Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỒNG TÂM LIỆU CÓ DẬY SÓNG?

Sáng ngày 07/7/2017, người dân xã Đồng Tâm đã nhận được thông báo dự thảo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn. Tham dự buổi công bố dự thảo kết luận có Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội - Đào Đức Toàn, đại diện các cơ quan Trung ương có Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và môi trường, Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức, Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm và đại diện người dân xã Đồng Tâm, cũng như cá nhân, tổ chức khác có liên quan.
ĐỒNG TÂM LIỆU CÓ DẬY SÓNG?
Họp dự thảo kết luận thanh tra tại Đồng Tâm. Nguồn: Vietnamnnet
Trên cơ sở kết quả thu thập các tài liệu có liên, Dự thảo kết luận thanh tra đã chỉ rõ nguồn gốc đất theo khiếu kiện của một bộ phận người dân Đồng Tâm là đất quốc phòng. (Xem thêm tại đây: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Xa-hoi/872806/ha-noi-cong-bo-du-thao-ket-luan-thanh-tra-toan-dien-khu-dat-san-bay-mieu-mon ; http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Xa-hoi/872823/nhung-noi-dung-chinh-trong-du-thao-ket-luan-thanh-tra-dat-san-bay-mieu-mon)
Tuy nhiên, vẫn luận điệu cũ, đám dân chủ không chịu ngồi yên khi dự thảo kết luận thanh tra vừa được công bố. Đám lều báo đã liên lạc và có bài phỏng vấn đối với Lê Đình Doanh, cháu nội ông Lê Đình Kình, một trong 4 người từng bị công an Hà Nội bắt liên quan đến việc kích động người dân Đồng Tâm gây mất an ninh trật tự mấy tháng trước. Theo đối tượng này thì “Kết luận này là sai hoàn toàn bởi vì từ ngày tôi còn nhỏ đã theo ông bà vào trong đó dỡ sắn, trồng lạc, ngô ở trong đó suốt nên họ nói vậy là sai hoàn toàn. Bây giờ bà con cũng đang rất bức xúc khi nghe được tin đó. Bà con nói rằng bây giờ cả thế giới người ta nhìn vào cái đất này là đất nông nghiệp của dân từ ngày xưa đến giờ, thế này Đồng Tâm lại chuẩn bị dậy sóng.”
Có lẽ đây là một trong những nguồn cơn và lý do cho sự phức tạp của Đồng Tâm vài tháng trước. Bởi đối tượng này là một trong những kẻ đã kích động vài tháng trước gây mất an ninh trật tự với lý do “giữ đất”. Lần này, đối tượng không ăn năn hối cải mà tiếp tục tư tưởng kích động “Đồng Tâm lại chuẩn bị dậy sóng”. Vậy, liệu Đồng Tâm có tiếp tục dậy sóng như lời kích động của Lê Đình Doanh hay không phải đánh giá trên các yếu tố sau:
Thứ nhất, về cơ sở pháp lý của các khiếu kiện liên quan đến đất đai ở Đồng Tâm đã quá rõ ràng, dự thảo kết luận thanh tra đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ lịch sử chứng minh nguồn gốc đất đai mà nhóm người khiếu kiện kích động là đất quốc phòng. Ngược lại, đám người kích động kia không có cơ sở pháp lý nào chứng minh đất đó là đất nông nghiệp của một số hộ dân Đồng Tâm mà chỉ theo cái lý sự cùn là “bởi vì từ ngày tôi còn nhỏ đã theo ông bà vào trong đó dỡ sắn, trồng lạc, ngô ở trong đó suốt”. Đây là kiểu lập luận theo “chuyện đã rồi” để chiếm giữ trái phép đất quốc phòng. Hơn nữa, tại buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra, khi được các cấp chính quyền hỏi về việc các bà con nào có tài liệu minh chứng nguồn gốc đất đó là đất nông nghiệp của người dân Đồng Tâm thì chỉ có duy nhất một tờ đồ bản không rõ ràng do Lê Đình Kình cung cấp mà không có bất cứ tài liệu nào khác. Như vậy, cơ sở pháp lý để “đòi đất” mà đám Lê Đình Kình kích động để làm cho Đồng Tâm dậy sóng không còn nhập nhằng như lần trước để chúng lừa dối bà con.
