Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ ĐÌNH KÌNH: CHÍ PHÈO GIẢ DANH ANH HÙNG

LÊ ĐÌNH KÌNH: CHÍ PHÈO GIẢ DANH ANH HÙNG
Cụ Kình nhận tiền từ thành viên của tổ chức phản động Việt Tân
Xoay quanh sự việc đang xảy ra tại Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, nhiều vấn đề đã được gỡ rối thông qua kết luận thanh tra đã được Chính quyền thành phố Hà Nội thông báo vừa qua. Tâm điểm của nhiều nút rối ở đây chính là nhân vật Lê Đình Kình, người tự đứng lên kêu gọi những thành phần xấu tại Đồng Tâm tiến hành nhiều hoạt động chống đối, gây rối, nghiêm trọng nhất là hành vi bắt giữ người trái pháp luật với 38 cán bộ là Công an, chính quyền địa phương.
Những tháng gần đây, cụ Lê Đình Kình đang được những đối tượng xấu ca tụng và tung hô như một vị anh hùng. Xin phép được gọi là “cụ” cho xứng với cái độ tuổi ngoài 80, chứ về nhân cách thì không bằng một đứa trẻ ranh. Cụ Kình đang từ một kẻ bị điều tra về hành vi phạm tội, bỗng được tự do và được dựng lên như một người dẫn dắt một bộ phận người dân Đồng Tâm đi đòi đất cát. Nếu kể về nhân thân của ông cụ này thì phải trở lại cái mốc thời gian từ rất xưa rồi mới hiểu được bản chất “Chí Phèo” trong con người này.
Vào những năm bao cấp, Cụ Kình từng có 3 nhiệm kỳ làm Bí thư Đảng ủy xã, 1 nhiệm kỳ làm Chủ tịch và 4 nhiệm kỳ làm Phó Chủ tịch xã, và 4 năm là Huyện ủy viên Huyện ủy Mỹ Đức, có 55 năm tuổi Đảng. Tuy nhiên, cụ Kình với tư tưởng hám lợi đã ăn chặn gạo cứu đói của dân vào thời điểm đó, ăn chặn tiền trợ cấp của đối tượng chính sách. Vì những hành vi này mà ông Kình đã từng bị kỉ luật mất chức, tuy nhiên chưa bị cho ra khỏi Đảng.
Sau khi mất chức, ông Kình như kẻ Chí Phèo đi ăn vạ, phá đám khắp nơi, và cũng thật trùng hợp khi mục tiêu mà ông hướng đến chính là cái lò gạch của ông Sự, nơi làm công ăn lương và kế sinh nhai của hàng trăm con người ở Đồng Tâm. Tại thời điểm năm 2016, ông Kình liên tục gửi đơn khiếu nại khắp nơi về việc khu vực đất của lò gạch do ông Sự làm chủ đã sử dụng sai mục đích so với quyết định giao sử dụng đất của chính quyền. Để làm dịu tình hình, đảm bảo sự ổn định việc làm cho hàng trăm con người ở Đồng Tâm, doanh nghiệp của ông Sự đã lót tay 2 tỷ đồng cho ông Kình và nhóm người của ông. CHính vì điều này, ông Sự và doanh nghiệp đã khốn đốn, lò gạch phải phá bỏ, bản thân ông Kình lại ung dung bỏ túi số tiền trên.
Ngoài ra, Chính ông Kình bị người dân tố cáo là đã lấn chiếm rất nhiều đất công tại xã Đồng Tâm. Đất cũ của Lê Kình ở tại xóm 2 nhưng sau khi ông Kình lấy vợ 2 thì mua lại nhà và đất của anh Ba Mèn, dù diện tích trong sổ ghi có 50 mét vuông nhưng sau đó Ông Kình lấn chiếm ra thành hơn 1 sào đất (360m) để xây nhà. Với một kẻ thất nghiệp như ông Kình cũng như đám con như vậy mà sau khi gây rối tại khu đất của sân bay Miếu Môn, gia đình ông Kình đã xây dựng được nhà cửa khang trang như bây giờ, điều đó quả thật kỳ lạ.

Sau khi sự việc Đồng Tâm bùng phát, cụ Kình lại thể hiện bản chất thèm khát tiền bạc, mặc dù nằm trên giường dưỡng bệnh ở nhà nhưng vẫn liên lạc và nhận tiền từ tổ chức phản động Việt Tân, chính cụ Kình cũng không ngờ được là thành viên của Việt Tân lại đăng tải lên mạng xã hội toàn bộ cảnh cụ nhận tiền hỗ trợ từ tổ chức phản động.
Sau khi chính quyền Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra chỉ rõ những nghi ngờ của dân là không có căn cứ, có vẻ vị “anh hùng” Lê Đình Kình đã bị hớ khi hứa hão rất nhiều điều với người dân, chưa kể đến việc lừa lọc người dân nộp tiền cho mình để đi đòi đất. Bản chất “chí phèo” lâu ngày cũng phải lòi ra, ăn vạ thời Bá Kiến còn được, chứ ăn vạ kiểu đó mà gặp nền pháp luật nghiêm minh như bây giờ thì sớm vào trại lại thôi.
Công Lý

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Sau khi chính quyền Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra chỉ rõ những nghi ngờ của dân là không có căn cứ, có vẻ vị “anh hùng” Lê Đình Kình đã bị hớ khi hứa hão rất nhiều điều với người dân, chưa kể đến việc lừa lọc người dân nộp tiền cho mình để đi đòi đất. Bản chất “chí phèo” lâu ngày cũng phải lòi ra, ăn vạ thời Bá Kiến còn được, chứ ăn vạ kiểu đó mà gặp nền pháp luật nghiêm minh như bây giờ thì sớm vào trại lại thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Lê đình kình một con cáo già khoác lên mình một hình ảnh lương thiện chính nghĩa nhưng thật ra ông ta là một con quỷ, một kẻ tham nhũng lợi dụng nhân dân, lợi dụng chức vụ ép buộc nhân dân loại người này đến cuối đời vẫn không chịu ăn năn hối cái vì vậy có nhận báo ứng cũng là đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất bẩn thỉu của lê đình kình cuối cùng cũng đã bại lộ, lợi dụng chức vụ để chèn ép nhân dân, ép buộc nhân dân đến già hắn ta vẫn không hối cải nên ông ta có ngày hôm nay là đáng lắm. Làm việc xấu xa thì chắc chắn sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất “chí phèo” lâu ngày cũng phải lòi ra, ăn vạ thời Bá Kiến còn được, chứ ăn vạ kiểu đó mà gặp nền pháp luật nghiêm minh như bây giờ thì sớm vào trại lại thôi

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là kiểu vừa ăn cắp vừa la làng, bản thân ông ta cũng chẳng mấy tốt đẹp gì với bản ngã tham ô của công nên mới phải bị kỉ luật cho thôi việc. Giờ đây đến cái tuổi gần đất xa trời rồi mà vẫn nổi lòng tham, ăn vạ kiểu Chí Phèo. Xin hãy an hưởng tuổi già cho con cháu nó được nhờ đi ông Kình ơi.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi chính quyền Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra chỉ rõ những nghi ngờ của dân là không có căn cứ, có vẻ vị “anh hùng” Lê Đình Kình đã bị hớ khi hứa hão rất nhiều điều với người dân, chưa kể đến việc lừa lọc người dân nộp tiền cho mình để đi đòi đất. Bản chất “chí phèo” lâu ngày cũng phải lòi ra, ăn vạ thời Bá Kiến còn được, chứ ăn vạ kiểu đó mà gặp nền pháp luật nghiêm minh như bây giờ thì sớm vào trại lại thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Sự kiện xảy ra ở đồng tâm là cơ hội cho nhiều người nhảy xô vào nhằm mục đích trục lợi. Từ phóng viên các báo chí, đài truyền hình đến những kẻ mang danh luật sư, đến những kẻ đầu đường xó chợ, ... cũng cố bon chen vào để mong rằng biết đâu kiếm được gì. Nhưng, cũng sẽ sớm muộn là sự thất bại của chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Chính ông Kình bị người dân tố cáo là đã lấn chiếm rất nhiều đất công tại xã Đồng Tâm. Đất cũ của Lê Kình ở tại xóm 2 nhưng sau khi ông Kình lấy vợ 2 thì mua lại nhà và đất của anh Ba Mèn, dù diện tích trong sổ ghi có 50 mét vuông nhưng sau đó Ông Kình lấn chiếm ra thành hơn 1 sào đất (360m) để xây nhà. Với một kẻ thất nghiệp như ông Kình cũng như đám con như vậy mà sau khi gây rối tại khu đất của sân bay Miếu Môn, gia đình ông Kình đã xây dựng được nhà cửa khang trang như bây giờ, điều đó quả thật kỳ lạ.

  Trả lờiXóa
 9. Sau khi sự việc Đồng Tâm bùng phát, cụ Kình lại thể hiện bản chất thèm khát tiền bạc, mặc dù nằm trên giường dưỡng bệnh ở nhà nhưng vẫn liên lạc và nhận tiền từ tổ chức phản động Việt Tân, chính cụ Kình cũng không ngờ được là thành viên của Việt Tân lại đăng tải lên mạng xã hội toàn bộ cảnh cụ nhận tiền hỗ trợ từ tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 10. Cụ Lê Đình Kính ơi, đúng là cụ đã già rồi nhưng để thể hiện sự tôn trọng với cụ thì chắc chúng tôi không thể có được. Cụ tuổi đã cao nhưng cụ vẫn lừa trên, dối dưới để chống đối. Cụ đâu có phải là anh hùng như lời cụ nói đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Cụ Kính có quá nhiều điều để nói. Nhưng những câu chuyện về cụ không phải là kinh nghiệm hay điều tốt để con cháu noi theo. Câu chuyện về cuộc đời của cụ chỉ là những câu chuyện trượt dài trên những sai lầm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng bản chất của cụ Kình là bản chất của kẻ kích động hòng chiếm được đất của chính quyền. Nhưng cụ lại xưng danh một cách khác. Cụ nói về việc lôi kéo nhân dân Đồng Tâm đòi đất như là một việc của người anh hùng. Sau khi chính quyền Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra chỉ rõ những nghi ngờ của dân là không có căn cứ thì bản chất Chí Phèo của cụ mới thực sự lòi ra.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi có thắc mắc là số tiền của Cụ thu của mọi người để đi đòi đất không biết cụ dùng vào việc gì. Phải chăng cụ đang làm giàu trên chính những đồng tiền mồ hôi, xương máu của nhân dân Đồng Tâm, những người đã bị cụ lừa gạt một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng như tác giả nói, cụ không chỉ ăn chặn những đồng tiền của người dân Đồng Tâm mà cụ còn nhận cả tiền từ tổ chức khủng bố Việt Tân. Cụ Lê Đình Kính đúng là đang ngày càng rõ bản chất Chí Phèo. Dù tuổi đã cao nhưng có lẽ sự kính trọng của mọi người dành cho Cụ là không có.

  Trả lờiXóa
 15. Tâm điểm của nhiều nút rối ở đây chính là nhân vật Lê Đình Kình, người tự đứng lên kêu gọi những thành phần xấu tại Đồng Tâm tiến hành nhiều hoạt động chống đối, gây rối, nghiêm trọng nhất là hành vi bắt giữ người trái pháp luật với 38 cán bộ là Công an, chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 16. Đất cũ của Lê Kình ở tại xóm 2 nhưng sau khi ông Kình lấy vợ 2 thì mua lại nhà và đất của anh Ba Mèn, dù diện tích trong sổ ghi có 50 mét vuông nhưng sau đó Ông Kình lấn chiếm ra thành hơn 1 sào đất (360m) để xây nhà. Với một kẻ thất nghiệp như ông Kình cũng như đám con như vậy mà sau khi gây rối tại khu đất của sân bay Miếu Môn, gia đình ông Kình đã xây dựng được nhà cửa khang trang như bây giờ, điều đó quả thật kỳ lạ.

  Trả lờiXóa
 17. cụ Lê Đình Kình đang được những đối tượng xấu ca tụng và tung hô như một vị anh hùng. Xin phép được gọi là “cụ” cho xứng với cái độ tuổi ngoài 80, chứ về nhân cách thì không bằng một đứa trẻ ranh. Cụ Kình đang từ một kẻ bị điều tra về hành vi phạm tội, bỗng được tự do và được dựng lên như một người dẫn dắt một bộ phận người dân Đồng Tâm đi đòi đất cát.

  Trả lờiXóa
 18. có vẻ vị “anh hùng” Lê Đình Kình đã bị hớ khi hứa hão rất nhiều điều với người dân, chưa kể đến việc lừa lọc người dân nộp tiền cho mình để đi đòi đất. Bản chất “chí phèo” lâu ngày cũng phải lòi ra, ăn vạ thời Bá Kiến còn được, chứ ăn vạ kiểu đó mà gặp nền pháp luật nghiêm minh như bây giờ thì sớm vào trại lại thôi.

  Trả lờiXóa