Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHỞI TỐ, BẮT TẠM GIAM 6 BỊ CAN TRONG VỤ NGUYỄN VĂN ĐÀI

Ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 6 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác.
KHỞI TỐ, BẮT TẠM GIAM 6 BỊ CAN TRONG VỤ NGUYỄN VĂN ĐÀI
Chân dung kẻ chủ mưu vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
Theo thông tin từ Cơ quan ANĐT Bộ Công an cho biết, sô bị can bị khởi tố và bắt tạm giam bao gồm:
1. Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại P302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
2. Lê Thu Hà, sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
3. Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội.
4.  Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.
5. Trương Minh Đức, sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
6.  Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Trước đó, vào ngày 16.12.2015 luật sư Nguyễn Văn Đài một lần nữa bị khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" theo Điều 88 Bộ luật hình sự cùng với Lê Thu Hà. Sau thời gian điều tra, Cơ quan ANĐT tiếp tục bắt 4 đối tượng đồng phạm trong vụ án và chuyển tội danh điều tra sang tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Bốn đối tượng bị bắt thêm là những kẻ giúp sức, trợ giúp đặc lực hai đối tượng này thực hiện hành vi phạm tội. Mặc dù Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà bị bắt nhưng bọn chúng vấn tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội và không ngừng kêu gọi các thế lực thù địch can thiệp vào quá trình điều tra vụ án.
Tại thời điểm tiến hành bắt và điều tra Nguyễn Văn Đài, đã có rất nhiều tổ chức cũng như cá nhân thù địch đã kêu gọi trả tự do, can thiệp thô bỉ nhằm ép chính quyền nước ta trả tự do vô điều kiện cho những kẻ chống phá đất nước. Trước nguyên tắc “mọi người đều bình đẳng trước pháp luật”, do vậy Cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng vẫn kiên quyết thực hiện đúng quy định của pháp luật, việc bắt và khởi tố là hoàn toàn đúng theo quy định, do vậy việc đòi trả tự do vô căn cứ không được chấp thuận.
Cả 6 đối tượng trong vụ án đều là những kẻ có tiền án, tiền sự và có “thâm niên” chống phá đất nước. Hành vi phạm tội của các đối tượng cũng khá rõ ràng, cơ quan điều tra chỉ thu thập, củng cố thêm tài liệu, chứng cứ để làm rõ thêm hành vi phạm tội.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà bị bắt nhưng bọn chúng vấn tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội và không ngừng kêu gọi các thế lực thù địch can thiệp vào quá trình điều tra vụ án.

  Trả lờiXóa
 2. Cả 6 đối tượng trong vụ án đều là những kẻ có tiền án, tiền sự và có “thâm niên” chống phá đất nước. Hành vi phạm tội của các đối tượng cũng khá rõ ràng, cơ quan điều tra chỉ thu thập, củng cố thêm tài liệu, chứng cứ để làm rõ thêm hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 3. Bốn đối tượng bị bắt thêm là những kẻ giúp sức, trợ giúp đặc lực hai đối tượng này thực hiện hành vi phạm tội. Mặc dù Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà bị bắt nhưng bọn chúng vấn tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội và không ngừng kêu gọi các thế lực thù địch can thiệp vào quá trình điều tra vụ án.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Đài vẫn luôn tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền dưới nhiều danh nghĩa và vỏ bọc khác nhau. Các hành vi lợi dụng danh nghĩa luật sư để tiến hành xúc tiến nhân quyền, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ vẫn tiếp diễn với mức độ ngày càng điên cuồng và tinh vi. Tuy nhiên, vốn là một kẻ dốt nát, ảo tưởng sức mạnh và sự ngu dốt trong nhận thức đã đẩy Nguyễn Văn Đài quay trở lại vòng lao lý chỉ trong thời gian ngắn.

  Trả lờiXóa
 5. Chính thói coi thường pháp luật, tự đề cao chính bản thân mình đã đào hố chôn chính Nguyễn Văn Đài hay gọi nôm na là “gậy ông đập lưng ông”. Và thật nực cười khi lần này chính Nguyễn Văn Đài lại bị bắt và khởi tố theo đúng tội danh quy định tại Điều 88, với hành vi tái phạm nguy hiểm.
  Không chỉ Nguyễn Văn Đài mà đám dân chủ cuội ở Việt Nam cũng đang tiến hành các hoạt động xuyên tạc chống phá ngày càng lộ liễu và trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi của chúng không chỉ vi phạm pháp luật, mà còn xâm hại nghiêm trọng đến quy phạm đạo đức và thuần phong mỹ tục, truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam. Tất cả những hành vi của chúng đều phải trả giá theo đúng quy định của pháp luật, vấn đề đặt ra là ai sẽ bị sờ gáy sớm.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục xử lý bằng hình sự đối với những kẻ chống đối khi củng cố đủ các chứng cứ theo quy định của pháp luật, và quanh đi, quẩn lại cũng chỉ vài đối tượng cơ hội cực đoan hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước đến mức quá quen thuộc, đến mức tái phạm nhiều lần,..?

