Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÔNG BỐ DỰ THẢO KẾT LUẬN THANH TRA: SAI ĐÚNG RÕ RÀNG

Sáng nay ngày 7/7/2017, Thanh tra Hà Nội đã công bố bản dự thảo kết luận thanh tra liên quan đến việc quản lý sử dụng đất tại từ trước đến nay tại khu vực sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.
Thành phần chính quyền có ông Đỗ Văn Đương, Phó trưởng ban Dân nguyện Quốc hội, ông Phan Thăng Long, Cục phó Cục 1, đại diện Thanh tra Chính phủ, ông Lê Văn Lịch, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên-Môi trường, thiếu tướng Nguyễn Đình Được, Phó chánh thanh tra Bộ Quốc phòng. Về phía Hà Nội có ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của thành phố, bà Bạch Liên Hương, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức. Ông Nguyễn An Huy, Phó chánh thanh tra Hà Nội, Trưởng đoàn thanh tra sẽ công bố dự thảo kết luận, đại diện các bên sẽ có ý kiến về dự thảo.
CÔNG BỐ DỰ THẢO KẾT LUẬN THANH TRA: SAI ĐÚNG RÕ RÀNG
Ông Nguyễn An Huy – Trưởng đoàn Thanh tra (Phó Chánh thanh tra TP Hà Nội) người đọc công bố dự thảo kết luận
Người dân Đồng Tâm cũng được chứng kiến và góp ý vào dự thảo kết luận. Tuy nhiên, nhân vật chính gây ra mọi rắc rối, hiểu lầm bấy lâu nay là Lê Đình Kình lại không xuất hiện. Có vẻ vì có quá nhiều bài viết lật tẩy bộ mặt giả dối của cụ ông gần đất xa trời này nên thay vì bốc phét chém gió mà  xấu hổ chui lủi ở nhà nghe dư luận.
Theo Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ, từ 1980 đến nay đều thể hiện là đất quốc phòng, ngay khi nhận bàn giao đất, các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng đã cắm mốc giới và xây dựng một số công trình. Ngày 10.5.2017 đoàn thanh đã kiểm tra hiện trạng cắm mốc, gồm 3 mốc liên quan đến khu sân bay thuộc địa giới xã Đồng Tâm. Ngày 21.6 đã kiểm tra mốc giới để lập bản đồ hiện trạng, kết quả 57 mốc giới còn nguyên. Diện tích sân bay Miếu Môn là 239,4 ha, sau khi trừ đường giao thông còn 236 ha, trong đó có 64,11 ha thuộc địa giới xã Đồng Tâm, phía tây, nam giáp đường 429, phía bắc, đông giáp huyện Chương Mỹ.
Trong quá trình quản lý sử dụng từ năm 1981 đến nay, Lữ đoàn Công binh chưa xây dựng công trình quốc phòng. Năm 1988, Lữ đoàn 28 kế thừa Lữ đoàn Công binh đã giao khoán 19 ha đất cho HTX Đồng Tâm. Sau năm 2012 Lữ đoàn 28 không ký hợp đồng giao khoán. Năm 2015 có thông báo gửi UBND xã Đồng Tâm cho biết không cho thuê đất quốc phòng để làm nông nghiệp nữa, nhưng người dân vẫn canh tác sản xuất ở đây. Có 5 hộ dân thuộc Xí nghiệp vôi đá Đồng Tâm đã xây dựng nhà trên đây. Các hộ đã tạm lấn chiếm, xây dựng trên đất quốc phòng. Đơn vị quốc phòng mới có 2 văn bản tạm đình chỉ công tác.
Đối với những kiến nghị do nhóm Đồng Thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu yêu cầu, Đoàn thanh tra đã xác định không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh như công dân nêu, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, là đất quốc phòng; đề nghị trả tiền bồi thường về đất khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng cho nhân dân xã, là không đúng.
 Như vậy, những kiến nghị của một bộ phần người dân xã Đồng Tâm đối với chính quyền Hà Nội là không có thực, dựa trên trí nhớ lẩm cẩm và sự lừa lọc của Lê Đình Kình. Chính vì vậy, việc Cơ quan điều tra khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản cũng như việc lấn chiếm đất quốc phòng là hoàn toàn phù hợp quy định của pháp luật.
Trong thời gian qua, dư luận đã bị nhóm Đồng Thuận ở xã Đồng Tâm do Lê Đình Kình đứng đầu cung cấp thông tin sai sự thật về sự việc này. Dự thảo kết luận thanh tra đã khẳng định được nhiều nội dung chính liên quan đến đất đai ở Miếu Môn, minh chứng được quá trình sử dụng và thu hồi đất đai tại khu vực này để phục vụ cho mục đích quốc phòng.
Sau khi dự thảo này công bố cùng với sự góp ý chân tình nhất từ toàn thể người dân Đồng Tâm thì trong thời gian tới, Đoàn thanh tra sẽ hoàn thành bản kết luận chính thức, đập tan mọi luận điệu sai trái về vấn đề này.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Trong thời gian qua, dư luận đã bị nhóm Đồng Thuận ở xã Đồng Tâm do Lê Đình Kình đứng đầu cung cấp thông tin sai sự thật về sự việc này. Dự thảo kết luận thanh tra đã khẳng định được nhiều nội dung chính liên quan đến đất đai ở Miếu Môn, minh chứng được quá trình sử dụng và thu hồi đất đai tại khu vực này để phục vụ cho mục đích quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 2. Trong thời gian qua, dư luận đã bị nhóm Đồng Thuận ở xã Đồng Tâm do Lê Đình Kình đứng đầu cung cấp thông tin sai sự thật về sự việc này. Dự thảo kết luận thanh tra đã khẳng định được nhiều nội dung chính liên quan đến đất đai ở Miếu Môn, minh chứng được quá trình sử dụng và thu hồi đất đai tại khu vực này để phục vụ cho mục đích quốc phòng.
  Sau khi dự thảo này công bố cùng với sự góp ý chân tình nhất từ toàn thể người dân Đồng Tâm thì trong thời gian tới, Đoàn thanh tra sẽ hoàn thành bản kết luận chính thức, đập tan mọi luận điệu sai trái về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 3. Thành phần chính quyền có ông Đỗ Văn Đương, Phó trưởng ban Dân nguyện Quốc hội, ông Phan Thăng Long, Cục phó Cục 1, đại diện Thanh tra Chính phủ, ông Lê Văn Lịch, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên-Môi trường, thiếu tướng Nguyễn Đình Được, Phó chánh thanh tra Bộ Quốc phòng. Về phía Hà Nội có ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của thành phố, bà Bạch Liên Hương, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức. Ông Nguyễn An Huy, Phó chánh thanh tra Hà Nội, Trưởng đoàn thanh tra sẽ công bố dự thảo kết luận, đại diện các bên sẽ có ý kiến về dự thảo.
  Khi công bố kết luận rõ ràng rồi, nhưng với những kẻ chỉ chuyên đổi trắng thay đen như bọn dân chủ, việt tân thì chúng lại có cớ để nói thôi mà;