Thứ hai, người dân nhẹ dạ cả tin ở Đồng Tâm đã bị bỏ rơi và niềm tin của họ vào nhóm “Đồng Thuận” không còn nữa. Tại buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra vừa qua những kẻ giữ vai trò nòng cốt co nhóm Đồng Thuận lặn không sủi tăm trừ ông Bùi Văn Nhạc là thành viên chủ chốt trong nhóm. Ngoài ông Kình có lý do là đang hồi phục chấn thương, không có những cái tên chủ chốt như: ông Bùi Viết Hiểu (người đứng thứ 2 trong tổ đồng thuận), ông Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Lê Đình Doãn - những người mà chỉ cách đây 2 tháng còn lớn tiếng hô hào người dân tham gia bắt giữ cán bộ, chiến sỹ công an làm thực thi nhiệm vụ. Trong bài phỏng vấn vào tối ngày 6/7, ông Bùi Viết Hiểu vẫn công khai với báo chí sẽ tham gia buổi công bố, tuy nhiên, sau đó, ông lại viết giấy ủy quyền cho luật sư Trần Vũ Hải tham gia sự kiện này, còn mấy ông trưởng, phó thôn Hoành: Lê Đình Ba, Lê Đình Công thì trốn biệt, không thấy tăm hơi.
Đó là một cơ hội tốt để thể hiện ý kiến và chứng tỏ cho người dân thấy vai trò của mình trong vụ khiếu kiện đất đai này nhưng các thành phần đó đều vắng mặt. Điều đó cho thấy tính chính danh của nhóm Đồng Thuận không còn đồng nghĩa là uy tín của những kẻ này với người dân Đồng Tâm không còn được như trước nữa.
Thứ ba, một trong những chỗ bấu víu của đám chủ mưu kích động ở Đồng Tâm trên cơ sở pháp lý đó là đám luật sư do Trần Vũ Hải dẫn đầu. Tuy nhiên, nhìn nhận thời gian qua thấy số luật sư này không có tài liệu, chứng cứ hay những lập luận thuyết phục nào để “bảo vệ” quyền lợi của nhóm Đồng Thuận. Đặc biệt, tại buổi công bố Dự thảo kết luận thanh tra vừa qua thì lập luận của luật sư Hải  chỉ loanh quanh về việc tính đúng đắn trong việc phân thẩm quyền thanh tra đất khu vực quốc phòng cho Thanh tra thành phố, rồi yêu cầu Thành phố cung cấp bản đồ quốc phòng liên quan tới khu vực sân bay Miếu Môn làm cơ sở chứng minh (một điều cực kỳ vô lý vì đây là thông tin thuộc phạm vi Bí mật nhà nước mà chính ông Hải biết rõ là không thể cung cấp được) hay yêu cầu Thanh tra thành phố đo lại diện tích đất khiếu nại 106 hec-ta theo nguyện vọng của một số người dân Đồng Tâm (việc đo đạc đất đai này đã được Thanh tra Hà Nội phối hợp với Cục Đo đạc và bản đồ Việt nam, Cục Bản đồ Quân đội Việt Nam - 2 đơn vị uy tín nhất hiện nay đo đạc, có sự chứng kiến của UBND huyện Mỹ Đức, UBND xã Đồng Tâm, đại diện người dân thôn Mít, thôn Hoành chứng kiến).
Hơn nữa, trong bài phát biểu của mình Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung dạy cho một bài học mà bấy lâu nay vị luật sư này không ý thức được “Tôi biết anh Hải là một người không những am hiểu về luật pháp mà còn am hiểu tường tận tới những cái nhỏ trong xã hội. Tôi rất mong muốn anh với tư cách một luật sư, anh hãy bảo vệ những gì đem lại giá trị cho cuộc sống, giá trị bền vững và giá trị đạo đức, giá trị luật pháp chứ không phải những giá trị anh đem lại để ngày mai người ta ghi nhận anh là một luật sư khác. Chúng tôi tôn trọng nghề nghiệp của anh nhưng mà các anh phải hoạt động trong khuôn khổ luật pháp”. Bởi vậy, trong suốt hơn 20 phút bài phát biểu của chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Trần Vũ Hải chỉ biết cúi gằm xuống mặt bàn.
Như vậy, cái gậy trợ giúp pháp lý của nhóm Đồng Thuận bị thất bại ê chề không ngẩng đầu lên được thì người dân còn niềm tin nào cho các luận điểm kích động của nhóm Đồng Thuận và sự tiếp tay của các luật sư kia?
Với những nhân tố đó cho thấy, việc Đồng Tâm dậy sóng như hồi tháng 4 vừa qua sẽ không bao giờ xảy ra. Một điều sẽ xảy ra là những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ lợi dụng quyền khiếu kiện, chuộc lợi cá nhân, chủ mưu,c ầm đầu kích động người dân gây mất an ninh trật tự thì sớm muộn cũng bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

