y tế một lần sẽ hiểu thế nào là an sinh xã hội, là VN hạnh phúc nhất thế giới.
  -Tôi chỉ cầu mong thánh thần giời phật cho tôi khỏe đến ngày "theo các cụ các mác, cụ lê nin" là đi ngay, đừng phải vào bệnh viện khám bảo hiểm y tế, dù năm nào cũng mua "tự nguyện" khoản này.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 6. "ĐẤT NƯỚC NÀO CÓ LÃNH TỤ VĨ ĐẠI THÌ ĐẤT NƯỚC ĐÓ ĐÓI NGHÈO".

  Đây là một sự thật hiển nhiên đang hiện hữu không thể chối cãi. Nhưng, điều này rất vô lý đối với những kẻ bị nhồi sọ từ lớp mẫu giáo đến xong đại học. Họ được học bằng sách giáo khoa định hướng. Họ đọc báo đã được định hướng. Họ nghe đài, xem ti vi đã được định hướng.... Nói chung, những gì họ biết là xã hội đó muốn cho họ biết và chỉ cho biết được một chiều đó thôi.

  Ngày nay dù thời đại internet với nhiều thông tin trái chiều.
  Nhưng, với họ, tất cả những gì xã hội đã gieo trong đầu họ đều là chân lý. Bởi, bộ não của họ từ khi sinh ra mãi đến hôm nay đã bị nhà trường, nhà giáo, nhà báo, nhà văn, nhà đài, nhà nước...
  thay nhau nhồi nhét đến nỗi không còn khoảng trống nào để nhận dạng điều khác.

  Đối với dạng người như thế này thì không dễ gì khai sáng cho họ, vì não của họ đã hoàn toàn bị liệt, mất phản kháng ngay thuở ban đầu. Thật đấy!

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 7. THẰNG VIỆT CỘNG

  Hai bố con ngồi uống trà. Ông con nói với bố:
  “Bố à, con làm ăn thua lỗ, bây giờ nợ nần khắp nơi. Con hết đường xoay xở rồi. Con biết bố còn một số vàng, nữ trang giấu trong nhà, bố cho con mượn để trang trải cho qua cơn ngặt này. Khi công việc làm ăn của con phất lên lại thì con sẽ trả cả vốn lẫn lời cho bố. Bố yên tâm!”

  Ông bố ngồi ngó thằng con lom lom một lúc rồi thở dài nói:
  “Tổ tiên giòng họ để lại cho tao mấy ngàn mẩu ruộng đất; tao giao hết lại cho mày, chưa đầy 10 năm, mày phá sạch, bây giờ lại còn muốn moi nốt số vàng nhỏ nhoi để dưỡng già của tao nữa sao?”

  Ông con xoa xoa hai tay vào nhau, mơn trớn:
  “Làm ăn mà bố; có lúc lên lúc xuống là chuyện thường mà; có ai làm ăn mà không có lúc thất bại đâu...”

  Ông bố lại ngó thằng con lom lom:
  “Mày đừng có nói với tao những lời nguỵ biện ngu ngốc đó. Tao già chứ không ngu. Mày hồi nhỏ côn đồ, du đảng, lêu lổng ăn chơi, không chịu học hành gì. Thằng anh của mày hiền lành, thông minh cho nên mày sợ cái gia tài này tao sẽ giao cho nó nên tìm cách giết nó đi. Cái thứ ngu ngốc như mày, có giao cho mày nguyên cả một đại dương thì vài năm sau cũng không còn một con tôm, con cá để ăn. Mấy ngàn mẩu ruộng đất còn không nên cơm cháo gì, mấy chục lượng vàng và nữ trang lại cứu được mày sao?....”

  Ông con bực tức nhìn ông bố một lúc rồi nói:
  “Bố không đưa tui cũng có cách lấy!”
  “Cách nào?”

  Ông con hậm hực:
  “Tui bán luôn căn nhà này thì bố làm gì?”

  Ông bố chỉ tay vào mặt thằng con, mắng:
  “Mày đúng là thằng Việt Cộng!”

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 8. văn bản phản đối này không xuất phát từ ý kiến của người dân Đồng Tâm, không đại diện cho toàn thể nhân dân Đồng Tâm, mà nó chỉ xuất phát từ nhóm người nhỏ trong xã, từ những người có tư tưởng vụ lợi, phá hoại sự bình yên, ổn định trong làng xã. Hai nội dung được nêu trong văn bản phản đối đều không phù hợp với thực tế và sẽ không có ý nghĩa gì trong việc hoàn thiện bản kết luận thanh tra.

  Trả lờiXóa
 9. thanh tra là dựa trên hồ sơ chứng từ giấy tờ gốc từ trước đến nay, chứ không phải trưng cầu dân ý của dân đồng tâm. nếu người dân không tin thì phải có giấy tờ chứng minh là đất của ai, chứ không thể thích thì phát biểu theo cảm tính được ...

  Trả lờiXóa
 10. văn bản phản đối này không xuất phát từ ý kiến của người dân Đồng Tâm, không đại diện cho toàn thể nhân dân Đồng Tâm, mà nó chỉ xuất phát từ nhóm người nhỏ trong xã, từ những người có tư tưởng vụ lợi, phá hoại sự bình yên, ổn định trong làng xã. Hai nội dung được nêu trong văn bản phản đối đều không phù hợp với thực tế và sẽ không có ý nghĩa gì trong việc hoàn thiện bản kết luận thanh tra.

  Trả lờiXóa
 11. Với những lời lẽ nêu trong văn bản phản đối này, có lẽ chỉ xuất phát từ một nhóm người nhỏ có tư tưởng vụ lợi trong xã Đồng Tâm, không ai khác chính là cái nhóm “Đồng Thuận” do cha con ông Lê Đình Kình cầm đầu nhằm bòn rút tiền của Nhà nước. Lê Đình Kình là người đầu tiên ký vào văn bản phản đối này. Những người còn lại thì chữ ký không khác nào trẻ con lớp 1 tập viết, nghi vấn ký giả rất cao.

  Trả lờiXóa