  Trả lờiXóa
 8. Dù có bằng cử nhân chính quy khi học ĐH Luật HN ra nhưng người ta thấy dường như thời gian Nguyễn Văn Đài làm "luật xư" chỉ đếm được đầu ngón tay khi y nhanh chóng chuyển sang ngón nghề "rân chủ" bởi lợi nhuận từ nguồn tiền dồi dào hải ngoại tuồn về. Cố gắng gượng lập "thành tích" để "ghi công" ngày Quốc tế nhân quyền, dưới sự giật dây, chỉ đạo ngầm của tổ chức khủng bố Việt Tân, Nguyễn Văn Đài cùng với đám tay chân của mình vào Nghệ An để thực hiện "buổi nói chuyện nhân quyền".

  Trả lờiXóa
 9. Hầu hết 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác đều là các đối tượng đã từng vào tù, ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân. Mặc dù chính quyền đã khoan hồng, tạo điều kiện cho các đối tượng làm lại cuộc đời nhưng các đối tượng này vẫn không biết quý trọng tự do, tiếp tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 10. Số đối tượng bị bắt lần này đều là thành viên cốt cán của tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu.Đây là cái kết xứng đáng cho những gì các cá nhân nói trên gây ra, lịch sử của những vị này không có gì ngaoif những hoạt động chống đối cực đoan, nhân dân chúng tôi ủng hộ cách làm việc nghiêm khắc cảu chính quyền dối với những cá nhân này.

  Trả lờiXóa
 11. Xin lỗi chứ các nhà rân chủ lởm của chúng ta không dừng ngay mấy trò bán nước hại dân, bán thân nuôi bụng đi thì chỉ có mọt con đường duy nhất, đó là vào tù. Chấm hết. Pháp luật cua ta, nhân dân của đất nước ta đâu để cho đám rận này làm loạn được? Có gì đi chăng nưax cũng không địch lại đươc toàn dân ta

  Trả lờiXóa
 12. Đi theo bọ rận chủ thì sớm hay muộn cũng bị trả giá thôi, nhà nước ta đủ sự khoan hồng rồi mà hắn không chịu, những đồng tiền nhơ bẩn đã lấy đi tâm hồn hắn, bán rẻ đất nước. cũng là người có học nhưng hắn lại không chịu làm ăn nghiêm chỉnh để xây dựng đất nước mà lại đi sống tầm gửi vào mấy đồng tiền mà bọ rận chủ bơm cho. hắn không có ý chí phấn đấu mà tư tưởng còn lệch lạc nghiêm trọng. ko bết lần vô tù lần 2 này có làm hắn sáng dạ lên tý nào không

  Trả lờiXóa
 13. Không những Nguyễn Văn Đài mà bọn rận phải bị bắt hết cái lũ phá phách này đi cho nhẹ gánh nặng xã hội. Chỉ biết ăn ngủ, nhận tiền nước ngoài rồi bắt đầu bày trò phá hoại. Tự dưng bao nhiêu người cứ phải căng đầu ra đối phó với chúng nó. Có tài năng sao không biết ngồi nghĩ ra cái mới, tạo ra của cải vật chất đi.

  Trả lờiXóa
 14. Cần phải đưa những vụ này ra xét xử lưu động. Việc đưa ra tòa xử lưu động như vậy để cho những kẻ cùng bản chất đấy nhìn vào rồi làm gương. Và răn đe cho những kẻ đã và đang có những hành động xuyên tạc, vu khống sai trái nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và lật đổ chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 15. Tốt hơn hết là nên vạch mặt, chỉ rõ những mánh khóe, món nghề bẩn thỉu của đám dân chủ này cho thiên hạ biết . Khi biết rõ những gương mặt đểu cáng, những trò bẩn thỉu kia thì người dân sẽ đề phòng, sẽ tự giac đứng lên vạch mặt, đấu tranh, bảo vệ cái đúng, lẽ phải thôi

  Trả lờiXóa
 16. Bốn đối tượng bị bắt thêm là những kẻ giúp sức, trợ giúp đặc lực hai đối tượng này thực hiện hành vi phạm tội. Mặc dù Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà bị bắt nhưng bọn chúng vấn tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội và không ngừng kêu gọi các thế lực thù địch can thiệp vào quá trình điều tra vụ án.Tại thời điểm tiến hành bắt và điều tra Nguyễn Văn Đài, đã có rất nhiều tổ chức cũng như cá nhân thù địch đã kêu gọi trả tự do, can thiệp thô bỉ nhằm ép chính quyền nước ta trả tự do vô điều kiện cho những kẻ chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa