Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẢN ĐỘNG PHẠM MINH HOÀNG BỊ TƯỚC QUỐC TỊCH VIỆT NAM

Phạm Minh Hoàng đang là cái tên được chú ý nhất thời gian gần đây trong các hội nhóm dân chủ. Theo thông tin mới nhất thì Phạm Minh Hoàng đã bị tước quốc tịch Việt Nam và sẽ sớm bị trục xuất ra khỏi đất nước ta. Đối tượng này là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân cài cắm vào Việt Nam để tiến hành kế hoạch phá hoại. Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị thực hiện phá hoại thì đã bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.
PHẢN ĐỘNG PHẠM MINH HOÀNG BỊ TƯỚC QUỐC TỊCH VIỆT NAM
Vào năm 2011, Phạm Minh Hoàng đã bị Tòa án tuyên phạt mức án 3 năm tù cùng 3 năm quản chế tại địa phương về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi được tự do, Phạm Minh Hoàng vẫn nhận lệch từ các tổ chức phản động chống phá Việt Nam. Trưa ngày 20/3/2016, tại Sài Gòn, lực lượng công an đã tạm giữ Phạm Minh Hoàng vì bị tố cáo mở lớp học trái pháp luật, lợi dụng giảng dạy kỹ năng mềm để tuyên truyền chống nhà nước. Khi khám xét, trong máy tính của Phạm Minh Hoàng chứa nhiều tài liệu chứng tỏ đối tượng này đang có những hoạt động chống lại chế độ.
Căn cứ theo khoản 1 Điều 31 Luật quốc tịch Việt Nam năm 2008: “Công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có thể bị tước quốc tịch Việt Nam, nếu có hành vi gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hoặc đến uy tín của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Kèm theo quyết định tước quốc tịch sẽ là lệnh trục xuất kẻ có hành vi chống phá đất nước ta ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Theo Điều 32 Bộ luật hình sự năm 1999: “Trục xuất là buộc người nước ngoài bị kết án phải rời khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.


Phạm Minh Hoàng là kẻ hai mang với hai quốc tịch Việt Nam và Pháp. Với những hành vi đã thực hiện thì Phạm Minh Hoàng không xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam. Ngày 17/5/2017, Nhà nước ta đã quyết định tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng nhằm phòng ngừa, ngăn chặn không cho đối tượng này lợi dụng quốc tịch Việt Nam để phục vụ cho âm mưu phá hoại của các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam.
Ngay sau khi nghe thông tin mình bị tước quốc tịch Việt Nam, Phạm Minh Hoàng đã lên các diễn đàn cầu cứu, kể nể hoàn cảnh khó khăn. Điều nàu cũng dex hiểu thôi, Pháp có chính sách đối xử khác với Mỹ. Nếu như Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày, Trần Khải Thanh Thủy…được bảo trợ qua Mỹ có thể đưa vợ con đi theo, nhưng đối với Pháp thì chỉ có duy nhất Phạm Minh Hoàng được sang đó định cư, gia đình của đối tượng này vẫn sẽ ở lại Việt Nam vì không mang quốc tịch Pháp. Chính vì vậy, Phạm Minh Hoàng nảy sinh ý định từ bỏ quốc tịch pháp để chống lại quyết định tước quốc tịch của Việt Nam.
Tất cả động thái hối hận của Phạm Minh Hoàng hiện tại đều đã quá muộn. Với những hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như sự vững mạnh của chính quyền nhân dân như vậy thì việc bị tước quốc tịch là hoàn toàn xứng đáng. Quyết định này đã khẳng định rất rõ ràng Phạm Minh Hoàng không xứng đáng là công dân của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Tất cả động thái hối hận của Phạm Minh Hoàng hiện tại đều đã quá muộn. Với những hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như sự vững mạnh của chính quyền nhân dân như vậy thì việc bị tước quốc tịch là hoàn toàn xứng đáng. Quyết định này đã khẳng định rất rõ ràng Phạm Minh Hoàng không xứng đáng là công dân của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Phạm minh hoàng cái tên này thật sự là không xứng đáng được mang quốc tịch Việt Nam và càng không xứng đáng trở thành một công dân của mảnh đất anh hùng này. Mặc dù đã từng vào tù vì những hành vi chống phá nhà nước ta nhưng sau khi ra tù hắn ta không những không hối cải mà ngược lại hắn ta lại càng ra sức chống phá nhà nước ta, loại người như hắn giờ có nhận báo ứng cũng là điều đương nhiên đáng đời hắn ta lám.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này mà hối hận cái gì .Tất cả chỉ là chot lưỡi đầu môi mà thôi...

