Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHIÊU TRÒ BẨN TRƯỚC PHIÊN TÒA XÉT XỬ TRẦN THỊ NGA

Ngày 26, 27/7 tới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam sẽ tổ chức phiên xét xử sơ thẩm đối với Trần Thi Nga về tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Ngay trước thời điểm diễn ra phiên tòa xét xử đối tượng chống đối như Nga thì đồng bọn ở bên ngoài luôn tiến hành nhiều chiêu trò bẩn thỉu nhằm cản trở cũng như can thiệp vào sự khách quan của buổi xét xử.
Ngày 16/7 vừa qua, đám dân oan Dương Nội và những kẻ giả danh dân oan ở các khu vực lân cận đã nhóm họp để lên kế hoạch gây rối trật tự công cộng và phá hoại phiên tòa sơ thẩm này, cùng với đó là một số thành phần của diễn đàn xã hội dân sự. Ngoài ra, còn có đối tượng Phan Văn Phong là bồ ruột của Trần Thị Nga với sản phẩm là hai đứa con rơi mà ả này thường xuyên đem theo khi thực hiện hành vi phạm tội.
CHIÊU TRÒ BẨN TRƯỚC PHIÊN TÒA XÉT XỬ TRẦN THỊ NGA
Chiêu trò quen thuộc của các đối tượng này vẫn là tâng bốc, đề cao giá trị của đối tượng phạm tội như “Trần Thị Nga là một người hoạt động bảo vệ quyền lợi công nhân lao động và dân oan rất tích cực, đầy can đảm. Cố quyết liệt đối với những sai trái của nhà cầm quyền bao nhiêu thì lại thân ái, chan hòa đối với lớp người cùng khổ, bị áp bức bấy nhiêu”. Thông qua đó là sử dụng những lời lẽ phỉ báng quen thuộc dánh hco chính quyền cũng như Tòa án nhân dân thực hiện việc xét xử.
Ngoài ra, buổi tụ họp này cũng là chốn để những kẻ giả danh dân oan lên kế hoạch cho việc tập trung đông người tại thời điểm diễn ra phiên tòa nhằm gây rối trật tự công cộng, tạo sức ép cho Hội đồng xét xử, đồng thời tiến hành tuyên truyền xuyên tạc việc bắt giữ và xét xử Trần Thị Nga.
Đoàn luật sư bào chữa cho Trần Thị Nga vẫn là những cái tên quen thuộc như Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Ngô Anh Tuấn. Những vị luật sư dân chủ này thường xuyên nhận bào chữa cho các đối tượng chống phá đất nước và nhận tiền từ các thế lực thù địch. Mặc dù trình độ có hạn nhưng độ chém  gió thì vô biên, chưa lần này những vị luật sư dân chủ bào chữa thành công, không thể bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị cáo, mặt khác còn tiến hành tuyên truyền ngược lại với những lời lẽ chỉ trích Hội ddoognf xét xử, coi thường sự công minh của phiên tòa.
Trước đó, Trần Thị Nga bị Cơ quan điều tra bắt giữ khi đang truy cập mạng Internet đưa một số video, clip, bài viết tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài ra, đối tượng này còn có quá trình chống đối và tuyên truyền chống Nhà nước lâu dài. Chính vì vậy, việc bắt Trần Thị Nga không gặp phải sự phản đối từ các thế lực thù địch bên ngoài.
Cũng giống như các đối tượng chống phá trước đây, Trần Thị Nga sẽ được xét xử công bằng với những tài liệu, chứng cứ xác thực về hành vi phạm tội của đối tượng này. Những chiêu trò “bẩn thỉu” của các vị dân oan, các nhà dân chủ rởm chẳng thể giải quyết được tận gốc rễ của vấn đề, có hành vi phạm tội thì sẽ chịu sự trừng phạt của pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Cũng giống như đối tượng mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga sẽ được xét xử công bằng với những tài liệu, chứng cứ xác thực về hành vi phạm tội của đối tượng này. Những chiêu trò “bẩn thỉu” của các vị dân oan, các nhà dân chủ rởm chẳng thể giải quyết được vấn đề gì, có tội thì phải bị xử lý là lẽ đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Thị Nga sẽ được xét xử công bằng với những tài liệu, chứng cứ xác thực về hành vi phạm tội của đối tượng này. Những chiêu trò “bẩn thỉu” của các vị dân oan, các nhà dân chủ rởm chẳng thể giải quyết được tận gốc rễ của vấn đề, có hành vi phạm tội thì sẽ chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Căn cứ vào cáo trạng buộc tội Mẹ Nấm-Như Quỳnh, sẽ có không ít nhân vật hoạt động có thể “thích hợp” thậm chí “vừa vặn” hơn, trong “khuôn khổ” cái gọi là “lợi dụng quyền tự do dân chủ”. Tuy nhiên, Mẹ Nấm vẫn “được chọn”. Cách thức chọn bắt - bắt ai, bắt lúc nào, bắt như thế nào - không bao giờ là ngẫu nhiên. Được cân nhắc và tính toán, nó phải tạo hiệu quả tâm lý. Phải mang lại hiệu ứng truyền thông. Phải đưa đến một tác động xã hội và dẫn đến một sự sợ hãi lan rộng. Người ta thậm chí lường trước cả phản ứng dư luận, trong cũng như ngoài nước.

