Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRÍ THỨC RỞM XUYÊN TẠC VỀ ANH HÙNG VÕ THỊ SÁU

Sắp đến ngày 27/7, cả nước tiến hành nhiều hoạt động tri ân công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Trái ngược với hoạt động chung đó, một số kẻ tri thức rởm lại ngồi nhà xuyên tạc, bôi xấu danh dự của người đã khuất, của người đã có công ơn to lớn đối với đất nước ta.
Ngày 22/7 vừa qua, trên trang facebook cá nhân của Đoàn Dũng đã đăng tải clip chém gió của mấy vị nhà văn dân chủ nói xấu về hình tượng người anh hùng Võ Thị Sáu. Xuất hiện trong đoạn clip là hai nhà văn cũng có tên tuổi là Nguyên Ngọc, Nguyễn Duy, Lê Hoài Nguyên và có sự góp mặt của các nhà dân chủ rởm như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Nguyên.
TRÍ THỨC RỞM XUYÊN TẠC VỀ ANH HÙNG VÕ THỊ SÁU
Kẻ láo xược nhất là Nguyễn Duy khi không ngược ngần chỉ trỏ và chém gió về anh hùng Võ Thị Sáu, phủ nhận thông tin trong sách của Nguyễn Quang Sáng về “anh hùng Võ Thị Sáu và bôi nhọ danh dự của vị nữ anh hùng: “Một chi tiết được hai người công khai nói ra là Võ Thị Sáu bị bệnh tâm thần từ thời rất trẻ”. Nhà văn mà ngồi cùng đám dân chủ rởm thì đúng là bệnh hoạn, điển hình đó là ông già Nguyên Ngọc, kẻ lợi dụng văn chương để chống phá đất nước, bôi xấu danh dự người khác.
Sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ thái độ giận dữ và phản đối quyết liệt về việc chém gió của các nhà văn này, chắc rảnh rỗi quá không nghĩ được gì hay nữa. Như một độc giả đa phản bác lại: “chị Võ Thị Sáu là tinh thần thép cho người phụ nữ việt nam dám đứng lên đấu tranh cho dân tộc để cho cái bọn nhà thơ đầu 2 thứ tóc như các ông ngồi đấy mà bốc phét nhé,thử hỏi các ông đã làm được chưa?vậy mà cũng mang tiếng là nhà thơ với nhà văn,tôi nói thật chứ mấy bài thơ với bài văn của các ông viết ra cũng chẳng ai đọc và nhớ như câu chuyện chị Võ Thị Sáu đâu nhé”.
Hầu hết ý kiến đều phản đối những lời lẽ thô bỉ, xúc phạm danh dự người đã khuất. Tuy nhiên, vẫn lẻ loi một vài nhà dân chủ rởm tó ý đồng tình và té nước theo mưa. Các đối tượng xấu cùng nhau sủa theo đàn, như đối tượng có tên nick Em Ba Sàm viết: “Một thần tượng bị sụp đổ!”; Maria Lê Thị Châu viết: “Mình đã bị lừa mấy chục năm rồi huhu!”. Vị luật sư dân chủ Nguyễn Ngọc Trai cũng không quên đánh bóng tên tuổi khi hùa theo kẻ xấu: “Chuyện này ai mà không biết”.
Những lời lẽ thô bỉ của các nhà dân chủ nhằm bôi xấu, xuyên tạc những vấn đề chưa rõ ràng thì còn có hiệu quả, chứ những vấn đề mà cả dân tộc Việt Nam, cả thế giới đều công nhận thì đúng là không khốn nạn thì cũng là thần kinh.
Hình tượng người anh hùng Võ Thị Sáu đã được vinh danh và tôn thờ bao năm nay, là hình tượng đại diện cho tinh thần yêu nước bất khuất, chủ nghĩa anh hùng dân tộc. Võ Thị Sáu tên thật Nguyễn Thị Sáu (1933-1952) tại xã Phước Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa nay thuộc xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một nữ chiến sĩ du kích Việt Nam bị chính quyền tay sai của Thực dân Pháp xử tử khi chưa đến 18 tuổi, chị đã được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Tượng của Võ Thị Sáu được đặt tại nhiều nơi như Đất Đỏ, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Công an nhân dân, và tên Võ Thị Sáu cũng được đặt cho nhiều con đường ở các đô thị tại Việt Nam và nhiều trường học.
Những hành động xuyên tạc trắng trợn sự thật lịch sử là không thể chấp nhận và phải lên án mạnh mẽ. Việc xúc phạm danh dự, uy tín của người đã khuất cần phải bị trừng trị thích đáng, không để thành tiền lệ xấu. Những con người như Nguyễn Duy, Nguyên Ngọc nên bỏ cái mác nhà văn khi hoạt động theo nghề dân chủ đi, đừng làm mọi người hiểu sai về đội ngũ nhà văn nước ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Võ Thị Sáu là một bông hoa thép đại diện cho phụ nữ Việt Nam sẵn sàng hi sinh thân mình cho đất nước . Ngày 23/1/1952, trước khi bị bắn, viên cố đạo làm lễ rửa tội,hắn nói:"Hãy để cha rửa tội cho con.". Chị gạt phắt lời viên cha cố: "Tôi không có tội. Chỉ có kẻ sắp hành hình tôi đây mới là có tội.". Cố đạo kiên nhẫn thuyết phục: "Trước khi chết, con có điều gì ân hận không?". Chị nhìn thẳng vào mặt ông ta và mặt tên chánh án, trả lời: "Tôi chỉ ân hận là chưa tiêu diệt hết bọn thực dân cướp nước và lũ tay sai bán nước". Ra đến pháp trường, chị nói: "Không cần bịt mắt tôi. Hãy để cho đôi mắt tôi được nhìn đất nước thân yêu đến giây phút cuối cùng và tôi có đủ can đảm để nhìn thẳng vào họng súng của các người!". Nói xong, chị bắt đầu hát bài Tiến quân ca. Khi lính xử bắn lên đạn, chị ngừng hát và hô vang những lời cuối cùng "Đả đảo bè lũ thực dân Pháp. Việt Nam độc lập muôn năm. Hồ Chủ tịch muôn năm!" Và đồng bào ta đã dốc hết sức hoàn thành tâm nguyện của chị cũng như của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh là giành lại độc lập cho nước nhà.

