Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC TIẾP DIỄN CÁC HÀNH ĐỘNG SAI TRÁI TRÊN BIỂN ĐÔNG

Nối tiếp một chuỗi âm mưu nhằm thôn tính biển Đông, mói đây Trung Quốc đã khai trương và chạy thử nghiệm rạp chiếu phim trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Theo thông tin mà Cơ quan ngôn luận của Trung Quốc tuyên truyền, có 200 cư dân và binh sĩ đã xem một bộ phim Trung Quốc hôm 22/7 tại Rạp Ngân Long Tam Sa trên đảo Phú Lâm, thuộc thành phố Tam Sa (thành phố do Trung Quốc thành lập trái phép trên lãnh thổ Việt Nam).
TRUNG QUỐC TIẾP DIỄN CÁC HÀNH ĐỘNG SAI TRÁI TRÊN BIỂN ĐÔNG
Đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng và xây dựng trái phép
Việc khai trương và triển khai rạp chiếu phim này là thủ đoạn của Trung Quốc từng bước xác lập chủ quyền với quần đảo đã chiếm của Việt Nam. Trước đây, chính quyền Trung Quốc đã thành lập khu hành chính trên quần đảo Hoàng Sa bao gồm chính quyền, bệnh viện, trường học, thu viện, sân vận động…và vận động người dân ra đó sinh sống để thiết lập chủ quyền sống trên quần đảo này. Ngoài ra, Trung Quốc còn thực hiện nhiều hành động ngang ngược đánh đuổi và hủy hoại các tàu thuyền của Việt Nam qua lại gần quần đảo Hoàng Sa.
Cùng với việc đưa vòa sử dụng rạp chiếu phim này, Tân Hoa Xã (Cơ quan tuyên truyền chính của Trung Quốc) đã đưa tin tàu nghiên cứu mang tên Khoa Học (Kexue) của Trung Quốc đang tiến hành “quan sát khoa học” ở Biển Đông. Khoa Học là tàu nghiên cứu biển tiên tiến nhất do Trung Quốc tự chế tạo. Còn tàu nặng 4711 tấn được đưa vào sử dụng hồi tháng 4/2014.
Chính quyền Trung Quốc với âm mưu thôn tính biển Đông đã không ngừng tiến hành nhiều hành động phi pháp trên quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Việc Trung Quốc sử dụng các thủ đoạn quân sự hay phi quân sự trên quần đảo Hoàng Sa đều trái với Luật biển quốc tế và không phù hợp với lợi ích chung của toàn thế giới trên biển Đông.
Quần đảo Hoàng Sa là một phần lãnh thổ không thể tác rời của Tổ quốc Việt Nam. Xét về cả yếu tố địa lý lẫn yếu tố lịch sử, chủ quyền của quần đảo này luôn thuộc về Việt Nam, trong đó đảo Phú Lâm là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Hoàng Sa. Hành động sử dụng quân sự để chiếm đóng, kèm theo là các hành động làm giả tài liệu, chứng cứ để khẳng định chủ quyền của Trung Quốc là vi phạm pháp luật quốc tế, không phù hợp với xu thế phát triển chung của toàn nhân loại.
Đáp trả hành động này, Đảng, Nhà nước ta luôn vận dụng linh hoạt các biện pháp đấu tranh ngoại giao, kết hợp với việc tranh thủ sự đồng thuận của cộng đồng quốc tế mà từng bước ngăn chặn các hành động phi pháp của Trung Quốc, tránh để xảy ra xung đột vũ trang cũng như thành công trong việc làm hạ nhiệt từng điểm nóng do Trung Quốc cố ý tạo ra để khiêu khích nước ta.
Trong vài năm trở lại đây, Trung Quốc cũng đã xây các đảo nhân tạo, cùng với đó là các cơ sở quân sự, đường băng, để tăng cường kiểm soát khu vực thông qua việc phô trương sức mạnh quân sự nhằm đe dọa các nước yếu thế hơn. Mặc dù vấp phải sự phản đối quyết liệt từ cộng đồng quốc tế, nhưng với bản chất tham lam và khát vọng quá lớn mà Trung Quốc vẫn bất chấp công lý, ngang nhiên tiến hành nhiều hoạt động phi pháp hơn.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Hành động sử dụng quân sự để chiếm đóng, kèm theo là các hành động làm giả tài liệu, chứng cứ để khẳng định chủ quyền của Trung Quốc là vi phạm pháp luật quốc tế, không phù hợp với xu thế phát triển chung của toàn nhân loại

  Trả lờiXóa
 2. Trong vài năm trở lại đây, Trung Quốc cũng đã xây các đảo nhân tạo, cùng với đó là các cơ sở quân sự, đường băng, để tăng cường kiểm soát khu vực thông qua việc phô trương sức mạnh quân sự nhằm đe dọa các nước yếu thế hơn. Mặc dù vấp phải sự phản đối quyết liệt từ cộng đồng quốc tế, nhưng với bản chất tham lam và khát vọng quá lớn mà Trung Quốc vẫn bất chấp công lý, ngang nhiên tiến hành nhiều hoạt động phi pháp hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Việc khai trương và triển khai rạp chiếu phim này là thủ đoạn của Trung Quốc từng bước xác lập chủ quyền với quần đảo đã chiếm của Việt Nam. Trước đây, chính quyền Trung Quốc đã thành lập khu hành chính trên quần đảo Hoàng Sa bao gồm chính quyền, bệnh viện, trường học, thu viện, sân vận động…và vận động người dân ra đó sinh sống để thiết lập chủ quyền sống trên quần đảo này. Ngoài ra, Trung Quốc còn thực hiện nhiều hành động ngang ngược đánh đuổi và hủy hoại các tàu thuyền của Việt Nam qua lại gần quần đảo Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 4. Trong vài năm trở lại đây, Trung Quốc cũng đã xây các đảo nhân tạo, cùng với đó là các cơ sở quân sự, đường băng, để tăng cường kiểm soát khu vực thông qua việc phô trương sức mạnh quân sự nhằm đe dọa các nước yếu thế hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Quần đảo Hoàng Sa là một phần lãnh thổ không thể tác rời của Tổ quốc Việt Nam. Xét về cả yếu tố địa lý lẫn yếu tố lịch sử, chủ quyền của quần đảo này luôn thuộc về Việt Nam, trong đó đảo Phú Lâm là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Hoàng Sa. Hành động sử dụng quân sự để chiếm đóng, kèm theo là các hành động làm giả tài liệu, chứng cứ để khẳng định chủ quyền của Trung Quốc là vi phạm pháp luật quốc tế, không phù hợp với xu thế phát triển chung của toàn nhân loại.

  Trả lờiXóa
 6. Việc khai trương và triển khai rạp chiếu phim này là thủ đoạn của Trung Quốc từng bước xác lập chủ quyền với quần đảo đã chiếm của Việt Nam. Trước đây, chính quyền Trung Quốc đã thành lập khu hành chính trên quần đảo Hoàng Sa bao gồm chính quyền, bệnh viện, trường học, thu viện, sân vận động…và vận động người dân ra đó sinh sống để thiết lập chủ quyền sống trên quần đảo này.

  Trả lờiXóa
 7. Mặc dù vấp phải sự phản đối quyết liệt từ cộng đồng quốc tế, nhưng với bản chất tham lam và khát vọng quá lớn mà Trung Quốc vẫn bất chấp công lý, ngang nhiên tiến hành nhiều hoạt động phi pháp hơn.

  Trả lờiXóa