Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÀ DÂN CHỦ MAI DŨNG VẠCH MẶT CÁC “NHÀ DÂN CHỦ GIẢ CẦY”

Có thể nói, phong trào dân chủ thời gian vừa qua đang thể hiện sự rệu rã đến tốt cùng. Đặc biệt theo như nhà dân chủ Mai Dũng thì Phong trào dân chủ tan nát thành nhiều mảnh. Phong trào dân oan cũng rơi xuống đáy vì thực sự các cuộc biểu tình chỉ còn trong dĩ vãng.” Thực tế đó đã là cái mạch cảm xúc để Dũng đi tìm câu trả lời nguyên nhân dân đến tình trạng đó giống như Lê Công Định, Phạm Đoan Trang từng chỉ ra. (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/11/thanh-phan-phong-trao-dan-chu-qua-tong-ket-cua-pham-doan-trang.html; http://www.nhanquyenvn.com/2016/11/loi-tran-tinh-cua-le-cong-dinh-noi-that-vong-cho-lang-dan-chu.html)
NHÀ DÂN CHỦ MAI DŨNG VẠCH MẶT CÁC “NHÀ DÂN CHỦ GIẢ CẦY”
Cũng giống như Lê Công Định và Phạm Đoan Trang, Mai Dũng cũng nhận định rằng “Quá nhiều lý do nhưng 1 trong những lý do khó phản bác là Tự thân những người phản kháng tranh đấu cho một xã hội tự do dân chủ còn ở trong thời kỳ tự hoàn thiện dần. Họ đang hoàn thiện về tri thức dân chủ, bồi đắp khả năng triết học, và cố gắng rũ bỏ thói quen tư duy theo lối tiểu nông để có một nhân cách dân chủ.” Hay nói một cách đơn giản là lỗi tại các nhà dân chủ. Họ chưa hoàn thiện được bản thân nên hoạt động mới manh mún. Hơn nữa, các thành phần dân chủ lại có những người “vì bị khống chế đã chấp nhận những thoả thuận mà bản thân họ cho là được, "không gây tác hại" cho phong trào”, nghĩa là có những kẻ dân chủ đang phá hoại phong trào. Khi tìm được nguyên nhân, Mai Dũng còn chỉ ra đặc điểm của “những con sâu làm rầu nồi canh” đó “Những anh em hoạt động lâu trong phong trào và có cống hiến cụ thể, có kinh nghiệm dễ nhận mặt những người bị khống chế và những kẻ làm Công tác tuyên giáo dấu mặt ở trong nước và hải ngoại. Đặc điểm của họ là viết những stt chống cộng cực đoan, hung hăng và thường xuyên gây cho quần chúng cảm giác e ngại, không muốn phiền. Một số kẻ đó, nay lên diễn đàn nói xấu anh em này, mai làm livestream nói xấu anh em khác. Thường xuyên nói xấu, bôi nhọ cá nhân là đặc điểm chắc chắn của kẻ đã bị khống chế, thoả thuận hợp tác với an ninh. Các bạn thấy đấy, có phải chờ lâu đâu, mới có một năm mà rất nhiều tên dân chủ giả cầy đã lòi mặt gần hết.”
Những lời bộc bạch của Mai Dũng khá đầy đủ khi nhận định về những “tên dân chủ giả cầy”. Quả thật, Mai Dũng đã chính xác khi tìm được nguyên nhân thất bại của phong trào dân chủ và chỉ ra được đặc điểm của các “nhà dân chủ giả cầy”. Bởi những tên dân chủ giả cày thì miệng la lớn nhưng khi bị công an sờ gáy là lặn mất tăm mất tích, bỏ lại đám dân chủ thực thụ và đám dân oan bơ vơ, trơ trọi. Mai Dũng tỏ ra cay cú với các thành phần dân chủ giả cầy bởi
bên ngoài của đám dân chủ giả cầy lại thể hiện một hình thức rất hào nhoáng, một nhà dân chủ thực thụ, tâm huyết với phong trào,  mở mồm là chửi cộng sản, mỗi khi có sự việc nhạy cảm là lại nóng bàn phím kích động biểu tình, gây rối.
Tuy nhiên, việc khi vạch mặt các “tên dân chủ giả cày” Dũng lại không nêu đích danh một tên nào cả mà chỉ nói chung chung. Với lối nói chung chung như vậy thì bất kể dân chủ nào cứ có đặc điểm trên đều là dân chủ giả cày. Và nói như vậy thì Dũng đã đụng chạm tới lòng tự ái của khá nhiều người và đặt ra rất nhiều hoài nghi trong giới dân chủ. Liệu Mai Dũng có bị phong trào dân chủ kêu gọi tẩy chay hay không khi mạnh dạn vạch mặt các dân chủ giả cầy? Xin chờ một diễn biến mới trong thời gian tới.
Thành Nam

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Việc khi vạch mặt các “tên dân chủ giả cày” Dũng lại không nêu đích danh một tên nào cả mà chỉ nói chung chung. Với lối nói chung chung như vậy thì bất kể dân chủ nào cứ có đặc điểm trên đều là dân chủ giả cày. Và nói như vậy thì Dũng đã đụng chạm tới lòng tự ái của khá nhiều người và đặt ra rất nhiều hoài nghi trong giới dân chủ. Liệu Mai Dũng có bị phong trào dân chủ kêu gọi tẩy chay hay không khi mạnh dạn vạch mặt các dân chủ giả cầy?

  Trả lờiXóa
 2. Mai Dũng tưởng chừng như rất mạnh miệng trong việc nói chuyện về phong trào dân chủ. Đúng như tác giả bài viết nói là Mai Dũng nói chung chung không chỉ đích thị ai cũng chẳng nêu tên ai nhưng hóa ra lại đụng chạm đến rất nhiều người của Phong trào dân chủ Việt. Liệu lòng tự ái của các nhà dân chủ Việt có được phát huy? Một bộ phim mang tên đấu tố nhau chắc chắn sắp diễn ra cho chúng ta xem và bình phẩm.

  Trả lờiXóa
 3. Mai Dũng đã chính xác khi tìm được nguyên nhân thất bại của phong trào dân chủ và chỉ ra được đặc điểm của các “nhà dân chủ giả cầy”. Bởi những tên dân chủ giả cày thì miệng la lớn nhưng khi bị công an sờ gáy là lặn mất tăm mất tích, bỏ lại đám dân chủ thực thụ và đám dân oan bơ vơ, trơ trọi. Mai Dũng tỏ ra cay cú với các thành phần dân chủ giả cầy bởi bên ngoài của đám dân chủ giả cầy lại thể hiện một hình thức rất hào nhoáng, một nhà dân chủ thực thụ, tâm huyết với phong trào, mở mồm là chửi cộng sản, mỗi khi có sự việc nhạy cảm là lại nóng bàn phím kích động biểu tình, gây rối.Những kẻ này chính là những con sâu như Mai Dũng, lũ "ăn bám", vô học phản bội dân tộc, nhân dân!

  Trả lờiXóa
 4. Các nhà dân chủ giả cầy , nghe câu nói của Mai Dũng mà nhiều nhà dân chủ chắc chắn cảm thấy cay cú lắm đây. Nhưng suy nghĩ thì cũng thấy Mai Dũng nói đúng chứ chẳng sai gì. Cái sai ở đây chính là việc các nhà dân chủ chẳng bao giờ dám thừa nhận cái danh hiệu giả cầy mà Dũng đặt cho họ.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi chỉ hóng hớt điều tiếp theo sẽ xảy ra như thế nào khi Mai Xuân Dũng có sự vạch mặt các nhà dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Giờ đây chúng ta càng ngày càng được chứng kiến những hoạt động theo kiểu vạch mặt các nhà dân chủ cũng như Phong trào dân chủ Việt của chính các nhà dân chủ. Phải chăng đây đang là một để tên tuổi của mình được nổi đình, nổi đám của các nhà dân chủ giả cầy như Mai Xuân Dũng đã đặt tên cho họ.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu Mai Dũng bị công kích cũng là điều dễ hiểu. Bởi cách nói của Mai Dũng chẳng vào ai nhưng cũng chính là tất cả các đối tượng dân chủ. Nhưng xét về bản chất thì tôi vẫn phải thừa nhận những điều Dũng nói về phong trào dân chủ và bản chất các nhà dân chủ là đúng chứ chẳng hề sai.

  Trả lờiXóa
 8. Quả thật, Mai Dũng đã chính xác khi tìm được nguyên nhân thất bại của phong trào dân chủ và chỉ ra được đặc điểm của các “nhà dân chủ giả cầy”. Bởi những tên dân chủ giả cày thì miệng la lớn nhưng khi bị công an sờ gáy là lặn mất tăm mất tích, bỏ lại đám dân chủ thực thụ và đám dân oan bơ vơ, trơ trọi.

  Trả lờiXóa
 9. Họ chưa hoàn thiện được bản thân nên hoạt động mới manh mún. Hơn nữa, các thành phần dân chủ lại có những người “vì bị khống chế đã chấp nhận những thoả thuận mà bản thân họ cho là được, "không gây tác hại" cho phong trào”, nghĩa là có những kẻ dân chủ đang phá hoại phong trào.

  Trả lờiXóa