Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI CHÍNH THỨC CÔNG BỐ KẾT LUẬN THANH TRA VỤ ĐỒNG TÂM

Sáng nay, ngày 25/7, Thanh tra TP Hà Nội công bố Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Theo kết luận thanh tra của Hà Nội, không hề có diện tích đất nông nghiệp 59 ha hay 49 ha như trong đơn kiến nghị của ông Lê Đình Kình và một số người dân nêu, thông tin từ những cá nhân đưa ra trong bản kiến nghị đều có sự mâu thuẫn, không nhất quán với nhau. Thanh tra TP Hà Nội cho biết, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có hơn 64 ha. Do vậy, Thanh tra TP Hà Nội cho rằng, việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha (có đơn nêu là 96 ha) là không đúng.
HÀ NỘI CHÍNH THỨC CÔNG BỐ KẾT LUẬN THANH TRA VỤ ĐỒNG TÂM
Ngoài ra, về việc di dời 14 hộ dân đang sử dụng diện tích đất quốc phòng tại sân bay Miếu Môn là đúng thẩm quyền, các quyết định thành lập Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư, quyết định phê duyệt tiến độ kế hoạch giải phóng mặt bằng là đúng quy định. Đối với 14 hộ dân này, việc sử dụng đất quốc phòng để canh tác được xác định rõ ràng trong bản kết luận thanh tra, chỉ có 5 hộ có giấy do Ủy ban hành chính xã, HTX nông nghiệp Đồng Tâm cho, cho mượn đất để ở và sản xuất từ trước năm 1980, giấy tờ của các trường hợp khác không có căn cứ pháp luật. Ngoài ra, tại thời điểm kiểm đếm, diện tích sử dụng của các hộ tăng lên rất nhiều (hộ tăng ít nhất là hơn 1.000 m2, hộ tăng lớn nhất là hơn 16.000 m2).
Như vậy, bản kết luận thanh tra đã làm rõ được những nội dung mà người dân kiến nghị trước đó, đa phần là kiến nghị không hợp lý và không có giấy tờ chứng minh được. Đối với trường hợp ông Lê Đình Kình, nhiều thông tin ông này đưa ra để tuyên truyền là không đúng sự thật, gây hiểu nhầm trong quần chúng nhân dân, là nguyên do gây chia rẽ nội bộ tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Ngoài ra, chính quyền Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc kiểm đếm đất đai, lên phương án di dời và bồi thường, hỗ trợ cho những hộ dân một cách công khai, đúng pháp luật, tránh để tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng để kích động tư tưởng bà con nhân dân tại địa phương. Kết luận thanh tra đã làm thỏa mãn những người theo dõi vụ việc, đã làm cho người dân Đồng Tâm hiểu rõ ràng hơn về nguồn gốc đất đai, diện tích sử dụng tại khu vực đó.
Còn về cụ giả lẩm cẩm thích dollar Lê Đình Kình, nếu biết sai thì im lặng mà sống nốt những ngày tháng cuối đời đi, chớ nên gây chuyện tạo phiền hà cho con cháu, ở cái tuổi gần đất xa trời mà vẫn cố moi móc từng đồng tiền đền bù của Nhà nước và tiếp tay cho các tổ chức phản động thì không có gì để nói.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân đã nêu ra trước đó. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Trong đó, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là hơn 64 ha. Vì vậy, việc ông Lê Đình Kình và nhóm “Đồng Thuận” cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha hoàn toàn là ngộ nhận và không đúng với thực tế.

  Trả lờiXóa
 2. Hiện nay, trong tổng số 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng thì chỉ có 5 hộ có giấy do Ủy ban hành chính xã, hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm cho, cho mượn đất để ở và sản xuất từ trước năm 1980, giấy tờ của các trường hợp khác không có căn cứ pháp luật. Điều này đã cho thấy các đơn vị quốc phòng đã thiếu trách nhiệm trong quản lý, để các hộ dân xây dựng không phép trên đất quốc phòng, cho chuyển nhượng, thừa kế trên đất quốc phòng một cách trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. UBND xã Đồng Tâm đã buông lỏng quản lý để các hộ dân xây dựng không phép trên đất quốc phòng, từ 2003 - 2010 để các hộ chuyển nhượng đất quốc phòng là trái thẩm quyền, vi phạm quy định. Trong đó, tháng 2/2017 một số công dân tự ý đưa máy móc vào chia đất, xây dựng công trình trái phép trong diện tích đất sân bay Miếu Môn là hành vi chiếm đất quốc phòng, coi thường pháp luật, vi phạm nghiêm trọng luật Đất đai. Vì vậy việc UBND huyện Mỹ Đức và các ngành có liên quan đã thống nhất thu hồi Dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã lập cho 14 hộ dân trước đây là hoàn toàn hợp lý, hợp tình.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố bản kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với toàn bộ diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là hoàn toàn hợp lý, hợp tình.

  Trả lờiXóa
 5. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. Vì vậy, mong rằng người dân xã Đồng Tâm cần nhìn nhận sự việc một cách khách quan, toàn diện, tránh để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm phục vụ cho các âm mưu, ý đồ chính trị xấu xa.

  Trả lờiXóa
 6. Vậy là đã rõ, ai đúng ai sai mọi người đều biết.Kết luận Thanh tra nêu rõ nội dung kiến nghị liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha, các thông tin mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu không nhất quán. Trong đó, có đơn nêu là 49 ha, có đơn nêu là 59 ha do UBND xã Đồng Tâm quản lý; có đơn nêu là đất bỏ hoang; có đơn nêu 59 ha đất nông nghiệp của nhân dân...

  Trả lờiXóa
 7. Cụ Kình và rận hết đường chối cãi nhá.Kết luận thanh tra nêu rõ, thực hiện theo các quyết định và đề nghị của các đơn vị liên quan, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo UBND huyện Mỹ Đức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng di dời các hộ dân đang sử dụng đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đúng thẩm quyền

  Trả lờiXóa
 8. So sánh với bản dự thảo thanh tra đã công bố trước đây, kết luận thanh tra chính thức không có nhiều sự thay đổi. Và vấn đề cơ bản nhất đó là khẳng điịnh rõ đất tại Đồng Sênh là đất quốc phòng, không có chuyện 59 ha đất nông nghiệp như lời tuyên truyền của ông Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 9. Dù có thanh tra đến mấy lần thì sự thật vẫn cứ là sự thật.Rõ ràng Thanh tra Hà Nội đã rất cẩn trọng liên quan tới câu chuyện thanh tra. Đã cho công bố dự thảo, đã tiếp tục tìm hiểu thêm các thông tin, đã để thời gian cho những người đứng đơn kiến nghị phản hồi, cung cấp thêm thông tin liên quan tới dự thảo kết luận thanh tra.

  Trả lờiXóa
 10. Dự báo tình hình Đồng Tâm sẽ có nhiều phức tạp trong thời gian tới, đặc biệt khi UBND huyện Mỹ Đức cùng các đơn vị quốc phòng thu hồi các khu đất bị chiếm giữ trước đó tại cánh Đồng Sênh để bàn giao cho Viettel. Tuy nhiên, như đã thể hiện trong bản Thanh tra, khi mà mọi thứ đã trở nên rõ ràng, minh bạch thì sự nhân nhượng, ôn hoà sẽ không còn nếu có những chuyện như đã từng xảy ra trong quá khứ, nhất là các hành vi chống người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Như vậy, bản kết luận thanh tra đã làm rõ được những nội dung mà người dân kiến nghị trước đó, đa phần là kiến nghị không hợp lý và không có giấy tờ chứng minh được. Đối với trường hợp ông Lê Đình Kình, nhiều thông tin ông này đưa ra để tuyên truyền là không đúng sự thật, gây hiểu nhầm trong quần chúng nhân dân, là nguyên do gây chia rẽ nội bộ tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 12. cụ giả lẩm cẩm thích dollar Lê Đình Kình, nếu biết sai thì im lặng mà sống nốt những ngày tháng cuối đời đi, chớ nên gây chuyện tạo phiền hà cho con cháu, ở cái tuổi gần đất xa trời mà vẫn cố moi móc từng đồng tiền đền bù của Nhà nước và tiếp tay cho các tổ chức phản động thì không có gì để nói

  Trả lờiXóa
 13. các bình luận của bác chuẩn ơi là chuẩn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính quyền Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc kiểm đếm đất đai, lên phương án di dời và bồi thường, hỗ trợ cho những hộ dân một cách công khai, đúng pháp luật

   Xóa
 14. Vấn đê này đã đc người dân quan tâm trong thời gian này và nay đã có kết quả thanh tra, đây là đất quốc phòng, những kiến nghị, thắc mắc của người dân đều đã đc giải thích, hi vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp để người dân còn sớm ổn đinh sản xuất

  Trả lờiXóa
 15. Như vậy, bản kết luận thanh tra đã làm rõ được những nội dung mà người dân kiến nghị trước đó, đa phần là kiến nghị không hợp lý và không có giấy tờ chứng minh được. Đối với trường hợp ông Lê Đình Kình, nhiều thông tin ông này đưa ra để tuyên truyền là không đúng sự thật, gây hiểu nhầm trong quần chúng nhân dân, là nguyên do gây chia rẽ nội bộ tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

  Trả lờiXóa