  Khi tung ra cú đấm, người ta thừa kinh nghiệm để có thể biết trước ảnh hưởng của cú đấm có thể gây buốt sống lưng những ai còn lại. Trước khi ra tay, đôi khi người ta tạo ra dư luận, tạo ra những đồn đãi rằng người này hoặc người kia sắp bị bắt. Và khi thật sự ra tay, người ta có thể chọn một người trong danh sách đồn hoặc bất ngờ chọn một “đối tượng” không hề nằm trong danh sách. Tóm lại, để đạt hiệu quả tối đa, yếu tố bất ngờ là quan trọng nhất. Việc bắt Như Quỳnh là một trường hợp như vậy. Nó gây bất ngờ, một phần, vì sự vô nhân đạo của nó. Một phụ nữ có hai con nhỏ sống cùng bà mẹ già, vẫn có thể bị bắt, thì chẳng ai có thể an toàn.

  Nó còn mang lại một thông điệp ngắn gọn: chính quyền này vẫn kiểm soát tốt “tình hình an ninh chính trị”. Chính quyền mang lại cảm giác rằng họ vẫn rất mạnh. Một phần kinh nghiệm và cách thức cai trị miền Bắc thời chiến tranh tiếp tục được áp dụng cho ngày nay. Tuy nhiên, sự tự tin về sức mạnh chỉ là một ảo giác. Chưa bao giờ “tổ chức” và “hệ thống” của họ tan nát bằng lúc này. Khi thể hiện sức mạnh, họ đang vô tình trao thêm sức mạnh đối kháng cho người dân.

  Thật ấu trĩ nếu vẫn nghĩ rằng xã hội bây giờ giống miền Bắc thời chiến tranh. Càng ấu trĩ khi tin rằng việc áp dụng chính sách trấn áp theo cách thức được dạy bởi những khóa “du học” về “an ninh nội chính” từ Trung Quốc là thượng sách. Cần thấy rằng, dù sống trong môi trường chính trị phi dân chủ nhưng dân Trung Quốc không có cảm giác họ bị “tên hàng xóm khốn nạn” nào đè đầu.
  Dân Trung Quốc không có cảm giác nhục nhã trước việc chính quyền họ khuất phục hèn hạ trước bất kỳ lân bang lớn nhỏ nào. Chính quyền Trung Quốc luôn tạo ra niềm tin rằng họ luôn làm tất cả vì quyền lợi quốc gia.

  Do đó, sự tức giận của người dân trước tình trạng bị ngược đãi phi dân chủ của một nước như Trung Quốc sẽ chẳng bao giờ có thể so được với sự uất ức và phẫn nộ của người dân một quốc gia mà đồng bào họ bị đánh đập và tù đày chỉ bởi bày tỏ lòng yêu quê hương. Đừng tưởng những gì Trung Quốc có thể làm để “ổn định” xã hội họ thì cũng có thể học theo để làm tương tự với xã hội này. Trung Quốc có thể “ổn định” đất nước bằng túi tiền của tên trọc phú giàu thứ hai thế giới, nhưng một quốc gia đang đi đến chỗ khánh kiệt, bởi bộ máy quản lý tồi tệ, tham nhũng và ngu xuẩn nhất nhì thế giới, thì điều đáng lý cần làm là xoa dịu mâu thuẫn xã hội chứ không phải xem dân như kẻ thù. Chẳng quốc gia nào có thể xây dựng và phát triển bằng cách “làm giàu” bằng dùi cui, bằng những bản án chính trị và bằng sự thể hiện quyền lực trong một sự bất lực.