43 Nhận xét

 1. sự việc xảy ra ở Đồng Tâm trong khoảng thời gian vừa rồi theo cá nhân tôi thấy đã được cơ quan chức năng giải quyết triệt để, công khai, minh bạch trong thời gian vừa rồi thông qua kết luận thanh tra được công bố vào ngày 7/7/2017. Chuyện kích động biểu tình hay chống đối chính quyền lợi dụng sự việc này là vi phạm pháp luật, nếu tái diễn thì cần phải bị xử lý triệt để.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tờ báo lớn của Đức (Süddeutsche Zeitung) đã quan sát và bình luận thẳng thắn về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lúc ông này được mời tới thưởng thức nghệ thuật cao cấp của phương tây, họ đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ông Phúc có những cử chỉ lạ, rồi liên tay quạt xoành xoạch trong buổi hòa nhạc. Báo nói là Thủ tướng Việt Nam đã gây ồn ào ảnh hưởng đến bà Thủ tướng Đức và các nguyên thủ quốc gia khác dự hội nghị G20.
   đcsVN làm NHỤC CẢ DÂN TỘC VN!!!

   Xóa
 2. tôi tin rằng, những sự việc xảy ra tại Đồng Tâm chắc chắn sẽ không thể xảy ra một lần nữa. tuy nhiên, nếu trên thực tế mà những đối tượng này lại kích động người dân xã Đồng Tâm tiến hành một cuộc như vậy nữa thì theo cá nhân tôi cần phải xử lý thật nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồ mà có sống lại thì láo cách mấy cũng sẽ nói thế này:

   - Thưa đồng bào : tôi chỉ có một ước muốn , một ước muốn tột bậc là : Việt nam theo kịp và sánh ngang hàng Cambodia

   Xóa
 3. thật sự là không thể cho qua những hành vi kiểu như những đối tượng đã và đang làm tại Đồng Tâm trong thời gian qua. đã thế chúng lại còn có những hành vi xấu xa, kích động quần chúng nhân dân kiểu như vậy sau khi có quyết định thanh tra của cơ quan chức năng thì càng cần phải xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi: Đến gia đoạn cuối cùng của CNXH, tức là CNCS, thì có còn trộm cắp không?

   Đáp: Không? Vì mọi thứ đã bị lấy sạch trong giai đoạn CNXH rồi.

   Xóa
 4. Các đối tượng dân chủ đang cố gắng tìm kiếm mọi cách để vụ Đồng Tâm thêm phức tạp. Khi có kết luận thanh tra cũng chính là lúc các đối tượng dân chủ tìm cách xuyên tạc để kích động người dân Đồng Tâm làm loạn. Một hoạt động thường thấy của các đối tượng dân chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Vũ Hải nhanh chóng kiếm chác từ vụ Đồng Tâm. Nhưng thật thấy làm xấu hổ vì lập luận của luật sư Trần Vũ Hải chỉ loanh quanh mấy vấn đề chẳng ai có thể chấp nhận được. Giờ đây có Dự thảo kết luận thanh tra đã chỉ rõ nguồn gốc đất theo khiếu kiện của một bộ phận người dân Đồng Tâm là đất quốc phòng, Trần Vũ Hải đã lợi dụng người dân hòng làm mất tình hình an ninh trật tự. Nhưng Chủ tịch Chung đã có những lập luận khiến y phải cúi đầu.

  Trả lờiXóa
 6. Hy vọng rằng việc Đồng Tâm dậy sóng như hồi tháng 4 vừa qua sẽ không bao giờ xảy ra. Một điều sẽ xảy ra là những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ lợi dụng quyền khiếu kiện, chuộc lợi cá nhân, chủ mưu,c ầm đầu kích động người dân gây mất an ninh trật tự thì sớm muộn cũng bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Với những nhân tố đó cho thấy, việc Đồng Tâm dậy sóng như hồi tháng 4 vừa qua sẽ không bao giờ xảy ra. Một điều sẽ xảy ra là những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ lợi dụng quyền khiếu kiện, chuộc lợi cá nhân, chủ mưu,c ầm đầu kích động người dân gây mất an ninh trật tự thì sớm muộn cũng bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. “Kết luận này là sai hoàn toàn bởi vì từ ngày tôi còn nhỏ đã theo ông bà vào trong đó dỡ sắn, trồng lạc, ngô ở trong đó suốt nên họ nói vậy là sai hoàn toàn. Bây giờ bà con cũng đang rất bức xúc khi nghe được tin đó. Bà con nói rằng bây giờ cả thế giới người ta nhìn vào cái đất này là đất nông nghiệp của dân từ ngày xưa đến giờ, thế này Đồng Tâm lại chuẩn bị dậy sóng.”
  Con cháu nhà Kình mì chẳng nói thế, không nói vậy, khác nào chúng tự vả vào mặt chúng

