Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐÊ HÈN SAU KHI MẸ NẤM BỊ TUYÊN ÁN

Chiều 29/6, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979, thường trú tại phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang) 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự.
Các chứng cứ buộc tội và kết tội đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đều rõ ràng, đây là một bản án phù hợp với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, sau khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị tuyên án thì đã có nhiều “dư luận” liên quan đến bản án này.
NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐÊ HÈN SAU KHI MẸ NẤM BỊ TUYÊN ÁN
Các vị luật sư khả ái thì “đứng trên phương diện pháp lý” để đánh giá về bản án. Lê Công Định, một nhà dâm chủ ngay lập tức đăng đàn trên trang cá nhân của mình cho rằng đây là “phiên tòa lố bịch” và y hoàn toàn bất ngờ về  bản án 10 năm đối với Mẹ Nấm “Tôi đã ước lượng từ 3 đến 5 năm tù tối đa, theo kinh nghiệm từ các vụ án chính trị, chứ không từ nhận định pháp lý, vì đối với các vụ án như vậy vấn đề pháp lý không quan trọng. Bản án 10 năm tù thật bất ngờ với tôi.” Từ đó mới sủa theo kiểu chó cùn cắn dậu “200 năm trước nếu Karl Marx được "giám định tư tưởng", thì lịch sử nhân loại đã khác và Mẹ Nấm không bị tuyên án 10 năm tù.”. Luật sư Hà Huy Sơn cũng không chịu thua kém và thổ lộ nỗi bức xúc khi không được tham gia bào chữa cho Mẹ Nấm (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2017/06/luat-su-ha-huy-son-khong-duoc-bao-chua-cho-me-nam-gau-quay-ra-can-nguoi.html ). Luật sư Võ An Đôn thì lại còn viết bài trả lời phỏng vấn các kiểu với luận điệu rằng “đây là một bản án oan sai, một bản án bất công…” nhưng lại không đưa ra được lý lẽ nào cho nhận định của mình. Tất cả các luận điệu, ý kiến của các vị luật sư đều không dựa trên chứng cứ và cơ sở pháp lý thì làm sao có thể lý giải cho được.
Bên cạnh các luật sư là một đám ô hợp các nhà dân chủ. Đám này chỉ nhìn vào những nhận định mang tính pháp lý của luật sư nêu trên là cơ sở để đả kích chính quyền. Vì vậy, chúng ta thấy ngay các luận điệu mà đám này chia sẻ, đăng tải không có gì lệch với các vị luật sư nêu trên đưa ra. Nhưng lại có một điều đáng lưu ý là số này lại nằm trong các ổ, nhóm dân chủ nhất định nên chúng lại phải tập hợp để cho “xuất bản” các bản tuyên bố, thông cáo này nọ để phản đối chính quyền nhân Mẹ Nấm bị tuyên phạt như: tuyên bố phản đối bản án dành cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) của Hội cựu tù nhân lương tâm. Đây là những hoạt động tạo ra thông tin cho đám dân chủ hải ngoại tiến hành các hoạt động “mách lẻo” với các tổ chức, cá nhân nước khác thiếu thiện chí với Việt Nam.
Sau khi bản án được tuyên thì một loạt các thông tin liên quan đến các tổ chức, cá nhân nước ngoài lên tiếng về vụ án này như: Thông điệp của Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam về việc kết án bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm); Tuyên bố của Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về việc kết án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tuy nhiên, xin thưa rằng, quốc gia nào cũng có hệ thống pháp luật riêng để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong đời sống để đảm bảo duy trì trật tự xã hội vì lợi ích chung của cộng đồng, quốc gia dân tộc. Hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam cũng vậy. Hành vi phạm tội thì phải bị xử lý đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Các quốc gia khác không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ trong quá trình xử lý theo đúng pháp luật của các nước khác trong đó có Việt Nam. Về các giá trị nhân quyền mang tính phổ quát chung phù hợp với quy định của pháp luật của từng quốc gia đảm bảo phù hợp điều kiện kinh tế xã hội, truyền thống, giá trị dân tộc cũng như truyền thống lập pháp, không phải đem giá trị nhân quyền của riêng nước khác áp đặt cho Việt Nam trên hệ quy chiếu mà nước đó tự đặt ra. Đó chính là sự vi phạm nguyên tắc ngoại giao và vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất.
Tất cả những hành động nêu trên đều cho thấy sự đê hèn của đám dân chủ Việt và cho thấy cái nhìn lệch của các vị chính khách khi nói đến bản án của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Quốc gia nào cũng có hệ thống pháp luật riêng để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong đời sống để đảm bảo duy trì trật tự xã hội vì lợi ích chung của cộng đồng, quốc gia dân tộc. Hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam cũng vậy. Hành vi phạm tội thì phải bị xử lý đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Các quốc gia khác không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ trong quá trình xử lý theo đúng pháp luật của các nước khác trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. SO SÁNH 3 bản án CHỐNG CHẾ ĐỘ dưới 3 CHẾ ĐỘ khác nhau:

  1- HỒ CHÍ MINH: Bị kết tội chống chế độ thực dân Pháp , với thành tích tham gia đảng CS Nga , tham gia làm gián điệp cho Tàu , tổ chức đấu tranh vũ trang và bạo động , tổ chức các đội khủng bố , ám sát ...v...v....

  ==>Ra tòa của bọn thực dân tại Hong Kong được cho luật sư miễn phí , tòa xử công khai , báo chí tự do đưa tin , kết quả được trắng án và tự do .

  2- HUỲNH TẤN MẪM: Bị kết tội chống chế độ VNCH , với thành tích tham gia đảng CS từ năm 15 tuổi , hoạt động gián điệp nằm vùng , đấu tranh bạo động đập phá và đốt xe của cảnh sát , lôi kéo sinh viên , lũng đoạn Phật giáo ...v..v.....

  ==>Ra tòa của VNCH tại Saigon được cho luật sư bào chữa , tòa xử công khai , báo chí tự do đưa tin , kết quả MỘT năm tù . Ra tù được tiếp tục học Y khoa và còn được làm chủ tịch Tổng hội sinh viên !

  3- NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH: Bị kết tội chống chế độ CS , với thành tích viết blog , biểu tình chống TQ và bảo vệ môi trường , chống công an đánh và giết dân trong đồn , bảo vệ dân oan , cổ súy cho tự do dân chủ , không tham gia đảng phái nào , không bao giờ bạo động .

  ==>Ra tòa của bọn CSVN tại Nha Trang , 1 luật sư bị cấm không cho tham dự , các luật sư khác bị ngăn cản không cho tiếp cận , tòa xử kín ngay cả mẹ ruột cũng không cho vào , báo chí bị cấm toàn bộ và chỉ đưa thông tin bịa đặt sai lạc , kết quả MƯỜI năm tù !!

  Thực tế đó , vậy chế độ nào là ác nhất và vô pháp vô thiên nhất ?

  ==>HỒ CHÍ MINH may mắn mà được tòa án của bọn thực dân xử , chứ béc mà bị tòa án của đám đàn em cộng sản do béc đào tạo xử thì béc chết nhăn răng từ đời tám hoánh rồi !!

  Trả lờiXóa
 3. có một điều đáng lưu ý là số này lại nằm trong các ổ, nhóm dân chủ nhất định nên chúng lại phải tập hợp để cho “xuất bản” các bản tuyên bố, thông cáo này nọ để phản đối chính quyền nhân Mẹ Nấm bị tuyên phạt như: tuyên bố phản đối bản án dành cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) của Hội cựu tù nhân lương tâm. Đây là những hoạt động tạo ra thông tin cho đám dân chủ hải ngoại tiến hành các hoạt động “mách lẻo” với các tổ chức, cá nhân nước khác thiếu thiện chí với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi phạm tội thì phải bị xử lý đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Các quốc gia khác không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ trong quá trình xử lý theo đúng pháp luật của các nước khác trong đó có Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Các chứng cứ buộc tội và kết tội đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đều rõ ràng, đây là một bản án phù hợp với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, sau khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị tuyên án thì đã có nhiều “dư luận” liên quan đến bản án này.

