Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ VIỆC NGUYỄN VĂN HÓA BỊ THAY ĐỔI TỘI DANH

Sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung trong thời gian qua luôn bị các nhà dân chủ lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước gây mất an ninh trật tự theo sự chỉ đạo của đám cờ vàng hải ngoại. Tuy nhiên, cũng đã có rất nhiều dân chủ rận đã bị các cơ quan chức năng khởi tố, bắt giam để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Trong số các rận chủ đó có Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố, bắt giam về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự Việt Nam.
VỀ VIỆC NGUUYỄN VĂN HÓA BỊ THAY ĐỔI TỘI DANH
Sau một thời gian tiến hành điều tra, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định thay đổi tội danh đối với Nguyễn Văn Hóa từ Điều 258 sang Điều 88 Bộ luật hình sự “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Thông tin về việc thay đổi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can này đối với Nguyễn Văn Hóa đến tai các nhà dân chủ và thế là một loạt các lều báo lá cải đồng loạt thông tin về vụ việc này. Mục đích của chúng là muốn thu hút dư luận và không gì khác ngoài việc xuyên tạc, vu cáo chính quyền.
Tuy nhiên, vụ việc này dưới góc độ pháp lý hoàn toàn có những cơ sở cụ thể. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 106 Bộ luật tố tụng hình sự thì “1. Khi có căn cứ xác định tội phạm đã khởi tố không đúng với hành vi phạm tội xảy ra hoặc còn có tội phạm khác thì Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát ra quyết định thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự.” và Khoản 1 Điều 127 Bộ luật tố tụng hình sự  quy định “1. Khi tiến hành điều tra, nếu có căn cứ xác định hành vi phạm tội của bị can không phạm vào tội đã bị khởi tố hoặc còn hành vi phạm tội khác thì Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát ra quyết định thay đổi hoặc bổ sung quyết định khởi tố bị can.”
Điều đó có nghĩa, lúc đầu, Cơ quan điều tra mới có những tài liệu chứng cứ về hành vi phạm tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự Việt Nam. Quyết định khởi tố này là tiền đề, cơ sở pháp lý để mở ra một cuộc điều tra công khai đối với Nguyễn Văn Hóa. Trong giai đoạn điều tra, Cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp điều tra do Bộ luật tố tụng hình sự quy định để xác định tội phạm, người thực hiện hành vi phạm tội được đúng đắn và đầy đủ nhất. Như chúng ta thấy, sau khi bị khởi tố, bắt giam, Hóa đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái và mong muốn hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Điều đó có nghĩa, Hóa đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình. Từ những chứng cứ có được trong quá trình điều tra mà Cơ quan điều tra xác định hành vi phạm tội của Hóa trên thực tế không đúng với tội danh trong quyết định khởi tố trước đó thì Cơ quan điều tra phải thay đổi quyết định khởi tố cho đúng với bản chất của vụ án, đảm bảo đúng người đúng tội.
Đó là góc độ pháp lý về việc thay đổi quyết định khởi tố vụ án, bị can đối với Nguyễn Văn Hóa. Với góc độ này thì mọi ngụy biện, giải thích của đám dân chủ đều được coi là những luận điểm xuyên tạc mà thôi.
Thành Nam

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. hành vi mà nguyễn văn hóa phạm phải theo cá nhân tôi thì ngay từ đầu cơ quan chức năng nên khởi tố về tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam bởi vì cấu thành tội phạm của đối tượng này là quá rõ ràng, không phải suy nghĩ gì nữa cả.

  Trả lờiXóa
 2. nguyễn văn hóa và hành vi của đối tượng này đã thừa sức cấu thành tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam theo quy định tại điều 88 bộ luật hình sự năm 1999. cho nên, việc cơ quan chức năng thay đổi tội danh của đối tượng này là hoàn toàn hợp tình và hợp lý.

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi bị khởi tố, bắt giam, Hóa đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái và mong muốn hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Điều đó có nghĩa, Hóa đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình. Từ những chứng cứ có được trong quá trình điều tra mà Cơ quan điều tra xác định hành vi phạm tội của Hóa trên thực tế không đúng với tội danh trong quyết định khởi tố trước đó thì Cơ quan điều tra phải thay đổi quyết định khởi tố cho đúng với bản chất của vụ án, đảm bảo đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Hóa bị thay đổi tội danh sau khi Cơ quan điều tra có đầy đù bằng chứng về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Việc thay đổi là phù hợp, đúng quy định của pháp luật. Có như vậy mới đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Vâng việc thay đổi tội danh của Nguyễn Văn Hóa đã được Cơ quan điều tra thực hiện. Việc thay đổi tội danh này cũng không có gì khó hiểu. Tôi chỉ thấy khó hiểu ở việc là việc này đúng thủ tục pháp luật nhưng đám dân chủ vẫn tru tréo lên rằng đây là việc làm không đúng. Hay cái sự ngu dốt về pháp luật của đám dân chủ không thể cứu vãn được nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Dù có giải thích thế nào đi chăng nữa thì với đám dân chủ việc Cơ quan điều tra thay đổi tội danh của Nguyễn Văn Hóa là không thể chấp nhận được. Vốn dĩ sống bằng cái nghề xuyên tạc nên khi các đối tượng nói thế âu tôi cũng thấy dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn văn hóa ơi là nguyễn văn hóa tuổi đời còn trẻ sao không làm những việc đàng hoàng mà lại chỉ vì những lợi ích bẩn thỉu của các thế lực phản động muốn phá hoại nà nước ta mà lao vào con đường không có lối ra như thế này cơ chứ? Những tội danh mà hắn ta làm là quá rõ ràng nên nhận tội cũng là điều đương nhiên và hy vọng trọng thời gian này hắn ta có thể quay đầu làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ mới 22 tuổi mà nguyễn văn hóa làm ra những việc bẩn thỉu để phá hoại nhà nước ta, thật phí hoài tuổi trẻ mà. Với những tội danh đã làm thì giờ phải nhận tội là việc đương nhiên, nhưng rất hy vọng trong thời gian này hóa sẽ suy nghĩ khác và hối cải quay dầu lại làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 9. Câu hỏi nhức nhối ...?