  Trả lờiXóa
 2. Mới 14 tuổi, chị đã đi theo anh trai tham gia hoạt động cách mạng trốn lên ở trên chiến khu. Năm 1949, chị tham gia đội Công an xung phong Đất Đỏ làm liên lạc, tiếp tế. Năm 1950 tại Trận chiến Đất Đỏ, chị bị chính quyền Pháp bắt sau khi đã ném lựu đạn tại chợ Đất Đỏ, giết chết cai tổng Tòng và gây thương tích cho 20 thường dân. Tại phiên tòa đại hình, tuy mới 16 tuổi, nhưng chị Võ Thị Sáu đã hiên ngang khẳng định: "Yêu nước chống bọn thực dân xâm lược không phải là tội". Và khi quan tòa rung chuông ngắt lời chị, tuyên án: "Tử hình, tịch thu toàn bộ tài sản", chị đã thét lớn: "Tao còn mấy thùng rác ở khám Chí Hòa, tụi bây vô mà tịch thu!. Tiếp đó là tiếng hô: "Đả đảo thực dân Pháp! Kháng chiến nhất định thắng lợi!". Vâng, nhờ một phần những hành động anh hùng, quả cảm của chị mà Nguyễn Duy, Nguyên Ngọc giờ mới có thể ung dung, yên bình sáng tác xuyên tạc sự thật về chị đấy, hai ông đúng là những kẻ ăn cháo đái bát.

  Trả lờiXóa
 3. Không ít những kẻ cũng có bằng này, bằng nọ và được cho là trí thức trong xã hội này nhưng vì một lý do nào đó có những phát biểu, những suy nghĩ kém cỏi và chẳng thể bằng những người dân bình thường; và người ta đặt cho các “thị” một cái tên quen thuộc như là “Tiến sĩ rởm”, “giáo sư rởm” và bây giờ đến nhà văn cũng rởm, thật buồn cho cái xã hội này.

  Trả lờiXóa
 4. Những lời góp ý mang tính xây dựng và thể hiện tâm huyết với nhân dân đất nước thì có ai phản biện gì đâu. Còn đây là trò hề nhố nhăng của số ít kẻ nhân danh trí thức, cái tiêu đề nghe rất đáng để quan tâm nhưng nội dung của nó đáng để giận dữ và thất vọng.

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu nhân cách của những con người dân chủ cuội này nó như thế nào mà làm ra những trò như thế này được nhỉ, có chấp nhận đươc không khi những người này không bao giờ có sự suy nghĩ cho việt nam , cho sự ổn định của dân tộc của đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Có chập, có điên thì mới ném lựu đạn diệt ác ôn chứ, nếu không điên thì như các nhà văn nhà thơ đây, hưởng hết tài trợ này nọ, rồi ngồi nhà hàng sang trọng mà uống rượu ngoại. Có người còn bật ra một câu đáng để phỉ nhổ: Hóa ra cả dân tộc đi phụng thờ một con điên. Có nhà thơ còn phát biểu: Chỉ có tâm thần lúc bị mang đi bắn còn cài hoa lên tóc…

  Trả lờiXóa
 7. Xót xa thay, những nhà văn nhà thơ nhà phê bình từng được người đọc yêu mến lại có thể có hành vi “nhảy bàn độc” phủ nhận tất cả sự thật để mong một ơn mưa móc nào đó trên chuyến tàu ảo vọng.

  Trả lờiXóa
 8. trong số các nhà văn nhà thơ ấy, ông Nguyên Ngọc, Viện trưởng Viện Phan Châu Trinh đang chuẩn bị tiêu mấy chục tỷ ngân sách cho một dự án Quảng Nam địa chí từ ngân sách tỉnh Quảng Nam. Còn ông Phạm Xuân Nguyên, là Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, nỗi năm tiêu tiền ngân sách nhiều tỷ đồng và chính ông ấy cũng nhận lương cũng như nhiều khoản khác mỗi tháng hàng chục triệu đồng từ ngân sách. Cả vị GS Mạnh Quang Thắng nữa, chúng tôi không hiểu nổi tại sao một người có nhân cách thế này, học lực thế này mà vẫn được giảng dạy tại một trường đào tạo cán bộ cao cấp nhất đất nước, hưởng lương cao, nhiều ưu đãi.

  Trả lờiXóa
 9. Với chút “tư duy” đó đã đủ lột trần mặt nhơ nhuốc của những kẻ “bất lực” vì không quy tu được lực lượng “đấu tranh dân chủ” trong nước, không làm được “cách mạng ô”, “cách mạng cây” hay “cách mạng cá”, thì quay sang “đạp đổ” thần tượng của người dân và thể chế chính trị hiện nay cho thỏa cơn nghiền của họ.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là tập hợp nhóm văn sỹ chống chính quyền bằng bất cứ chiêu trò gì, miễn đạt mục đích.Càng điên cuồng, càng chống phá, càng xuyên tạc thì càng chứng tỏ họ đã tự đánh mất hết liêm sỉ của bản thân và uy tín với người dân trong nước. Tiếc cho họ, cả đời cống hiến và được một bộ phận xã hội ghi nhận, nhưng càng già thì càng đổ đốn, tự đốt đi “cái danh” với đời. Khi họ bị dư luận và người dân lên án, phỉ nhổ, là cái giá mà họ phải nhận, hơn bất cứ tòa án và luật pháp nào trừng trị.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu có khuất tất trong chiến công của liệt sỹ Võ Thị Sáu thì bao nhiêu con người chiến đấu cùng chị đã lên tiếng chứ đừng nói là việc chị vinh danh trở thành tuổi trẻ bất khuất cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Hay nếu có việc chị ném lựu đạn làm nhiều người dân vô tội bị thiệt mạng hay bị thương, thì người nhà những người đó có chịu để chính quyền vinh danh không, rồi trong vùng địch tạm chiếm trong cả thời gian dài vậy thì lực lượng cách mạng nào dập tắt được dư luận của người dân. Rõ ràng đây là những luận điệu vu khống trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 22/7 vừa qua, trên trang facebook cá nhân của Đoàn Dũng đã đăng tải clip chém gió của mấy vị nhà văn dân chủ nói xấu về hình tượng người anh hùng Võ Thị Sáu. Xuất hiện trong đoạn clip là hai nhà văn cũng có tên tuổi là Nguyên Ngọc, Nguyễn Duy, Lê Hoài Nguyên và có sự góp mặt của các nhà dân chủ rởm như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Nguyên.
  Khốn nạn cho những kẻ giả danh trí thức!

  Trả lờiXóa
 13. Những hành động xuyên tạc trắng trợn sự thật lịch sử là không thể chấp nhận và phải lên án mạnh mẽ. Việc xúc phạm danh dự, uy tín của người đã khuất cần phải bị trừng trị thích đáng, không để thành tiền lệ xấu. Những con người như Nguyễn Duy, Nguyên Ngọc nên bỏ cái mác nhà văn khi hoạt động theo nghề dân chủ đi, đừng làm mọi người hiểu sai về đội ngũ nhà văn nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Những lời lẽ thô bỉ của các nhà dân chủ nhằm bôi xấu, xuyên tạc những vấn đề chưa rõ ràng thì còn có hiệu quả, chứ những vấn đề mà cả dân tộc Việt Nam, cả thế giới đều công nhận thì đúng là không khốn nạn thì cũng là thần kinh. Hình tượng người anh hùng Võ Thị Sáu đã được vinh danh và tôn thờ bao năm nay, là hình tượng đại diện cho tinh thần yêu nước bất khuất, chủ nghĩa anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Việc xúc phạm danh dự, uy tín của người đã khuất cần phải bị trừng trị thích đáng, không để thành tiền lệ xấu. Những con người như Nguyễn Duy, Nguyên Ngọc nên bỏ cái mác nhà văn khi hoạt động theo nghề dân chủ đi, đừng làm mọi người hiểu sai về đội ngũ nhà văn nước ta.

  Trả lờiXóa
 16. Càng điên cuồng, càng chống phá, càng xuyên tạc thì càng chứng tỏ họ đã tự đánh mất hết liêm sỉ của bản thân và uy tín với người dân trong nước. Tiếc cho họ, cả đời cống hiến và được một bộ phận xã hội ghi nhận, nhưng càng già thì càng đổ đốn, tự đốt đi “cái danh” với đời. Khi họ bị dư luận và người dân lên án, phỉ nhổ, là cái giá mà họ phải nhận, hơn bất cứ tòa án và luật pháp nào trừng trị.

  Trả lờiXóa
 17. Toàn bọn phản động. Đầu 2 thứ tóc. Chết đến nơi rồi. Rủ nhau tụ tập rượu chè bôi nhọ Anh hùng dân tộc.
  Mấy thằng già này thi công cán,tài đức gì !

  Trả lờiXóa