  Trả lờiXóa
 9. việc Đồng Tâm dậy sóng như hồi tháng 4 vừa qua sẽ không bao giờ xảy ra. Một điều sẽ xảy ra là những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ lợi dụng quyền khiếu kiện, chuộc lợi cá nhân, chủ mưu,c ầm đầu kích động người dân gây mất an ninh trật tự thì sớm muộn cũng bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Đó là một cơ hội tốt để thể hiện ý kiến và chứng tỏ cho người dân thấy vai trò của mình trong vụ khiếu kiện đất đai này nhưng các thành phần đó đều vắng mặt. Điều đó cho thấy tính chính danh của nhóm Đồng Thuận không còn đồng nghĩa là uy tín của những kẻ này với người dân Đồng Tâm không còn được như trước nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Sau kết quat này tôi thực sự tin tưởng rất nhiều vào những sự quyết đoán của chính quyền hà nội trong giải quyết vụ việc này. Người dân đông tâm có lẽ đã có cái nhìn mới sau khi biết được những sự thật đang dienx ra ở đây. có lẽ họ đã có cách hành xử đúng hơn

  Trả lờiXóa
 12. Hóa ra là như vậy đấy, một ổ tham nhũng, lợi dụng quyền hạn, chức vụ để tham ô đất đai ở ngay trong cái dòng họ nhà Lê Đình - nhân vật mà nổi tiếng trong cái vụ ầm ĩ về đất đai Đồng Tâm thời gian vừa qua. neus như không điều tra rõ ràng làm sao có được những sự thật này

  Trả lờiXóa
 13. Căn cứ vào phát biểu này có thể thấy một thực tế là đại diện của Giáo hội hoàn toàn hiểu được lí do tại sao Chính quyền không thừa nhận khu vực đất được nói đến là của Đan viện Thiên An. Và việc chính quyền đứng ra ngăn cản Đan viện Thiên An chiếm khu đất để mở rộng khuôn viên (nếu có) thì cũng là câu chuyện của pháp luật. Chính quyền không có bất cứ cách làm nào khác; nếu muốn chính quyền công nhận khu đất thì đấy là khi Bộ luật dân sự được sửa đổi, luật pháp thừa nhận quyền tư hữu....

  Trả lờiXóa
 14. Một ông nông dân bị nông trang cướp mất đất liền viết thư khiếu nại gửi cho đồng chí Lê Nin ở Moskva. Một tháng sau chính quyền gọi ông nông dân lên.

  “Tại sao ông lại gửi thư cho đồng chí Lê Nin? Ông không biết đồng chí Lê Nin đã chết rồi sao?”

  “Mẹ kiếp, tại sao lúc các người cần thì cứ to mồm là đồng chí Lê Nin sống mãi trong sự nghiệp, còn lúc ta cần thì đồng chí ấy lại chết toi mẹ nó rồi, là sao?”

  Trả lờiXóa
 15. Tờ báo lớn của Đức (Süddeutsche Zeitung) đã quan sát và bình luận thẳng thắn về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lúc ông này được mời tới thưởng thức nghệ thuật cao cấp của phương tây, họ đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ông Phúc có những cử chỉ lạ, rồi liên tay quạt xoành xoạch trong buổi hòa nhạc. Báo nói là Thủ tướng Việt Nam đã gây ồn ào ảnh hưởng đến bà Thủ tướng Đức và các nguyên thủ quốc gia khác dự hội nghị G20. đcsVN làm NHỤC CẢ DÂN TỘC VN!!!

  Trả lờiXóa
 16. Đảng ủy.

  Gagarin đại diện Liên Xô, Dương Lợi Vĩ đại diện TQ và Phạm Tuân bay vào vũ trụ bị một bộ tộc hành tinh lạ bắt giữ. Tộc trưởng ra điều kiện phải kể ra cái gì mà trái đất có mà bọn họ không có thì tha.

  Ba phi hành gia bàn nhau một hồi liền cử đại diện anh cả Liên Xô ra làm việc. Gagarin nói: Ở trái đất tụi tao có tàu vũ trụ! Tộc trưởng nói tưởng gì, tao bắt được chúng mày tức là tao có.

