Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁI NGU VÀ HÈN CỦA BẢN TUYÊN CÁO VỀ VIỆC LÊ ĐỊNH LƯỢNG BỊ ĐÁNH ĐẬP VÀ BẮT GIAM TRÁI PHÁP LUẬT

Ngày 24/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng (52 tuổi, trú xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) để điều tra hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự. Sau khi Lê Đình Lượng bị bắt, ngay ngày hôm sau, nhóm “Hội cựu tù nhân lương tâm Thanh niên công giáo” đã la lối om sòm bằng một cái được gọi là “Bản Tuyên cáo về việc ông Lê Đình Lượng bị đánh đập, bắt giam trái pháp luật tại Nghệ An” được đăng tải trên trang của cờ vàng Việt Tân.
Đối tượng Lê Định Lượng - kẻ vừa bị bắt vì hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
Đối tượng Lê Định Lượng - kẻ vừa bị bắt vì hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
Nội dung của nó thể hiện sự xuyên tạc, vu cáo chính quyền theo một lẽ quen thuộc mà bấy lâu nay trong các loại Tuyên cáo, Thông cáo của đám dân chủ. Cụ thể: “Chúng tôi khẳng định ông Lê Đình Lượng và ông Thái Văn Hòa là những công dân không thuộc bị can của bất cứ vụ án hình sự nào, bằng chứng là trong thông cáo báo chí, cơ quan an ninh điều tra tỉnh Nghệ An thừa nhận việc khởi tố vụ án hình sự sẽ được hoàn tất thủ tục sau khi bắt người”
Điều này cho thấy sự ngu dốt của đám dân chủ nói chung và của Hội tù nhân lương tâm thanh niên Công giáo nói riêng. Bởi lẽ, theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự, không chỉ bị can mới có thể bị bắt. Ngoài quy định về bắt bị can, bị cáo để tạm giam được quy định tại Điều 80, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 còn có quy định về bắt người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người phạm tội quả tang, bắt người đang bị truy nã (Điều 81, 82).( http://congannghean.vn/an-ninh-trat-tu/201707/bat-khan-cap-le-dinh-luong-749041/ ) Theo thông cáo báo chí của Công an Nghệ An thì trường hợp bắt Lê Đình Lượng là trường hợp bắt khẩn cấp, mà đặc điểm của trường hợp bắt này là đối tượng bị áp dụng thường là người chưa bị khởi tố về hình sự (chưa phải bị can). Với cách lập luận nêu trong Tuyên cáo thì chúng ta thấy ngay hoặc là sự ngu dốt của đám dân chủ hoặc là chúng cố tình xuyên tạc theo “kiểu lập lờ đánh lận con đen”.
Không chỉ có vậy, khi đưa ra những nhận định không khách quan và thể hiện sự ngu dốt, đám cựu tù nhân lương tâm Công giáo còn lấy đó làm cơ sở để mong muốn các tổ chức, cá nhân nước ngoài cũng như các thành phần dân chủ khác can thiệp vào việc xử lý đối với Lê Đình Lượng “Chúng tôi kêu gọi các chính phủ trên toàn thế giới, các tổ chức của Liên Hợp Quốc, các tổ chức bảo vệ nhân quyền hãy lên tiếng và can thiệp về vụ việc này, nhằm trừng phạt những cá nhân can dự và vi phạm trầm trọng các quyền con người. Chúng tôi kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam hiệp lực phản đối và lên án việc bắt giữ người tùy tiện của công an Nghệ An đối với nhà hoạt động dân quyền Lê Đình Lượng. Chúng tôi kêu gọi các hãng thông tấn báo chí trong nước và quốc tế, loan tải và đưa tin một cách xác thực về tình trạng vi phạm quyền con người của nhà cầm quyền Việt Nam qua việc công an tỉnh Nghệ An bắt giữ trái pháp luật đối với ông Lê Đình Lượng.”
Việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân nước ngoài can thiệp vào việc xử lý cũng như thông tin về những nội dung thiếu khách quan trong quá trình xử lý đối với Lê Đình Lượng sẽ chẳng mang lại hữu ích gì. Bởi lẽ theo quy định của pháp luật thì hành vi phạm tội phải bị xử lý bảo đảm pháp luật được thực thi, xã hội được ổn định. Bất kể quốc gia nào cũng đều làm thế. Vì vậy, việc kêu gọi như vậy chỉ thể hiện bản chất đê hèn của đám dân chủ mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Ngày 24/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng (52 tuổi, trú xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) để điều tra hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự. Sau khi Lê Đình Lượng bị bắt, ngay ngày hôm sau, nhóm “Hội cựu tù nhân lương tâm Thanh niên công giáo” đã la lối om sòm bằng một cái được gọi là “Bản Tuyên cáo về việc ông Lê Đình Lượng bị đánh đập, bắt giam trái pháp luật tại Nghệ An” được đăng tải trên trang của cờ vàng Việt Tân.
  Việt tân thì chỉ ngóng xem có đánh hơi được gì thì đánh hơi để giở trò thôi mà.

  Trả lờiXóa
 2. Việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân nước ngoài can thiệp vào việc xử lý cũng như thông tin về những nội dung thiếu khách quan trong quá trình xử lý đối với Lê Đình Lượng sẽ chẳng mang lại hữu ích gì. Bởi lẽ theo quy định của pháp luật thì hành vi phạm tội phải bị xử lý bảo đảm pháp luật được thực thi, xã hội được ổn định. Bất kể quốc gia nào cũng đều làm thế. Vì vậy, việc kêu gọi như vậy chỉ thể hiện bản chất đê hèn của đám dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Điều này cho thấy sự ngu dốt của đám dân chủ nói chung và của Hội tù nhân lương tâm thanh niên Công giáo nói riêng. Bởi lẽ, theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự, không chỉ bị can mới có thể bị bắt. Ngoài quy định về bắt bị can, bị cáo để tạm giam được quy định tại Điều 80, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 còn có quy định về bắt người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người phạm tội quả tang, bắt người đang bị truy nã (Điều 81, 82).

  Trả lờiXóa
 4. Việc bắt khẩn cấp này có lẽ đã gây bất ngờ thậm chí là sốc đối với làng rân chủ Việt Nam, đối với tổ chức khủng bố Việt Tân. Tuy nhiên, nhìn nhận về quá trình hoạt động chống phá của Lê Đình Lượng thì chúng ta lại thấy rằng việc đối tượng được nhập kho là chuyện đương nhiên sẽ phải đến lúc.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Đình Lượng là một con chiên, sau sự kiện Formosa đã nhanh chóng có chút tiếng tăm khi phục vụ đắc lực một số linh mục phản động trong kích động một số giáo dân hưởng ứng phong trào khởi kiện Formosa, gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù ai ai cũng biết, từ sau những phi vụ như thế ông Lượng đã trở nên giàu có trông thấy... Và chưa biết chừng, chính ông Lượng là người cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) và Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc) bày trò để kiếm tiền từ bên ngoài gửi về? Cho nên, 2 vị chủ chăn này nên lo đi là vừa nếu chẳng may ông Lượng không giữ được mình mà khai ra tất cả!

  Trả lờiXóa
 7. Nhắc về cái tên Lê Đình Lượng, chắc hẳn nhiều người vẫn còn rất xa lạ bởi từ trước đến nay để nói về những điểm nhấn mà y tạo ra được so với những đại danh như Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Thị Bích Hạnh, Nguyễn Quang A, Đoan Trang,... trong sự nghiệp đấu tranh vì lí tưởng dân chủ tự do cho làng dân chủ cuội thì chỉ như muối bỏ bể.

  Trả lờiXóa
 8. với sự chủ trì của một số đối tượng nằm trong tổ chức, Lê Đình Lượng đã cùng với Thái Văn Tự tích cực phát triển lực lượng và tham gia lễ kết nạp vào tổ chức Việt Tân tại Thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho hai thành viên tích cực là Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Xuân Anh.

  Trả lờiXóa
 9. điều đáng nói hơn cả là việc rất có thể những chi tiết được nêu ra trong cuộc gặp gỡ được Trang Thanh niên Công giáo tường trình này là một hướng tiếp cận để cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An để sớm hoàn tất công tác điều tra để đưa Lê Đình Lượng ra xét xử công khai trong thời gian tới!

  Trả lờiXóa
 10. Việc bắt khẩn cấp đối tượng Lê Đình Lượng khi chưa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã cho thấy rằng, bên cạnh việc thu thập đầy đủ các thông tin, tài liệu mà Lượng chống phá Nhà nước lâu này thì cơ quan công an tỉnh Nghệ An đã có thêm những bằng chứng về hoạt động liều lĩnh, manh động của đối tượng trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 11. việc bắt khẩn cấp đối tượng Lê Đình Lượng của cơ quan công an được nhân dân khá ủng hộ. Một mặt, chúng ta ngăn chặn những hành động phạm tội của đối tượng có thể diễn ra trong thời gian tới, mặt khác, chúng ta đã chặt đứt được một cơ sở quan trọng trong nội địa của tổ chức khủng bố Việt Tân, chặt đứt một cánh tay đắc lực của đám linh mục phản động Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 12. thời điểm sau sự cố ô nhiễm môi trường do Công ty Formosa gây ra vào tháng 4 năm 2016, Lê Đình Lượng tiếp tục nổi lên như một kẻ đầu têu cho những hoạt động nhân danh “bảo vệ môi trường” để phát động, cổ súy cho các hoạt động chống đối phá rối, biểu tình.

  Trả lờiXóa
 13. nếu ai có theo dõi tài khoản facebook của Lượng (Lỗ Ngọc) thì sẽ thấy nhiều bài viết có liên quan đến đời sống tôn giáo tại Nghệ An, tại giáo phận Vinh đều bị y chuyển tải qua góc nhìn chủ quan tiêu cực, bộc lộ rõ hơi hướng chống đối, thù hằn sâu sắc, cố ý vu cáo cho Đảng, chính quyền chèn ép tôn giáo hòng lừa bịp dư luận trong và ngoài nước có cách nhìn sai về chủ trương chính sách của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa