Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THẤY GÌ QUA TUYÊN BỐ VỀ VIỆC LIÊN KẾT ĐẤU TRANH CỦA KHỐI 8406?

Ngày 3/7/2017, trên trang cá nhân của nhà dân chủ đội lốt linh mục Phan Văn Lợi được biết, Khối 8406 đã cho ra cái gọi là “Tuyên bố” khiến cho nhiều người phải ngỡ ngàng. Tuyên bố của khối này với nội dung chính là việc liên kết trong đấu tranh dân chủ, trong đó trình bày hai nội dung cơ bản:
THẤY GÌ QUA TUYÊN BỐ VỀ VIỆC LIÊN KẾT ĐẤU TRANH CỦA KHỐI 8406?
Một là, khẳng đình tính chính danh của khối mình từ mục đích đấu tranh, phương thức đấu tranh “đấu tranh bất bạo động và trực diện với chế độ Cộng sản, Khối 8406 đã luôn công khai, minh bạch tên tuổi của mình. Điều này đã biểu lộ ngay từ đầu qua danh sách các thành viên tham gia với đầy đủ họ tên, nghề nghiệp, nơi cư trú.” Và khối này cho rằng đều hoạt động một cách “trong sáng và chính trực của mình”.
Hai là, khối này tuyên bố “Khối Tự do Dân chủ 8406 trong và ngoài nước không bao giờ liên kết với bất cứ tập hợp đấu tranh nào tuy chủ trương bất bạo động nhưng lấy cớ bảo đảm an toàn bản thân và dễ dàng phát triển…Đường lối đấu tranh không tên tuổi, giấu mặt mày và vô bằng chứng đó, dù tuyên bố mình có mục đích rất cao cả là thoát Trung giải cộng, dù có đưa ra những con số vĩ đại về nhân sự và hoạt động, vẫn không đáng cho toàn dân tin tưởng, ủng hộ, bước theo, trái lại chỉ chứng tỏ là vô trách nhiệm, tạo ra ảo tưởng cho mọi người, gây tiếng xấu cho phong trào dân chủ.
 Thêm vào đấy, phương thức đấu tranh không trung thực, đầy ảo tưởng và vô trách nhiệm này sẽ làm lợi cho Nhà cầm quyền CSVN. Họ sẽ thừa cơ hội đẩy mạnh việc tuyên truyền để gây hoang mang trong quần chúng và gây phân hoá trong hàng ngũ những người đấu tranh cho dân chủ và tự do tại quốc nội lẫn hải ngoại. Mục đích không thể biện minh cho phương tiện!”
Có thể nói đây là một trong những tuyên bố cho thấy thực trạng ê chề của các ổ nhóm dân chủ.
Trước hết, phải thấy rằng đây là một thực trạng của các ổ nhóm dân chủ. Hiện nay có đến vài chục cái ổ nhóm như Tuyên bố đưa ra nhưng hầu hết các ổ nhóm này không “chính danh”. Những cái đơn giản nhất là đưa ra danh sách, lý lịch đầy đủ thành viên, ban điều hành của các ổ nhóm đều không đầy đủ hoặc không chân thực. Trong khi đó hoạt động đả kích chế độ thì không dựa trên cơ sở tài liệu chứng cứ “không trình bày bằng chứng âm thanh, hình ảnh về những hoạt động đấu tranh (như biểu tình, hội họp…) của mình, trong thời đại internet như hiện nay.” Tiến hành các hoạt động đấu tranh bất bạo động theo kiểu “mời gọi đồng bào biểu tình rộng khắp nhưng lại che giấu chính việc xuống đường của tập hợp, tổ chức mình.Thúc đẩy đồng bào xông ra để lãnh chịu sự đàn áp tức thời và trả thù sau đó của chế độ (luôn có trong mọi cuộc biểu tình), nhưng chính tập hợp, tổ chức mình thì cương quyết giấu mặt để được an thân.”. Nhưng có lẽ thực trạng này không phải bây giờ Tuyên bố nêu ra người ta mới biết. Đây là bản chất của tất cả các ổ nhóm dân chủ - một bản chất đê hèn, dám làm nhưng không dám chịu. Thử hỏi với những tập hợp ổ nhóm này có làm nên trò trống hay chỉ là khoét tiền từ đám cờ vàng hải ngoại?
Ngay cả Khối 8406 cũng thế mà thôi, một nhóm các nhà dân chủ chỉ biết có võ mồm chứ có làm được tích sự gì cho phong trào dân chủ đâu. Thành lập từ năm 2006 nhưng đến nay vẫn èo uột, dở chết dở sống, hoạt động thì manh mún, chỉ giỏi cái anh hùng bàn phím và chiêu trò “rạch mặt ăn vạ”. Vì vậy mới lý giải là khi cho ra tuyên bố này thì đầu tiên phải tự vỗ ngực mính chính danh hơn các ổ nhóm khác chứ thực chất cũng là “cá mè một lứa”.
Một điểm đáng lưu ý khi cho ra tuyên bố này cho thấy sự rạn nứt của các ổ nhóm trong phong trào dân chủ. Trước đó không lâu chúng ta mới chỉ nghe thấy sự chỉ chích của Lê Công Định, Phạm Đoan Trang đối với các thành phần dân chủ thì tuyên bố này không nói riêng cá nhân nhà dân chủ nào mà nói đến cả các ổ nhóm dân chủ trong phong trào. Điều này một lần nữa nói lên mâu thuẫn nội tại mang tính bản chất của phong trào dân chủ. Với những mâu thuẫn này, phong trào dân chủ đang đứng trước nguy cơ vỡ trận là điều không thể tranh khỏi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Khi cho ra tuyên bố này cho thấy sự rạn nứt của các ổ nhóm trong phong trào dân chủ. Trước đó không lâu chúng ta mới chỉ nghe thấy sự chỉ chích của Lê Công Định, Phạm Đoan Trang đối với các thành phần dân chủ thì tuyên bố này không nói riêng cá nhân nhà dân chủ nào mà nói đến cả các ổ nhóm dân chủ trong phong trào. Điều này một lần nữa nói lên mâu thuẫn nội tại mang tính bản chất của phong trào dân chủ. Với những mâu thuẫn này, phong trào dân chủ đang đứng trước nguy cơ vỡ trận là điều không thể tranh khỏi.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 3/7/2017, trên trang cá nhân của nhà dân chủ đội lốt linh mục Phan Văn Lợi được biết, Khối 8406 đã cho ra cái gọi là “Tuyên bố” khiến cho nhiều người phải ngỡ ngàng.
  Lại những chiêu trò của bọn vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 4. Một điểm đáng lưu ý khi cho ra tuyên bố này cho thấy sự rạn nứt của các ổ nhóm trong phong trào dân chủ. Trước đó không lâu chúng ta mới chỉ nghe thấy sự chỉ chích của Lê Công Định, Phạm Đoan Trang đối với các thành phần dân chủ thì tuyên bố này không nói riêng cá nhân nhà dân chủ nào mà nói đến cả các ổ nhóm dân chủ trong phong trào. Điều này một lần nữa nói lên mâu thuẫn nội tại mang tính bản chất của phong trào dân chủ. Với những mâu thuẫn này, phong trào dân chủ đang đứng trước nguy cơ vỡ trận là điều không thể tranh khỏi.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay cả Khối 8406 cũng thế mà thôi, một nhóm các nhà dân chủ chỉ biết có võ mồm chứ có làm được tích sự gì cho phong trào dân chủ đâu. Thành lập từ năm 2006 nhưng đến nay vẫn èo uột, dở chết dở sống, hoạt động thì manh mún, chỉ giỏi cái anh hùng bàn phím và chiêu trò “rạch mặt ăn vạ”. Vì vậy mới lý giải là khi cho ra tuyên bố này thì đầu tiên phải tự vỗ ngực mính chính danh hơn các ổ nhóm khác chứ thực chất cũng là “cá mè một lứa”.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay có đến vài chục cái ổ nhóm như Tuyên bố đưa ra nhưng hầu hết các ổ nhóm này không “chính danh”. Những cái đơn giản nhất là đưa ra danh sách, lý lịch đầy đủ thành viên, ban điều hành của các ổ nhóm đều không đầy đủ hoặc không chân thực