  (Manh Kim)

  Trả lờiXóa
 4. Trong vài ngày vừa qua, trên đường phố Việt Nam đã có lắm chuyện:

  - Chỉ vì một va chạm giao thông nhỏ, nhiều thanh niên xúm lại đánh tới tấp một người Mỹ, một người Hà Lan..
  - Cảnh sát giao thông bám càng xe chở containers bị hất văng xuống đường, chấn thương nặng.
  - Một bà sồn sồn đã đi trái luật bị nhắc nhở đã xuống xe xô đấy cảnh sát giao thông, chửi bới thô tục.
  - Một ông tướng quân đội đ xe quá tốc độ, đã không thi hành lệnh dừng xe để kiểm tra, còn mắng nhiếc thậm tệ cảnh sát giao thông, đe doạ cách chức cả giám đốc công an tỉnh.

  Nghiệm ra:

  - Cảnh sát gaio thông vì có tiếng là "kiếm bánh mì" bất chính nên bị dân chúng coi không ra gì.
  - Cảnh sát giao thông quá yếu kém nghiệp vụ.
  - Cảnh sát giao thông không được sử dụng đúng quyền hạn khi bị người vi phạm chống lại.
  - Thói nạo mạn, cửa quyền, ngồi xốm lên pháp luật của các ông quan chức cộng sản.

  Và cuối cùng là: Một xã hội bát nháo, vô pháp, không còn một chút kỷ cương phép nuớc nào.

  (Lê Diễn Đức)

  Trả lờiXóa
 5. Nga thường sử dụng tài khoản cá nhân của mình trên Facebook với tên “Thuy Nga” và một Blog có tên “Mephu.blogspot.com” để đăng tải các nội dung xuyên tạc, vu cáo chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước; kích động, chia rẽ khối đại đòa kết dân tộc. Ả là người có quan hệ khá phức tạp với đủ mọi thành phần “cặn bã” xã hội, nhưng thị có quan hệ khá chặt chẽ với số cực đoan trong “Hội anh em dân chủ” ở Hà Nội và tham gia cùng lúc khá nhiều hội nhóm của làng Zân chủ cuội như: “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”; “Hội bầu bí tương thân”

  Trả lờiXóa
 6. Nói đến Trần Thị Nga chắc ai cũng đã từng nghe danh, bởi thị là một một “dân oan đểu” thực thụ, công việc của thị có thể gói gọn trong ba chữ “ chuyên ăn vạ”, thị chuyên đi hoạt động chống chính quyền, không tôn trọng pháp luật. Ngoài khả năng phản động bẩm sinh của mình ra thị còn là mẫu phụ nữ “lăng loàn” lí tưởng với những mối quan hệ bất chính và sinh ra những đứa con không cha.

  Trả lờiXóa
 7. Với sự cống hiến không biết mệt mỏi cho sự nghiệp chống lại đất nước và dân tộc như vậy, nên thị luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt ưu ái từ các thế lực phản động cũng là điều dễ hiểu, bởi Thị phải tích cực kiếm thật nhiều những đồng tiền dơ bẩn hơn nữa để có thể đảm bảo cho đời sống lăng loàn của thị và còn để nuôi sống những đứa con không cha ra đời nữa chứ

  Trả lờiXóa
 8. Việc bắt giữ người đàn bà mặt dày Trần Thị Nga thực sự chẳng có gì phải bàn nếu như người ta không nhìn thấy thái độ bất chấp, thách thức trên khuôn mặt đầy tráo trở của thị. Dư luận hết sức bức xúc khi nhìn khuôn mặt và “dáng đứng” của Trần Thị Nga lúc bị cơ quan Công an đọc lệnh bắt. Ả đàn bà tráo trở, mặt dày, thách thức luật pháp là nhận xét chung của nhiều người về thái độ của Trần Thị Nga trong lúc bị bắt giữ.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là loại người vô đạo đức, không còn biết xấu hổ là gì nữa rồi. Loại người như ả này thì cứ phải mạnh tay lên cho chừa, kẻo lại ỷ y dựa dẫm bố Mỹ mà không coi ai ra gì hết. Toàn một lũ mặt dày lừa đảo dối trá, xử thật nghiêm cho đáng đời.Nhìn cái mặt này thì có lẽ mụ này vẫn còn nghênh ngang lắm chứ chưa biết sợ là gì đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Nga đó là cô ta có cuộc sống hôn nhân đầy tai tiếng, cô có 4 đứa con nhưng nhiều người cũng chả biết bố nó là ai. Và là một người mẹ nhưng để phục vụ cho hoạt động chống Nhà nước của mình, nhiều khi Nga lôi cả những đứa trẻ ngây thơ vào thành công cụ cho Nga, khoác lên người chúng những khẩu hiệu mà chính chúng chưa bao giờ hiểu được nó là gì.

  Trả lờiXóa
 11. Với việc lạm dụng sự phát triển của mạng Internet, nhiều tham lam lười lao động như ả Trần Thị Nga này đã bị bọn phản động dụ dỗ ,trở thành những bloger những kẻ chuyên dùng mạng xã hội dưới nhiều danh nghĩa khác nhau xuyên tạc bôi xấu chúng ta nhằm mục đích công kích phá hoạt đất nước chống phá chế độ để thực hiện giấc mơ hão huyền của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Với rất nhiều hành động gây rối an ninh trật tự, hàng loạt luận điệu sai trái, vu khống trắng trợn được thị Nga và đồng bọn rêu rao trên các diễn đàn chính là bằng chứng những tội ác của mụ ta. Lại một lời cảnh tỉnh đối với những nhà dân chủ, đã và đang hoạt động điên cuồng bất chấp để chống phá nhà nước nên nhìn lại những hoạt động của mình để tránh có những kết quá như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Thị Nga, một nhà rận chủ sừng sỏ, gạo cội, người đàn bà được biết đến với những danh xưng chẳng mấy mỹ miều như rận chủ “dâm đãng, lăng loàn” bậc nhất trong làng rận chủ quốc nội. Bên cạnh cuộc sống mưu sinh tuyên truyền xuyên tạc “làm tiền” kiếm sống qua ngày, Trần Thị Nga còn khiến cho bầy rận chủ quốc nội phải “ngả mũ” kính nể vì bản năng “thú vậy”, chung chạ với không ít những gã đàn ông khoác trên mình chiếc áo “nhà hoạt động dân chủ nhân quyền” cùng hội cùng thuyền với ả.

  Trả lờiXóa
 14. Sau khi Trần Thị Nga bị bắt, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt các bài viết với những lập luận xuyên tạc, dẫn dắt vấn đề có chủ đích cho rằng “Trần Thị Nga là nhà đấu tranh dân chủ và việc bắt giữ Trần Thị Nga chỉ vì hành vi chống lại Formosa” hoặc “Việc bắt giữ là vô nhân đạo vì nghi can Trần Thị Nga đang nuôi hai con nhỏ”;… Kèm theo những lý do này là những đòi hỏi cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam “thả người vô điều kiện”, “trả Trần Thị Nga về với các con”… Tất nhiên, không ai xa lạ, chủ nhân của những bài viết kể trên chính là những kẻ “trên bến dưới thuyền” với Trần Thị Nga.

  Trả lờiXóa
 15. Cũng giống như các đối tượng chống phá trước đây, Trần Thị Nga sẽ được xét xử công bằng với những tài liệu, chứng cứ xác thực về hành vi phạm tội của đối tượng này. Những chiêu trò “bẩn thỉu” của các vị dân oan, các nhà dân chủ rởm chẳng thể giải quyết được tận gốc rễ của vấn đề, có hành vi phạm tội thì sẽ chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Đáng đời trần thị nga, loại đàn bà chỉ biết đi phá hoại đất nước thì có ngày hôm nay là đáng lắm, những kẻ phản bội tổ quốc phản bội quê hương thì chắc chắ sẽ phải nhận báo ứng mà mụ này là điển hình.