  Tình hình căng. Lại họp cử anh hai TQ ra làm việc. Anh nói: Tụi tao có hệ thống rada xuyên không gian. Nhờ vậy tụi tao mới tìm ra tụi mày!

  Tộc trưởng cười: Tưởng gì. Tụi tao dò sóng bắt tụi mày đó.

  Tình hình quá căng. Tộc trưởng kêu trói, chuẩn bị chọc tiết. Sắp mất mạng tới nơi. Anh cả và anh hai chắp tay vái, trông cậy vào chú út Phạm Tuân vậy. Tuân ta bước ra oai phong đỉnh đạc quát:

  "Tụi tao có đảng uỷ"

  Lúc này, cả tộc người hoang mang nao núng. Họ họp với nhau 3 ngày liền để bàn xem đảng uỷ là cái gì. Cuối cùng, phải cho 3 phi hành gia ra về

  Tiễn ra sân bay, tộc trưởng ghé tai Phạm Tuân hỏi: "đảng ủy là thứ gì cao siêu quá vậy"?

  Bác PT lại đĩnh đạc trả lời: À! Đảng ủy của tụi tao cũng giống bộ tộc mày. Họp 3 ngày cũng không ra cái gì hết

  Trả lờiXóa
 17. Ông thủ tướng lại quên rằng người ta đã bước vào cuộc cách mạng 4.0 và thành tựu được ghi nhận là người ta đồng bộ các công nghệ lại với nhau, ưu tiên công nghệ sạch. Không còn đánh đổi môi trường sống để kiếm thêm vài phần trăm GDP như cách đây chừng 40 năm nữa.

  Hiện nay Việt Nam ta có gì để thu hút đầu tư?

  Nhân công giá rẻ không còn là lợi thế như trước, vì khi người ta đã kết nối công nghệ sinh học, vật lý và kỹ thuật số lại với nhau thì các robot sẽ thay thế con người ở rất nhiều công đoạn.

  Nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng trong tình hình mới của Việt Nam đang là con số không vì chúng ta đã kịp xuất khẩu mấy chục ngàn cử nhân đi làm lao nô cho các nước láng giềng.

  Với cơ chế hành chính hiện nay e là chỉ những doanh nghiệp không thể tồn tại ở các nước khác, vì yếu tố môi trường họ mới phải chấp nhận kiểu làm việc vô lễ của công chức Việt Nam.

  Cơ cấu dân số trẻ sắp bước qua thời kỳ lợi thế, bắt đầu một giai đoạn mà rất nhiều công dân rơi vào cảnh khốn cùng vì quỹ bảo hiểm xã hội không còn gánh nổi.

  Chủ trương tăng trưởng bằng mọi giá sẽ khiến lạm phát phi mã trong vài năm tới.

  Danh sách nợ công, nợ chính phủ bảo lãnh đến hạn đang ngày một dài ra và khả năng vay để trả nợ không còn phù hợp nữa.

  Đồng bằng sông Cữu Long đang bị nước biển xâm thực. Tình trạng sử dụng thuốc hoá học một cách vô tội vạ đã biến nông nghiệp Việt Nam trở thành ổ độc tố nên không thể xuất khẩu vào những thị trường tốt.

  Biển ô nhiểm nghiêm trọng khiến cho ngành nuôi trồng lao đao, nhưng sắp tới sẽ còn thê thảm hơn khi các ngài đang chuẩn bị xả thải vào vào vùng biển Bình Thuận.

  Môi trường sống bị đe doạ và sẽ còn tiếp tục tồi tệ bởi hầu như chúng ta không hề có giải pháp gì.

  Việt Nam đang biến thành một bãi rác như những cảnh báo cách đây vài chục năm. Con rồng chưa kịp ngọ ngậy đã chết tươi bởi cách điều hành không giống ai của chính các ngài.

  Có lẽ sớm thôi Venezuela chính là tương lai của Việt Nam thưa ngài thủ tướng.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 18. Tôi thấy và tôi... chưa thấy!

  Tôi đã thấy cả hệ thống chính trị vào cuộc chiến chống tham nhũng - Một thứ giặc nội xâm có nguy cơ làm hỏng cả quốc gia này.

  Tôi đã thấy có rất nhiều biện pháp xem ra có vẻ rất quyết liệt. mạnh mẽ như : Quan chức phải kê khai tài sản; phải làm kiểm điểm hàng năm; rồi phải chịu sự giám sát của nhân dân nơi cư trú, rồi các cơ quan kiểm tra của Đảng, hệ thông cơ quan tư pháp cũng vào cuộc cực kỳ quyết liệt... Và với hệ thống pháp luật như ở ta, với các quy định về những việc Đảng viên không được làm, thì tham nhũng khó mà tồn tại.

  Tôi đã thấy có rất nhiều quan chức giàu nứt đố, đổ vách... Lúc đương chức thì cũng " thanh đạm", nhưng khi rời vũ đài, mới thấy họ đã có trang trại ở nơi này, nơi khác, có dinh thự, có xe sang...
  Tôi đã thấy rất nhiều quan chức khi lên giảng về Tư tưởng Đạo đức Hồ Chí MInh và Chủ nghĩa Mac-Lê Nin, họ nói rất hay, rất giỏi... Nhưng đùng một cái, lại thấy họ có chuyện này, chuyện kia???

  Tôi đã thấy rất nhiều quan chức rất giàu có mà biết rằng họ không thể làm giàu được bằng sức lao động chân chính.

  Tôi đã thấy rất nhiều báo cáo tổng kết khẳng định rằng : Bộ của tôi, ngành của tôi, địa phương của tôi ... là không có tham nhũng.
  Tôi chỉ thấy hình như càng ngày, người ta tham nhũng càng tinh vi hơn.

  Nhưng tôi Chưa Thấy có quan chức nào bị tịch thu tài sản, về tội các hành vi tham nhũng.

  Tôi chưa thấy có quan chức nào vì đau đớn khi bị tịch thu tiền của đã kiếm được bằng con đường bất chính phải... tự tử?

  Tôi chưa thấy có quan chức nào dám đệ đơn xin từ chức...?

  Cho nên, tôi đành phải hỏi : Chống tham nhũng như thế này thì chống làm gì nhỉ?

  (Nguyễn Như Phong)

  Trả lờiXóa
 19. Muốn bôi xấu đảng mà chưa tìm được loại sơn đen hơn đít nồi, ai có xin liên hệ trực tiếp

  Trả lờiXóa
 20. Hồ mà có sống lại thì láo cách mấy cũng sẽ nói thế này:

  - Thưa đồng bào : tôi chỉ có một ước muốn , một ước muốn tột bậc là : Việt nam theo kịp và sánh ngang hàng Cambodia  Trả lờiXóa
 21. CÓ NÊN QUAN TÂM KHÔNG?

  "Đứa bé chơi đùa ngay trong sân nhà bị bắt mang đi. Mấy ngày sau, tìm thấy con ở bãi cát gần nhà. Đã bị giết hại.

  Hai chục người Việt đi làm thuê ở Trung Quốc bị chết chưa tìm ra nguyên do.

  Hai thủy thủ bị bọn cướp biển đòi tiền chuộc không được, đem chặt đầu.

  Đồn công an vẫn là nơi được chọn để tự tử.

  Ung thư, tai nạn không ngày nào không có.

  Trộm chó chưa xong, đến bật cả mả người chết lên để tìm vàng.
  Kẻ nào nói đừng nhìn ba vụ lẻ tẻ mà nói đất nước không bình yên, nghèo mà bình yên, nếu không đui mù thì nhất định chúng là loài máu lạnh!"

  (Copy từ Thảo Dân)

  Hôm nay có một ông già dắt chó đi dạo, con chó bị giật khỏi tay ông, ông ngã dập mặt!

  Hôm nay bí thư một tỉnh bảo không biết phó bí thư tham nhũng!
  Hôm nay đây đó chỉ sau một đêm nghĩa trang của làng bị san ủi phẳng lỳ!

  Hôm nay Một bán đảo thiên thần bị cày nát sau cánh cổng của bộ đội biên phòng, bí thư, chủ tịch TP không biết mà là một người đi câu.

  Hôm qua biển bị xả thải bộ TNMT không biết mà là một ngư dân.
  Hôm qua máy bay mất tích cả đoàn tìm kiếm hùng hậu với khí tài, dụng cụ tìm kiếm hiện đại không thấy -lại chỉ là ngư dân.

  Các vụ tham nhũng quyền lực, tham nhũng ngân khố không do cơ quan chống tham nhũng hay chức năng phá hiện ra mà chỉ là nhân dân!

  Hôm nay tướng tài , tiến sỹ, giáo sư mọc lên như nấm sau mưa.
  Nhiều thứ đang nhảy múa trước mắt các người hôm nay!

  Có nhiều công chức áo váy lượt là nói với nhau; "ôi mình thì làm được gì! Nói cũng chẳng thay đổi được gì... Quan tâm đến những việc đấy làm con người già đi, xấu đi! "

  Có bao nhiêu người trong 11 triệu cán bộ, công chức viên chức đang ăn lương từ ngận khố Quốc Gia đang nhắm mắt hoặc cố tình giả điếc giả câm, giả mù mà vô cảm với vận mệnh của đất nước! Một ngày cuối tuần buồn như bị chó cắn!!!

  Có nên cố gắng mà tìm hiểu tại sao cuộc sống lại loạn đến mức này để bớt hô khẩu hiệu đi không?

  Có nên cố gắng banh tai, chống mắt lên mà nhìn mà nghe xem kẻ nào chính là tội đồ của dân tộc này?

  Điên!!!

  (Vuon Thi Le)

  Trả lờiXóa
 22. Hỏi: Đến gia đoạn cuối cùng của CNXH, tức là CNCS, thì có còn trộm cắp không?

  Đáp: Không? Vì mọi thứ đã bị lấy sạch trong giai đoạn CNXH rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Không cần nói nhiều thì ai cũng biết, đằng sau tất cả mọi câu chuyện phức tạp tại Đồng Tâm đã và đang diễn ra kia đều có vai trò to lớn của cái gọi là nhóm Đồng Thuận mà chủ chốt là dòng họ Lê Đình với những thủ lĩnh như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba. Bên cạnh đó là vai trò trợ giúp đắc lực của ông Bùi Viết Hiểu, người được ví như cánh tay phải của ông Kình.

  Trả lờiXóa
 24. Chính vì lòng tham, sự vụ lợi mà một số cá nhân này đã cố tình muốn biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp, kích động lòng tham của một số người dân xã Đồng Tâm lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép trên đất quốc phòng, kích động một số người dân xã Đồng Tâm khiếu kiện kéo dài, gây rối an ninh, trật tự. Đó là những lý do giải thích tại sao Đồng Tâm lại xảy ra cơ sự như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 25. Lòng tham đúng là một con dao sắc gọt đi rất nhiều lợi ích của nhân dân.trong quá trình đương chức, một số cán bộ chính quyền xã Đồng Tâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thiếu trách nhiệm trong khi thi hành công vụ cố tình “hợp thức hóa” đất quốc phòng thành đất thổ cư, đất vườn liền kề để bán cho người dân, vi phạm nghiêm trọng luật đất đai.

  Trả lờiXóa
 26. Nhóm này thực chất là tập hợp của một số cán bộ bị kỷ luật và thành viên trong dòng họ Lê Đình. Mục đích của nhóm là tập hợp người dân trong xã Đồng Tâm tham gia khiếu kiện kéo dài, liên tục gửi đơn tới các cấp chính quyền về vấn đề đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm, gây mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 27. “Nhóm Đồng Thuận” ra sức tuyên truyền với người dân Đồng Tâm rằng nếu khiếu kiện thành công 59 ha đất Đồng Sênh sẽ đòi được sẽ được trả 6 triệu đồng/m2 để lôi kéo nhiều người dân tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 28. Rận chắc hả hê với hành động của nhóm Đồng Thuận lắm đây.Nhóm “Đồng Thuận” đã tuyên truyền, kích động người dân tập hợp lực lượng chống người thi hành công vụ, bao vây, không cho xe của các lực lượng ra khỏi xã Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 29. đất Đồng Sênh thực chất là đất quốc phòng chứ không phải là đất nông nghiệp. Khu vực này đã được Bộ Quốc phòng giao cho Quân chủng Phòng không-Không quân sử dụng làm vị trí đóng quân của Lữ đoàn 28. Tuy nhiên, một số cán bộ của xã Đồng Tâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp vì mục đích vụ lợi.

  Trả lờiXóa
 30. Rõ ràng là sự việc đang diễn biến theo chiều hướng rất xấu. Chỉ cần thêm một chút bức xúc, mất bình tĩnh của người dân hay một lời kích động nào của những kẻ xấu là sự việc có thể bị đẩy vào tình thế mất kiểm soát. Cũng chính bởi vậy, lợi dụng sự việc này, nhiều đối tượng xấu đang không ngừng tung ra những thông tin xấu, thổi phồng sự việc ở Đồng Tâm, thậm chí có cô ả ở tận trời tây còn lên mạng bịa đặt rằng thiết giáp, lực lượng mạnh đang áp sát Đồng Tâm, có khả năng xả đạn. Mục đích là để đẩy sự việc lên cao trào nhằm kích động thái độ chống đối chính quyền của người dân.

  Trả lờiXóa
 31. Hơn lúc nào hết, mỗi con dân nước Việt chúng ta hãy thật sự bình tĩnh, tỉnh táo, đừng để bị những kẻ xấu lừa bịp, kích động rồi dẫn tới những hậu quả khôn lường.Cần phải thấy rằng, việc huy động lực lượng Công an đến không phải để đàn áp dân, càng không phải để bắt bớ hay nhắm bắn gì vào người dân cả.

  Trả lờiXóa
 32. Đừng vì phút nóng giận mà để sự việc bị mất kiểm soát. Đừng để những kẻ xấu nhân cơ hội này đổ thêm dầu vào lửa để kích động người dân chống đối lại chính quyền. Chừng ấy sự việc cũng đã đủ để lay động các cấp chính quyền để họ vào cuộc. Lúc đó hãy kiến nghị những bức xúc và đòi lợi ích chính đáng cho mình. Như thế vừa đảm bảo quyền lợi, vừa không cho những kẻ cơ hội, đục nước béo cò mà chống phá đất nước thân yêu của mình.

  Trả lờiXóa
 33. Sau kết quat này tôi thực sự tin tưởng rất nhiều vào những sự quyết đoán của chính quyền hà nội trong giải quyết vụ việc này. Người dân đông tâm có lẽ đã có cái nhìn mới sau khi biết được những sự thật đang diễn ra ở đây. có lẽ họ đã có cách hành xử đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 34. lợi dụng sự việc này, nhiều đối tượng xấu đang không ngừng tung ra những thông tin xấu, thổi phồng sự việc ở Đồng Tâm, thậm chí có cô ả ở tận trời tây còn lên mạng bịa đặt rằng thiết giáp, lực lượng mạnh đang áp sát Đồng Tâm, có khả năng xả đạn. Mục đích là để đẩy sự việc lên cao trào nhằm kích động thái độ chống đối chính quyền của người dân.

  Trả lờiXóa
 35. Một điều sẽ xảy ra là những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ lợi dụng quyền khiếu kiện, chuộc lợi cá nhân, chủ mưu,c ầm đầu kích động người dân gây mất an ninh trật tự thì sớm muộn cũng bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 36. Đây là kiểu lập luận theo “chuyện đã rồi” để chiếm giữ trái phép đất quốc phòng. Hơn nữa, tại buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra, khi được các cấp chính quyền hỏi về việc các bà con nào có tài liệu minh chứng nguồn gốc đất đó là đất nông nghiệp của người dân Đồng Tâm thì chỉ có duy nhất một tờ đồ bản không rõ ràng do Lê Đình Kình cung cấp mà không có bất cứ tài liệu nào khác.

  Trả lờiXóa
 37. Và việc chính quyền đứng ra ngăn cản Đan viện Thiên An chiếm khu đất để mở rộng khuôn viên (nếu có) thì cũng là câu chuyện của pháp luật. Chính quyền không có bất cứ cách làm nào khác; nếu muốn chính quyền công nhận khu đất thì đấy là khi Bộ luật dân sự được sửa đổi, luật pháp thừa nhận quyền tư hữu....

  Trả lờiXóa
 38. Có lẽ đây là một trong những nguồn cơn và lý do cho sự phức tạp của Đồng Tâm vài tháng trước. Bởi đối tượng này là một trong những kẻ đã kích động vài tháng trước gây mất an ninh trật tự với lý do “giữ đất”. Lần này, đối tượng không ăn năn hối cải mà tiếp tục tư tưởng kích động “Đồng Tâm lại chuẩn bị dậy sóng”.

  Trả lờiXóa
 39. Việc cơ quan CSĐT Công an Hà Nội tiếp tục khởi tố các bị can cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm và một số phòng, ban chuyên môn của huyện Mỹ Đức trước khi có quyết định khởi tố bị can đối với người dân xã Đồng Tâm đối với hành vi chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản có thể xem là lời hứa của cơ quan này đối với dân Đồng Tâm. Rằng, đối với hành vi vi phạm của dân Đồng Tâm đương nhiên sẽ bị xử lý nhưng những người của chính quyền làm sai thì không thể được yên.

  Trả lờiXóa
 40. Sau chuyện này, đám dân chủ cũng được phen "tự sướng", chúng đã thay nhau đến Đồng Tâm để nắm dư luận mà thực chất để kích động, để làm cho Đồng Tâm nóng lên. Và không ai khác, Cụ Kình lại là trung tâm của mọi sự việc và dưới sự hướng lái của đám dân chủ, Cụ Kình đáng kính bỗng dưng dở chứng nhưng thật may sự hạn hữu về không gian địa lý, sự ảnh hưởng đã khiến những trò hề được chúng đạo diễn không vượt qua phạm vi xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

  Trả lờiXóa