  Trả lờiXóa
 4. NHững sự vụ đau đầu và căng thẳng, nó là điều xấu nhưng cũng là điều tốt. Bởi phải trải qua những sự vụ mới có những sự trưởng thành trong chính sách được

  Trả lờiXóa
 5. Đối với những kiến nghị do nhóm Đồng Thuận do ông Lê Đình Kình đứng đầu yêu cầu, Đoàn thanh tra đã xác định không có diện tích 59 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh như công dân nêu, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, là đất quốc phòng; đề nghị trả tiền bồi thường về đất khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng cho nhân dân xã, là không đúng.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân Đồng Tâm cũng được chứng kiến và góp ý vào dự thảo kết luận. Tuy nhiên, nhân vật chính gây ra mọi rắc rối, hiểu lầm bấy lâu nay là Lê Đình Kình lại không xuất hiện. Có vẻ vì có quá nhiều bài viết lật tẩy bộ mặt giả dối của cụ ông gần đất xa trời này nên thay vì bốc phét chém gió mà xấu hổ chui lủi ở nhà nghe dư luận.

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời gian qua, dư luận đã bị nhóm Đồng Thuận ở xã Đồng Tâm do Lê Đình Kình đứng đầu cung cấp thông tin sai sự thật về sự việc này. Dự thảo kết luận thanh tra đã khẳng định được nhiều nội dung chính liên quan đến đất đai ở Miếu Môn, minh chứng được quá trình sử dụng và thu hồi đất đai tại khu vực này để phục vụ cho mục đích quốc phòng.

  Trả lờiXóa