  Trả lờiXóa
 6. quốc gia nào cũng có hệ thống pháp luật riêng để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong đời sống để đảm bảo duy trì trật tự xã hội vì lợi ích chung của cộng đồng, quốc gia dân tộc. Hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam cũng vậy. Hành vi phạm tội thì phải bị xử lý đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Các quốc gia khác không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ trong quá trình xử lý theo đúng pháp luật của các nước khác trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta thấy ngay các luận điệu mà đám này chia sẻ, đăng tải không có gì lệch với các vị luật sư nêu trên đưa ra. Nhưng lại có một điều đáng lưu ý là số này lại nằm trong các ổ, nhóm dân chủ nhất định nên chúng lại phải tập hợp để cho “xuất bản” các bản tuyên bố, thông cáo này nọ để phản đối chính quyền nhân Mẹ Nấm bị tuyên phạt như: tuyên bố phản đối bản án dành cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) của Hội cựu tù nhân lương tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả những hành động nêu trên đều cho thấy sự đê hèn của đám dân chủ Việt và cho thấy cái nhìn lệch của các vị chính khách khi nói đến bản án của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta thấy ngay các luận điệu mà đám này chia sẻ, đăng tải không có gì lệch với các vị luật sư nêu trên đưa ra. Nhưng lại có một điều đáng lưu ý là số này lại nằm trong các ổ, nhóm dân chủ nhất định nên chúng lại phải tập hợp để cho “xuất bản” các bản tuyên bố, thông cáo này nọ để phản đối chính quyền nhân Mẹ Nấm bị tuyên phạt như: tuyên bố phản đối bản án dành cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm) của Hội cựu tù nhân lương tâm. Đây là những hoạt động tạo ra thông tin cho đám dân chủ hải ngoại tiến hành các hoạt động “mách lẻo” với các tổ chức, cá nhân nước khác thiếu thiện chí với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Đám dân chủ đang kêu gào về bản án của mẹ Nấm. Theo tôi thì đám dân chủ đang lo sợ cho chính bản thân mình, lo sợ đến việc chính bản thân mình bị bắt giữ và phải chịu bản án đó.

  Trả lờiXóa
 11. Các đối tượng dân chủ đang cố gắng khiến thế giới nhìn nhận việc xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là sai; mong khiến thế giới nhìn thấy việc xử lý mẹ Nấm là sai, là oan. Tất cả đều là thủ đoạn và luận điệu của đám dân chủ mà thôi chứ làm gì có chuyện xử lý mẹ Nấm là oan, là sai đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn các hoạt động thường thấy. Mỗi một bản án được kết án của đám dân chủ là y như rằng các đối tượng khác sẽ lao vào để tiến hành các hoạt động nói này nói nọ. Bản thân tôi thì thấy bản án của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đúng, chẳng có gì phải bàn luận. Cái đáng bàn luận ở đây chính là thái độ ngoan cố, bất hợp tác của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã khiến y phải chịu một bản án như vậy. Nếu không muốn bị xử lý như thế thì Quỳnh nên thành khẩn khai báo chứ không phải là ngoan cố như thế.

  Trả lờiXóa
 13. Trước khi phiên tòa xét xử thì các đối tượng tiến hành hà hơi, tiếp sức để Quỳnh ngoan cố. Chính điều đó đã khiến Quỳnh ngoan cố và tất nhiên sự ngoan cố đó chính là tình tiết tăng nặng khiến Quỳnh phải chấp hành bản án đó. Theo tôi nhân định chính là như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Những điều mà đám dân chủ đang nói là những điều vô lý. Không hề có chuyện Tòa án cố tình bắt Quỳnh phải chịu mức án cao là 10 năm tù. Chứng cứ như thế nào thì Quỳnh phải chịu mức án đó thôi. Nếu không muốn 10 năm tù thì tốt nhất Quỳnh không nên có các hoạt động chống phá, tuyên truyền xuyên tạc như đã làm. Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng khác.

  Trả lờiXóa