  Trả lờiXóa
 7. Đây là bản chất của tất cả các ổ nhóm dân chủ - một bản chất đê hèn, dám làm nhưng không dám chịu. Thử hỏi với những tập hợp ổ nhóm này có làm nên trò trống hay chỉ là khoét tiền từ đám cờ vàng hải ngoại?

  Trả lờiXóa
 8. Thành lập từ năm 2006 nhưng đến nay vẫn èo uột, dở chết dở sống, hoạt động thì manh mún, chỉ giỏi cái anh hùng bàn phím và chiêu trò “rạch mặt ăn vạ”. Vì vậy mới lý giải là khi cho ra tuyên bố này thì đầu tiên phải tự vỗ ngực mính chính danh hơn các ổ nhóm khác chứ thực chất cũng là “cá mè một lứa”.

  Trả lờiXóa
 9. Thành lập từ năm 2006 nhưng đến nay vẫn èo uột, dở chết dở sống, hoạt động thì manh mún, chỉ giỏi cái anh hùng bàn phím và chiêu trò “rạch mặt ăn vạ”. Vì vậy mới lý giải là khi cho ra tuyên bố này thì đầu tiên phải tự vỗ ngực mính chính danh hơn các ổ nhóm khác chứ thực chất cũng là “cá mè một lứa”.

  Trả lờiXóa
 10. Trước đó không lâu chúng ta mới chỉ nghe thấy sự chỉ chích của Lê Công Định, Phạm Đoan Trang đối với các thành phần dân chủ thì tuyên bố này không nói riêng cá nhân nhà dân chủ nào mà nói đến cả các ổ nhóm dân chủ trong phong trào. Điều này một lần nữa nói lên mâu thuẫn nội tại mang tính bản chất của phong trào dân chủ. Với những mâu thuẫn này, phong trào dân chủ đang đứng trước nguy cơ vỡ trận là điều không thể tranh khỏi.

  Trả lờiXóa
 11. Ngay cả Khối 8406 cũng thế mà thôi, một nhóm các nhà dân chủ chỉ biết có võ mồm chứ có làm được tích sự gì cho phong trào dân chủ đâu. Thành lập từ năm 2006 nhưng đến nay vẫn èo uột, dở chết dở sống, hoạt động thì manh mún, chỉ giỏi cái anh hùng bàn phím và chiêu trò “rạch mặt ăn vạ”. Vì vậy mới lý giải là khi cho ra tuyên bố này thì đầu tiên phải tự vỗ ngực mính chính danh hơn các ổ nhóm khác chứ thực chất cũng là “cá mè một lứa”.

  Trả lờiXóa
 12. Tuyên bố thể hiện liên kết đấu tranh của khối 8406 ư? Thật sự tôi đọc cái tuyên bố này chẳng khác nào một trò hề của khối này. Lâu lâu không thấy có hoạt động là ngay lập tức thể hiện một tuyên bố để cho cả thế giới thấy được rằng khối này vẫn sống sót. Nhưng thực sự mà nói tuyên bố này chẳng có ý nghĩa gì cả.

  Trả lờiXóa
 13. Tuyên bố liên kết đấu tranh đọc đã thấy sự rạn nứt trong phong trào đấu tranh của khối 8406. Một mình không thể tự đấu tranh được mà phải liên kết ư? Chiêu trò liên kết chỉ là một chiêu trò để đánh bóng tên tuổi nhưng khối 8406 có đánh mãi cũng chẳng bóng được tên tuổi lên.

  Trả lờiXóa
 14. Ra đời đã lâu nhưng khối 8406 vẫn mãi èo uột, vẫn mãi chẳng thể ngóc đầu lên được. Các hoạt động của tổ chức này chủ yếu mang tính tuyên bố hết hoạt động này rồi đến liên kết hoạt động kia chứ thực chất chẳng hề có hoạt động nào nổi bật. Càng tuyên bố càng cùi nhầy lẫn thể hiện sự ngu dốt không thể dấu nổi.

  Trả lờiXóa
 15. Một tuyên bố liên kết của khối 8406. Nhưng sau tuyên bố này thì liệu rằng có hoạt động liên kết nào không? Theo tôi thì là không. Không có hoạt động nào đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Mục đích tuyên bố là gì? Khối 8406 tuyên bố chắc chắn mục đích đầu tiên chính là để cho thế giới thấy được khối này vẫn còn tồn tại đây. Có nhiều năm hoạt động trong phong trào dân chủ nhưng khối 8406 chẳng có hoạt động gì để các nhà dân chủ có thể nhớ đến. Lần này tuyên bố liên kết đấu tranh nhưng cũng giống như các lần trước vẫn chẳng có hoạt động nào đâu.

  Trả lờiXóa