  - Cộng Sản Liên Xô đã hy sinh 40 triệu người để xây dựng CNCS.
  Nhưng cuối cùng lại dẹp qua một bên trong một đêm vào năm 1991.

  - Cộng sản Trung Quốc đã hy sinh 60 triệu người để xây dựng CNCS.

  Nhưng cuối cùng lại bảo " Mèo trắng mèo đen không cần biết , chỉ cần bắt được chuột" (Đặng Tiểu Bình) và hiện tại đang đi theo nền kinh tế của phương Tây đặt dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản.

  - Cộng sản Việt Nam hy sinh 2 triệu người trong nội chiến 1954-1975 để xây dựng CNCS.

  Nhưng cuối cùng lại đổi mới và đi theo "kinh tế thị trường định hướng XHCN"

  Cả ba nước đều vứt CNCS vào thùng rác.

  Vậy chủ nghĩa cộng sản đặt ra để làm gì ?

  Câu trả lời : ĐỂ LỪA.

  Trả lờiXóa
 10. Trạng Quỳnh ngày xưa khi ăn cắp mèo của vua đã dùng mưu để vua không nhận ra con mèo quý bằng cách thay đổi thói quen của nó.

  Quỳnh bắt trộm mèo về, bỏ hai bát thức ăn, một bên là bát cơm thịt cá, bên là bát cơm rau. Mèo quen ăn ngon nên chọn bát cơm có thịt, Quỳnh cầm roi chờ sẵn, mèo tiến tới là Quỳnh đánh sml. Dần dần mèo sợ đau, lại đói quá nên nhắm bát cơm rau mà chén. Sau, những trận đòn roi và những lần bị bỏ đói đã ăn sâu vào não trạng nên dù không có Quỳnh, mèo vẫn cứ chọn bát cơm rau để được an toàn tính mạng.

  Nhà cầm quyền hiện nay đang áp dụng rất thành công chiêu khôn lõi của Quỳnh ngày xưa để khiến người dân xem các vấn đề liên quan đến chính trị là một điều gì đó quá đáng sợ và cần phải tránh xa. Cụ thể là họ gắn liền hai cụm từ "chính trị" với "phản động" lại thành một, tức là chuyện chính trị giờ chỉ dành cho bọn phản động, bọn vô công rỗi nghề chứ ai có công ăn việc làm ổn định thì quan tâm tới nó làm gì, mọi việc đã có đảng và nhà nước lo rồi.

  Họ biết việc kỷ luật một học sinh khi học sinh đó có lời nhận xét về cách làm việc cẩu thả của một bệnh viện trên facebook là cực kỳ vô lý nhưng mà họ vẫn làm. Cái mà họ hướng đến là bóp nghẹt tiếng nói phản biện, bóp nghẹt chính kiến của người dân ngay từ trong trứng nước. Họ cho người dân thấy những rắc rối sẽ đến khi dám nói ra những điều mình nghĩ, họ gieo vào đầu người dân tâm lý thủ phận, muốn được yên thân và phó mặc mọi thứ. Họ đề cao những Ngọc Trinh, những Lý Nhã Kỳ, những cậu ấm cô chiêu xài toàn hàng hiệu để lớp trẻ lấy đó làm tấm gương phấn đấu. Khiến giới trẻ sẵn sàng vất bỏ mọi giá trị đạo đức, vất bỏ mọi luân thường đạo lý để làm sao có thể giàu có và nổi tiếng thật nhanh.

  Thế nên không ngẫu nhiên mà người ta nói, ở những quốc gia độc tài thường không có chính trị gia mà chỉ có các mưu lược gia - những người luôn tận dụng sự ranh mãnh nhằm kéo dài thời gian cai trị của mình để sống sung túc trên xương máu của số đông ngu dốt còn lại.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 11. Dân số VN năm 2015 khoảng 92,7 triệu người. Trong đó độ tuổi lao động từ 15 đến 65 tuổi là 54 triệu người. Trong 54 triệu người này thì có 11 triệu người đang ăn lương từ ngân sách nhà nước và 2 triệu người đang thất nghiệp. Như vậy, chỉ còn có 41 triệu người là làm ra của cải vật chất nuôi sống cả Quốc Gia, và dĩ nhiên, cũng chính 41 triệu người này còng lưng nuôi luôn 11 triệu người kia. Tính ra, chưa tới 4 người lao động phải nuôi 1 công chức nhà nước.

  Nhiều lần chính phủ nói đến tinh giảm biên chế để giảm bớt gánh nặng ngân sách. Nhưng rồi chẳng đi đến đâu vì xét thấy người nào cũng quan trọng, ngành nào cũng quan trọng. Cho nên những năm qua cứ mãi loay hoay mà cũng chẳng giảm được ma nào, có khi còn phải tăng thêm. Hây da!!!

  Dân số TQ có gần 1,5 tỷ người. Thế nhưng chỉ có mỗi mình ông Tập Cận Bình làm chủ tịch nước kiêm luôn cả tổng bí thư. Chức vụ chủ tịch nước cũng như tổng thống là người đứng đầu của 1 Quốc Gia nên không thể không có. Còn cái chức tổng bí thư thì có cũng được, không có cũng xong. Chính vì thế, nên ông ta kiêm luôn cho đỡ bớt gánh nặng ngân sách.

  Việt Nam mình sao không học theo ông Tập mà giảm quách cái ông tổng bí thư đi nhỉ? Mà với cương vị Quốc Gia họ kiêm được thì cấp Tỉnh Thành, cấp Quận Huyện, Xã Phường, Thôn Ấp thì nhằm nhò gì mà để mấy ông bí thư ngồi chình ình đó ở đó cho tốn ngân sách hè? Cứ mỗi đơn vị hành chính từ Thôn Ấp lên đến TW là có một ngài bí thư chi bộ. Ngoài ra các trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp.... từ cấp chút chút lên đến cấp vĩ mô đều có ông bí thư chi bộ ở đó cai quản!!!

  Nếu không có ông bí thư chi bộ ở các trường học thì các Thầy Cô giáo không biết giảng bài cho HS à? Nếu không có ông bí thư chi bộ ở các bệnh viện thì các Y - BS không biết cách điều trị cho bệnh nhân à? Nếu không có ông bí thư chi bộ ở các đơn vị hành chính thì các ông từ trưởng thôn đến chủ tịch tỉnh không biết làm gì hết à? Tại sao các nước trên thế giới họ éo có bí thư chi bộ cái quần què gì mà họ vẫn phát triển ào ào, còn ta lắm mâm, lắm bát thế mà đất nước vẫn mạt rệp, thua cả Cam, Lào và thua luôn cả các nước nghèo bên châu Phi?

  Ông bà ta có câu: "Nhiều Thầy thì thúi ma, nhiều người ta thì thúi cứt". Quả không sai!

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 12. ngoài kia vẫn còn nhiều thằng như nguyễn văn hoá lắm,chỉ có điều là tư tưởng chính trị mù quáng chỉ giỏi chửi láo qua fb vs mxh chứ chả dám ra đường kích động biểu tình gây rối như thằng nguyễn văn hoá này.manh động như nguyễn văn hoá chỉ là bồng bột mong em nó ra tù làm lại cuộc đời,còn mấy thằng suốt ngày lên fb ra rả chửi đó thì coi chừng lấy

  Trả lờiXóa
 13. Mục đích của việc chuyển đổi tội danh đối với đối tượng Nguyễn Văn Hóa trong vụ việc gây mất trật tự, an toàn xã hội tại Hà Tĩnh chính là để đảm bảo không để sót, bỏ lọt tội phạm đồng thời xác định chính xác tính chất, mức độ nghiêm trọng mà hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã gây ra. Tất nhiên, mọi hoạt động đều phải có căn cứ pháp lý rõ ràng chứ không phải thích thì nhích như mấy anh rận được.

  Trả lờiXóa
 14. Hóa đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình. Từ những chứng cứ có được trong quá trình điều tra mà Cơ quan điều tra xác định hành vi phạm tội của Hóa trên thực tế không đúng với tội danh trong quyết định khởi tố trước đó thì Cơ quan điều tra phải thay đổi quyết định khởi tố cho đúng với bản chất của vụ án, đảm bảo đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 15. Sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung trong thời gian qua luôn bị các nhà dân chủ lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước gây mất an ninh trật tự theo sự chỉ đạo của đám cờ vàng hải ngoại. Tuy nhiên, cũng đã có rất nhiều dân chủ rận đã bị các cơ quan chức năng khởi tố, bắt giam để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Trong số các rận chủ đó có Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995

  Trả lờiXóa
 16. Từ những chứng cứ có được trong quá trình điều tra mà Cơ quan điều tra xác định hành vi phạm tội của Hóa trên thực tế không đúng với tội danh trong quyết định khởi tố trước đó thì Cơ quan điều tra phải thay đổi quyết định khởi tố cho đúng với bản chất của vụ án, đảm bảo đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa