Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM CẦN THẬN TRỌNG VỚI ĐÁM “LUẬT SƯ ĐỒNG TÂM”

Trong vài tháng vừa qua, người dân Đồng Tâm vẫn sống trong sự lo lắng và rất dễ bị kích động tinh thân. Sự việc bùng phát từ tháng 4/2017 khi một bộ phần người dân Đồng Tâm đã bắt giữ trái pháp luật 38 cán bộ gồm công an, nhà báo và người của chính quyền (trong đó có phó chủ tịch huyện Đặng Văn Triều, phó trưởng công an huyện Mỹ Đức Nguyễn Thanh Tùng, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh). Chính sau hành động sai trái này, nhóm bảo thủ trong xã Đồng Tâm đã tiến hành rào làng, chặn hết các lối ra vào trong thôn Hoành, xã Đồng Tâm. Sự việc chỉ thực sự lắng xuống và người dân đã nhận thức được sai lầm khi Chủ tịch thành phố Hà Nội đã xuống tận nơi để đối thoại với người dân.
NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM CẦN THẬN TRỌNG VỚI ĐÁM “LUẬT SƯ ĐỒNG TÂM”
Chính vị hành động rào làng, chặn hết mọi thông tin cả trong lẫn ngoài nên người dân của Đồng Tâm trở nên mù thông tin cả về xã hội lẫn pháp luật. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết này, một nhóm luật sư dân chủ đã nhảy vào “ăn hôi” vừa để đánh bóng tên tuổi, vừa để kiếm chác lợi nhuận, lừa gạt người dân Đồng Tâm. Đám luật sư này thì quá quen thuộc với những chiêu trò phá đám rồi, có thể kể đến những cái tên như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Nguyễn Hà Luân,…
Sự thiếu thông tin của người dân Đồng Tâm đã giúp cho nhóm người này hoạt động mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Bằng như hành động hoa mỹ như làm bản kiến nghị vào ngày 19/6, thường xuyên xuống địa bàn để tiếp xúc và kích động, đăng tải nhiều hình ảnh để đánh bóng tên tuổi,…nhóm người này đã tạo được lòng tin “ảo” đối với một số người dân ở đây, đặc biệt là cụ ông lẩm cẩm Lê Đình Kình, kẻ cầm đầm những hành động quá khích trong thời gian vừa quan ở Đồng Tâm.
Xét về trình độ chuyên môn, những người trong nghề luật sư luôn đưa ra cái nhìn thiếu thiện chí về số luật sư này. Trình độ chuyên môn rất thấp kém nhưng lại hay dựa vào cái mác dân chủ, nhân quyền để đi chửi bới khắp nơi. Bọn chúng chỉ dựa vào cái mác luật sư để tránh khỏi sự truy quét của các cơ quan chức năng đối với hành vi sai trái.
Xét về nhận thức thì lại càng có vấn đề. Đám luật sư này thường xuyên xuất hiện tại các điểm nóng về an ninh trật tự để kích động tư tưởng người trong cuộc, lợi dụng các vấn đề nhỏ để tuyên truyền nhằm tạo mâu thuẫn nhiều hơn. Đặc biệt hơn cả, những vị luật sư này luôn đứng về phe sai trái, bảo vệ những kẻ có hành vi trái pháp luật và những đối tượng chống phá chính quyền. Chính người dân xã Đồng Tâm đã khẳng định là “không chống chính quyền” thì càng không nên có mối quan hệ hay liên lạc gì với những luật sư dân chủ này.
Xét về mặt lợi ích kinh tế thì người dân Đồng Tâm nên thận trọng. Đây là những kẻ chuyên di lừa tiền của những người dân thiếu hiểu biết, đã có rất nhiều phi vụ làm ăn lừa đảo kiểu như này xảy ra, vừa mất tiền lại không được trợ giúp pháp lý. Ngoài ra, bọn chúng còn thường xuyên nhận tiền của các thế lực thù địch như tổ chức phản động Việt Tân để hoạt động. Chính vì vậy, dây dưa với đám luật sư này chỉ có “tiền mất tật mang”, hại nhiều hơn lợi.
Thật đáng buồn khi sự việc đáng tiếc giữa người dân với chính quyền xảy ra mà người dân Đồng Tâm lại dựa dẫm vào đám luật sư dân chủ này. Khi mà bản kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội chưa công bố thì đám luật sư này sẽ còn kích động và lừa gạt thông tin nhiều hơn đối với những người nhẹ dạ cả tin. Hy vọng bà con Đồng Tâm cần tỉnh táo hơn trong thời điểm này, tránh sự tiếp xúc với những con diều hâu chuyên ăn xác thối tại các điểm nóng như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân…
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Lũ rận chúng toàn tiêm nhiễm những điều sai trái vào những người dân lương thiện chẳng hạn như lợi dụng vụ án nơi đồng tâm để chúng tha hồ xuyên tạc những âm mưu bẩn thỉu nhằm phục vụ cho việc cống phá nhà nước ta của chúng, vì vậy mong nhân dân nơi đây hãy hết sức tỉnh táo cũng như hãy lên án những hành vi sai trái của lũ rận này để chung tay bảo vệ tổ quốc tươi đẹp này.

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng buồn khi sự việc đáng tiếc giữa người dân với chính quyền xảy ra mà người dân Đồng Tâm lại dựa dẫm vào đám luật sư dân chủ này. Khi mà bản kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội chưa công bố thì đám luật sư này sẽ còn kích động và lừa gạt thông tin nhiều hơn đối với những người nhẹ dạ cả tin. Hy vọng bà con Đồng Tâm cần tỉnh táo hơn trong thời điểm này, tránh sự tiếp xúc với những con diều hâu chuyên ăn xác thối tại các điểm nóng.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi việc nhà nước ta làm đều xuất phát từ lợi ích của nhân dân ta đầu tiên, còn lũ rận chúng chẳng bao giờ nghĩ cho dân đâu chúng chỉ coi nhân dân là công cụ để chống phá nhà nước ta và lần này cũng thế, mượn sự cố xảy ra ở đồng tâm mà nhiều kẻ tự nhận mình là luật sư rận chủ để chống phá nhà nước ta. Vì vậy mong nhân dân nơi đây hãy thật sự tỉn táo trước những thông tin bịa đặt của bọn rận.

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng buồn khi sự việc đáng tiếc giữa người dân với chính quyền xảy ra mà người dân Đồng Tâm lại dựa dẫm vào đám luật sư dân chủ này

  Trả lờiXóa
 5. Trước mặt người dân lũ rận chủ giả danh luật sư này sẽ đóng vai là những người tốt luôn sẵn sàng giúp đỡ người dân. Tuy nhiên chúng ta phải tuyên truyền cho bà con Đồng Tâm hiểu rõ bản chất xấu xa thật sự của chúng là muốn lừa phỉnh mọi người, tiêm nhiễm những thứ độc hại vào nhận thức của người dân để phục vụ ý đồ chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Khi mà bản kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội chưa công bố thì đám luật sư này sẽ còn kích động và lừa gạt thông tin nhiều hơn đối với những người nhẹ dạ cả tin. Hy vọng bà con Đồng Tâm cần tỉnh táo hơn trong thời điểm này, tránh sự tiếp xúc với những con diều hâu chuyên ăn xác thối tại các điểm nóng như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân…

  Trả lờiXóa
 7. Sự thiếu thông tin của người dân Đồng Tâm đã giúp cho nhóm người này hoạt động mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Bằng như hành động hoa mỹ như làm bản kiến nghị vào ngày 19/6, thường xuyên xuống địa bàn để tiếp xúc và kích động, đăng tải nhiều hình ảnh để đánh bóng tên tuổi,…nhóm người này đã tạo được lòng tin “ảo” đối với một số người dân ở đây, đặc biệt là cụ ông lẩm cẩm Lê Đình Kình, kẻ cầm đầm những hành động quá khích trong thời gian vừa quan ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 8. bọn chúng còn thường xuyên nhận tiền của các thế lực thù địch như tổ chức phản động Việt Tân để hoạt động. Chính vì vậy, dây dưa với đám luật sư này chỉ có “tiền mất tật mang”, hại nhiều hơn lợi.

  Trả lờiXóa
 9. Đám luật sư với những cái tên như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Nguyễn Hà Luân.. toàn là những cái tên chẳng xa lạ gì đối với các nhà dân chủ. Đám luật sư này chuyên xuất hiện ở các địa điểm nóng về an ninh trật tự. Xuất hiện ở những nơi này hòng để trục lợi cá nhân chứ chẳng giúp đỡ gì những người dân ở nơi này đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Đám luật sư này cứ chỗ nào có mật mỡ là lại bu vào. Họ đến đây với tâm thế không phải của những luật sư giúp đỡ người dân Đồng Tâm mà với tâm thế của kẻ chuyên đi xúi giục, tiếp tục kích động để người dân Đồng Tâm tiếp tục mộng mị chứ không bao giờ biết sự thật.

  Trả lờiXóa
 11. Các luật sư như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Nguyễn Hà Luân... tôi vốn thấy là những luật sư tài thì ít mà tật thì nhiều. Họ đến Đồng Tâm không phải giúp đỡ nhân dân Đồng Tâm mà giúp đỡ cho các đối tượng thù địch, chống đối Việt Nam thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Tốt nhất là người dân Đồng Tâm không nên hy vọng và tin theo đối với các đối tượng như Trần Vũ Hải, Lê Văn Luân, Nguyễn Hà Luân. Họ chẳng giúp ích gì người dân Đồng Tâm đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Đám luật sư này đang đến Đồng Tâm và mang theo một mớ lộn xộn. Trong khi chính quyền đang nỗ lực để ổn định tình hình Đồng Tâm thì các luật sư này đến hòng làm lộn xộn sự việc Đồng Tâm hơn để chính quyền đau đầu.

  Trả lờiXóa