  Trả lờiXóa
 17. Cuối cùng thì trần thi nga đã phải trả giá rồi sao, nhân dân chúng tôi vô cùng vui khi mụ ta phải trả giá, những việc mụ ta làm thật sự khiến nhân dân chúng tôi vô cùng phẫn nộ. Đúng là loại người vô đạo đức, không còn biết xấu hổ là gì nữa rồi. Loại người như ả này thì cứ phải mạnh tay lên cho chừa, kẻo lại ỷ y dựa dẫm bố Mỹ mà không coi ai ra gì hết. Toàn một lũ mặt dày lừa đảo dối trá, xử thật nghiêm cho đáng đời.Nhìn cái mặt này thì có lẽ mụ này vẫn còn nghênh ngang lắm chứ chưa biết sợ là gì đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Buổi tụ họp này cũng là chốn để những kẻ giả danh dân oan lên kế hoạch cho việc tập trung đông người tại thời điểm diễn ra phiên tòa nhằm gây rối trật tự công cộng, tạo sức ép cho Hội đồng xét xử, đồng thời tiến hành tuyên truyền xuyên tạc việc bắt giữ và xét xử Trần Thị Nga.Cần phải nghiêm trị những kẻ trên theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 19. Việc các đối tượng tiến hành nhóm họp để bàn bạc kế hoạch chống phá đối với phiên tòa của Trần Thị Nga thì cũng là chuyện thường thấy. Nhưng cũng giống như kịch bản mọi lần, Trần Thị Nga sẽ vẫn được xét xử một cách công bằng và nghiêm minh như mọi đối tượng khác trước đó.

  Trả lờiXóa
 20. Các đối tượng dân chủ cứ chống đi, cứ phá đi. Có chống phá bao nhiêu có nhóm họp bao nhiêu đi chăng nữa thì tôi chắc chắn một điều là Trần Thị Nga sẽ bị xét xử một cách nghiêm minh. Hòng phá rối phiên tòa của Nga nhưng chính sự phá rối đó của các đối tượng càng khiến Nga ngoan cố, mà càng ngoan cố thì chắc chắn tội lại càng nặng hơn.

  Trả lờiXóa
 21. Trần Thị Nga bi lên thớt. Nhưng trước khi bị lên thớt, các đối tượng đã nhanh chóng nhóm họp tìm cách chống phá phiên tòa. Phải có những dịp như thế này thì các đối tượng dân chủ mới có dịp để hoạt động, mới có dịp để nói, để chửi.

  Trả lờiXóa
 22. Không hề có một phiên tòa xét xử như kiểu này nào mà không có mặt của các đối tượng chống phá. Việc chống phá như là hoạt động thường niên mà các đối tượng dân chủ sẽ làm khi các có các đối tượng dân chủ khác bị xét xử. Trần Thị Nga đơn thuần cũng giống như vậy. Nhưng kết phim thì ai cũng biết, Trần Thị Nga bị kết tội còn các đối tượng dân chủ khác thì chẳng thèm quan tâm đến Nga nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là các đối tượng lại có dịp để hoạt động, để tiến hành nói xấu - phiên tòa xét xử Trần Thị Nga. Nhưng chứng cứ thì đã ràng rành thì có chống phá bao nhiêu thì Nga vẫn phải cúi đầu nhận tội trước vành móng ngựa.

  Trả lờiXóa
 24. Đoàn luật sư bào chữa cho Trần Thị Nga vẫn là những cái tên quen thuộc như Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Ngô Anh Tuấn. Những vị luật sư dân chủ này thường xuyên nhận bào chữa cho các đối tượng chống phá đất nước và nhận tiền từ các thế lực thù địch. Mặc dù trình độ có hạn nhưng độ chém gió thì vô biên, chưa lần này những vị luật sư dân chủ bào chữa thành công, không thể bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị cáo, mặt khác còn tiến hành tuyên truyền ngược lại với những lời lẽ chỉ trích Hội ddoognf xét xử, coi thường sự công minh của phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 25. Ả là người có quan hệ khá phức tạp với đủ mọi thành phần “cặn bã” xã hội, nhưng thị có quan hệ khá chặt chẽ với số cực đoan trong “Hội anh em dân chủ” ở Hà Nội và tham gia cùng lúc khá nhiều hội nhóm của làng Zân chủ cuội như: “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”; “Hội bầu bí tương thân”

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là loại người vô đạo đức, không còn biết xấu hổ là gì nữa rồi. Loại người như ả này thì cứ phải mạnh tay lên cho chừa, kẻo lại ỷ y dựa dẫm bố Mỹ mà không coi ai ra gì hết. Toàn một lũ mặt dày lừa đảo dối trá, xử thật nghiêm cho đáng đời.Nhìn cái mặt này thì có lẽ mụ này vẫn còn nghênh ngang lắm chứ chưa biết sợ là gì đâu.

  Trả lờiXóa