  Trả lờiXóa
 4. Bị tước quốc tịch là đúng quá rồi. Nhưng điều nhục nhã mà phản động Phạm Minh Hoàng phải nhận đó là việc chỉ có Phạm Minh Hoàng được nhận quốc tịch Pháp còn các thành viên trong gia đình của Hoàng không được nhận quốc tịch Pháp. Một mình bơ vơ trên đất Pháp và bị tước quốc tịch Việt Nam liệu Phạm Minh Hoàng có sống được yên ổn.

  Trả lờiXóa
 5. Những tưởng có hoạt động chống đối rồi thì Pháp sẽ giúp phản động Hoàng được đưa vợ con đoàn tụ nơi đất khách, quê người. Nhưng y đã quá sai lầm, cực kỳ sai lầm. Giờ đây vừa bị tước quốc tịch Việt Nam, lại không được đưa vợ con sang bên Pháp. Đúng là Hoàng đã quá sai lầm cho bản thân nên giờ phải chịu cảnh xa gia đình.

  Trả lờiXóa
 6. Bị vào tù rồi mà vẫn không nhận thức được hành vi của mình là hành vi sai trái mà vẫn tiếp tục có các hoạt động sai lầm - Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch là đúng. Giờ thử hỏi y hối hận có ích gì. Không thể cứu vẫn được những hành vi sai trái mà y đã thực hiện, quá muộn để nói lời xin lỗi.

  Trả lờiXóa
 7. Giờ sám hối thì cũng quá muộn, bị tước quốc tịch là đúng. Cần nghiêm trị những thành phần phản động, chống phá nhà nước. Thậm chí mở cả lớp " dạy phản động ". Hoàng không xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam. Đồng tiền làm mù con mắt, làm ăn chân chính thì không muốn, đi phản bội dân tộc, phản bội tổ quốc

  Trả lờiXóa
 8. Không ai gọi ăn cướp là "anh hùng" bao giờ. Csvn là thằng ăn cướp chính quyền của VNCH. Làm công dân csvn là một nổi nhục rất lớn chứ có gì hay mà nói ông Phạm Minh Hoàng không xứng mang Quốc Tịch csvn. Cho còn không thèm. Báo ứng là bọn csvn chứ chẳng hại gì được ai. Sự Thật như thế nào mới quan trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm con chiên VNCH bán nước cho Vatican mới là khốn nạn nhứt trong đời người như thằng Diệm và Nhu.

   Xóa
  2. Bà ơi, vậy mà bạn ý còn muốn bỏ quốc tịch của *mẫu cuốc* để có quốc tịch VN kìa. Nói thật vs bà nhé, giờ mà bỏ quốc tịch VN bạn ý ứ còn cơ hội quay lại để chống đối chính quyền thì lấy xiền đâu mờ ăn. Bạn ý có "quốc tịch Pháp" nhưng không có nghĩa là có việc làm ở đây. Ở đây rất công bằng ạ, có lao động có nộp thuế thì có trợ cấp thất nghiệp bằng không thì nhịn nhé. Bạn ý sẽ phải sống kiếp Bùi Tín giữa lòng Paris - Một lão già rách rưới chỉ chờ đến ngày kỷ niệm của VN để được viết mấy bài báo giẻ rách kiếm tí tiền sống qua ngày hé hé hé. Vote cho bạn ý bỏ quốc tịch Pháp sang quốc tịch Mỹ. hé hé hé

   Xóa
 9. Em mang hai quốc tịch Việt-Pháp và vẫn bảo lãnh được người thân sang (chơi) nhé. Theo em được biết,ai mang quốc tịch Pháp đều được bảo lãnh gia đình sang (theo chế độ đoàn tụ hoặc thăm thân) adm à. Tuy nhiên, bạn ý có nuôi nổi gia đình bạn ý ở cái xứ sở đó không thì tôi chịu. Vì mức lương trung bình của Pháp đối vs một kỹ sư tầm 2500-2800 euros/tháng, nhưng thuế rất nặng, lại còn đủ loại thuế nữa. Mà bạn ý chỉ hoạt động bằng nghề "bán nước" sợ không đủ tiền nuôi vợ con bên này. hé hé hé (chia sẻ của một thanh niên ở một mình lương 1800 euros mà lúc nào cũng thấy thiếu tiền. Sơ sơ giá rất bèo nhà ở ở Paris là 800-1000 euros/tháng điện, nước, gas, sưởi ít nhất cũng tầm 300 euros, còn tiền ăn, xăng xe,đi lại, du lịch, bạn bè bla bla bla...sao mà đủ ạ. Cho nên muốn giữ quốc tịch VN vì còn kiếm chác được chứ có công ăn việc làm ổn định ở Pháp thì tội gì phải đi làm phản động.hé hé hé. Em ở Pháp 7 năm rồi, ngày xưa ms sang thấy phong trào rầm rộ, quận 13 hết như litle Saigon nhà ai nhà nấy đều treo cái giẻ vàng 3 que, nhưng giờ thì thôi rồi, vì quán phở, tiệm đồ Việt bị bọn tàu nó mua lại hết rồi. Lúc nào cũng phải ghi chữ tàu bên cạnh tên quán phở. Khổ lắm cơ...

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. không xứng đáng cho những kẻ tự coi mình, tự nhận rằng mình là người việt nam khi chúng có những hành động đi ngược lại với tổ quốc, với dân tộc. chúng chỉ như đám bọ sống kí sinh thôi vậy

  Trả lờiXóa
 12. Bị tước quốc tịch là đúng quá rồi. Nhưng điều nhục nhã mà phản động Phạm Minh Hoàng phải nhận đó là việc chỉ có Phạm Minh Hoàng được nhận quốc tịch Pháp còn các thành viên trong gia đình của Hoàng không được nhận quốc tịch Pháp. Một mình bơ vơ trên đất Pháp và bị tước quốc tịch Việt Nam liệu Phạm Minh Hoàng có sống được yên ổn.

  Trả lờiXóa
 13. Sau nhiều lần bị các cơ quan chức năng bắt, tạm giam, giáo dục, cải tạo và thuyết phục, Phạm Minh Hoàng vẫn không tỉnh ngộ ra, bởi thực chất sau 30 năm định cư tại Pháp, tiêm nhiễm tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch bên ngoài tiêm nhiễm vào đầu những điều rác rưởi.

  Trả lờiXóa
 14. không còn cách nào khác là phải tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng, một người không còn có thể đứng trên đất nước Việt Nam được nữa. Đất mẹ Việt Nam không thể dung thứ cho một đứa con đầy tội lỗi đã “chí phèo” hết mức, nghiệm ngập, tù tội, sau nhiều nỗ lực giúp cải tạo của mọi cơ quan, đoàn thể, ban ngành, quần chúng nhân dân nhưng vẫn không hối cải.

  Trả lờiXóa
 15. Phạm minh hoàng cái tên này thật sự là không xứng đáng được mang quốc tịch Việt Nam và càng không xứng đáng trở thành một công dân của mảnh đất anh hùng này. Mặc dù đã từng vào tù vì những hành vi chống phá nhà nước ta nhưng sau khi ra tù hắn ta không những không hối cải mà ngược lại hắn ta lại càng ra sức chống phá nhà nước ta, loại người như hắn giờ có nhận báo ứng cũng là điều đương nhiên đáng đời hắn ta lám.

  Trả lờiXóa
 16. Tất cả động thái hối hận của Phạm Minh Hoàng hiện tại đều đã quá muộn. Với những hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như sự vững mạnh của chính quyền nhân dân như vậy thì việc bị tước quốc tịch là hoàn toàn xứng đáng. Quyết định này đã khẳng định rất rõ ràng Phạm Minh Hoàng không xứng đáng là công dân của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Để phòng ngừa các hoạt động chống nhà nước, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về đối ngoại, ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước đã ký quyết định hủy bỏ Quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng. Như vậy, với quyết định này, Phạm Minh Hoàng không còn là người Việt Nam và khả năng cho nhập cảnh vào nước ta gần như bằng không.

  Trả lờiXóa
 18. Phạm Minh Hoàng sinh ngày 8/8/1955 tại Vũng Tàu, là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn thuộc chế độ VNCH. Năm 1973, ông ta sang Pháp du học rồi tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị Thạc sĩ. Thời gian ở Pháp, Hoàng đã nhiều lần viết bài, gửi cho một số tờ báo, tạp chí của các hội đoàn người Việt chống Cộng ở Pháp, xuyên tạc cuộc đấu tranh giải phóng đất nước của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Bị tước quốc tịch là đúng quá rồi. Nhưng điều nhục nhã mà phản động Phạm Minh Hoàng phải nhận đó là việc chỉ có Phạm Minh Hoàng được nhận quốc tịch Pháp còn các thành viên trong gia đình của Hoàng không được nhận quốc tịch Pháp. Một mình bơ vơ trên đất Pháp và bị tước quốc tịch Việt Nam liệu Phạm Minh Hoàng có sống được yên ổn.

  Trả lờiXóa
 20. Những tưởng có hoạt động chống đối rồi thì Pháp sẽ giúp phản động Hoàng được đưa vợ con đoàn tụ nơi đất khách, quê người. Nhưng y đã quá sai lầm, cực kỳ sai lầm. Giờ đây vừa bị tước quốc tịch Việt Nam, lại không được đưa vợ con sang bên Pháp.

  Trả lờiXóa